BLOG

ฉลามเขียว : รังสิต – ธัญบุรี...มันคือถนนนรก
20 มีนาคม 2560 เวลา 14:51 น.
ฉลามเขียว : รังสิต – ธัญบุรี...มันคือถนนนรก
ฉลามเขียว : รังสิต – ธัญบุรี...มันคือถนนนรก

บทความโดย ฉลามเขียว

คอลัมนิสต์ผู้ข้ามยุคจากกระดาษสู่สื่อดิจิทัล

นักข่าวคนไทยทึ่งในบรรดาสรรพอาวุธว่า มันใหม่กิ๊กดีนะ  แต่รอยเตอร์ส เขาจับประเด็น ไม่มีการแสดงรายละเอียดแผนลอบสังหาร


 

เสน่ห์อันร้ายกาจของทีมข่าวต่างประเทศ แห่งสำนัก Voice TV  ที่ทำให้ตัวผม นายฉลามเขียว หลงและติดข่าวของทีมนี้อย่างงอมแงม ต้องอ่านทุกข่าวก็คือ จับประเด็นได้แตกต่าง  และแหลมคม

เช่น ข่าวตำรวจไทย กับ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ของชาวไทย ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับอาวุธในกลุ่มคนเครือข่ายของ “โกตี๋แดงปทุมธานี” สำนักข่าวต่างประเทศอื่นๆก็ลงข่าว  ซึ่งดูแล้วก็ปกติพื้นๆ  แต่สำนัก  Voice TV  ทีวีพาดหัวข่าวออกมาเมื่อตอนสายๆ 20 มี.ค.2560

ชี้ตร.ไทยแถลง ‘ไม่แสดงหลักฐาน’ แผนลอบสังหารผู้นำ
by Sathit M.
20 มีนาคม 2560 เวลา 10:26 น.

เป็นข่าวที่แปลมาจากข่าวของสำนัก Reuters  ซึ่งตัวผมอ่านด้วยความตื่นเต้นมาก เพราะเคยมีเพื่อนนักข่าวคนไทยทำงานให้สำนักข่าวฝรั่งระดับโลกหลายคน  รู้กลวิธีหาข่าวและนำเสนอข่าวของฝรั่งเป็นอย่างดี  เขาจะมีความลึกซึ้งในการหารายละเอียดของข่าวในแง่มุมที่แตกต่างจากนักข่าวคนไทยอย่างมาก  เช่น ฟังแถลงข่าวลอบฆ่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  

นักข่าวคนไทยทึ่งในบรรดาสรรพอาวุธว่า มันใหม่กิ๊กดีนะ  แต่รอยเตอร์ส เขาจับประเด็น ไม่มีการแสดงรายละเอียดแผนลอบสังหาร ตัวผมก็เลยสะดุ้ง  ชื่นชมทั้งรอยเตอร์ที่จับประเด็นนี้  และชม Voice TV ที่ชูประเด็นนี้  ผมก็เลยต้องตามไปดูต้นฉบับภาษาอังกฤษ  เขาเขียนไว้ยังไง

Police chief Jakthip presented no other evidence of an assassination plot, but said Wuthipong and his network had always opposed the junta and the group had predicted on social media that the prime minister would be killed.

ผม นายฉลามเขียว ขอปรบมือให้เลยนะครับ ประเด็นเฉียบขาดมาก ... เมื่อท่านว่านี่คือแผนลอบสังหารหัวหน้ารัฐบาล มันเป็นกรณีใหญ่โตมากนะครับ  ก็ต้องมีแผนลอบสังหารมาโชว์หน่อยก็ดีนะครับ คนพวกนี้จะปฏิบัติการได้ยังไง เพราะทุกวันนี้ก็ไม่มีปัญญาจะอยู่ในประเทศไทย ต้องหนีไปอยู่ลาว ไปเปิดสถานีวิทยุใต้ดิน กระจายเสียง Live Streaming ผ่านช่องทางของ Youtube กับเครือข่าย Social ทั้งหลาย

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ท่านก็ได้แถลงข่าวหยันซะเต็มที่ไปแล้ว  เมื่อตอนเช้า 20 มี.ค.2560 ... โกตี๋เอาตัวเองให้รอดเถอะ 
พล.อ.ประวิตร หยันได้สะใจผมจริงๆ

แต่มันก็ดาบ 2 คมเหมือนกันนะครับ  อีกมุมหนึ่งก็คือ  แค่โกตี๋จะเอาตัวเองให้รอด แค่จะมีที่ซุกหัวนอน แค่หาที่หลบภัยให้พ้นภัยจากอำนาจรัฐไทยก็ยากแล้ว จะมามีปัญญาอะไรลอบสังหารพล.อ.ประยุทธ์ กับพล.อ.ประวิตร ที่มีบอดี้การ์ดชั้นยอด...  แล้วเมื่อรู้โกตี๋ไม่มีน้ำยา  ก็อาจจะมีคนถามว่า  แล้วทำไมยังต้องจัดมหกรรมจับอาวุธทลายเครือข่ายอยู่อีก...จัดฉากหรือเปล่า  ซึ่งคำถามนี้ “โฆษกไก่อู”แถลงแล้ว ไม่ได้จัดฉาก...นะ

ผมก็เชื่อว่าไม่ได้จัดฉาก  ดังนั้นใครขืนค่อนขอดว่า  เป็นการจัดฉากก็จงระวังไว้จะโดน ฉลามเขียว หยิกต้นแขน...
ก็ขอเขียนเรื่องโกตี๋แดงฮาร์ดคอร์แค่นี้นะครับ เขียนมากเดี๋ยวโดนข้อหาเป็นพวก...

ประเด็นของผมวันนี้ขอเขียนเจาะจงไปที่ท่าน “อธิบดีกรมทางหลวง” ตัดสินใจเถอะครับ  สร้างสะพานกลับรถบนถนนสายรังสิต – ธัญบุรี ...เถิด

ล่าสุด ตี 5 กับอีก 55 นาที เช้าวันจันทร์ 20 มี.ค.2560  เดียร์ ลูกชายคนโตของตลกดัง “โหน่ง ชะช่ะช่า” ขับเก๋ง BMW มาตามขาเข้า ชนรถเก๋งมิตซูแลนเซอร์ที่กำลังเลี้ยวกลับรถกลางถนน ช่วงกิโลเมตรที่ 8 ตูมแรงมาก  คนขับแลนเซอร์ตายคาที่

เป็นโศกนาฎกรรมที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น  ผมจึงฉวยโอกาสเอากรณีนี้เอามาเขียนเรียกร้องจากท่านอธิบดีกรมทางหลวง ให้ท่านตัดสินใจ  ผมฉวยเอาข่าวนี้มานำหน้าก็เพราะเป็นข่าวดังที่คนไทยทั้งประเทศอ่าน จึงเชื่อว่าท่านอธิบดีจะสนใจข้อเขียนของผมด้วย

ตัวผมเป็นคนย่านรังสิตครับ จึงรู้ความทุกข์ของผู้คนย่านนี้เป็นอย่างดี ถนนสายที่มีชื่อว่า รังสิต – ธัญบุรี หรือถนนสายเลียบคลองรังสิต นั่นแหละครับ  เป็นถนนนรกของแท้ รถติดทั้งวันทั้งคืน  เพราะมีช่องให้กลับรถกลางถนนเยอะมาก

เป็นถนนที่คนขับรถ  ทั้งที่กำลังกลับรถ ทั้งที่วิ่งทางตรง  ต้องเสี่ยงกับความตายเท่าเทียมกัน  เนื่องจากถนนแคบ รถที่กลับรถก็ต้องตีโค้งกว้าง ขณะที่รถมาทางตรงก็มองเห็นบ้างไม่เห็นบ้าง เพราะข้างตัวรถขณะที่กลับรถไม่มีไฟ เมื่อรถกำลังตีโค้งก็คือมองไม่เห็น 

ทั้งกลางวัน กลางคืน อันตรายเท่ากัน

ฝีมือขับรถของผู้คนไม่เท่ากัน บางคนกลับรถตีวงได้แคบ ก็กีดขวางรถทางตรงไม่มาก แต่บางคนมืออ่อนต้องตีโค้งวงกว้าง ก็ขวางทางรถทางตรงเต็มที่  ซึ่งขวางทั้งสองด้านด้วย....รถมันก็ติดหนักหนาตลอดเวลา  ประกอบกับขอบข้างทางก็จอดรถกันอย่างตามใจฉัน  และยังมีซอยเล็กอีกมากมาย รถออกมาจากซอย  ก็ขวางรถทางตรง...ก็ติดวินาศไม่มีเวลา  ผลพวงจากการติดโยงไปโน้น  บางช่วงเวลาถึงถนนบางพูน

ท่านอธิบดีกรมทางหลวง หรือจะกรมทางหลวงชนบท ก็ได้ ตัดสินใจเถิดครับ

จัดงบประมาณสร้างสะพานกลับรถบนนถนนนรกสายนี้ จะเป็นสะพานยกระดับให้ลอดกลับรถแบบที่ปากทางลำลูกก็ได้ หรือจะเป็นสะพานโค้งรูปตัว U คร่อมลงไปในคลองรังสิตก็ได้

ยังไงก็ได้  ขอแค่อย่าให้รถต้องเลี้ยวตัดกันเท่านั้น

ท่านอธิบดีเชื่อผมนะครับ  ถ้าท่านสั่งสร้าง  เมื่อตายแล้วท่านจะได้ขึ้นสวรรค์ เพราะมันคือการช่วยชีวิตมนุษย์ไม่ให้ตาย ไม่ให้บาดเจ็บ  

ฉลามเขียว
20 มีนาคม 2560 

ARCHIVE BLOG

ฉลามเขียว : จับอาวุธโกตี๋ – ภาษีหุ้นชินฯ... คือความอ่อนแรง

ฉลามเขียว : จับอาวุธโกตี๋ – ภาษีหุ้นชินฯ... คือความอ่อนแรง

จับอาวุธโกตี๋+ภาษีหุ้นชินฯ เอามาผูกโยงกันได้มั๊ย ข้อสันนิษฐานเหล่านี้บรรดา…
ฉลามเขียว: เก็บภาษีขายหุ้นชินฯ – ผู้ล่าถูกไล่ล่า

ฉลามเขียว: เก็บภาษีขายหุ้นชินฯ – ผู้ล่าถูกไล่ล่า

เกมไล่ล่าใหม่ล่าสุด จะใช้ “อภินิหารของกฎหมาย” เรียกเก็บภาษีขายหุ้นชินฯ…
ฉลามเขียว : อย่าใช้ Murphy's Law กับการเลือกตั้ง

ฉลามเขียว : อย่าใช้ Murphy's Law กับการเลือกตั้ง

'ข้าราชการสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน' ที่คะยั้นคะยอให้ใช้ 'มาตรา 61 ของประมวลรัษฎากร'…
ฉลามเขียว : ไม่ตายในวันสงกรานต์จะดีมั๊ย

ฉลามเขียว : ไม่ตายในวันสงกรานต์จะดีมั๊ย

ยุติการความตายในวันสงกรานต์ หรือต้องยุติวันหยุดยาวไปเลย เคยเขียนเรียกร้องหลายครั้ง…
ฉลามเขียว : ใครท้านองเลือดกับพลเอกประยุทธ์

ฉลามเขียว : ใครท้านองเลือดกับพลเอกประยุทธ์

โลกใบนี้ไม่เคยมีเผด็จการที่ทำให้ชาติบ้านเมืองนั้นเจริญรุ่งเรือง เพราะโลกศิวิไลซ์ไม่คบไม่ค้า…
TOP
NOW :