• The Last Lecture ผ่านพระหัตถ์ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร
  การพระราชทานพระบรมราโชวาท เป็นธรรมเนียมปฏิบัติในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ซึ่งเปรียบเป็นปัจฉิมโอวาทที่บัณฑิตได้รับ ก่อนก้าวเข้าสู่โลกการทำงาน แต่ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ เปิดเผยว่า บทเรียนสุดท้ายที่แท้จริง ในพิธีพระราชทานปริญญา อยู่ที่พระหัตถ์ที่พระราชทานปริญญาให้กับบัณฑิต
 • ห้วงหนึ่งของความทรงจำ ครูแล สังข์สุข
  หลากหลายเรื่องราวความทรงจำ ที่ครูแล สังข์สุข อดีตครูใหญ่โรงเรียนเทศบาลบ้านเขาเต่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คือน้ำพระทัยจากพระองค์ ทุกย่างก้าวที่เสด็จ ก่อเกิดการพัฒนาและนำความเจริญมาสู่ชุมชนแห่งนี้ ติดตามจากสารคดีเฉลิมพระเกียรติ หนึ่งหยดน้ำทิพย์ ชุบชีวิตชุมชนเขาเต่า ตอน ห้วงหนึ่งของความทรงจำ ครูแล สังข์สุข
 • กสทช. แจ้งค่ายมือถือเตรียมรองรับให้บริการปชช. 29-30 ต.ค.นี้
  ​สำนักงาน กสทช. ส่งหนังสือย้ำโอเปอเรเตอร์ทุกค่ายเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ รองรับประชาชนจำนวนมากที่เดินทางเข้ามาถวายบังคมพระบรมศพ โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 29-30 ต.ค.นี้ และวันหยุดราชการ
 • 'วัฒนา' มองยุคคสช. ชาวนาไทย 'โดนทั้งขึ้นทั้งล่อง'
  ​'วัฒนา เมืองสุข' ผิดหวัง 'รัฐบาล' ไม่มีมาตราการเยียวยาราคาข้าวตกต่ำ ปล่อยเกษตรเผชิญปัญหาตามยถากรรม
 • รีพับลิกันกร้าว จะสอบคลินตันหนัก ถ้าเป็นปธน.สหรัฐฯ
  รีพับลิกันประกาศจะตรวจสอบฮิลลารี คลินตัน หากเธอเป็นประธานาธิบดี และจะขัดขวางการเสนอชื่อผู้พิพากษาศาลสูงสุดของคลินตันด้วย
 • ดูแตร์เต พูดเยอะแต่ทำจริงหรือเปล่า?
  รายการ Wake Up News ประจำวันที่ 28 ตุลาคม 2559

MORE NEWS

THAILAND

video
การปฎิบัติ-ขั้นตอนการเข้าถวายสักการะพระบรมศพ
ตั้งแต่วันนี้ (29 ต.ค.) สำนักพระราชวังจะเปิดให้ประชาชนแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง ติดตามการปฎิบัติและขั้นตอนการเข้าถวายสักการะพระบรมศพ จากรายงาน

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
ขั้นตอนการกราบถวายสักการะพระบรมศพ
ติดตามข้อปฎิบัติและขั้นตอนการกราบถวายสักการะ เบื้องหน้าพระโกศ พระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed: Apple เปิดตัว Macbook Pro โฉมใหม่
แอปเปิลเปิดตัว Macbook Pro โฉมใหม่ ปรับปรุงดีไซน์ครั้งใหญ่ในรอบ 4 ปี ตัวเครื่องมาพร้อมกับขนาดที่บางลงจากรุ่นก่อน แต่มาพร้อมกับชิพเซ็ตและสเป็คที่แรงขึ้น และเพิ่มแถบ Touch Bar ที่มาแทนที่ปุ่มฟังค์ชั่นเอฟบริเวณด้านบนแผงคีย์บอร์ด ทำหน้าที่แสดงคำสั่งลัดที่สามารถใช้งานควบคู่กับแอพพลิเคชั่นที่เปิดอยู่ได้

WORLD

'มิสไอซ์แลนด์' เขียนจดหมายลาออก Miss Grand ถึง นวัฒน์ อิสรไกรศีล
นางสาวอาร์นา อี ยอนส์ดอตตี มิสไอซ์แลนด์ เขียนจดหมายลาออกจากกองประกวดเวที Miss Grand International 2016 ด้วยลายมือถึงนายนวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกรรมการจัดเวทีประกวด หลังจากถูกเจ้าหน้าที่กองประกวดบอกว่าเธออ้วนเกินไป
TOP
NOW :