• 'ป๋าเปรม' ลั่น แม้อายุมากแล้ว แต่จะช่วย 'ตู่' บรรลุภารกิจของชาติให้สำเร็จ
  'ป๋าเปรม' ประกาศ ทหารแก่อย่างเราจะทำทุกอย่างให้ตู่สามารถทำงานบรรลุภารกิจที่ยิ่งใหญ่ของชาติ ถ้าไม่ได้ก็ต้องทำต่อไปจนกว่าจะได้ หากมีอุปสรรคก็ต้องแก้ไข
 • เส้นทางการเมือง'นพ.สุรพงษ์' อดีตรมว. '30 บาท'
  หนึ่งในผลงานชิ้นโบว์แดงของนายแพทย์สุรพงษ์ สืบวงษ์ลี ระหว่างดำรงตำแหน่งทางการเมือง คือ การร่วมผลักดันนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค นี่คือหนึ่งในภาพจำที่หลายคนมีต่อตัวเขา
 • วิเคราะห์ แผ่นดินไหวเมียนมาร์ 6.8
  กรมทรัพยากรธรณี กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แถลงชี้แจงการเกิดแผ่นไหวขนาด 6.8 ริกเตอร์ในเมียนมา เป็นการเคลื่อนตัวของเปลือกโลก ไม่ส่งผลกระทบต่อรอยเลื่อนมีพลังของไทย แต่อาจส่งแรงสะสมพลังงานในรอยเลื่อนสะกาย ซึ่งต้องเฝ้าระวังอาฟเตอร์ช๊อค 1-2 วัน
 • 'ศรีวราห์' ยันคดีระเบิด 7 จังหวัดใต้ เชื่อมโยงกัน
  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันคดีลอบวางเพลิงและเหตุระเบิดในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ มีความเชื่อมโยงกันทั้งหมด ขณะที่สำนวนคดีขณะนี้คืบหน้าร้อยละ 50 เชื่อคดียังไม่ถึงทางตัน ย้ำอัยการสั่งไม่ฟ้อง นายศักรินทร์ คฤหัสถ์ ผู้ต้องสงสัยวางเพลิงได้ หากพยานหลักฐานไม่เพียงพอ
 • เมียนมาเสียหายหนักหลังเหตุแผ่นดินไหวระดับ 6.8
  หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.8 แม็กนิจูดในเมียนมาเมื่อวานนี้(24 ส.ค.59) มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 4 ราย และเจดีย์ 171 แห่งในพุกามซึ่งอยู่ห่างจากศูนย์กลางแผ่นดินไหวไปประมาณ 30 กิโลเมตรได้รับความเสียหายอย่างหนัก
 • เนื้อหมูในอังกฤษแพงขึ้นหลัง 'Brexit' และเหตุน้ำท่วมในจีน
  เนื้อหมูในอังกฤษแพงขึ้น เมื่อเศรษฐกิจหลัง Brexit ซบเซาและเหตุน้ำท่วมในจีนซึ่งทำให้ปศุสัตว์ในจีนล้มตายจำนวนมาก จนจีนต้องนำเข้าเนื้อหมูจากอังกฤษจำนวนมหาศาล ทำให้ราคาเนื้อหมูในอังกฤษสูงขึ้น

MORE NEWS

THAILAND

video
บทบาทผู้ว่าฯ กทม. ของ 'ม.รว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร'
การดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครของหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา มักได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนอยู่เสมอ ล่าสุดหัวหน้า คสช. ใช้มาตรา 44 สั่งพักงานหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ นับเป็นผู้ว่าราชการคนแรกของไทย ที่ถูกใช้คำสั่ง มาตรา 44 พักงาน

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
จำคุก 1 ปี หมอเลี๊ยบไม่รอลงอาญา
ศาลฎีกาฯนักการเมือง พิพากษาจำคุก “หมอเลี๊ยบ” 1 ปี ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ฐานแก้สัญญาสัมปทานดาวเทียมไทยคมเอื้อชินคอร์ป

WORLD

ชมภาพ ‘มหาเจดีย์พุกาม’ หลังแผ่นดินไหว
เว็บเพจในเมียนมาแพร่ภาพถ่ายโบราณสถานในเมืองพุกามหลังแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงเมื่อวันพุธ เผยเจดีย์ราว 200 องค์ได้รับความเสียหาย
TOP
NOW :