NEWS

'เมกาบางนา'ศูนย์การค้าใหญ่ที่สุดในไทย

by อัจฉราวรรณ์ สุวรรณสมบัติ 26 พฤษภาคม 2554 เวลา 20:34 น.

ภายในปีหน้า จะมีศูนย์การค้าครบวงจรขนาดใหญ่ที่รวมไอเกีย สโตร์ ห้างเฟอร์นิเจอร์ ระดับโลก มาเปิดให้บริการ และยังเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ครั้งแรกของไทยที่มีเพียงแค่ 2 ชั้น

โดยเน้นกลุ่มลูกค้าระดับกลาง ขณะที่กลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์อีก 2 ปีก็สามารถช็อปปิ้งสินค้าลักซ์ชัวรี่แบรนด์ได้ในโครงการ “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี”

งานก่อสร้างบนพื้นที่  254 ไร่  บริเวณถนนบางนา-ตราด กิโลเมตร 9 กำลังถูกเนรมิตที่จะให้เป็นพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารจำนวน 400,000 ตารางเมตร สำหรับการเป็นศูนย์การค้า เมกา บางนา ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่มีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก ความบันเทิง รวมถึงสินค้าและบริการที่มีให้เลือกหลากหลาย  โดยเฉพาะไอเกียสโตร์ ศูนย์รวมฟอร์นิเจอร์ระดับโลกที่จะเข้ามาเปิดในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในพื้นที่ 40,000 ตารางเมตร ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ คุณแคโรไลน์ เมอร์ฟี่ รองกรรมการผู้อำนวยการบริษัท เอส เอฟ ดีเวลอปเม้นท์ ผู้บริหารโครงการเมกาบางนา เล่าให้ฟังว่าไอเกีย ต้องการเข้ามาเปิดที่ประเทศไทยนานแล้วและใช้เวลาถึง 10 ปีจึงตัดสินใจเลือกที่นี้ ทีที่มีถนนเส้นหลักถึง 3 สายตัดผ่าน และเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่จะมีศูนย์การค้าที่ทั้งใหญ่ และครบวงจรที่มีเพียงแค่ 2 ชั้น เท่านั้น ซึ่งสิ่งที่จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้นักช็อปมาที่นี้นอกจากไอเกียแล้ว ยังมีโฮมโปร โรบินสัน บิ๊กซี และเมเจอร์ ซึ่งทั้งหมดมีงบลงทุน 12,500 ล้านบาท

ส่วนกลุ่มเป้าหมายของเมกาบางนา คือคนระดับกลางและครอบครัว ดังนั้นสินค้าและแบรนด์ที่จะเข้ามาจำหน่าย รวมไปถึงภัตตาคารร้านค้าจะมีราคาไม่แพง และไม่ใช่แบรนด์หรูเพื่อให้ทุกคนสามารถซื้อหาได้ นอกจากนี้จะจัดโซนร้านอาหารภัตตาคารไว้ด้านหน้าทั้งหมดเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักชิม นักช็อป เพราะรู้ว่าคนไทยชอบบริโภคมาก รวมไปถึงการให้รถตู้ และรถโดยสารประจำทางมาตั้งต้นสายและปลายสายที่นี่ด้วย คาดว่าในปีแรกคาดว่าจะดึงดูดลูกได้ 40 ล้านคน

ซึ่งก่อนที่เมกาบางนา จะเปิดอย่างเป็นทางการในปีหน้า เรามารู้จักกับผู้ที่เข้ามาลงทุน
โครงการนี้กันก่อนค่ะ นั้นก็คือไอเกีย ยักษ์ใหญ่แห่งวงการฟอร์นิเจอร์ระดับโลกจากสวีเดน รุกตลาดเมืองไทยภายใต้การบริหารงานของบริษัท อิคาโน่ โดยร่วมกับสยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ และ เอส.พี.เอส.โกลเบิ้ลเทรด ถือหุ้นในสัดส่วน 49:49:2 ตามลำดับ จัดตั้งบริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ เพื่อบริหารโครงการ เมกกา บางนา

ส่วนธุรกิจของสยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับอย่างดี เช่นโครงการเจ อะเวนิว ทองหล่อ 15 โครงการเอสพละนาด ถนนรัชดา และโครงการล่าสุด เมเจอร์ อะเวนิว รัชโยธิน

ซึ่งนอกจากเมกกาบางนาแล้ว อีก 2 ปีข้างหน้า นักช็อปคนไทยยังมีสิ่งตื่นตาตื่นใจกับศูนย์การค้าและโรงแรมระดับพรีเมี่ยม กับโครงการ “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” บนที่ดิน 9 ไร่ บริเวณสถานฑูตอังกฤษเดิมมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาทว่า จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ และเอเชีย ที่ตั้งใจจะเป็นสัญลักษณ์แห่งเมืองอย่างเช่นมหานครระดับโลก ตัวอาคารสูง 37 ชั้น พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 144,000 ตารางเมตร ที่สำคัญศูนย์การค้าจะเน้นลักซ์ชัวรี่แบรนด์ระดับโลกใหม่กว่า 30% ซึ่งไม่เคยเปิดบริการในเมืองไทยมาก่อน โดยลูกค้าเป้าหมายหลัก จะเป็นกลุ่มคนที่มีชื่อเสียง และกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อสูง

Produced by VoiceTV

EMBED CODE :

RELATED CONTENT

เมกาบางนาพร้อมเปิดบริการต้นเดือนหน้า
เมกาบางนาพร้อมเปิดบริการต้นเดือนหน้า
ศูนย์การค้าเมกาบางนา ศูนย์การค้าแนวราบแบบครบวงจรแห่งแรกในไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้…
เมกาบางนาปรับแผนลงทุนในไทยใหม่
เมกาบางนาปรับแผนลงทุนในไทยใหม่
เมกาบางนาปรับแผนลงทุนใหม่ โดยจะเปิดสาขาในไทยครบ 3 แห่งใน 10 ปี จากเดิมที่ตั้งเป้าลงทุนใน…
"เมกา บางนา" พร้อมเปิดตามกำหนดปีหน้า
"เมกา บางนา" ยืนยันความพร้อมเปิดให้บริการตามกำหนด พ.ค.55 ล่าสุดมีพื้นที่เช่าแล้วกว่า…
อิเกียเปิด 'ป๊อปอัพสโตร์' ใจกลางสยามสแควร์
อิเกียเปิด 'ป๊อปอัพสโตร์' ใจกลางสยามสแควร์
อิเกีย เปิด"ป๊อปอัพสโตร์" ใจกลางสยามสแควร์ โดยจำลองส่วนต่างๆ ของบ้าน…
IKEA เลือก 'เซ็นทรัล เวสต์เกต' เปิดสาขาใหม่
IKEA เลือก 'เซ็นทรัล เวสต์เกต' เปิดสาขาใหม่
IKEA (อิเกีย) เลือกศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เป็นสถานที่เปิดสาขาใหม่แห่งที่…
เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่เปิดตัว 8 พ.ค.นี้
เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่เปิดตัว 8 พ.ค.นี้
กลุ่มเซ็นทรัลเตรียมเปิดตัว 'เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่' ถนนเพลินจิต วันที่ 8…
ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตทุ่ม 4,600 ล้าน ขยายพื้นที่
ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตทุ่ม 4,600 ล้าน ขยายพื้นที่
ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ขยายพื้นที่ทั้งโครงการ Zpell@FuturePark (สเปล แอท ฟิวเจอร์ปาร์ค)…
'เดอะมอลล์' ไม่ยอมเซ็นทรัล เปิดตัว 6 โครงการใหญ่ 6 พ.ค.นี้
'เดอะมอลล์' ไม่ยอมเซ็นทรัล เปิดตัว 6 โครงการใหญ่ 6 พ.ค.นี้
เครือเดอะมอลล์กรุ๊ป แถลงข่าวเปิดตัว 6 โครงการใหญ่ของกลุ่มเดอะมอลล์ เพื่อยืนยันถึงความยิ่งใหญ่ของยักษเงียบอย่างกลุ่ม…

VARIETY PROGRAMMES

TECH 21

video
​Tech 21: อัตราพนักงานบาดเจ็บของ Tesla สูงกว่ามาตรฐาน
รายงานล่าสุดของหน่วยงานเพื่อสิทธิแรงงานพบว่าพนักงานใน "เทสลา" มีอัตราบาดเจ็บจากการทำงานสูงกว่าค่าเฉลี่ยในอุตสาหกรรมรถยนต์ในสหรัฐฯ โดยสาเหตุหลักอาจมาจากการเร่งการผลิตเพื่อให้ทันกับความต้องการของลูกค้า
TOP
NOW :