NEWS

'เมกาบางนา'ศูนย์การค้าใหญ่ที่สุดในไทย

by อัจฉราวรรณ์ สุวรรณสมบัติ 26 พฤษภาคม 2554 เวลา 20:34 น.

ภายในปีหน้า จะมีศูนย์การค้าครบวงจรขนาดใหญ่ที่รวมไอเกีย สโตร์ ห้างเฟอร์นิเจอร์ ระดับโลก มาเปิดให้บริการ และยังเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ครั้งแรกของไทยที่มีเพียงแค่ 2 ชั้น

โดยเน้นกลุ่มลูกค้าระดับกลาง ขณะที่กลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์อีก 2 ปีก็สามารถช็อปปิ้งสินค้าลักซ์ชัวรี่แบรนด์ได้ในโครงการ “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี”

งานก่อสร้างบนพื้นที่  254 ไร่  บริเวณถนนบางนา-ตราด กิโลเมตร 9 กำลังถูกเนรมิตที่จะให้เป็นพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารจำนวน 400,000 ตารางเมตร สำหรับการเป็นศูนย์การค้า เมกา บางนา ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่มีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก ความบันเทิง รวมถึงสินค้าและบริการที่มีให้เลือกหลากหลาย  โดยเฉพาะไอเกียสโตร์ ศูนย์รวมฟอร์นิเจอร์ระดับโลกที่จะเข้ามาเปิดในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในพื้นที่ 40,000 ตารางเมตร ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ คุณแคโรไลน์ เมอร์ฟี่ รองกรรมการผู้อำนวยการบริษัท เอส เอฟ ดีเวลอปเม้นท์ ผู้บริหารโครงการเมกาบางนา เล่าให้ฟังว่าไอเกีย ต้องการเข้ามาเปิดที่ประเทศไทยนานแล้วและใช้เวลาถึง 10 ปีจึงตัดสินใจเลือกที่นี้ ทีที่มีถนนเส้นหลักถึง 3 สายตัดผ่าน และเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่จะมีศูนย์การค้าที่ทั้งใหญ่ และครบวงจรที่มีเพียงแค่ 2 ชั้น เท่านั้น ซึ่งสิ่งที่จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้นักช็อปมาที่นี้นอกจากไอเกียแล้ว ยังมีโฮมโปร โรบินสัน บิ๊กซี และเมเจอร์ ซึ่งทั้งหมดมีงบลงทุน 12,500 ล้านบาท

ส่วนกลุ่มเป้าหมายของเมกาบางนา คือคนระดับกลางและครอบครัว ดังนั้นสินค้าและแบรนด์ที่จะเข้ามาจำหน่าย รวมไปถึงภัตตาคารร้านค้าจะมีราคาไม่แพง และไม่ใช่แบรนด์หรูเพื่อให้ทุกคนสามารถซื้อหาได้ นอกจากนี้จะจัดโซนร้านอาหารภัตตาคารไว้ด้านหน้าทั้งหมดเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักชิม นักช็อป เพราะรู้ว่าคนไทยชอบบริโภคมาก รวมไปถึงการให้รถตู้ และรถโดยสารประจำทางมาตั้งต้นสายและปลายสายที่นี่ด้วย คาดว่าในปีแรกคาดว่าจะดึงดูดลูกได้ 40 ล้านคน

ซึ่งก่อนที่เมกาบางนา จะเปิดอย่างเป็นทางการในปีหน้า เรามารู้จักกับผู้ที่เข้ามาลงทุน
โครงการนี้กันก่อนค่ะ นั้นก็คือไอเกีย ยักษ์ใหญ่แห่งวงการฟอร์นิเจอร์ระดับโลกจากสวีเดน รุกตลาดเมืองไทยภายใต้การบริหารงานของบริษัท อิคาโน่ โดยร่วมกับสยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ และ เอส.พี.เอส.โกลเบิ้ลเทรด ถือหุ้นในสัดส่วน 49:49:2 ตามลำดับ จัดตั้งบริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ เพื่อบริหารโครงการ เมกกา บางนา

ส่วนธุรกิจของสยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับอย่างดี เช่นโครงการเจ อะเวนิว ทองหล่อ 15 โครงการเอสพละนาด ถนนรัชดา และโครงการล่าสุด เมเจอร์ อะเวนิว รัชโยธิน

ซึ่งนอกจากเมกกาบางนาแล้ว อีก 2 ปีข้างหน้า นักช็อปคนไทยยังมีสิ่งตื่นตาตื่นใจกับศูนย์การค้าและโรงแรมระดับพรีเมี่ยม กับโครงการ “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” บนที่ดิน 9 ไร่ บริเวณสถานฑูตอังกฤษเดิมมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาทว่า จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ และเอเชีย ที่ตั้งใจจะเป็นสัญลักษณ์แห่งเมืองอย่างเช่นมหานครระดับโลก ตัวอาคารสูง 37 ชั้น พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 144,000 ตารางเมตร ที่สำคัญศูนย์การค้าจะเน้นลักซ์ชัวรี่แบรนด์ระดับโลกใหม่กว่า 30% ซึ่งไม่เคยเปิดบริการในเมืองไทยมาก่อน โดยลูกค้าเป้าหมายหลัก จะเป็นกลุ่มคนที่มีชื่อเสียง และกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อสูง

Produced by VoiceTV

EMBED CODE :

RELATED CONTENT

เมกาบางนาพร้อมเปิดบริการต้นเดือนหน้า
เมกาบางนาพร้อมเปิดบริการต้นเดือนหน้า
ศูนย์การค้าเมกาบางนา ศูนย์การค้าแนวราบแบบครบวงจรแห่งแรกในไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้…
เมกาบางนาปรับแผนลงทุนในไทยใหม่
เมกาบางนาปรับแผนลงทุนในไทยใหม่
เมกาบางนาปรับแผนลงทุนใหม่ โดยจะเปิดสาขาในไทยครบ 3 แห่งใน 10 ปี จากเดิมที่ตั้งเป้าลงทุนใน…
"เมกา บางนา" พร้อมเปิดตามกำหนดปีหน้า
"เมกา บางนา" ยืนยันความพร้อมเปิดให้บริการตามกำหนด พ.ค.55 ล่าสุดมีพื้นที่เช่าแล้วกว่า…
IKEA เลือก 'เซ็นทรัล เวสต์เกต' เปิดสาขาใหม่
IKEA เลือก 'เซ็นทรัล เวสต์เกต' เปิดสาขาใหม่
IKEA (อิเกีย) เลือกศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เป็นสถานที่เปิดสาขาใหม่แห่งที่…
เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่เปิดตัว 8 พ.ค.นี้
เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่เปิดตัว 8 พ.ค.นี้
กลุ่มเซ็นทรัลเตรียมเปิดตัว 'เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่' ถนนเพลินจิต วันที่ 8…
ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตทุ่ม 4,600 ล้าน ขยายพื้นที่
ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตทุ่ม 4,600 ล้าน ขยายพื้นที่
ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ขยายพื้นที่ทั้งโครงการ Zpell@FuturePark (สเปล แอท ฟิวเจอร์ปาร์ค)…
คาด ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต เผยโฉมใหม่ ส.ค.นี้
คาด ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต เผยโฉมใหม่ ส.ค.นี้
ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต เตรียมเผยโฉมใหม่เดือนสิงหาคมนี้ หลังใช้เวลาในการปรับปรุงห้างสรรพสินค้ามาอย่างยาวนานมากว่าการรีโนเวททุกห้าง…
เดอะวิสดอม เลานจ์ ที่สุดบริการทางการเงิน
เดอะวิสดอม เลานจ์ ที่สุดบริการทางการเงิน
กสิกรไทย เปิดศูนย์บริการทางการเงิน ที่เข้าถึงรูปแบบการใช้ชีวิตลูกค้าพิเศษ…
TOP
NOW :