-

นักธุรกิจชี้รัฐควรปรับปรุงเส้นทางคมนาคมชายแดน

Home> News> Business> นักธุรกิจชี้รัฐควรปรับปรุงเส้นทางคมนาคมชายแดน

นักธุรกิจชี้รัฐควรปรับปรุงเส้นทางคมนาคมชายแดน

นักธุรกิจในจังหวัดศรีสะเกษ มีความมั่นใจกับการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลใหม่ ในการเชื่อมความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้าน

 

วิจิตรนคร นอนพักโรงแรมสไตล์บูติก ถือว่าเป็นโรงแรมน้องใหม่ของจังหวัดศรีสะเกษ ติดแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ที่นี่เกิดจากแนวคิดของ นายสมภพ วัฒนพงษ์ ซึ่งชื่นชอบการท่องเที่ยวเลยหันมาแตกรายธุรกิจใหม่ นั่นคือจากพ่อค้าทองสู่ธุรกิจโรงแรม  

 

จากความชื่นชอบส่วนตัว ก็นำมาดีไซน์ให้ห้องพักแต่ละห้องแตกต่างกัน มีทั้งสไตล์โมเดิร์และคลาสสิค และเตรียมเปิดโรงแรมแห่งใหม่จำนวน 50 ห้อง ที่อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเคยเป็นพื้นที่เสี่ยงกรณีเกิดการปะทะตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา แต่ในฐานะนักธุรกิจเขามองว่าเมื่อทั้ง 2 ประเทศมีความสัมพันธ์ดีขึ้น นั่นหมายถึงความเสี่ยงของธุรกิจก็ลดลงเช่นกัน

 

นายสมภพ ยังเสนอว่ารัฐบาลควรเร่งเชื่อมความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ ขณะเดียวกันก็ควรปรับปรุงเส้นทางคมนาคมใหม่  เพื่อส่งเสริมการค้าขาย และการท่องเที่ยวตามแนวชายแดน

 

นอกจากนั้นในฐานะนักธุรกิจเข้ายังมองว่านโยบายเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของรัฐบาลนั้นต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็รัฐบาลก็ควรดึงจุดเด่นของแต่ละจังหวัดของมาสร้างมูลค่าเพื่อส่งเสริมการค้า การลงทุนให้มากนี้ เพื่อเตรียมรับการเปิดประชาคมอาเซียนที่กำลังจะมาถึง

 

Produced by Voice TV

by Subongkoch

5 ตุลาคม 2554 เวลา 18:40 น.

View 1176

Keyword: รัฐบาล , ประชาคมอาเซียน , ความสัมพันธ์ , จังหวัดศรีสะเกษ , แนวชายแดนไทย-กัมพูชา , โรงแรมสไตล์บูติก , ส่งเสริมการค้าขาย

Embed code :