• 18 ปี วิกฤต 'ค่าเงินบาท-ต้มยำกุ้ง' ไทยแข็งแรงหรือยัง?
  วันนี้ (2 ก.ค.58) เมื่อ 18ปีที่แล้ว ประเทศไทยประกาศลอยตัวค่าเงินบาท และเป็นจุดเริ่มต้นของวิกฤตเศรษฐกิจของไทย หรือ วิกฤตต้มยำกุ้งที่ลามไปในเอเชีย แต่สถานการณ์เศรษฐกิจวันนี้ ยังแข็งแกร่งและรับมือได้หรือไม่
 • ทำเนียบขาวอนุญาตให้ถ่ายรูป ครั้งแรกในรอบ 40 ปี
  ทำเนียบขาวอนุญาตให้ถ่ายรูป ครั้งแรกในรอบ 40 ปี
 • ราคารับซื้ออาหารทะเลปรับขึ้นแล้ว
  สำรวจราคาอาหารทะเลในย่านดินแดงพบว่าราคาอาหารทะเลที่ผู้ ประกอบการร้านอาหารทะเลบุฟเฟ่ไปรับซื้อมาจากตลาดมหาชัยปรับเพิ่มขึ้นประมาณ ร้อย10-20 เชื่อว่าเป็นผลมาจากเรือประมงหยุดเดินเรือทำให้วัตถุดิบน้อยลง
 • GDP ไทยอาจต่ำกว่า 3%
  ธนาคารไทยพาณิชย์ ยังคงเป้าหมายเศรษฐกิจไทยปีนี้ขยายตัวร้อยละ 3 แต่ความเสี่ยงในประเทศ อาจฉุดรั้งให้อัตราการเติบโตต่ำกว่าที่ประเมินไว้
 • ผลวิจัยเผย 'ซองบุหรี่เรียบ' ลดนักสูบได้จริง
  ศูนย์วิจัยและจัดการความรู้เพื่อการควบคุมยาสูบ ชี้ว่า การขยายขนาดคำเตือนบนซองบุหรี่จากร้อยละ 55 เป็นร้อยละ 85 ช่วยลดปริมาณนักสูบได้จริง อย่างไรก็ตาม มองว่า การใช้บรรจุภัณฑ์ซองเรียบคู่กับคำเตือน เป็นวิธีที่ดีที่สุด
 • ไอเอ็มเอฟประกาศ กรีซต้องปฏิรูปก่อนผ่อนผันหนี้
  ไอเอ็มเอฟประกาศกร้าวว่า กรีซต้องปฏิรูปเศรษฐกิจก่อน จึงจะได้รับการอนุมัติการผ่อนผันหนี้ ขณะที่ผลสำรวจความเห็นชาวกรีกเกี่ยวกับการรับแผนการผ่อนผันหนี้ยังคงสูสี

MORE NEWS

THAILAND

video
แนวคิดทบทวน 30 บาทเจอแรงต้านทั่วทิศ
หลังจากเมื่อวานพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าโรงพยาบาลอาจขาดทุนจากโครงการ 30 บาท แต่ยืนยันจะไม่เลิกโครงการ ขณะที่หลายฝ่ายติงนายกฯ ที่มองว่าเรื่องหลักประกันสุขภาพเป็นประชานิยม

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
กรมประมง ยัน ไม่ได้เพิกเฉย IUU
กรมประมง ยืนยันไม่ได้ละเลยให้จำนวนเรือประมงพาณิชย์มากเกินไป จนอียูให้ใบเหลือง ด้านรองนายกรัฐมนตรี ขอภาคประมงทำเพื่อชาติ

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed: "แวเรเบิล"ได้รับความสนใจมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาด
แวเรเบิล หรือแก็ดเจ็ตประเภทสวมใส่ได้ เป็นเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ที่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาดูเหมือนจะเป็นกระแสเพียงระยะเวลาสั้นๆ ทำให้ผู้เชี่ยวชาญบางส่วนมองว่าแวเรเบิลอาจจะเป็นเทรนด์ที่จุดไม่ติด แต่ผลสำรวจล่าสุดจาก ABI บริษัทวิจัยทางการตลาดชื่อดังพบว่า ในปีนี้อุปกรณ์แวเรเบิล โดยเฉพาะที่ใช้กับการออกกำลังกาย และหูฟัง จะมียอดขายสูงถึง 72 ล้าน 1 แสนชิ้นทั่วโลก เพิ่มจากปีที่แล้วกว่า 1.7 เท่า

THAILAND

video
วันแรก! มน.จำกัดเวลาใช้จักรยานยนต์
มหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก ทดลองมาตรการจำกัดเวลา การใช้รถจักรยานยนต์ภายในมหาวิทยาลัยเป็นวันแรก ก่อนจะทบทวนข้อสรุปเพื่อบังคับใช้จริงในเดือนสิงหาคมนี้
TOP
NOW :