• ไทยพร้อมหรือยังเป็น Smart City
  เทคโนโลยี 4G และ 3G นอกจากใช้ในการติดต่อสื่อสารแล้ว ยังมีส่วนให้การใช้ชีวิต รวมทั้งสร้างให้ประเทศไทยเป็นเมืองอัจฉริยะ หรือ Smart City ในอนาคตได้อย่างไร และมีปัจจัยใดที่ต้องทำให้เกิดขึ้น
 • น้ำมันลดช่วยให้สินค้าถูกลงจริงหรือ
  ราคาน้ำมันที่เป็นส่วนหนึ่งของต้นทุนสินค้า ยังปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องซึ่งน่าจะเป็นผลดีต่อสินค้าหลายชนิดให้ลดลงตาม แต่ในความเป็นจริง ผู้บริโภคกลับเห็นว่าสินค้าส่วนใหญ่ก็ยังแพงอยู่ ไม่ได้ลดลงแม้แต่น้อย เหตุใดจึงเป็นเช่นนี้
 • MONEY TIPS : กฎแห่งการสร้างความมั่งคั่งแบบ Money Coach
  MONEY TIPS วันนี้ คุณจักรพงษ์ เมษพันธุ์ หรือ Money Coach กูรูและวิทยากรด้านการเงิน มีกฎ 9 ข้อสำหรับการสร้างความมั่งคั่ง
 • ญี่ปุ่นประท้วงใหญ่ต้านกม.ความมั่นคงฉบับใหม่
  นักศึกษาในญี่ปุ่นนำการประท้วงต่อต้านการออกกฎหมายความมั่นคงฉบับใหม่ของรัฐบาล ซึ่งพวกเขามองว่าเป็นการทำลายรากฐานของรัฐธรรมนูญญี่ปุ่นที่ได้รับการยอมรับว่ารักสันติภาพที่สุดในโลก
 • 'สุขุมพันธุ์' ย้ำกล้อง CCTV แค่ตัวช่วยจับคนร้าย
  ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุกล้อง CCTV ของกทม. ได้รับการปรับปรุงซ่อมแซมอย่างต่อเนื่อง โดยย้ำกล้อง CCTV เป็นเพียงตัวช่วยหนึ่งในการติดตามจับกุมคนร้ายเท่านั้น
 • นักวิชาการชี้ร่าง รธน.ยัดไส้รัฐประหาร-แก้ยาก
  นักวิชาการ มองร่างรัฐธรรมนูญมีการสอดไส้รัฐประหารและมีบทบัญญัติให้การแก้รัฐธรรมนูญนั้นเป็นเรื่องยุ่งยากจนแทบไม่สามารถทำได้ ส่วนนักศึกษาจัดกิจกรรมยืนอ่านร่างรัฐธรรมนูญอย่างเงียบๆ เพราะ คสช.ไม่อนุญาตให้รณรงค์

MORE NEWS

THAILAND

video
รธน.นี้จะสร้างบ้านที่ดีจริงหรือ? ตอนที่ 1
Political lens วันนี้คุณนิติธร สุรบัณฑิตย์ วิเคราะห์การให้อำนาจพิเศษที่อยู่ในบทเฉพาะกาล มาตรา 280 ของรัฐธรรมนูญ จะมีนัยและมีความสำคัญอย่างไร

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
ตร.เร่งกู้ข้อมูลมือถือหาเชื่อมโยงมือ 'ระเบิด'
โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยผู้ต้องหายังปฎิเสธเกี่ยวข้องเหตุระเบิดแยกราชประสงค์ เร่งกู้ข้อมูลมือถือหาความเชื่อมโยงผู้ร่วมขบวนการ

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ร่วมค้นหา 'ซอกเหลือบ ที่ถูกซ่อน' ในเกียวโต
รายการ JOURNAL JOURNEY สัปดาห์นี้ ( 29 ส.ค.58) แขก คำผกา ยังคงพาไปสัมผัส ร้านค้าทำมือในเมืองเกียวโต ที่แอบซ่อนอยู่ในมุมต่างๆของเมือง ที่ใครหลายคนยังเคยไม่รู้จัก ซึ่งถ้ามาญี่ปุ่นคราวหน้า ห้ามพลาดที่จะแวะเข้าไปเยี่ยมชม
TOP
NOW :