BUSINESS

  • อุ้ม SMEs กี่หมื่นล้านก็ไร้ค่า หากประชาชนไม่มีกำลังซื้อ
    SMEs วิกฤติจริง ธุรกิจปิดกิจการปี 2558 สูงกว่าปี 2557 ราว 5,000 แห่ง ส่วนรายได้ส่งออกกลุ่มนี้ -10% สวนทางภาพรวมส่งออกประเทศที่ +7% จนรัฐบาลจัดงบค้ำประกันสินเชื่อ 80,000 ล้าน แม้นโยบายนี้ปี 2558 จะไม่ประสบความสำเร็จในการอุ้มธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กมากนัก ขณะยอดธุรกิจที่ขอสินเชื่อก็ต่ำกว่าเป้า ซึ่งสะท้อนว่าภาวะกำลังซื้อเหือดแห้งคือเหตุให้ธุรกิจซบเซา และมาตรการสินเชื่ออาจไม่พอที่จะฟื้นฟูธุรกิจขนาดกลางและเล็กในปัจจุบัน
  • ครม.ไฟเขียวงบกลาง 1.85 พันลบ. หนุน 3 กระทรวงใช้ยางพาราระยะเร่งด่วน
    ครม.เคาะงบกลางปี 60 กว่า 1.8 พันล้าน ให้ 3 กระทรวง "เกษตรฯ-กลาโหม-ท่องเที่ยว”"เพิ่มปริมาณการใช้ยางพาราภายในประเทศในระยะเร่งด่วน
  • บาทแข็งหนุนทุนไทยช้อปกิจการต่างประเทศ  
    ค่าเงินบาท แข็งค่าจากต้นปีแล้วร้อยละ 7 โดยธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ แบงก์ชาติ ยอมรับเงินบาทแข็งค่าเร็วและผันผวนหนัก ต้องจับตาอย่างใกล้ชิด ขณะที่บริษัทจดทะเบียนไทย 233 แห่ง หอบเงินเกือบ 190,000 ล้านบาท ลงทุนต่างประเทศ ซึ่งเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หลังแบงก์ชาติเปิดเสรีเงินทุนเคลื่อนย้าย 

MORE NEWS

คต.ยันไม่เคยสั่งถอดกล้องวงจรปิดโกดังข้าว  
คต.ยันไม่เคยสั่งถอดกล้องวงจรปิดโกดังข้าว  
กรมการค้าต่างประเทศ ยืนยันไม่เคยสั่งถอดกล้องวงจรปิด และเปลี่ยนเจ้าหน้าที่ชุดดูแลโกดังข้าว ปฏิเสธทุกข้อกล่าวอ้างเรื่องการตรวจสอบคุณภาพข้าว ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน นางดวงพร รอดพยาธิ์…
คลัง ย้ำสืบทรัพย์ 'ยิ่งลักษณ์' เป็นไปตามกฎหมาย
คลัง ย้ำสืบทรัพย์ 'ยิ่งลักษณ์' เป็นไปตามกฎหมาย
ปลัดกระทรวงการคลัง ยืนยันหากคณะกรรมการติดตามทรัพย์สินของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตรวจพบทรัพย์สินเพิ่มเติม จะทยอยส่งให้กรมบังคับคดีดำเนินการต่อไป แม้ทีมทนายความของนางสาวยิ่งลักษณ์…
 ครม. แต่งตั้ง  'ธรรมยศ' นั่งปลัดพลังงาน-'กฤษฎา' อธิบดีสรรพสามิต
ครม. แต่งตั้ง 'ธรรมยศ' นั่งปลัดพลังงาน-'กฤษฎา' อธิบดีสรรพสามิต
ครม. มีมติแต่งตั้ง "ธรรมยศ ศรีช่วย" นั่งปลัดกระทรวงพลังงาน "อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย" เป็นปลัดกระทรวงดีอี ขณะ "กฤษฎา จีนะวิจารณะ" นั่งอธิบดีสรรพสามิต พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์…
 จีนพัฒนาเทคโนโลยีรหัสลับต้านแฮ็กเกอร์
จีนพัฒนาเทคโนโลยีรหัสลับต้านแฮ็กเกอร์
เมื่อภัยคุกคามจากแฮ็กเกอร์มีความซับซ้อนมากขึ้น จีนจึงเตรียมเทคโนโลยีป้องกันข้อมูลลับใหม่ที่ไม่สามารถแฮ็กได้หรือแฮ็กได้ยากขึ้น โดยหากมีการแฮ็กเกิดขึ้น ก็จะสามารถตรวจจับได้ในทันที…
ปลัดท่องเที่ยวฯ ยืนยันไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพงานการท่องเที่ยวอาเซียน 2018 
ปลัดท่องเที่ยวฯ ยืนยันไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพงานการท่องเที่ยวอาเซียน 2018 
ปลัดท่องเที่ยวฯ ยืนยัน ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพงานการท่องเที่ยวอาเซียน 2018 ดันอาเซียน เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวโลก นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ทำหน้าที่ประธานการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านการท่องเที่ยวอาเซียน…
มิ.ย. ดัชนีราคาสินค้าเกษตรร่วง 6% 
มิ.ย. ดัชนีราคาสินค้าเกษตรร่วง 6% 
สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรเผย เดือนมิ.ย. ดัชนีราคาสินค้าเกษตรปรับตัวลดลงร้อยละ 5.55 โดยเฉพาะ ข้าว มัน สัปปะรด ปาล์มน้ำมัน สุกร สวนทางยางพารา มังคุด ไก่เนื้อ ราคาเพิ่มขึ้น แนะจับตา ราคายาง…
บินไทยเสิร์ฟของหวานพิเศษเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.นี้
บินไทยเสิร์ฟของหวานพิเศษเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.นี้
การบินไทยเสิร์ฟขนมหวานเมนูพิเศษเฉลิมฉลองเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สำหรับผู้โดยสารในวันที่ 28 ก.ค. 60 นี้ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ…

THAILAND

เฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่ระบาด หลังฮ่องกงตายเพียบ
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันพบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 43,082 ราย เสียชีวิต 5 ราย พร้อมสั่งเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ หลังมีรายงานว่าที่ฮ่องกงมีผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก 
TOP
NOW :