เปิดตัวศุภาลัยซิตี้รีสอร์ท สถานีพระนั่งเกล้า-เจ้าพระยา

by Phakaphong Udomkalayalux 28 สิงหาคม 2556 เวลา 22:08 น.

ศุภาลัย เปิดตัว คอนโดมิเนียมใหม่ "ศุภาลัย ซิตี้ รีสอร์ท สถานีพระนั่งเกล้า-เจ้าพระยา" รองรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง โดยเตรียมเปิดโครงการครึ่งหลังของปีนี้อีก 16  โครงการ ทั้งบ้านเดี่ยวและคอนโดมิเนียม

นายอธิป พีชานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดตัว โครงการคอนโดมิเนียมใหม่ "ศุภาลัย ซิตี้ รีสอร์ท สถานีพระนั่งเกล้า-เจ้าพระยา" สูง 33 ชั้น พื้นที่โครงการทั้งหมด 3 ไร่ มูลค่าโครงการ 1,750 ล้านบาท มีจำนวนห้องชุด 733 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอย 33-79 ตารางเมตร ราคาเริ่มเพียง 1 ล้านกว่าบาท โดยกำหนดเปิดจองลูกค้าทั่วไปอย่างเป็นทางการในวันที่ 21-22 กันยายนนี้ ซึ่งขณะนี้ได้จำหน่ายให้กับลูกค้าเดิมของศุภาลัยแล้วกว่า 180 ยูนิต

โดยโครงการนี้มีความโดดเด่นในเรื่องทำเล ใกล้รถไฟฟ้าสถานีสะพานพระนั่งเกล้าเพียง 200 แมตร และแม่น้ำเจ้าพระยา และรองรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางซื่อ-บางใหญ่ แม้ว่าศุภาลัยจะเปิดตัวโครงการบริเวณนี้แล้ว 5 โครงการก็ตาม ซึ่งเชื่อว่า พื้นที่แยกแคราย-แยกติวานนท์ จะเป็นทำเลที่มีศักยภาพ เหมือนอ่อนนุช-อุดมสุข หลังการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีม่วงในปี 2559

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ศุภาลัยยังเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่อีก 16 โครงการ แบ่งเป็น บ้านเดี่ยว 12 โครงการ และคอนโดมิเนียม 4 โครงการทั้งประชาชื่น , เสนา-รัชโยธิน , ศรีราชา ชลบุรี และระยอง นอกจากนี้ศุภาลัย อยู่ระหว่างการศึกษาการเปิดโครงการในพื้นที่แนวรถไฟฟ้าของรัฐบาลเพิ่มเติม

ขณะที่ยังคงเป้าหมายยอดขายปีนี้อยู่ที่ 2 หมื่น 6 พันล้านบาท หลังมียอดขายแล้ว 1 หมื่นล้านบาท และเป้าหมายรายได้ปีนี้ที่ 1 หมื่น 3 พัน 5 ร้อยล้านบาท ซึ่งคาดว่าน่าจะทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ และยอดขายที่รอรับรู้รายได้จากการโอน หรือ Backlog ยังเหลืออยู่ที่ 3หมื่น 7 พันล้านบาท โดยจะรับรู้ภายในปีนี้ประมาณ 1 หมื่น 3 พัน -1 หมื่น 4 พันล้านบาท

ขณะที่ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ศุภาลัย ยังคงติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจ และ ผลกระทบจากหนี้สินครัวเรือน ทำให้ศุภาลัยมียอดลูกค้าที่ถูกปฏิเสธการปล่อยสินเชื่อจากธนาคารเพิ่มขึ้น อยู่ที่ 10 % จากเดิมอยู่ที่ 7%  ขณะที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อยู่ที่ 20 % รวมทั้งสถานการณ์การเมืองที่มีผลทางจิตวิทยาด้านกำลังซื้อ

by Phakaphong Udomkalayalux 28 สิงหาคม 2556 เวลา 22:08 น.
EMBED CODE :

MORE FROM BUSINESS

คลังปิดบัญชีข้าวไม่ลง หลังสต๊อกหาย 3 แสนตัน
คลังปิดบัญชีข้าวไม่ลง หลังสต๊อกหาย 3 แสนตัน
คณะอนุกรรมการปิดบัญชีโครงการรับจำนำข้าว ยังไม่สามารถปิดบัญชีรอบ 30 กันยายน…
'เสี่ยเจริญ' ปิดดีลซื้อหุ้นใหญ่บิ๊กซี
'เสี่ยเจริญ' ปิดดีลซื้อหุ้นใหญ่บิ๊กซี
สำนักข่าวต่างประเทศ เปิดเผยว่า นายเจริญ สิริวัฒนภักดี ประสบความสำเร็จในการเข้าสู่ธุรกิจค้าปลีกแล้ว…
On Budget : เตรียมตัวการยื่นภาษี
On Budget : เตรียมตัวการยื่นภาษี
On Budget ประจำวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 พูดคุยกับคุณถนอม เกตุเอม เจ้าของเพจ @TAXBugnoms ว่าการยื่นภาษี…
กว่า 3 แสน! คนจีนแห่เที่ยวภูเก็ตฉลองตรุษจีน
กว่า 3 แสน! คนจีนแห่เที่ยวภูเก็ตฉลองตรุษจีน
บรรยากาศการท่องเที่ยวในหลายพื้นที่ของประเทศไทย คึกคักไปด้วยคนจีนที่เดินทางมาฉลองปีใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน…
ไต้หวันวิปโยค! ไม่ส่งผลเที่ยวไทย-ไต้หวัน
ไต้หวันวิปโยค! ไม่ส่งผลเที่ยวไทย-ไต้หวัน
ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ประเมินว่า เหตุแผ่นดินไหวที่ไต้หวัน ไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวทั้ง…
แผ่นดินไหวไต้หวัน ไม่กระทบท่องเที่ยวไทย-ไต้หวัน
แผ่นดินไหวไต้หวัน ไม่กระทบท่องเที่ยวไทย-ไต้หวัน
ผู้ประกอบการท่องเที่ยว คาดเหตุแผ่นดินไหวที่ไต้หวัน จะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวทั้ง…
ทัวร์จีนยกคณะเที่ยวเชียงใหม่ คาดเงินสะพัดพันล้าน
ทัวร์จีนยกคณะเที่ยวเชียงใหม่ คาดเงินสะพัดพันล้าน
นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ คาด 2-16 ก.พ. จะมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้ามาที่จังหวัดเชียงใหม่ไม่น้อยกว่า…
'มนูญ' ชี้ ราคาน้ำมันดิบยังทรงตัว จับตารัสเซียถกโอเปก
'มนูญ' ชี้ ราคาน้ำมันดิบยังทรงตัว จับตารัสเซียถกโอเปก
ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงาน ชี้ราคาน้ำมันดิบสัปดาห์หน้ายังทรงตัวที่ 30 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 06:00

video
ปีลิงธาตุไฟ ใส่สีแดงได้
ผู้เชี่ยวชาญวัฒนธรรมจีน ยืนยันว่า ใส่สีแดงหรือสีทองได้ถือเป็นมงคลของปีลิงเช่นกัน หลังมีกระแสข่าวห้ามใส่เสื้อสีแดง เพราะเป็นปีลิงธาตุไฟ

VARIETY PROGRAMMES

VOICE MASTER

video
Voice Master เสียง สื่อ คิด EP.5 : เรียนรู้การสื่อสารแบบมืออาชีพ ฉบับนักวิเคราะห์ระดับประเทศ กับ 'ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล'
Power of Voice สัปดาห์นี้พบ Voice Master ต้นแบบคนสุดท้าย “คุณปลื้ม-ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล" ที่จะมาแชร์ประสบการณ์จริง สิ่งที่นักสื่อสารต้องมี หากจะก้าวสู่เส้นทางสื่อสารมวลชน และเรื่องราวการสื่อสารที่คุณปลื้ม..ไม่ปลื้ม!! พร้อมพูดคุยเจาะลึกตัวตนและความสามารถของทั้ง 12 VM

THAILAND

video
ยุบไทยรักไทยครบ 10 ปี ศาลชี้ไร้หลักฐานพรรคผิด
ปี 2559 เป็นปีที่ไทยรักไทยโดนตุลาการรัฐธรรมนูญสั่งยุบเกือบครบ 10 ปี และกรรมการพรรค 111 คน ถูกตัดสิทธิการเมืองทั้งหมด แต่เมื่อวานศาลฎีกาตัดสินว่าคดีอาญาซึ่งใช้เป็นข้ออ้างยุบพรรคกลับไร้หลักฐานความผิด ข้อหาเรื่องไทยรักไทยจ้างพรรคเล็กสมัคร ส.ส.ในเขตที่ประชาธิปัตย์บอยคอตต์เลือกตั้ง 2549 จึงไร้เหตุผลรองรับ สิบปีแห่งกาารยุบพรรคที่มีประชาชนนิยมสูงสุดพร้อมตัดสิทธิบุคลากรชั้น 5 ปี กลับจบด้วยคำตัดสินศาลฎีกาว่าคดีต้นเรื่องเป็นเรืองไม่มีมูลความจริง
TOP
NOW :