คนรักประชาธิปไตยจ.ยโสธร ร่วมจุดเทียนสันติภาพ

by Wasinee 12 มกราคม 2557 เวลา 18:30 น.
วานนี้(11ม.ค.57)มวลชนคนรักประชาธิปไตย กว่า 200 คน รวมตัวกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดยโสธร ร่วมกันจุดเทียนสันติภาพแสดงพลังเพื่อปกป้องประชาธิปไตย หยุดความแตกแยก หยุดความรุนแรง ต่อต้านรัฐประหาร สร้างความสามัคคี
 
 
เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.57) เมื่อเวลา 18.00 น. ที่บริเวณเวทีปราศรัยหน้าศาลากลางจังหวัดยโสธร คนรักประชาธิปไตย ครป.ทุกสาขาอาชีพ ประมาณ 200 คน นำโดย พ.ต.ท.วิทยา ปาลาพงค์ รวมตัวใส่เสื้อขาว ทำกิจกรรม จุดเทียน เขียนสันติภาพ เพื่อต่อต้านความรุนแรง โดยกิจกรรมมีการปราศรัยของแกนนำ โจมตีแกนนำ กปปส. ที่อาจทำให้เกิดการรัฐประหารได้ พร้อมชูป้าย คำว่า respectmyvote เพื่อสนับสนุนให้ดำเนินการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.นี้ และในเวลา 18.30 น. หลังจากนั้นกลุ่ม ครป. ก็ได้จุดเทียนพร้อมกันร่วมกันร้องเพลงสดุดีมหาราชา พร้อมตะโกนคำว่า "1 สิทธิ 1 เสียง" "เลือกตั้ง"  เอาเลือกตั้ง ไม่เอาเทือกตั้ง ให้ชีวิตนายสุเทพดับไปกับแสงเทียน กลุ่มผู้จัดกิจกรรมนี้ให้เหตุผลของการจัดกิจกรรมว่าเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เพื่อปลุกสำนึกให้ทุกฝ่ายในสังคมตระหนักว่าการใช้ความรุนแรงหรือการสร้างเงื่อนไขให้เกิดความเกลียดชังกันนั้นมีแต่จะนำสังคมไปสู่ความมืดมิด เพราะความรุนแรงจะเป็นตัวปิดกั้นการใคร่ครวญโดยใช้ปัญญาของผู้คน และผู้จัดกิจกรรมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความสว่างไสวของแสงเทียนครั้งนี้จะส่องให้ทุกฝ่ายมองเห็นคุณค่าของประชาธิปไตยและหันกลับมาแสวงหาทางออกร่วมกันได้อย่างสันติ
 
พ.ต.ท.วิทยา ตัวแทน ครป. กล่าวว่า พวกเราได้ข่าวมาอย่างต่อเนื่องว่าจะมีการปฏิบัติรัฐประหารภายในคืนนี้จึงได้ไปรวมตัวกันเพื่อต่อต้านให้ถึงที่สุด เพราะเราต้องการประชาธิปไตยและต้องการให้ประเทศเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง ขณะเดียวกันก็เราไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรงขึ้นในประเทศไทย และหากเกิดขึ้นพวกเราก็พร้อมจะทำตามแนวทางของแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ทั้งนี้ที่ผ่านมามีการชุมนุมของ กปปส.ที่กรุงเทพฯ นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ซึ่งทางกลุ่มคนเสื้อแดงและประชาชนทั่วไปก็พยายามหลีกเลี่ยงการปะทะด้วยการไม่ไปชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพฯ เพราะเกรงว่าจะเป็นการหาเหตุไปสู่การปฏิบัตินั่นเอง
EMBED CODE :

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 12:00

video
โพลรอบ 2 กมธ.ยกร่างประชาชนเห็นด้วยนายกฯคนนอก
คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ เผย ประชาชนต้องการนิรโทษกรรมผู้มีส่วนร่วมในการชุมนุมทางการเมืองลดลง นอกจากนี้ส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการเปิดทางนายกรัฐมนตรีคนนอก

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed: "แวเรเบิล"ได้รับความสนใจมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาด
แวเรเบิล หรือแก็ดเจ็ตประเภทสวมใส่ได้ เป็นเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ที่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาดูเหมือนจะเป็นกระแสเพียงระยะเวลาสั้นๆ ทำให้ผู้เชี่ยวชาญบางส่วนมองว่าแวเรเบิลอาจจะเป็นเทรนด์ที่จุดไม่ติด แต่ผลสำรวจล่าสุดจาก ABI บริษัทวิจัยทางการตลาดชื่อดังพบว่า ในปีนี้อุปกรณ์แวเรเบิล โดยเฉพาะที่ใช้กับการออกกำลังกาย และหูฟัง จะมียอดขายสูงถึง 72 ล้าน 1 แสนชิ้นทั่วโลก เพิ่มจากปีที่แล้วกว่า 1.7 เท่า

WORLD

video
IS สังหารเด็ก 74 คน หลังปฏิเสธการอดอาหารช่วงรอมฎอน
IS สังหารเด็ก 74 คน หลังปฏิเสธการอดอาหารช่วงรอมฎอน
TOP
NOW :