'พานทองแท้' โพสต์เฟซบุ๊กเผยชื่อย่อ กปปส.

by สุภัสสรณ์ จันทะพันธ์ 7 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 21:09 น.
'พานทองแท้' โพสต์เฟซบุ๊กเผยชื่อย่อ กปปส.น่าจะมาจากกองกำลัง ประชาธิปัตย์ ป่วนเมือง และ สร้างสถานการณ์ พร้อมเรียกม็อบขัดขวางการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยในครั้งนี้ว่า ม็อบประชาธิปัตย์
 
นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Oak Panthongtae Shinawatra เผยที่มาชื่อย่อ กปปส.โดยมีเนื้อหาดังนี้
 
ดูจากพฤติกรรมที่ผ่านมา กปปส. น่าจะย่อมาจาก
ก.=กองกำลัง 
ป.=ประชาธิปัตย์ 
ป.=ป่วนเมือง และ 
ส.=สร้างสถานการณ์ (รอทหารออกมาปฏิวัติ) ครับ
 
ก.=กองกำลัง 
เนื่องจากกลุ่มบุคคลที่มารวมตัวกันเป็นม็อบ แต่ละจุดมีเป็นร้อยคนพันคน เปรียบเสมือนกองกำลัง ที่จัดขบวนเป็นกองร้อย, กองพัน พร้อมที่จะยกพลไปกดดันตามจุดต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งวัตถุประสงค์ที่ตัวเองต้องการ
 
ป.=ประชาธิปัตย์ 
เป็นเพียงพรรคการเมืองพรรคเดียวในประเทศไทย ที่ไม่เพียงแต่มีพฤติกรรมสนับสนุนม็อบอย่างชัดเจน แต่ทุ่มเทถึงกับลาออกจากสส.กันหมดทั้งพรรค จนนายกฯต้องยุบสภาฯเพื่อคืนอำนาจให้กับประชาชน แต่ก็ยังบอยคอตเลือกตั้ง ไม่ยอมเสนอตัวเป็นทางเลือกให้กับพี่น้องประชาชน เช่นเดียวกับพรรคการเมืองส่วนใหญ่ ตอนเลือกตั้งล่วงหน้าและวันเลือกตั้ง อดีตสส.ของพรรคฯ ก็นำคนไปขัดขวางการลงคะแนน พ้นวันเลือกตั้งแล้วก็ยังพยายาม ยื่นเรื่องร้องเรียนให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะอีก นี่ขนาดชื่อพรรคแปลว่า "ผู้บำเพ็ญประชาธิปไตย" นะเนี่ยยย..!!
 
ป.=ป่วนเมือง
เนื่องจากม็อบนี้ นิยมการชุมนุมปิดถนน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนที่สัญจรไปมา ชอบเคลื่อนกำลังพลไปมากีดขวางการจราจร ย้ายไปตั้งหลักแหล่งอยู่ที่ไหน ร้านค้าแถวนั้นมักจะเจ๊ง และต้องปิดตัวเองไปในที่สุด เศรษฐกิจประเทศเสียหายนับแสนล้าน นักเล่นหุ้นคอตก ตลาดหุ้นซบเซา ขาดทุนกันถ้วนหน้า
 
ส.=สร้างสถานการณ์ (รอทหารออกมาปฏิวัติ) 
มีการแบ่งกำลังเป็น 2 ฝ่าย ยิงกันไป ยิงกันมา จนมีประชาชนถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ มีการใช้ความรุนแรงจนมีผู้เสียชีวิต บุกล้อมนู่น-ปิดนี่ บนเวทีอดีตสส.ปชป.ก็พูดกดดัน และเชิญชวนทหารให้ออกมาปฏิวัติตลอดเวลา 
 
"พรรคประชาธิปัตย์"จะมีอาการร้อนตัวมากครับ เวลาใครทักว่าอยู่เบื้องหลังม็อบ จะต้องออกมาแก้ตัวว่าไม่เกี่ยวข้องกัน แต่ทั้งหัวหน้าฯชวน, อภิสิทธิ์, และผู้บริหารระดับสูงของพรรคฯ ต่างก็แสดงออกซึ่งการสนับสนุนม็อบอย่างเปิดเผย ทีวีช่องบลูสกายก็ถ่ายทอดสดตลอด24ชั่วโมง ที่ตลกที่สุดก็ในคลิปสั้นๆ ที่ผมโพสต์ให้ดูนี่แหละครับ 
 
 
เป็นการดีเบตกันระหว่าง อ.เอกชัยฯ กับอดีตสส.ปชป. ที่ปฏิเสธเสียงแข็งว่า"ประชาธิปัตย์ไม่เกี่ยวกับม็อบ" แต่มีคนเอาคลิปอีกเวทีหนึ่งที่คนเดียวกันนี้พูดว่า "คนของผมถูกยิง" มาประกบกัน. อ้าว..!! ไหนว่าปชป.ไม่เกี่ยวกับม็อบไงครับ 55555..!! รั่วครับ..รั่ว..รั่ว..!!
 
พฤติกรรมที่ผ่านมา ชัดเจนซะขนาดนี้ วิธีที่จะทำให้ม็อบปรับปรุงพฤติกรรมให้ดีขึ้น ไม่ทำให้ประชาชนเดือดร้อนมากเกินไป ต้องให้องค์กรที่อยู่เบื้องหลังออกมาอยู่ข้างหน้าครับ มิเช่นนั้นถ้าม็อบป่วนบ้านเมืองจนสำเร็จ อาจมีพรรคการเมืองบางพรรคฯ ได้รับผลประโยชน์ไปด้วย ส่วนในสิ่งที่ม็อบสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้อื่น กลับไม่มีใครรับผิดชอบชดใช้ "ได้เอา เสียไม่จ่าย"แบบนี้ ผมว่ามันไม่ยุติธรรมต่อพี่น้องประชาชนผู้เดือดร้อนเลยครับ 
 
พฤติกรรมของม็อบจะดีขึ้น ถ้ามีองค์กรทางการเมืองออกมารองรับ และรับผิดชอบในความเสียหายที่เกิดขึ้น ดังนั้นแทนที่เราจะเรียกว่า ม็อบนี้ว่า ม็อบ กปปส. ซึ่งเปรียบเสมือนองค์กรเฉพาะกิจ ผมว่าถ้าเราเรียกมอบนี้ แบบสั้นๆ เข้าใจง่ายๆ ตรงประเด็น ว่า "ม็อบประชาธิปัตย์"ไปเลยนั้นจะดีกว่าหรือไม่ครับ..??
 
คงต้องถามทางพรรคประชาธิปัตย์ละครับว่า จะยอมใจกว้างพอที่จะให้เรียกแบบนี้หรือเปล่า ถ้าประชาธิปัตย์ยอม ต่อจากนี้เราเรียกม็อบป่วนเมือง ขัดขวางการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยในครั้งนี้ว่า "ม็อบประชาธิปัตย์" กันดีกว่ามั๊ยครับ..??
 
 
 

RELATED CONTENT

ครม.อนุมัติ 3 แสนล้านกระตุ้นเศรษฐกิจ
ครม.อนุมัติ 3 แสนล้านกระตุ้นเศรษฐกิจ
ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี อนุมัติงบประมาณกว่า 3 แสนล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจ เน้นซ่อมสาธารณูปโภค…
ศาลเพิกถอนคำสั่ง ศรส.เนรเทศ 'สาธิต เซกัล'
ศาลเพิกถอนคำสั่ง ศรส.เนรเทศ 'สาธิต เซกัล'
ศาลแพ่งเพิกถอนคำสั่ง ศรส.ให้เนรเทศนายสาธิต เซกัล กรณีร่วมขึ้นปราศรัยเวทีชุมนุมกลุ่ม…
"ประยุทธ์" มั่นใจคุมรัฐมนตรีไร้ทุจริต
พลเอกประยุทธ์ มั่นใจสามารถคุมรัฐมนตรี ไม่ให้เกิดการทุจริตคอรัปชั่น ขอกลุ่มต่อต้านลดระดับการเรียกร้อง…
ยังจำเขาได้ไหม? วีรบุรุษนาม 'นวมทอง'
ยังจำเขาได้ไหม? วีรบุรุษนาม 'นวมทอง'
การยึดอำนาจจากประชาชนเมื่อวันที่ 19 กันยา 2549 ไม่อาจจะถูกเรียกได้อย่างเต็มปากว่า…
ปชป.ชี้แจง กกต.สู้คดียุบพรรคหลังร่วมชุมนุม กปปส.
ปชป.ชี้แจง กกต.สู้คดียุบพรรคหลังร่วมชุมนุม กปปส.
เช้าวันนี้ (19 ก.ย. 57) ปชป. เตรียมไปชี้แจง กับ กกต. สู้คดียุบพรรค กรณีถูกกล่าวหา…
นักวิชาการกับหมวก คสช.
นักวิชาการกับหมวก คสช.
เหตุผลที่ปี๊ปคลุมหัว กลายเป็นเครื่องมือ เพื่อคัดค้านการควบตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล…
อธิบดีกรมโยธาฯ แจงไมค์ทำเนียบ
อธิบดีกรมโยธาฯ แจงไมค์ทำเนียบ
อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง พร้อมด้วยบริษัทคู่สัญญาชี้แจงกรณีไมค์ทำเนียบรัฐบาล…
เปิดนโยบายรัฐบาล 11 ด้าน
เปิดนโยบายรัฐบาล 11 ด้าน
ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เรียกประชุมด่วนแถลงนโยบายคณะรัฐมนตรี วันศุกร์…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
'ประยุทธ์' ชี้แจงใช้คำสั่ง ม.44 พรุ่งนี้
พลเอกประยุทธ์ ส่งร่างคำสั่ง มาตรา 44 ให้วิษณุ เครืองาม รองนายกฯฝ่ายกฎหมายศึกษาแล้ว เตรียมชี้แจงรายละเอียดพรุ่งนี้(31 มี.ค.)

VARIETY PROGRAMMES

COOL TECH

video
Cool Tech :รับมืออากาศร้อนหฤโหด ด้วยแอร์ Saijo Denki ที่สมาร์ทแบบไม่ธรรมดา
Cool Tech เอพิโสดนี้ มารับมืออากาศร้อนด้วยแอร์ Saijo Denki ที่มาพร้อมฟังค์ชั่นเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Cool Discoveries ทำไมผู้หญิงแค่เฟรนด์ลี่นิดหน่อย ผู้ชายถึงตีความว่าทอดสะพานให้ / PLAY ไปดูคุณตอยออกลีลาเล่นเกม LittleBigPlanet

VIRAL

คุณยาย 80 ชื่นชอบแสดงหนังโป๊ กับเต้นแนวยั่วยวน
คุณยายวัย 80 มีชีวิตอีกด้านที่ไม่เหมือนใคร นอกจากถักนิตติ้ง และโครเชต์เหมือนคนแก่ทั่ว แต่ยังชื่นชอบการเป็นนางเอกหนังโป๊ และการเต้นแบบยั่วยวนอีกด้วย
TOP
NOW :