'พานทองแท้' โพสต์เฟซบุ๊กเผยชื่อย่อ กปปส.

by สุภัสสรณ์ จันทะพันธ์ 7 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 21:09 น.
'พานทองแท้' โพสต์เฟซบุ๊กเผยชื่อย่อ กปปส.น่าจะมาจากกองกำลัง ประชาธิปัตย์ ป่วนเมือง และ สร้างสถานการณ์ พร้อมเรียกม็อบขัดขวางการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยในครั้งนี้ว่า ม็อบประชาธิปัตย์
 
นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Oak Panthongtae Shinawatra เผยที่มาชื่อย่อ กปปส.โดยมีเนื้อหาดังนี้
 
ดูจากพฤติกรรมที่ผ่านมา กปปส. น่าจะย่อมาจาก
ก.=กองกำลัง 
ป.=ประชาธิปัตย์ 
ป.=ป่วนเมือง และ 
ส.=สร้างสถานการณ์ (รอทหารออกมาปฏิวัติ) ครับ
 
ก.=กองกำลัง 
เนื่องจากกลุ่มบุคคลที่มารวมตัวกันเป็นม็อบ แต่ละจุดมีเป็นร้อยคนพันคน เปรียบเสมือนกองกำลัง ที่จัดขบวนเป็นกองร้อย, กองพัน พร้อมที่จะยกพลไปกดดันตามจุดต่างๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งวัตถุประสงค์ที่ตัวเองต้องการ
 
ป.=ประชาธิปัตย์ 
เป็นเพียงพรรคการเมืองพรรคเดียวในประเทศไทย ที่ไม่เพียงแต่มีพฤติกรรมสนับสนุนม็อบอย่างชัดเจน แต่ทุ่มเทถึงกับลาออกจากสส.กันหมดทั้งพรรค จนนายกฯต้องยุบสภาฯเพื่อคืนอำนาจให้กับประชาชน แต่ก็ยังบอยคอตเลือกตั้ง ไม่ยอมเสนอตัวเป็นทางเลือกให้กับพี่น้องประชาชน เช่นเดียวกับพรรคการเมืองส่วนใหญ่ ตอนเลือกตั้งล่วงหน้าและวันเลือกตั้ง อดีตสส.ของพรรคฯ ก็นำคนไปขัดขวางการลงคะแนน พ้นวันเลือกตั้งแล้วก็ยังพยายาม ยื่นเรื่องร้องเรียนให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะอีก นี่ขนาดชื่อพรรคแปลว่า "ผู้บำเพ็ญประชาธิปไตย" นะเนี่ยยย..!!
 
ป.=ป่วนเมือง
เนื่องจากม็อบนี้ นิยมการชุมนุมปิดถนน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนที่สัญจรไปมา ชอบเคลื่อนกำลังพลไปมากีดขวางการจราจร ย้ายไปตั้งหลักแหล่งอยู่ที่ไหน ร้านค้าแถวนั้นมักจะเจ๊ง และต้องปิดตัวเองไปในที่สุด เศรษฐกิจประเทศเสียหายนับแสนล้าน นักเล่นหุ้นคอตก ตลาดหุ้นซบเซา ขาดทุนกันถ้วนหน้า
 
ส.=สร้างสถานการณ์ (รอทหารออกมาปฏิวัติ) 
มีการแบ่งกำลังเป็น 2 ฝ่าย ยิงกันไป ยิงกันมา จนมีประชาชนถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ มีการใช้ความรุนแรงจนมีผู้เสียชีวิต บุกล้อมนู่น-ปิดนี่ บนเวทีอดีตสส.ปชป.ก็พูดกดดัน และเชิญชวนทหารให้ออกมาปฏิวัติตลอดเวลา 
 
"พรรคประชาธิปัตย์"จะมีอาการร้อนตัวมากครับ เวลาใครทักว่าอยู่เบื้องหลังม็อบ จะต้องออกมาแก้ตัวว่าไม่เกี่ยวข้องกัน แต่ทั้งหัวหน้าฯชวน, อภิสิทธิ์, และผู้บริหารระดับสูงของพรรคฯ ต่างก็แสดงออกซึ่งการสนับสนุนม็อบอย่างเปิดเผย ทีวีช่องบลูสกายก็ถ่ายทอดสดตลอด24ชั่วโมง ที่ตลกที่สุดก็ในคลิปสั้นๆ ที่ผมโพสต์ให้ดูนี่แหละครับ 
 
 
เป็นการดีเบตกันระหว่าง อ.เอกชัยฯ กับอดีตสส.ปชป. ที่ปฏิเสธเสียงแข็งว่า"ประชาธิปัตย์ไม่เกี่ยวกับม็อบ" แต่มีคนเอาคลิปอีกเวทีหนึ่งที่คนเดียวกันนี้พูดว่า "คนของผมถูกยิง" มาประกบกัน. อ้าว..!! ไหนว่าปชป.ไม่เกี่ยวกับม็อบไงครับ 55555..!! รั่วครับ..รั่ว..รั่ว..!!
 
พฤติกรรมที่ผ่านมา ชัดเจนซะขนาดนี้ วิธีที่จะทำให้ม็อบปรับปรุงพฤติกรรมให้ดีขึ้น ไม่ทำให้ประชาชนเดือดร้อนมากเกินไป ต้องให้องค์กรที่อยู่เบื้องหลังออกมาอยู่ข้างหน้าครับ มิเช่นนั้นถ้าม็อบป่วนบ้านเมืองจนสำเร็จ อาจมีพรรคการเมืองบางพรรคฯ ได้รับผลประโยชน์ไปด้วย ส่วนในสิ่งที่ม็อบสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้อื่น กลับไม่มีใครรับผิดชอบชดใช้ "ได้เอา เสียไม่จ่าย"แบบนี้ ผมว่ามันไม่ยุติธรรมต่อพี่น้องประชาชนผู้เดือดร้อนเลยครับ 
 
พฤติกรรมของม็อบจะดีขึ้น ถ้ามีองค์กรทางการเมืองออกมารองรับ และรับผิดชอบในความเสียหายที่เกิดขึ้น ดังนั้นแทนที่เราจะเรียกว่า ม็อบนี้ว่า ม็อบ กปปส. ซึ่งเปรียบเสมือนองค์กรเฉพาะกิจ ผมว่าถ้าเราเรียกมอบนี้ แบบสั้นๆ เข้าใจง่ายๆ ตรงประเด็น ว่า "ม็อบประชาธิปัตย์"ไปเลยนั้นจะดีกว่าหรือไม่ครับ..??
 
คงต้องถามทางพรรคประชาธิปัตย์ละครับว่า จะยอมใจกว้างพอที่จะให้เรียกแบบนี้หรือเปล่า ถ้าประชาธิปัตย์ยอม ต่อจากนี้เราเรียกม็อบป่วนเมือง ขัดขวางการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยในครั้งนี้ว่า "ม็อบประชาธิปัตย์" กันดีกว่ามั๊ยครับ..??
 
 
 

RELATED CONTENT

ยูเอ็นวอนไทย เคารพหลักปชต.
ยูเอ็นวอนไทย เคารพหลักปชต.
เลขาธิการสหประชาชาติ บัน คีมูน จับตากฎอัยการศึกไทย เรียกร้องทุกฝ่ายเจรจา…
นปช.-กปปส. ยังปักหลักชุมนุม
นปช.-กปปส. ยังปักหลักชุมนุม
หลัง กอ.รส.สั่งให้นปช.และกปปส. ชุมนุมอยู่ในที่ตั้ง ล่าสุดท่าทีของกลุ่มมวลชนทั้ง…
ผบ.ทบ.ชี้แจงประกาศกฎอัยการศึก
ผบ.ทบ.ชี้แจงประกาศกฎอัยการศึก
ผู้บัญชาการทหารบก แถลงชี้แจงการประกาศกฎอัยการศึก โดยยืนยันทำเพื่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง…
ทหารคุมตั้งด่านความมั่นคงหลายจุด
ทหารคุมตั้งด่านความมั่นคงหลายจุด
ในพื้นที่หลายจังหวัด ทหารมีการกระจายกำลังตั้งด่านความมั่นคงเพื่อตรวจสอบรถยนต์…
รัฐบาลทั่วโลกเรียกร้องไทยแก้วิกฤตการเมืองโดยยึดปชต.
รัฐบาลทั่วโลกเรียกร้องไทยแก้วิกฤตการเมืองโดยยึดปชต.
รัฐบาลจีน ออสเตรเลีย สหรัฐฯ เกาหลีใต้ และฟิลิปปินส์ ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลถึงท่าทีของกองทัพไทย…
16 ชั่วโมง หลังประกาศกฎอัยการศึก
16 ชั่วโมง หลังประกาศกฎอัยการศึก
นับตั้งแต่พระราชบัญญัติกฎอัยการศึกมีผลบังคับใช้ เมื่อเวลา 3.00 น.วันนี้ เกิดเหตุการณ์สำคัญอะไรขึ้นบ้าง…
ครบรอบ 100 ปีกฎอัยการศึก ​
ครบรอบ 100 ปีกฎอัยการศึก ​
กฎอัยการศึกที่ใช้อยู่ขณะนี้ มีอายุมากถึง 100 ปี และการประกาศบังคับใช้ที่ผ่านมา…
 CNN จับตา 'กองทัพไทย' บนทางแพร่ง
CNN จับตา 'กองทัพไทย' บนทางแพร่ง
ซีเอ็นเอ็นอ้างคนวงในรัฐบาล ชี้ใช้กฎอัยการศึกคือรัฐประหารครึ่งใบ อดีตนักข่าวรอยเตอร์แนะจับตากองทัพ…

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
กต.แจงสหรัฐฯ คนไทยไม่กังวลคงกฎอัยการศึก
ประยุทธ์ เสียใจสหรัฐฯ ไม่เข้าใจไทย ขณะที่ กระทรวงต่างประเทศ แจงทูต คนไทยไม่เดือดร้อนคงกฎอัยการศึก ยืนยันไม่กระทบนานาชาติ

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
การจัดเรตติ้งสื่อสำหรับครอบครัว และการสร้างวินัยในการใช้สื่อออนไลน์
Cozy Living in Family&Relationship กับสาระพันความรู้เรื่องของการดูแลครอบครัว การดูแลคู่รัก การประคับประคองความสัมพันธ์ หรือแม้แต่ในเรื่องของการดูแลบุตรหลาน หรือในเรื่องการศึกษา ที่เราคัดสรรเรื่องราวดีๆในรอบสัปดาห์มานำเสนอให้กับคุณผู้ชมตลอด 1 ชม. เต็มวันนี้

THAILAND

video
นศ.สาวอารมณ์เสีย โวย ตร.เรียกทำไม? แค่ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย
เพจตำรวจไทย สู้ๆ เผยคลิปนักศึกษา มหาวิทยาลัยชื่อดัง โวยวายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังไม่พอใจถูกจับ เนื่องจากไม่คาดเข็มขัดนิรภัย
TOP
NOW :