NEWS

Voice on tour 5: KAAN Show สีสันอลังการแห่งเมืองพัทยาที่ไม่ควรพลาด

by พิเชฐ ยิ่งเกียรติคุณ 13 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:59 น.

หากคุณเป็นคนชอบการแสดงแบบผสมผสานประยุกต์ความเป็นไทยและความเป็นสากล ไม่ควรพลาด KAAN Show การแสดงยิ่งใหญ่และใหม่ล่าสุดของพัทยา

หลังจากทำคอลัมน์ท่องเที่ยวมา 4 ครั้ง ล่าสุดทาง Voice on tour ได้รับเชิญไปพิสูจน์ความยิ่งใหญ่ของโรงละครแห่งใหม่ใจกลางเมืองพัทยาจังหวัดชลบุรี ซึ่งแต่ก่อนหากเราคิดถึงพัทยาก็จะนึกถึงแสงสียามราตรี หาดทราย และร้านอาหารทะเลเรียงราย แต่พัทยากำลังจะเปลี่ยนไป

พัทยากำลังจะมีสีสันใหม่ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว เป็นโรงละครแนวใหม่ที่นำเสนอเทคนิคผสมผสาน ทั้งละครเวที กายกรรม คอมพิวเตอร์กราฟฟิกและศาสตร์ของภาพยนตร์ ระดับเดียวกับภูเก็ตแฟนตาซีที่เป็นโชว์ที่คนไปภูเก็ตต้องแวะเวียน เราขอพาทุกท่านไปเปิดประสบการณ์ความเร้าใจใหม่นี้ไปพร้อมๆกัน

 

KAAN Show สีสันอลังการและความทะเยอทะยานของคนไทย

ได้ยินชื่อและได้เห็นโฆษณาของ KAAN Show มานานที่พร้อมจะเปิดการแสดงให้ทุกคนได้สัมผัสในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้แล้ว ทาง Voice on Tour ได้รับเชิญให้ไปร่วมชมการแสดงในรอบซ้อมใหญ่ของโชว์ชุดนี้ ที่สิงห์ดีลักซ์ซีเนมาติกเธียเตอร์ บริเวณหนองปรือใกล้กับหาดจอมเทียน

อภิมหาโปรเจกต์โรงละคร ทุนสร้างกว่า 30ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ“ KAAN presented by SINGHA CORPORATION คาน พรีเซนเต็ด บาย สิงห์ คอร์เปอเรชั่น” เป็นการโชว์ความเป็นไทยประยุกต์ ที่นำเสนอด้วยเทคนิคที่หลากหลายทั้งกายกรรม ภาพยนตร์ เกม และเอฟเฟกต์ ที่ทำให้ผู้ชมเพลิดเพลินตลอด 1.30ชั่วโมงของการแสดง

บรรยากาศภายนอกโรงละครดูผ่อนคลาย และมีร้าน Greyhound Cafe สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารและชื่นชมบรรยากาศของตัวอาคารตึกที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามช่วงเวลาต่างๆ หากเรามองดูดีๆจะเห็นเหมือนว่าโรงละครแห่งนี้ลอยได้และตั้งอยู่เหนือน้ำ

 

คาน เล่าเรื่องของเด็กหนุ่มผู้หลุดเข้าไปสู่โลกแห่งจินตนาการของวรรณคดีไทยพร้อมกับเจ้าลิงแสนซนที่จะต้องไปตามหากุญแจทั้งห้าเพื่อที่จะกลับมาสู่โลกปัจจุบันได้ ผ่านวรรณคดีที่คนไทยรู้จักกันทั้ง รามเกียรติ์ เมขลากับรามสูร ไกรทอง พระอภัยมณี ป่าหิมพานต์ และเงาะป่า นำมาตีความใหม่ใส่จินตนาการและเทคนิคการแสดงแบบล้ำยุค ได้ทำการแสดงรอบซ้อมใหญ่ไปเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

 

 

ทาง Voice On Tour ได้พูดคุยกับ คุณกอลฟ์  ปวีณ ภูริจิตปัญญา ผู้กำกับมากฝีมือจากภาพยนตร์ สี่แพร่ง ห้าแพร่ง รักเจ็ดปีดีเจ็ดหน และบอดี้ศพ 13 เข้ามารับผิดชอบเป็นผู้กำกับโชว์และเขียนบท โดย ปวีณ ได้มองว่าเขาได้นำเทคนิคภาพยนตร์มาใช้เพื่อสร้างมิติใหม่ให้กับโชว์ โดยเฉพาะการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิก และจอภาพยนตร์ประกอบการแสดง โดยนักแสดงสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมได้อย่างใกล้ชิด

 

 

คุณ ศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปัญจลักษณ์พาสุข จำกัด กล่าวว่าโปรเจกต์นี้เกิดขึ้นด้วยการระดมทุนแบบ คราวนด์ฟันดิ้งและระดมคนเก่งในด้านศาสตร์การแสดงต่างๆของไทยรวมตัวเป็นระดับ "ทีมชาติด้านการแสดง"อย่างที่เราได้พบเช่น คุณสิน ยงยุทธ ทองกองทุน ที่เคยกำกับ 'สตรีเหล็ก' ก็เข้ามาช่วยงานนี้ด้วย โดยคุณศิริวัฒน์ เชื่อว่าคนไทยมีความสามารถในการต่อยอดงานสร้างสรรค์ทางด้านศิลปวัฒนธรรม

ภายในโรงละครยังมีมุมจำหน่ายของที่ระลึกที่ต่อยอดผลิตภัณฑ์ของการแสดงชุดนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครต่างๆ ของที่ระลึก เสื้อผ้า ที่สามารถนำไปเป็นของฝากติดไม้ติดมือได้ด้วย

เมื่อชมจบเราทึ่งกับความสามารถของคนไทยที่พยายามจะยกระดับการแสดงไปอีกครั้ง เหมือนครั้งที่ได้ชมการแสดงระดับโลกอย่าง Cirque du soleil  เรียกได้ว่าคนไทยทำได้ดีไม่อายใครเลย อยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสประสบการณ์นี้ หากมีโอกาสแวะเวียนไปพัทยา รับรองไม่ผิดหวัง

MORE FROM ENTERTAINMENT

เมื่อเงือกตัวจริงปรากฏกายบนหาดในฝัน 'อิปานีมา'
เมื่อเงือกตัวจริงปรากฏกายบนหาดในฝัน 'อิปานีมา'
จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อมนต์เสน่ห์ของหาดอิปานีมาในเพลงบอสซาโนวาสุดคลาสสิกของ…
'บ่าววี' ย้ายโรงพยาบาลหลังน้ำท่วมปอด เตรียมผ่าลิ้นหัวใจรั่ว
'บ่าววี' ย้ายโรงพยาบาลหลังน้ำท่วมปอด เตรียมผ่าลิ้นหัวใจรั่ว
เจ้าของบทเพลงลูกทุ่งสำเนียงใต้ 'ขอนไม้กับเรือ' บ่าววี อาการทรุดย้ายโรงพยาบาลด่วนเตรียมผ่าตัดลิ้นหัวใจหลังน้ำท่วมปอด…
'เก่ง ลายพราง' ไปเมืองคานส์ เปิดตัว 'A Prayer Before Dawn'หนังชาติฝรั่งเศส
'เก่ง ลายพราง' ไปเมืองคานส์ เปิดตัว 'A Prayer Before Dawn'หนังชาติฝรั่งเศส
'เก่ง ลายพราง' ไปร่วมงานภาพยนตร์เมืองคานส์ เพื่อเปิดตัวหนังสัญชาติฝรั่งเศสเรื่อง…
"ชมพู่ อารยา" ซูเปอร์สตาร์ ที่ก้าวผ่านข้อจำกัดของกาลเวลา
ในระยะ 4-5 ปีมานี้ต้องยอมรับว่าคนไทยรู้จักเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศสมากขึ้น…
หนังเรื่องใหม่เกี่ยวกับ Churchill สุดยอดนายกฯ
หนังเรื่องใหม่เกี่ยวกับ Churchill สุดยอดนายกฯ
- ทหารสหรัฐฯ สร้างประชาธิปไตยจากภายนอกไม่ได้ - หนังเรื่องใหม่เกี่ยวกับ Churchill…
Podcast : หนังใหม่น่าดูประจำสัปดาห์
Podcast : หนังใหม่น่าดูประจำสัปดาห์
เปิดบ้าน Movie Tree House วันนี้ พบกับแขกรับเชิญที่เคยมาเยี่ยมเราแล้วอย่าง คุณอาดัม…
ชาวเน็ตตั้งคำถามความโปร่งใสในการคัดเลือกนักแสดงเด็กบท 'แม่พลอย'
ชาวเน็ตตั้งคำถามความโปร่งใสในการคัดเลือกนักแสดงเด็กบท 'แม่พลอย'
ชาวเน็ตตั้งกระทู้สอบถามความโปร่งใสของการคัดเลือกตัวนักแสดงละครเวทีสี่แผ่นดิน…
'ชินกร ไกรลาศ' เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ในวัย 71 ปี
'ชินกร ไกรลาศ' เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ในวัย 71 ปี
ชินกร ไกรลาศ ศิลปินแห่งชาติ วัย 71 ปี เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ที่โรงพยาบาลศิริราช…
TOP
NOW :