NEWS

Voice on tour 5: KAAN Show สีสันอลังการแห่งเมืองพัทยาที่ไม่ควรพลาด

by พิเชฐ ยิ่งเกียรติคุณ 13 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:59 น.

หากคุณเป็นคนชอบการแสดงแบบผสมผสานประยุกต์ความเป็นไทยและความเป็นสากล ไม่ควรพลาด KAAN Show การแสดงยิ่งใหญ่และใหม่ล่าสุดของพัทยา

หลังจากทำคอลัมน์ท่องเที่ยวมา 4 ครั้ง ล่าสุดทาง Voice on tour ได้รับเชิญไปพิสูจน์ความยิ่งใหญ่ของโรงละครแห่งใหม่ใจกลางเมืองพัทยาจังหวัดชลบุรี ซึ่งแต่ก่อนหากเราคิดถึงพัทยาก็จะนึกถึงแสงสียามราตรี หาดทราย และร้านอาหารทะเลเรียงราย แต่พัทยากำลังจะเปลี่ยนไป

พัทยากำลังจะมีสีสันใหม่ที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว เป็นโรงละครแนวใหม่ที่นำเสนอเทคนิคผสมผสาน ทั้งละครเวที กายกรรม คอมพิวเตอร์กราฟฟิกและศาสตร์ของภาพยนตร์ ระดับเดียวกับภูเก็ตแฟนตาซีที่เป็นโชว์ที่คนไปภูเก็ตต้องแวะเวียน เราขอพาทุกท่านไปเปิดประสบการณ์ความเร้าใจใหม่นี้ไปพร้อมๆกัน

 

KAAN Show สีสันอลังการและความทะเยอทะยานของคนไทย

ได้ยินชื่อและได้เห็นโฆษณาของ KAAN Show มานานที่พร้อมจะเปิดการแสดงให้ทุกคนได้สัมผัสในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้แล้ว ทาง Voice on Tour ได้รับเชิญให้ไปร่วมชมการแสดงในรอบซ้อมใหญ่ของโชว์ชุดนี้ ที่สิงห์ดีลักซ์ซีเนมาติกเธียเตอร์ บริเวณหนองปรือใกล้กับหาดจอมเทียน

อภิมหาโปรเจกต์โรงละคร ทุนสร้างกว่า 30ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ“ KAAN presented by SINGHA CORPORATION คาน พรีเซนเต็ด บาย สิงห์ คอร์เปอเรชั่น” เป็นการโชว์ความเป็นไทยประยุกต์ ที่นำเสนอด้วยเทคนิคที่หลากหลายทั้งกายกรรม ภาพยนตร์ เกม และเอฟเฟกต์ ที่ทำให้ผู้ชมเพลิดเพลินตลอด 1.30ชั่วโมงของการแสดง

บรรยากาศภายนอกโรงละครดูผ่อนคลาย และมีร้าน Greyhound Cafe สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารและชื่นชมบรรยากาศของตัวอาคารตึกที่สามารถเปลี่ยนสีได้ตามช่วงเวลาต่างๆ หากเรามองดูดีๆจะเห็นเหมือนว่าโรงละครแห่งนี้ลอยได้และตั้งอยู่เหนือน้ำ

 

คาน เล่าเรื่องของเด็กหนุ่มผู้หลุดเข้าไปสู่โลกแห่งจินตนาการของวรรณคดีไทยพร้อมกับเจ้าลิงแสนซนที่จะต้องไปตามหากุญแจทั้งห้าเพื่อที่จะกลับมาสู่โลกปัจจุบันได้ ผ่านวรรณคดีที่คนไทยรู้จักกันทั้ง รามเกียรติ์ เมขลากับรามสูร ไกรทอง พระอภัยมณี ป่าหิมพานต์ และเงาะป่า นำมาตีความใหม่ใส่จินตนาการและเทคนิคการแสดงแบบล้ำยุค ได้ทำการแสดงรอบซ้อมใหญ่ไปเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

 

 

ทาง Voice On Tour ได้พูดคุยกับ คุณกอลฟ์  ปวีณ ภูริจิตปัญญา ผู้กำกับมากฝีมือจากภาพยนตร์ สี่แพร่ง ห้าแพร่ง รักเจ็ดปีดีเจ็ดหน และบอดี้ศพ 13 เข้ามารับผิดชอบเป็นผู้กำกับโชว์และเขียนบท โดย ปวีณ ได้มองว่าเขาได้นำเทคนิคภาพยนตร์มาใช้เพื่อสร้างมิติใหม่ให้กับโชว์ โดยเฉพาะการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิก และจอภาพยนตร์ประกอบการแสดง โดยนักแสดงสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมได้อย่างใกล้ชิด

 

 

คุณ ศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปัญจลักษณ์พาสุข จำกัด กล่าวว่าโปรเจกต์นี้เกิดขึ้นด้วยการระดมทุนแบบ คราวนด์ฟันดิ้งและระดมคนเก่งในด้านศาสตร์การแสดงต่างๆของไทยรวมตัวเป็นระดับ "ทีมชาติด้านการแสดง"อย่างที่เราได้พบเช่น คุณสิน ยงยุทธ ทองกองทุน ที่เคยกำกับ 'สตรีเหล็ก' ก็เข้ามาช่วยงานนี้ด้วย โดยคุณศิริวัฒน์ เชื่อว่าคนไทยมีความสามารถในการต่อยอดงานสร้างสรรค์ทางด้านศิลปวัฒนธรรม

ภายในโรงละครยังมีมุมจำหน่ายของที่ระลึกที่ต่อยอดผลิตภัณฑ์ของการแสดงชุดนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครต่างๆ ของที่ระลึก เสื้อผ้า ที่สามารถนำไปเป็นของฝากติดไม้ติดมือได้ด้วย

เมื่อชมจบเราทึ่งกับความสามารถของคนไทยที่พยายามจะยกระดับการแสดงไปอีกครั้ง เหมือนครั้งที่ได้ชมการแสดงระดับโลกอย่าง Cirque du soleil  เรียกได้ว่าคนไทยทำได้ดีไม่อายใครเลย อยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสประสบการณ์นี้ หากมีโอกาสแวะเวียนไปพัทยา รับรองไม่ผิดหวัง

MORE FROM ENTERTAINMENT

แฟนคลับทั่วโลกฉลอง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ครบ 20 ปี
แฟนคลับทั่วโลกฉลอง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ครบ 20 ปี
นักอ่านทั่วโลกร่วมฉลองวันครบรอบ 20 ปีที่หนังสือ 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' ภาคแรกออกวางจำหน่าย…
คอนเสิร์ต Britney มันส์สะใจ สมการรอคอยเกือบ 20 ปี
คอนเสิร์ต Britney มันส์สะใจ สมการรอคอยเกือบ 20 ปี
จบลงไปแล้วอย่าสมศักดิ์ศรีของการมาเยือนประเทศไทยครั้งแรกของเจ้าหญิงแห่งวงการเพลงป๊อปของโลก…
จับชายญี่ปุ่นพยายามป่วนงานพบปะแฟนเพลงของเกิร์ลกรุ๊ป
จับชายญี่ปุ่นพยายามป่วนงานพบปะแฟนเพลงของเกิร์ลกรุ๊ป
เจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นควบคุมชายวัย 21 ปี ในงานพบปะแฟนๆของกลุ่มไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป…
สื่อนอกวิจารณ์แรง แฟชั่นคนไร้บ้าน ‘เกรซ The Face’
สื่อนอกวิจารณ์แรง แฟชั่นคนไร้บ้าน ‘เกรซ The Face’
ภาพถ่ายแฟชั่นคนไร้บ้านซึ่งถูกเผยแพร่ในสื่อโซเชียลของ ‘เกรซ The Face’ ถูกสื่อต่างชาติวิจารณ์ว่าไร้รสนิยม…
'เจาะวงการซีรีส์เกาหลี กับเพจ Korseries'
'เจาะวงการซีรีส์เกาหลี กับเพจ Korseries'
เปิดบ้าน Movie Tree House สัปดาห์นี้ พบกับคุณซอฟต์แวร์ แอดมินจากเพจและเว็บไซต์บันเทิงเกาหลี…
'Britney Spears' เปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย คืนนี้! 
'Britney Spears' เปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย คืนนี้! 
หลังจากการรอคอยของแฟนชาวไทยเกือบ 20 ปีเต็ม ในที่สุดวันนี้ก็มาถึงกับคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทยกับป๊อปไอคอนระดับโลกอย่าง…
หนัง Flatliners ทำใหม่กำกับโดย Oplev
หนัง Flatliners ทำใหม่กำกับโดย Oplev
- ชาวอเมริกันอธิบายว่าเหตุใดอยากอยู่ประเทศอื่น - Kenneth Starr สอบ Bill Clinton เรื่อง Whitewater…
ปลัดสาธารณสุขรับ 'ตูน บอดี้สแลม'เข้าพบขอวิ่งระดมทุนร.พ.ทั้งประเทศจริง
ปลัดสาธารณสุขรับ 'ตูน บอดี้สแลม'เข้าพบขอวิ่งระดมทุนร.พ.ทั้งประเทศจริง
หลังจากมีการเผยแพร่ภาพในโลกออนไลน์ว่านักร้องดังขวัญใจวัยรุ่น 'ตูน บอดี้สแลม'เข้าพบสธ.เพื่อจะจัดวิ่งระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาล…
TOP
NOW :