NEWS

Voice on tour 6: ตามล่าหาหมู่บ้านจิ้งจอกและชมเมืองแห่งต้นไม้ที่ 'เซนได'

by พิเชฐ ยิ่งเกียรติคุณ 15 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:46 น.

ตามล่าหาสุนัขจิ้งจอกหางพรวนๆ ขนนุ่มๆท่ามกลางหุบเขาของประเทศญี่ปุ่น กับบรรยากาศธรรมชาติอันงดงามของจังหวัดเซนได ที่รอให้คุณไปสัมผัส

พอพูดถึงจังหวัดยอดฮิตในประเทศญี่ปุ่นคนมักจะนึกถึง จังหวัดโอซาก้า หรือจังหวัดโตเกียวที่มีมหานครโตเกียวเป็นศูนย์กลาง แต่ในวันนี้เราจะพาไปเยี่ยมชมอีกจังหวัดหนึ่งซึ่งมีฉายาว่า "เมืองแห่งต้นไม้"อย่างจังหวัดเซนได หนึ่งในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากสึนามิปี 2011

แต่ตอนนี้เซนไดเริ่มฟื้นฟูแล้ว เราจะพาไปเยี่ยมชมเซนไดเผื่อจะเป็นหมุดหมายปลายทางใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว โดยปัจจุบันยังไม่มีไฟลท์บินตรงลงสนามบินเซนได ดังนั้นต้องลงจากสนามบินนาริตะและต่อรถไฟชินคังเซนจากสถานีโตเกียว เพื่อมุ่งสู่จังหวัดเซนไดที่ห่างจากโตเกียว 300 กิโลเมตรในเวลาเพียงแป้บเดียว

ชมเมืองแห่งต้นไม้ 'เซนได' ปีนป่ายภูเขาดูสุนัขจิ้งจอก

สิ่งที่ทำให้เซนไดถูกยกย่องให้เป็น 'เมืองแห่งต้นไม้' ก็เพราะถึงแม้จะเป็นเมืองใหญ่ที่มีความทันสมัยและเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจภูมิภาคโทโฮคุ แต่ก็ผสมกลมกลืนระหว่างเมืองกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว มีแม่น้ำฮิโรเซะที่ไหลผ่านกลาง  มองไปทางไหนก็จะพบกับต้นเคยะขิที่เขียวชอุ่มเป็นแนวตลอดถนนมีฟื้นที่สีเขียวสวนสาธารณะใจกลางเมืองขนาดใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองเซนไดที่น่าสนใจก็คือ ซากปราสาทเซนได ที่ท่านดาเตะมุซามุเนะเคยพำนักอาศัย รวมไปถึงห้องสมุดเซนไดที่มีการออกแบบอย่างสวยงามประหลาดตา ถ้าหากมาถึงเซนไดทั้งทีก็ต้องไม่พลาดลิ้มลอง "กิวทัง" หรือลิ้นวัวที่เป็นของขึ้นชื่อประจำจังหวัด

หรือบริเวณในเมืองเซนไดก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ อังปันแมน ตัวการ์ตูนขวัญใจเด็กญี่ปุ่นที่เคยมาออกอากาศในประเทศไทย เป็นการ์ตูนที่ส่งเสริมการให้ความรู้ด้านอนามัยและโภชนาการ ซึ่งถือว่าเป็นการปลูกฝังความรู้ดีๆผ่านตัวการ์ตูนที่น่าสนใจมาก

แต่วันนี้ Voice on Tour เราจะพาไปเปิดประสบการณ์ใหม่ พาไปเยี่ยมชมหมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก Zao Fox Village ที่ห่างออกไปทางชานเมืองเซนได โดยต้องนั่งรถไฟไปยังสถานีชิโรอิชิอีก1 ชั่วโมง และต่อแท็กซี่เข้าไป ระหว่างทางเราจะเห็นทุ่งหญ้าและธรรมชาติแบบชนบทของญี่ปุ่นที่สวยงามตัดกับภูเขาใหญ่

เมื่อมาถึงบรรยากาศคล้ายกับสวนสัตว์เปิด ที่เราสามารถเยี่ยมชมสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด เสียค่าเข้าชมประมาณ 1,000 เยน โดยมีทั้งกระต่าย และสุนัขจิ้งจอกให้เยี่ยมชม และมีของที่ระลึกน่ารักๆจำหน่ายอีกด้วย ทั้งนี้เราสามารถซื้ออาหารเพื่อป้อนสุนัขจิ้งจอกได้ แต่ก็ต้องระวังมันกัดเหมือนกัน

สุนัขจิ้งจอก ของญี่ปุ่นนั้นมีตำนานเล่าขานหลายเรื่องทั้งการที่สามารถแปลงร่างกลายเป็นคนได้ หรือสุนัขจิ้งจอกมีชีวิตที่อมตะ แต่สุนัขจิ้งจอกที่นี่ออกจะเป็นสายมุ้งมิ้งน่ารัก เพราะเขาจะปล่อยมันเดินตามธรรมชาติ ให้เราสามารถถ่ายรูปได้ แต่ใครใส่สร้อยหรือเสื้อแบบมีสายห้อยให้ระวังการกัดกระชากของมัน

ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆที่ไปไกลกว่า คาเฟ่แมว หรือคาเฟ่หมา ให้เราได้สัมผัสกับสุนัขจิ้งจอกได้อย่างใกล้ชิดและหวังว่า เซนได จะเป็นจุดหมายปลายทางใหม่อีกแห่งเมื่อคุณนึกถึงประเทศญี่ปุ่นในการเดินทางครั้งต่อไป

 

 

MORE FROM ENTERTAINMENT

แฟนคลับทั่วโลกฉลอง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ครบ 20 ปี
แฟนคลับทั่วโลกฉลอง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ครบ 20 ปี
นักอ่านทั่วโลกร่วมฉลองวันครบรอบ 20 ปีที่หนังสือ 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' ภาคแรกออกวางจำหน่าย…
คอนเสิร์ต Britney มันส์สะใจ สมการรอคอยเกือบ 20 ปี
คอนเสิร์ต Britney มันส์สะใจ สมการรอคอยเกือบ 20 ปี
จบลงไปแล้วอย่าสมศักดิ์ศรีของการมาเยือนประเทศไทยครั้งแรกของเจ้าหญิงแห่งวงการเพลงป๊อปของโลก…
จับชายญี่ปุ่นพยายามป่วนงานพบปะแฟนเพลงของเกิร์ลกรุ๊ป
จับชายญี่ปุ่นพยายามป่วนงานพบปะแฟนเพลงของเกิร์ลกรุ๊ป
เจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นควบคุมชายวัย 21 ปี ในงานพบปะแฟนๆของกลุ่มไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป…
สื่อนอกวิจารณ์แรง แฟชั่นคนไร้บ้าน ‘เกรซ The Face’
สื่อนอกวิจารณ์แรง แฟชั่นคนไร้บ้าน ‘เกรซ The Face’
ภาพถ่ายแฟชั่นคนไร้บ้านซึ่งถูกเผยแพร่ในสื่อโซเชียลของ ‘เกรซ The Face’ ถูกสื่อต่างชาติวิจารณ์ว่าไร้รสนิยม…
'เจาะวงการซีรีส์เกาหลี กับเพจ Korseries'
'เจาะวงการซีรีส์เกาหลี กับเพจ Korseries'
เปิดบ้าน Movie Tree House สัปดาห์นี้ พบกับคุณซอฟต์แวร์ แอดมินจากเพจและเว็บไซต์บันเทิงเกาหลี…
'Britney Spears' เปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย คืนนี้! 
'Britney Spears' เปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย คืนนี้! 
หลังจากการรอคอยของแฟนชาวไทยเกือบ 20 ปีเต็ม ในที่สุดวันนี้ก็มาถึงกับคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทยกับป๊อปไอคอนระดับโลกอย่าง…
หนัง Flatliners ทำใหม่กำกับโดย Oplev
หนัง Flatliners ทำใหม่กำกับโดย Oplev
- ชาวอเมริกันอธิบายว่าเหตุใดอยากอยู่ประเทศอื่น - Kenneth Starr สอบ Bill Clinton เรื่อง Whitewater…
ปลัดสาธารณสุขรับ 'ตูน บอดี้สแลม'เข้าพบขอวิ่งระดมทุนร.พ.ทั้งประเทศจริง
ปลัดสาธารณสุขรับ 'ตูน บอดี้สแลม'เข้าพบขอวิ่งระดมทุนร.พ.ทั้งประเทศจริง
หลังจากมีการเผยแพร่ภาพในโลกออนไลน์ว่านักร้องดังขวัญใจวัยรุ่น 'ตูน บอดี้สแลม'เข้าพบสธ.เพื่อจะจัดวิ่งระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาล…
TOP
NOW :