กูเกิลเปิดตัว "จีเมล" โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

by 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา 08:25 น.

กูเกิล เผย เมื่อปลายเดือนตุลาคม ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงหน้าตาของจีเมลให้ดูสดใสและเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ให้ผู้ใช้ได้ปรับแต่งหน้าจอได้ตามต้องการ

 

นอกเหนือจากการเป็นเสิร์ชเอนจิ้นที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลกแล้ว กูเกิลยังมีบริการอื่นๆ ที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ทั่วโลก เช่น กูเกิลแม็พ,กูเกิลเอิร์ธ,กูเกิลแอดเซนส์ และ จีเมล บริการอีเมลสาธารณะของกูเกิลที่มีพื้นที่เก็บจดหมายอิเลกทรอนิกส์ขนาดมหาศาลถึง 7 กิกะไบต์ หรือผู้ที่ต้องการเพิ่มพื้นที่ก็สามารถเช่าพื้นที่เก็บอีเมลเพิ่มขึ้นตั้งแต่ 20 กิกะไบต์จนถึง 16 เทราไบต์ โดยเสียค่าบริการ ระหว่าง 150 บาทต่อปี ถึง 1.2 แสนบาทต่อปี ตามลำดับ

 

ในช่วงต้นปีนี้ ทางกูเกิลได้แจ้งต่อเว็บไซต์ไอทีต่างๆ ว่าจะทำการเปลี่ยนหน้าตาของเจ้าจีเมลที่เริ่มจะดูจืดชืดในสายตาของผู้ใช้ 260 ล้านคน ที่เห็นภาพจำเจของ "บทสนทนา" หรือ "Conversation” ที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งทำให้จีเมลแตกต่างจากอีเมลฟรีสำหรับสาธารณะอื่นๆ (รวมทั้งฮอตเมล) และยืนยันกับเว็บไซต์ไอทีทั่วโลก อีกครั้งเมื่อปลายเดือนตุลาคมนี้เองว่าจะเริ่มเปลี่ยนแปลงหน้าตาของจีเมลให้ดูสดใสและเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ เข้าไปให้ผู้ใช้ได้ปรับแต่งหน้าจอได้ตามต้องการ เรียกว่าเอาใจนักโมดิฟายกันเต็มที่

 

โดยเว็บไซต์ เว็บมังกี้ดอทคอม วิจารณ์ว่าหน้าตาของจีเมลใหม่ดูสะอาด และน่าใช้ขึ้นกว่าเดิม กูเกิลได้เพิ่มปุ่ม "Customization" เพื่อการปรับแต่งหน้าจอได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการถึง 3 ระดับ ตั้งแต่ Comfort Cozy และ Comfort ทั้งยังเพิ่มช่องการค้นหาให้ได้ใช้งานอีกด้วย การปรับเปลี่ยนภาพพื้นหลังก็สามารถทำได้โดยง่าย

 

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์เว็บมังกี้ วิจารณ์ว่าจีเมลโฉมใหม่นี้ทำงานได้ช้าลงกว่าเดิม และอาจมีปัญหากับเว็บเบราเซอร์ตระกูล "โอเปรา" ที่ยังไม่ทำงานสัมพันธ์กันอย่างเต็มที่ แต่ก็จะเริ่มให้บริการในเร็วๆ นี้ นอกจากนั้นกูเกิลยังได้ประกาศเปิดตัวแอพพลิเคชั่น "จีเมล" สำหรับผู้ใช้ไอโฟนและไอแพดได้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้แล้วอีกด้วย

 

Source: News Center / komchadluek/VoiceTv(image)

RELATED CONTENT

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
สปช.เตรียมพร้อมประเด็นอภิปรายร่าง รธน.
สมาชิก สปช.รับเอกสารรัฐธรรมนูญร่างแรก เตรียมประเด็นอภิปรายวันที่ 20 ถึง 26 เมษายนนี้ โฆษก วิป สปช. เชื่อ ไม่เกิดการคว่ำร่าง แน่นอน

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
'ไกรลาส...อยู่ที่กลางใจ'
รายการ JOURNAL JOURNEY สัปดาห์นี้ นิ่ม กรกฎ พาความศรัทธาที่เต็มเปี่ยมไปกับการเดินรอบเขาไกรลาศ ความเป็นกับความตาย...อยู่ใกล้กันแค่ลมหายใจ...

THAILAND

ลูกค้าฉุนร้านไก่ชื่อดังส่งช้า แต่กลับใจอ่อนเพราะสภาพคนส่ง
ลูกค้าฉุนสั่งไก่ทอดออนไลน์จากร้านชื่อดังครั้งแรกก็ทำให้โมโห อารมณ์เสีย แต่กลับใจอ่อน หายโกรธ เมื่อเจอสภาพของคนส่ง
TOP
NOW :