พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตที่กรุงโซล

by 12 พฤษภาคม 2555 เวลา 19:11 น.

สำหรับใครที่สนใจเรื่องราวของเทคโนโลยี ขอแนะนำให้เดินทางไปที่พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต ที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพราะที่นี่ได้จำลองการใช้ชีวิตในโลกอนาคตเอาไว้หลายรูปแบบ


พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตที่มีชื่อว่า T.um หรือ  Telecom Ubiquitious Museum แห่งนี้ คือพิพิธภัณฑ์แห่งโลกอนาคต ที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้การดำเนินงานโดย SK Telecom บริษัทผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของประเทศ ซึ่งจุดประสงค์หลักของการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ก็เพื่อเป็นการจำลองภาพการใช้ชีวิตของมนุษย์ในโลกอนาคต ที่เทคโนโลยี จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นอีก และที่ขาดไม่ได้ก็คือสมาร์ทโฟน ที่จะกลายเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของมนุษย์


ภายในตัวพิพิธภัณฑ์นั้น จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนอย่างชัดเจน คือส่วน "Dream" หรือความฝัน กับส่วน "Play" หรือการเล่น ในส่วนความฝันนั้น พื้นที่จัดแสดงทั้งหมด จะเต็มไปด้วยเทคโนโลยีของโลกอนาคต ที่นักประดิษฐ์และนักพัฒนาเทคโนโลยีทั้งหลายคาดหวังเอาไว้ว่า มนุษย์จะใช้ชีวิตในลักษณะเช่นนี้ในอนาคต โดยมีการจำลองบ้านในอนาคตเอาไว้ในส่วนจัดแสดง เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้ชีวิตในโลกอนาคตอีกด้วย


ความพิเศษของบ้านหลังดังกล่าวก็คือ ผนังของบ้านจะสามารถเปลี่ยนเป็นภาพต่างๆได้ตามที่เจ้าของบ้านต้องการ เช่น เมื่อเจ้าของบ้านต้องการความเงียบสงบ และความผ่อนคลาย ภาพของทะเล หรือภูเขา และภาพต้นไม้ก็จะปรากฏออกมา พร้อมด้วยกระแสลมอ่อนๆ ที่ทำให้รู้สึกถึงความสดชื่นแจ่มใส โดยภาพเหล่านี้สามารถเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ อย่างไม่จำกัด แตกต่างจากการมีผนังบ้านเป็นกำแพง ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอึดอัด และถูกตีกรอบมากเกินไปความล้ำหน้าอีกประการหนึ่งของบ้านในอนาคต ก็คือการเชื่อมต่อทางด้านข้อมูลข่าวสาร เช่น เมื่อต้องการใช้โทรศัพท์โทรออก ข้อมูลรายชื่อทั้งหมดในสมุดโทรศัพท์ก็จะปรากฏขึ้นมาบนผนังของตัวบ้าน เพียงแค่เราเลือกรายการ และต่อสายเท่านั้น ภาพของบุคคลที่เราต้องการโทรหาก็จะปรากฏขึ้นมา ทำให้สามารถคุยกันแบบเห็นหน้า หรือวิดิโอแชทได้


นอกจากบ้านในอนาคตแล้ว ก็ยังมีส่วนอื่นๆที่แสดงออกถึงการใช้ชีวิตในโลกอนาคตอีก เช่น การขับรถ และการช็อปปิ้งในโลกอนาคต ซึ่งส่วนจัดแสดงดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมเป็นจำนวนมาก สำหรับในส่วนของ "Play" หรือการเล่นนั้น ก็จะมีการจัดแสดงเทคโนโลยีที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เช่น การใช้สมาร์ทโฟนเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ อย่างถึงโทรทัศน์ และแทปเล็ต เป็นต้น


พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2551 บนพื้นที่ 1,690 ตารางเมตร โดยจะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 น.เป็นต้นไปProduced by Voice TV

by 12 พฤษภาคม 2555 เวลา 19:11 น.
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

สหรัฐฯสอนลิงเล่นไอแพดช่วยสื่อสารกับมนุษย์
สหรัฐฯสอนลิงเล่นไอแพดช่วยสื่อสารกับมนุษย์
รายการข่าว World Update ประจำวันที่ 12 พฤษภาคม 2555 เวลา 20.30-20.45 น. -สหรัฐฯสอนลิงเล่นไอแพดช่วยสื่อสารกับมนุษย์…
แอร์บัสเผยเครื่องบินและห้องโดยสารแห่งอนาคต
แอร์บัสเผยเครื่องบินและห้องโดยสารแห่งอนาคต
การออกแบบภายในอย่างอัจฉริยะมาแทนที่ระบบการบินในรูปแบบเดิม ก่อนที่จะถึงงาน…
เกาหลีใต้เปิดตัวระบบไวไฟ เร็วที่สุดในโลก
เกาหลีใต้เปิดตัวระบบไวไฟ เร็วที่สุดในโลก
เกาหลีใต้สร้างความฮืออาให้กับวงการไอทีโลก ด้วยการเปิดตัวระบบอินเทอร์เน็ตไร้สายที่เร็วที่สุดในโลก…
เที่ยวแดนหุ่นยนต์ในเกาหลีใต้
เที่ยวแดนหุ่นยนต์ในเกาหลีใต้
นักพัฒนาในเกาหลีใต้กำลังออกแบบสวนสนุก Robot Land แห่งแรกของโลกและเตรียมจะเปิดให้บริการอีก…
'พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์' แหล่งเรียนรู้ สร้างแรงบันดาลใจ
'พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์' แหล่งเรียนรู้ สร้างแรงบันดาลใจ
รายงานพิเศษ '50 ปีท้องฟ้าจำลอง' ตอนที่ 4 ทีมข่าววอยซ์ทีวีจะพาไปสำรวจพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์…
สหรัฐฯสร้างเมืองจำลองทดสอบเทคโนโลยีแห่งอนาคต
สหรัฐฯสร้างเมืองจำลองทดสอบเทคโนโลยีแห่งอนาคต
สหรัฐฯเตรียมสร้างเมืองจำลอง เพื่อทดสอบเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต ซึ่งโครงการดังกล่าวอาจใช้งบประมาณมากถึง…
พิพิธภัณฑ์ศิลปะอเมริกันโชว์แบบจำลองเมืองแห่งอนาคต
พิพิธภัณฑ์ศิลปะอเมริกันโชว์แบบจำลองเมืองแห่งอนาคต
พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งลอสแองเจลิสจัดแสดง "เมโทรโปลิส ทู"แบบจำลองย่อส่วนเมืองแห่งอนาคต…
เกาหลีใต้เปิดตัวอินเทอร์เน็ตไร้สายที่เร็วที่สุดในโลก
เกาหลีใต้เปิดตัวอินเทอร์เน็ตไร้สายที่เร็วที่สุดในโลก
ในวันนี้ (25มิ.ย.56) วงการเทคโนโลยีได้ฮือฮากันอีกครั้ง เมื่อบริษัทเอสเค เทเลคอม…

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
วิธีชะลอผมหงอกก่อนวัย / ทำงาน ทานอาหาร พักผ่อนที่ Storyline
Cozy Living สารพันความรู้เรื่องและเรื่องราวดีๆของการดูแลสุขภาพ ความสวยความงาม ครอบครัว คู่รัก การประคับประคองความสัมพันธ์ หรือแม้แต่ในเรื่องของการดูแลบุตรหลาน และการศึกษา ที่เราคัดสรรมาฝากกันทุกสัปดาห์

THAILAND

video
วิวาทะ 'ธัมมชโย' สับ(ขา)หลอก
ตลอดสัปดาห์นี้ กรณีของพระธัมมชโย เป็นที่จับตามองของสังคมว่า ที่สุดแล้วจะเข้ามอบตัวกับทางดีเอสไอหรือไม่ จนกระทั่ง พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา ต้องออกโรงเอง พร้อมขู่ฟ้องเอาผิดให้สละสมณเพศ จากคดีฟ้องร้องที่ยืดเยื้อจากการฟอกเงิน
TOP
NOW :