-

กลุ่มขวาจัดในยุโรปเดินขบวนต้านอิสลาม

Home> News> Global> กลุ่มขวาจัดในยุโรปเดินขบวนต้านอิสลาม

กลุ่มขวาจัดในยุโรปเดินขบวนต้านอิสลาม

นักเคลื่อนไหวฝ่ายขวาจัดจากยุโรปและสหรัฐฯ รวมตัวกันเดินขบวนประท้วงต่อต้านการแพร่ขยายของศาสนาอิสลามในยุโรป ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

 

นักเคลื่อนไหวต่อต้านอิสลามจากทั่วยุโรป รวมถึงในสหรัฐฯ ร่วมเดินขบวนที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน เพื่อแสดงจุดยืนต่อต้านการแพร่ขยายของศาสนาอิสลามในยุโรป และประกาศก่อตั้งขบวนการระดับโลกในการต่อต้านการทำสงครามศักดิ์สิทธิ์จีฮัดของชาวมุสลิม

 

โดยหนึ่งในองค์กรขวาจัดที่เข้าร่วมการเดินขบวนครั้งนี้ได้แก่ English Defence League หรือ EDL ซึ่งเป็นองค์กรที่นายอันเดอร์ส เบห์ริง เบรวิก ผู้ต้องหาคดีสังหารหมู่ประชาชน 77 รายในนอร์เวย์เมื่อปีที่ผ่านมา กล่าวถึงอย่างชื่นชมในแถลงการณ์แสดงจุดยืนของเขาในอินเทอร์เนต

 

การเดินขบวนดังกล่าว มีขึ้นท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสวีเดน เนื่องจากมีผู้มาต่อต้านการเดินขบวนประท้วงดังกล่าวเป็นจำนวนหลายร้อยคน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องคอยเฝ้าระวังไม่ให้ประชาชนทั้งสองฝ่ายอยู่ในบริเวณเดียวกัน เพื่อป้องกันการปะทะหรือการก่อเหตุวุ่นวายต่างๆ โดยทางตำรวจแถลงว่า ได้มีการจับกุมตัวประชาชนจำนวนมากที่พยายามเข้าไปก่อกวนและทำร้ายฝ่ายผู้เดินขบวน

 

ทั้งนี้ ในระยะหลายปีที่ผ่านมา ขบวนการฝ่ายขวาจัดในยุโรปที่ต่อต้านการแพร่ขยายของศาสนาอิสลามและชาวมุสลิมในภูมิภาคเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมากในแทบทุกประเทศ โดยขบวนการเหล่านี้พยายามแยกตนเองจากกลุ่มนีโอนาซี ซึ่งถูกต่อต้านอย่างหนักในยุโรปว่าเป็นพวกเหยียดเชื้อชาติและต่อต้านชาวยิว 

by Pannika

5 สิงหาคม 2555 เวลา 08:36 น.

View 954

Keyword: กรุงสตอกโฮล์ม , ประเทศสวีเดน , ศาสนาอิสลาม , เจ้าหน้าที่ตำรวจ , ชาวมุสลิม , อินเทอร์เนต , ชาวยิว , นายอันเดอร์ส เบห์ริง เบรวิก , เหยียดเชื้อชาติ , นักเคลื่อนไหวฝ่ายขวาจัดจากยุโรปและสหรัฐฯ , ประท้วงต่อต้านการแพร่ขยายของศาสนาอิสลามในยุโรป , ประกาศก่อตั้งขบวนการระดับโลก , ต่อต้านการทำสงครามศักดิ์สิทธิ์จีฮัด , english defence league , ผู้ต้องหาคดีสังหารหมู่ประชาชน 77 ราย , ตำรวจสวีเดน

Embed code :