NEWS

Will.I.Am เปิดตัวเพลงใหม่จากดาวอังคาร

by Chakrit Senkhon 29 สิงหาคม 2555 เวลา 18:26 น.

Will.I.Am แรปเปอร์หนุ่มชื่อดังจากสหรัฐฯ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยการเปิดตัวเพลงล่าสุดของเขาจากดาวอังคาร กลางงานแถลงข่าวขององค์การนาซา ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับทีมนักวิยาศาสตร์และแฟนเพลงของเขาไปทั่วโลก 

 
เสียงดังกล่าวมาจากงานแถลงข่าวที่องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ หรือองค์การนาซา ซึ่งเป็นงานเปิดตัวเพลงใหม่ล่าสุดของ Will.I.Am แร๊ปเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน ภายใต้ชื่อ 'Reaching For The Stars' ซึ่งความพิเศษของการเปิดตัวในครั้งนี้ คือ การเปิดตัวเพลงด้วยการส่งสัญญานเสียงมาจากดาวอังคาร ที่องค์การนาซา กำลังปฏิบัติภารกิจสำรวจค้นหาสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารด้วยรถหุ่นยนต์ 6 ล้อคิวริออซิตีอยู่ในขณะนี้
 
 
Will.I.Am กล่าวว่า เพลงนี้เขาแต่งมันขึ้นมาด้วยตัวของเขาเอง เพื่อฉลองความสำเร็จให้กับสหรัฐฯ ในการส่งรถหุ่นยนต์คิวริออซิตีที่มีน้ำหนักกว่า 1 ตัน ลงจอดบนดาวอังคารเป็นผลสำเร็จเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยความหมายของเพลงนั้นสื่อว่า ตั้งแต่มนุษย์ได้ฝากรอยเท้าไว้บนดวงจันทร์ ก็ไม่มีอะไรอีกแล้วที่มนุษย์ไม่สามารถทำได้ และการส่งยานไปถึงดาวอังคารในครั้งนี้ ก็เป็นอีกก้าวหนึ่งของมวลมนุษยชาติ  
 
 
นอกจากนี้ เขายังต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนทั่วโลกให้ตั้งใจเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ และมีความสนใจในสิ่งที่ครั้งหนึ่งมนุษย์เคยเชื่อว่าเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อย่างเช่นการเดินทางออกไปยังดาวดวงอื่นนั่นเอง
 
 
บทเพลง Reaching For The Stars ของ Will.I.Am สร้างเสียงปรบมือและน้ำตาแห่งความปลื้มปิติให้กับบรรดานักวิทยาศาสตร์และสื่อมวลชนที่พร้อมใจกันมางานแถลงข่าวที่องค์การนาซา โดยบทเพลงดังกล่าวถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างไพเราะด้วยเครื่องดนตรีจากวงออเคสตราถึง 40 ชิ้น ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการสร้างจังหวะและทำนองของการเป็นบทเพลงแห่งอนาคต
 
 
นายชาร์ลส์ โบลเดน ผู้อำนวยการองค์การนาซา กล่าวทิ้งท้ายว่า ไม่ว่าสุดท้ายแล้วคิวริออซิตีจะพบเจอสิ่งมีชีวิตหรือไม่ แต่ครั้งนี้ เราก็ได้ทำสิ่งที่ตอกย้ำความก้าวหน้าของมนุษย์นั่นก็คือการส่งสัญญานเพลงจากดาวอังคารมายังโลกเป็นผลสำเร็จ หลังจากที่องค์การนาซา เคยปล่อยสัญญานเพลง 'Across The Universe' ของวงเดอะ บีเทิลส์ ไปยังนอกโลกเป็นผลสำเร็จเมื่อ 4 ปีก่อนนั่นเอง
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

'คิวริออซิตี' ส่งเสียงแรกบนดาวอังคารกลับโลก
'คิวริออซิตี' ส่งเสียงแรกบนดาวอังคารกลับโลก
รถหุ่นยนต์สำรวจดาวอังคารของนาซา สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการส่งเสียงของมนุษย์บนพื้นผิวของดาวอังคารกลับมายังพื้นโลกเป็นครั้งแรก…
นักกีฬาพาราลิมปิกทำร้ายตัวเองกระตุ้นร่างกายก่อนแข่ง
นักกีฬาพาราลิมปิกทำร้ายตัวเองกระตุ้นร่างกายก่อนแข่ง
รายการWorld update ประจำวันที่ 29 สิงหาคม 2555(21.30น.)
คิวริออซิตีก้าวหน้าอีกขั้น พบแหล่งน้ำบนดาวอังคาร
คิวริออซิตีก้าวหน้าอีกขั้น พบแหล่งน้ำบนดาวอังคาร
คิวริออซิตีของนาซา สร้างความฮือฮาให้แก่นักวิทยาศาสตร์อีกครั้ง ด้วยการค้นพบหลักฐานที่บ่งชี้ว่าบนดาวอังคารเคยมีแหล่งน้ำอยู่จริง…
นาซาส่ง 'คิวริออสซิตี' ลงดาวอังคารหาสิ่งมีชีวิต
นาซาส่ง 'คิวริออสซิตี' ลงดาวอังคารหาสิ่งมีชีวิต
องค์การนาซา ของสหรัฐฯ สามารถส่งยาน 'คิวริออสซิตี' ร่อนลงจอดบนดาวเคราะห์สีแดงดวงได้สำเร็จ…
ส่งมนุษย์ตั้งถิ่นฐานบนดาวอังคาร ภารกิจต่อไปของนาซา
ส่งมนุษย์ตั้งถิ่นฐานบนดาวอังคาร ภารกิจต่อไปของนาซา
ความสำเร็จหลังจาก การส่งรถหุ่นยนต์คิวริออซิตีขึ้นไปสำรวจหาสัญญาณของสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร…
 Will.i.am. กับวิดีโอตัวใหม่ for
Will.i.am. กับวิดีโอตัวใหม่ for "T.H.E. (The Hardest Ever)"
พรีเมียร์ผ่านทาง Google+ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับอีกหนึ่งผลงานเพลงเดี่ยวของ…
นาซาเผยภาพชุดใหม่จากยานสำรวจดาวอังคาร
นาซาเผยภาพชุดใหม่จากยานสำรวจดาวอังคาร
ยานสำรวจ 'คิวริออสซิตี' ขององค์การนาซาส่งภาพชุดใหม่ของพื้นผิวดาวอังคารกลับมายังพื้นโลก…
กสทช. ตั้งคณะกรรมการคิดค่าปรับ'ดีแทค'สัญญาณล่มครั้งที่ 5
กสทช. ตั้งคณะกรรมการคิดค่าปรับ'ดีแทค'สัญญาณล่มครั้งที่ 5
รายการ News update ประจำวันที่ 28 สิงหาคม 2555*(17.00น.)
TOP
NOW :