ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Note II ที่เบอร์ลิน

by Komsan Nawakunsuchart 30 สิงหาคม 2555 เวลา 09:44 น.

ซัมซุงเปิดตัวแฟบเล็ตรุ่นใหม่ กาแล็กซีโน้ตทู (Galaxy Note II) ที่งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี พร้อมกับนำผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ออกมาเปิดตัวเป็นจำนวนมาก

 
 
ในงานไอเอฟเอ เทรดโชว์ ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซัมซุงได้นำแฟบเล็ตรุ่นใหม่ "กาแล็กซีโน้ตทู" ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดออกมาเปิดตัว โดยผลิตภัณฑ์ที่ซัมซุงเรียกว่า แฟบเล็ตนี้ถือเป็นอุปกรณ์ที่ผสมผสานระหว่างโทรศัพท์สมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ต 
 
 
คุณสมบัติเฉพาะตัวของกาแล็กซีโน้ตทู ได้แก่ หน้าจอสัมผัสหรือทัชสกรีนขนาด 5.5 นิ้ว มีน้ำหนัก 180 กรัม และบาง 9.4 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่บางและเบากว่ารุ่นก่อนหน้านี้ โดยใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 เจลลีบีน ระบบประมวลผลแบบควอดคอร์ 1.6 กิกะเฮิร์ซ แรม 2 กิกะไบต์
 
 
นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับปากกาเอสเพนแบบบิลต์อิน ซึ่งสัมผัสได้ 1,024 จุด ทำให้ผู้ใช้สามารถจดบันทึกได้ขณะชมภาพยนตร์ หรือคุยโทรศัพท์ 
 
 
สำหรับกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ นายเจ. เค. ชิน หัวหน้าฝ่ายโทรศัพท์มือถือของซัมซุงเปิดเผยว่า จะเริ่มนำกาแล็กซีโน้ตทูออกวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้ 
 
 
การเปิดตัวกาแล็กซีโน้ตทู ทำให้หลายฝ่ายมองว่าเป็นความพยายามของซัมซุงในการพัฒนารูปทรงของผลิตภัฑณ์ให้มีมีความแตกต่างไปจากไอโฟนของแอปเปิล ซึ่งปฏิวัติวงการโทรศัพท์มือถือด้วยการเน้นความเรียบง่าย และเน้นจอสัมผัสขนาดใหญ่ ที่กลายมาเป็นมาตรฐานในการพัฒนาโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน
 
 
นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นอื่น เช่น แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว ที่ใช้ชิปประมวลผลเออาร์เอ็ม และระบบปฏิบัติการวินโดว์สอาร์ที (Window RT) รวมไปถึงกล้องถ่ายภาพกาแล็กซี ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และสมาร์ทโฟนรุ่นเอทีฟ เอส (ATIV S) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 8 ของไมโครซอฟท์ 
 
 
กาแล็กซีโน้ตรุ่นใหม่ถือเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของซัมซุงที่เปิดตัวหลังกาแล็กซีเอสทู เมื่อ 3 เดือนก่อน ซึ่งขณะนี้มียอดขายสูงกว่า 10 ล้านเครื่องแล้ว ส่วนกาแล็กซีโน้ตรุ่นเก่า ซึ่งเปิดตัวตั้งเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว มียอดขายกว่า 10 ล้านเครื่องภายในระยะเวลา 9 เดือน
 
 
ขณะที่หลายฝ่ายมองว่า การเปิดตัวกาแล็กซีโน้ตทูของซัมซุง เป็นการชิงตัดหน้าการเปิดตัวไอโฟน รุ่นใหม่ของแอปเปิลที่มีขึ้นในวันที่ 12 กันยายนนี้
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
ส่งหลวงพ่อคูณ สู่การเป็น 'อาจารย์ใหญ่'
ศิษยานุศิษย์ และประชาชนนับแสน ร่วมส่งสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ถึงคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ เรียบร้อยแล้ว

U NEWS

video
‘The Leader’ ภารกิจพิชิตผู้นำ
Google plus

VARIETY PROGRAMMES

DIVAS CAFE

video
เบื้องหลังอารมณ์ขันเน็ตไอดอล 'นินิว เพชรด่านแก้ว'
“ดีวาส์ คาเฟ่” ชวนพูดคุยกับ สาวทรานส์เจนเดอร์ผู้สร้างความเฮฮาในโซเชียลเน็ตเวิร์ค ด้วยมุขตลกหน้าตายและพร็อพแบบบ้านๆ สะท้อนชีวิตหลายด้านของเธอ “นินิว เพชรด่านแก้ว”

BUSINESS

video
เจาะเทรนด์คนไทย รสนิยมไฮโซแต่ Low income
ผลสำรวจเทรนด์คนไทย พบนิยมความหรูหรา เข้าห้างสรรพสินค้าและร้านอาหารดัง แต่ไม่ลงมือทำ และมีชีวิตโสดมากขึ้น
TOP
NOW :