ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Note II ที่เบอร์ลิน

by Komsan Nawakunsuchart 30 สิงหาคม 2555 เวลา 09:44 น.

ซัมซุงเปิดตัวแฟบเล็ตรุ่นใหม่ กาแล็กซีโน้ตทู (Galaxy Note II) ที่งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี พร้อมกับนำผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ออกมาเปิดตัวเป็นจำนวนมาก

 
 
ในงานไอเอฟเอ เทรดโชว์ ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซัมซุงได้นำแฟบเล็ตรุ่นใหม่ "กาแล็กซีโน้ตทู" ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดออกมาเปิดตัว โดยผลิตภัณฑ์ที่ซัมซุงเรียกว่า แฟบเล็ตนี้ถือเป็นอุปกรณ์ที่ผสมผสานระหว่างโทรศัพท์สมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ต 
 
 
คุณสมบัติเฉพาะตัวของกาแล็กซีโน้ตทู ได้แก่ หน้าจอสัมผัสหรือทัชสกรีนขนาด 5.5 นิ้ว มีน้ำหนัก 180 กรัม และบาง 9.4 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่บางและเบากว่ารุ่นก่อนหน้านี้ โดยใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 เจลลีบีน ระบบประมวลผลแบบควอดคอร์ 1.6 กิกะเฮิร์ซ แรม 2 กิกะไบต์
 
 
นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับปากกาเอสเพนแบบบิลต์อิน ซึ่งสัมผัสได้ 1,024 จุด ทำให้ผู้ใช้สามารถจดบันทึกได้ขณะชมภาพยนตร์ หรือคุยโทรศัพท์ 
 
 
สำหรับกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ นายเจ. เค. ชิน หัวหน้าฝ่ายโทรศัพท์มือถือของซัมซุงเปิดเผยว่า จะเริ่มนำกาแล็กซีโน้ตทูออกวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้ 
 
 
การเปิดตัวกาแล็กซีโน้ตทู ทำให้หลายฝ่ายมองว่าเป็นความพยายามของซัมซุงในการพัฒนารูปทรงของผลิตภัฑณ์ให้มีมีความแตกต่างไปจากไอโฟนของแอปเปิล ซึ่งปฏิวัติวงการโทรศัพท์มือถือด้วยการเน้นความเรียบง่าย และเน้นจอสัมผัสขนาดใหญ่ ที่กลายมาเป็นมาตรฐานในการพัฒนาโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน
 
 
นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นอื่น เช่น แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว ที่ใช้ชิปประมวลผลเออาร์เอ็ม และระบบปฏิบัติการวินโดว์สอาร์ที (Window RT) รวมไปถึงกล้องถ่ายภาพกาแล็กซี ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และสมาร์ทโฟนรุ่นเอทีฟ เอส (ATIV S) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 8 ของไมโครซอฟท์ 
 
 
กาแล็กซีโน้ตรุ่นใหม่ถือเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของซัมซุงที่เปิดตัวหลังกาแล็กซีเอสทู เมื่อ 3 เดือนก่อน ซึ่งขณะนี้มียอดขายสูงกว่า 10 ล้านเครื่องแล้ว ส่วนกาแล็กซีโน้ตรุ่นเก่า ซึ่งเปิดตัวตั้งเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว มียอดขายกว่า 10 ล้านเครื่องภายในระยะเวลา 9 เดือน
 
 
ขณะที่หลายฝ่ายมองว่า การเปิดตัวกาแล็กซีโน้ตทูของซัมซุง เป็นการชิงตัดหน้าการเปิดตัวไอโฟน รุ่นใหม่ของแอปเปิลที่มีขึ้นในวันที่ 12 กันยายนนี้
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
จับตา สนช. ชี้ขาดวันเปิดคดีถอด 'ยิ่งลักษณ์'
วันนี้ (28 พ.ย.57) ติดตาม สนช. เตรียมพิจารณากำหนดวันแถลงเปิดคดีถอดถอน นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
ชมพู่..ต่อต้านอนุมูลอิสระ
เชฟจากัวร์จะมารังสรรค์เมนู 'แซลมอลกับซอสซัลซ่าชมพู่ทับทิมจันทร์' โดยมีวัตถุดิบหลักเป็น 'ชมพู่' ซึ่งมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก

ENTERTAINMENT

'พืช ภาคิน' แจงโพสต์ FB เพราะความรู้สึกของอารมณ์อยากบอกแฟนคลับ
'พืช-ภาคิน' แจงโพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับการเลือกเพลงและคีย์ เนื่องจากเป็นอารมณ์ความรู้สึกที่อยากจะบอกแฟนคลับ พร้อมขอโทษโค้ชแสตมป์ รวมถึงรายการ the voice และขอรับผิดเรื่องที่เกิดขึ้นเพียงคนเดียว
TOP
NOW :