ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Note II ที่เบอร์ลิน

by Komsan Nawakunsuchart 30 สิงหาคม 2555 เวลา 09:44 น.

ซัมซุงเปิดตัวแฟบเล็ตรุ่นใหม่ กาแล็กซีโน้ตทู (Galaxy Note II) ที่งานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี พร้อมกับนำผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ออกมาเปิดตัวเป็นจำนวนมาก

 
 
ในงานไอเอฟเอ เทรดโชว์ ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซัมซุงได้นำแฟบเล็ตรุ่นใหม่ "กาแล็กซีโน้ตทู" ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดออกมาเปิดตัว โดยผลิตภัณฑ์ที่ซัมซุงเรียกว่า แฟบเล็ตนี้ถือเป็นอุปกรณ์ที่ผสมผสานระหว่างโทรศัพท์สมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ต 
 
 
คุณสมบัติเฉพาะตัวของกาแล็กซีโน้ตทู ได้แก่ หน้าจอสัมผัสหรือทัชสกรีนขนาด 5.5 นิ้ว มีน้ำหนัก 180 กรัม และบาง 9.4 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่บางและเบากว่ารุ่นก่อนหน้านี้ โดยใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1 เจลลีบีน ระบบประมวลผลแบบควอดคอร์ 1.6 กิกะเฮิร์ซ แรม 2 กิกะไบต์
 
 
นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับปากกาเอสเพนแบบบิลต์อิน ซึ่งสัมผัสได้ 1,024 จุด ทำให้ผู้ใช้สามารถจดบันทึกได้ขณะชมภาพยนตร์ หรือคุยโทรศัพท์ 
 
 
สำหรับกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ นายเจ. เค. ชิน หัวหน้าฝ่ายโทรศัพท์มือถือของซัมซุงเปิดเผยว่า จะเริ่มนำกาแล็กซีโน้ตทูออกวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้ 
 
 
การเปิดตัวกาแล็กซีโน้ตทู ทำให้หลายฝ่ายมองว่าเป็นความพยายามของซัมซุงในการพัฒนารูปทรงของผลิตภัฑณ์ให้มีมีความแตกต่างไปจากไอโฟนของแอปเปิล ซึ่งปฏิวัติวงการโทรศัพท์มือถือด้วยการเน้นความเรียบง่าย และเน้นจอสัมผัสขนาดใหญ่ ที่กลายมาเป็นมาตรฐานในการพัฒนาโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน
 
 
นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นอื่น เช่น แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว ที่ใช้ชิปประมวลผลเออาร์เอ็ม และระบบปฏิบัติการวินโดว์สอาร์ที (Window RT) รวมไปถึงกล้องถ่ายภาพกาแล็กซี ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และสมาร์ทโฟนรุ่นเอทีฟ เอส (ATIV S) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของซัมซุงที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดว์ส 8 ของไมโครซอฟท์ 
 
 
กาแล็กซีโน้ตรุ่นใหม่ถือเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของซัมซุงที่เปิดตัวหลังกาแล็กซีเอสทู เมื่อ 3 เดือนก่อน ซึ่งขณะนี้มียอดขายสูงกว่า 10 ล้านเครื่องแล้ว ส่วนกาแล็กซีโน้ตรุ่นเก่า ซึ่งเปิดตัวตั้งเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว มียอดขายกว่า 10 ล้านเครื่องภายในระยะเวลา 9 เดือน
 
 
ขณะที่หลายฝ่ายมองว่า การเปิดตัวกาแล็กซีโน้ตทูของซัมซุง เป็นการชิงตัดหน้าการเปิดตัวไอโฟน รุ่นใหม่ของแอปเปิลที่มีขึ้นในวันที่ 12 กันยายนนี้
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 12:00

video
'เจษฎ์' ผลักดันข้อเสนอตัดสิทธิ์การเมืองต่อ
เจษฎ์ โทณวณิก กรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ยืนยันผลักดันต่อ ข้อเสนอเว้นวรรคการเมืองคณะทำงาน 5 ฝ่ายของคสช.

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed: นาซาคาด"ดาวอังคาร"เคยมีน้ำบนพื้นผิวกว่า 20%
องค์การบริหารการบินและอวกาศของสหรัฐฯ หรือนาซา ระบุว่า จากหลักฐานที่หุ่นยนต์คิวริออซิตี้ และการศึกษาผ่านกล้องอินฟาเรต พื้นผิวของดาวอังคารเมื่อกว่า 4.3 พันล้านปีที่แล้วเคยมีน้ำกว่าร้อยละ 20 ของพื้นผิวดาว ซึ่งเท่ากับปริมาณน้ำในมหาสมุทรอาร์คติกของโลก

THAILAND

video
ผับบาร์กทม.ถูกสั่งปิดเที่ยงคืนจนกว่าจะได้รับแจ้ง
ผับบาร์ในกรุงเทพฯถูกเจ้าหน้าตำรวจขอความร่วมมือให้ปิดภายในเวลาเที่ยงคืนต่อไปอีก 2 สัปดาห์ หรือจนกว่าจะมีการแจ้งอีกครั้ง โดยไม่มีคำอธิบาย
TOP
NOW :