ไฮไลท์หน้า 1 สำนักข่าวต่างประเทศ (12 ก.ย.55)

by Sutthiporn Bunchuay 12 กันยายน 2555 เวลา 20:55 น.

World On Web ประจำวันที่ 12 กันยายน 2555

 
เว็บไซต์บีบีซีของอังกฤษ ที่พาดหัวข่าวความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้โรงงานสิ่งทอในนครการาจี ประเทศปากีสถาน ที่ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงถึง 246 ราย ส่งผลให้เหตุโศกนาฏกรรมดังกล่าวเป็นเหตุไฟไหม้ที่รุนแรงที่สุดในรอบกว่า 10 ปี และเป็นอุบัติเหตุในโรงงานครั้งใหญ่ที่สุดของประเทศ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยคาดว่าจะยังคงมีร่างของผู้เสียชีวิตติดอยู่ในอาคาร ที่เกิดเพลิงไหม้อีกจำนวนมาก เนื่องจากคนงานส่วนใหญ่ไม่สามารถหนีออกมาได้ทันจากการที่เพลิงลุกลามอย่าง รวดเร็วโดยมีเสื้อผ้าเป็นเชื้อไฟ และอาคารไม่มีระบบการเตรียมการหนีไฟที่ได้มาตรฐาน สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ ยังคงอยู่ในระหว่างการสอบสวน
 
เว็บไซต์เดลี่ เมลของอังกฤษ ที่พาดหัวหน้าหนึ่งเป็นเรื่องของเจ้าชายวิลเลียม และเคท มิดเดิลตัน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่เสด็จเยือนสิงคโปร์อย่างเป็นทางการเป็นวันที่ 2 โดยมีชาวสิงคโปร์จำนวนมาก มาเฝ้ารอรับเสด็จฯ ซึ่งทั้งสองพระองค์ทรงพูดคุยกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง ซึ่งระหว่างนั้น มีเด็กนักเรียนมัธยมชายคนหนึ่ง ได้ถามเจ้าชายวิลเลียมว่า พระองค์ต้องการมีพระโอรส ธิดา กี่พระองค์ โดยเจ้าชายวิลเลียมทรงตอบอย่างไม่ลังเลว่า 2 พระองค์
 
นอกจากนี้ ก็ยังมีผู้ที่ถามว่า หากพระองค์ทรงเป็นซูเปอร์ฮีโร่ พระองค์ต้องการพลังวิเศษชนิดไหน เจ้าชายวิลเลียมทรงตอบว่า พระองค์ต้องการล่องหนได้ และเมื่อดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ต้องตอบคำถามเดียวกันนี้ พระองค์ทรงตอบว่า หากว่าเจ้าชายวิลเลียมต้องการที่จะล่องหนได้ พระองค์ก็ต้องการที่จะล่องหนได้เช่นเดียวกัน เพื่อไม่ให้เจ้าชายวิลเลียมแอบดูพระองค์อยู่ฝ่ายเดียว
 
เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นโก ที่พาดหัวหน้าหนึ่ง เป็นการตั้งคำถามว่า ฮ่องกง เป็นเมืองศูนย์กลางของโลกในเอเชียจริงหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมา ฮ่องกงได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่ดีที่สุด 10 อันดับแรกของโลกเสมอ โดยเป็นทั้งศูนย์กลางทางการเงินและเศรษฐกิจ และยังเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดเมืองหนึ่งของโลกอีกด้วย
 
นอกจากนี้ ฮ่องกงยังมีจุดเด่น อยู่ตรงที่ความหลากหลายทางวัฒนธรรม จนกลายเป็นที่หมายสำคัญ ที่นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากทั่วเอเชีย ต้องการมาท่องเที่ยวและพักอาศัย
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 12:00

video
อนุฯ กรรมการสิทธิรับฟังกรณีจับกุม นศ.
อนุกรรมการสิทธิพลเมืองฯ รับฟังข้อเท็จจริงกรณีนักศึกษาจัดกิจกรรมรำลึก 1 ปีรัฐประหาร ยืนยันทำกิจกรรมโดยสงบ แต่ถูกควบคุมตัวอย่างรุนแรง

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed: นวัตกรรมการตัดเสียงรบกวนในห้องโดยสารรถยนต์
บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเลคโทรนิกส์และเครื่องเสียงชั้นนำ ได้พัฒนาระบบตัดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสารรถยนต์รูปแบบใหม่ ที่ใช้อัลกอริทึมและไมโครโฟน ช่วยให้รถยนต์ในอนาคตอันใกล้ไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุซับเสียงที่หนาหนักใหญ่อีกต่อไป

THAILAND

video
กต.ประกาศยกเลิกพาสปอร์ต'ทักษิณ' 2 เล่ม
กระทรวงการต่างประเทศ ประกาศยกเลิกหนังสือเดินทาง เลขที่ U957441 และเลขที่ Z530117 ของพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (26 พ.ค.58)
TOP
NOW :