ไฮไลท์หน้า 1 สำนักข่าวต่างประเทศ (12 ก.ย.55)

by Sutthiporn Bunchuay 12 กันยายน 2555 เวลา 20:55 น.

World On Web ประจำวันที่ 12 กันยายน 2555

 
เว็บไซต์บีบีซีของอังกฤษ ที่พาดหัวข่าวความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้โรงงานสิ่งทอในนครการาจี ประเทศปากีสถาน ที่ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงถึง 246 ราย ส่งผลให้เหตุโศกนาฏกรรมดังกล่าวเป็นเหตุไฟไหม้ที่รุนแรงที่สุดในรอบกว่า 10 ปี และเป็นอุบัติเหตุในโรงงานครั้งใหญ่ที่สุดของประเทศ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยคาดว่าจะยังคงมีร่างของผู้เสียชีวิตติดอยู่ในอาคาร ที่เกิดเพลิงไหม้อีกจำนวนมาก เนื่องจากคนงานส่วนใหญ่ไม่สามารถหนีออกมาได้ทันจากการที่เพลิงลุกลามอย่าง รวดเร็วโดยมีเสื้อผ้าเป็นเชื้อไฟ และอาคารไม่มีระบบการเตรียมการหนีไฟที่ได้มาตรฐาน สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ ยังคงอยู่ในระหว่างการสอบสวน
 
เว็บไซต์เดลี่ เมลของอังกฤษ ที่พาดหัวหน้าหนึ่งเป็นเรื่องของเจ้าชายวิลเลียม และเคท มิดเดิลตัน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่เสด็จเยือนสิงคโปร์อย่างเป็นทางการเป็นวันที่ 2 โดยมีชาวสิงคโปร์จำนวนมาก มาเฝ้ารอรับเสด็จฯ ซึ่งทั้งสองพระองค์ทรงพูดคุยกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง ซึ่งระหว่างนั้น มีเด็กนักเรียนมัธยมชายคนหนึ่ง ได้ถามเจ้าชายวิลเลียมว่า พระองค์ต้องการมีพระโอรส ธิดา กี่พระองค์ โดยเจ้าชายวิลเลียมทรงตอบอย่างไม่ลังเลว่า 2 พระองค์
 
นอกจากนี้ ก็ยังมีผู้ที่ถามว่า หากพระองค์ทรงเป็นซูเปอร์ฮีโร่ พระองค์ต้องการพลังวิเศษชนิดไหน เจ้าชายวิลเลียมทรงตอบว่า พระองค์ต้องการล่องหนได้ และเมื่อดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ต้องตอบคำถามเดียวกันนี้ พระองค์ทรงตอบว่า หากว่าเจ้าชายวิลเลียมต้องการที่จะล่องหนได้ พระองค์ก็ต้องการที่จะล่องหนได้เช่นเดียวกัน เพื่อไม่ให้เจ้าชายวิลเลียมแอบดูพระองค์อยู่ฝ่ายเดียว
 
เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นโก ที่พาดหัวหน้าหนึ่ง เป็นการตั้งคำถามว่า ฮ่องกง เป็นเมืองศูนย์กลางของโลกในเอเชียจริงหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมา ฮ่องกงได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่ดีที่สุด 10 อันดับแรกของโลกเสมอ โดยเป็นทั้งศูนย์กลางทางการเงินและเศรษฐกิจ และยังเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดเมืองหนึ่งของโลกอีกด้วย
 
นอกจากนี้ ฮ่องกงยังมีจุดเด่น อยู่ตรงที่ความหลากหลายทางวัฒนธรรม จนกลายเป็นที่หมายสำคัญ ที่นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากทั่วเอเชีย ต้องการมาท่องเที่ยวและพักอาศัย
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
เล็งเพิ่มเพดานซื้อของฝาก ตปท.
กรมศุลกากร เตรียมศึกษาขยายเพดานมูลค่าสินค้าติดตัวจากต่างประเทศมากกว่า 10,000 บาท คาดจะศึกษาแล้วเสร็จใน 6 เดือน

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed : พรินต์ 3 มิติกับการแพทย์ ใช้ได้จริงแล้วในไทย
เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ เป็นการนำวัสดุพิมพ์ที่สามารถขึ้นรูปได้ มาสั่งพิมพ์ให้เป็นโมเดลต่างๆ ที่สามารถจับต้องได้ และปัจจุบันเครื่องพิมพ์ 3 มิติก็มีขนาดเล็กลง วัสดุพิมพ์ก็มีราคาถูกขึ้น

THAILAND

video
รัฐบาลเซ็นแล้ว ให้แยกหอพักชาย-หญิง ใน120วัน
ราชกิจจานุเบกษา ประกาศใช้พระราชบัญญัติ หอพัก พ.ศ.2558 หลังใช้กฎหมายเดิมมากว่า 50 ปี โดยสาระสำคัญ เพื่อคุ้มครองสวัสดิภาพของเด็กและเยาวชนที่อยู่ระหว่างการศึกษา
TOP
NOW :