ไฮไลท์หน้า 1 สำนักข่าวต่างประเทศ (12 ก.ย.55)

by Sutthiporn Bunchuay 12 กันยายน 2555 เวลา 20:55 น.

World On Web ประจำวันที่ 12 กันยายน 2555

 
เว็บไซต์บีบีซีของอังกฤษ ที่พาดหัวข่าวความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้โรงงานสิ่งทอในนครการาจี ประเทศปากีสถาน ที่ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงถึง 246 ราย ส่งผลให้เหตุโศกนาฏกรรมดังกล่าวเป็นเหตุไฟไหม้ที่รุนแรงที่สุดในรอบกว่า 10 ปี และเป็นอุบัติเหตุในโรงงานครั้งใหญ่ที่สุดของประเทศ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยคาดว่าจะยังคงมีร่างของผู้เสียชีวิตติดอยู่ในอาคาร ที่เกิดเพลิงไหม้อีกจำนวนมาก เนื่องจากคนงานส่วนใหญ่ไม่สามารถหนีออกมาได้ทันจากการที่เพลิงลุกลามอย่าง รวดเร็วโดยมีเสื้อผ้าเป็นเชื้อไฟ และอาคารไม่มีระบบการเตรียมการหนีไฟที่ได้มาตรฐาน สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ ยังคงอยู่ในระหว่างการสอบสวน
 
เว็บไซต์เดลี่ เมลของอังกฤษ ที่พาดหัวหน้าหนึ่งเป็นเรื่องของเจ้าชายวิลเลียม และเคท มิดเดิลตัน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่เสด็จเยือนสิงคโปร์อย่างเป็นทางการเป็นวันที่ 2 โดยมีชาวสิงคโปร์จำนวนมาก มาเฝ้ารอรับเสด็จฯ ซึ่งทั้งสองพระองค์ทรงพูดคุยกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง ซึ่งระหว่างนั้น มีเด็กนักเรียนมัธยมชายคนหนึ่ง ได้ถามเจ้าชายวิลเลียมว่า พระองค์ต้องการมีพระโอรส ธิดา กี่พระองค์ โดยเจ้าชายวิลเลียมทรงตอบอย่างไม่ลังเลว่า 2 พระองค์
 
นอกจากนี้ ก็ยังมีผู้ที่ถามว่า หากพระองค์ทรงเป็นซูเปอร์ฮีโร่ พระองค์ต้องการพลังวิเศษชนิดไหน เจ้าชายวิลเลียมทรงตอบว่า พระองค์ต้องการล่องหนได้ และเมื่อดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ต้องตอบคำถามเดียวกันนี้ พระองค์ทรงตอบว่า หากว่าเจ้าชายวิลเลียมต้องการที่จะล่องหนได้ พระองค์ก็ต้องการที่จะล่องหนได้เช่นเดียวกัน เพื่อไม่ให้เจ้าชายวิลเลียมแอบดูพระองค์อยู่ฝ่ายเดียว
 
เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นโก ที่พาดหัวหน้าหนึ่ง เป็นการตั้งคำถามว่า ฮ่องกง เป็นเมืองศูนย์กลางของโลกในเอเชียจริงหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมา ฮ่องกงได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่ดีที่สุด 10 อันดับแรกของโลกเสมอ โดยเป็นทั้งศูนย์กลางทางการเงินและเศรษฐกิจ และยังเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดเมืองหนึ่งของโลกอีกด้วย
 
นอกจากนี้ ฮ่องกงยังมีจุดเด่น อยู่ตรงที่ความหลากหลายทางวัฒนธรรม จนกลายเป็นที่หมายสำคัญ ที่นักท่องเที่ยวและนักธุรกิจจากทั่วเอเชีย ต้องการมาท่องเที่ยวและพักอาศัย
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
นายกนำ ครม. แถลงผลงาน 3 เดือน
พลเอกประยุทธ์ นำ ครม.แถลงผลงานรัฐบาลรอบ 3 เดือน เดินหน้าปฏิรูป สร้างปรองดอง เน้นย้ำแก้ปัญหาความไม่สงบ และกระตุ้นเศรษฐกิจ

DIVAS CAFE

video
อร่อยลืมที่นโปลี
Google plus

VARIETY PROGRAMMES

THE BREAKDOWN

video
The Breakdown "Most Populated Cities"
What's Happenin' สำรวจประเทศต่างๆ ในโลกที่มีประชากรมากที่สุด Ask Adam ตอบคำถามภาษาอังกฤษ เช่น "ต้องไปแล้ว" "ลางสังหรณ์" ภาษาอังกฤษพูดอย่างไร วิธีการใช้ as...as และ as และการออกเสียงคำว่า you ในแบบที่เชื่อมเสียงกับคำก่อนหน้า

BIG BOOM BOX

video
Big Boom Box ‘Plug In’
Google plus

THAILAND

video
โวยไปรษณีย์ทำกล่อง iMac บุบ
การจัดส่งของทางไปรษณีย์ มักเกิดปัญหาอยู่บ่อยครั้ง โดยอาจไม่ได้ตั้งใจ ล่าสุด มีการแชร์เรื่องราวในพันทิปว่า หลังได้รับการจัดส่งเครื่อง iMac แต่ปรากฏว่า กล่องที่บรรจุมา มีรอยบุบบู้บี้
TOP
NOW :