ทำเนียบขาวโชว์แต่งบ้านรับคริสต์มาส

by Phanuwat Auandomchaisakul 29 พฤศจิกายน 2555 เวลา 09:07 น.

สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ เปิดทำเนียบขาวโชว์การตกแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส โดยแนวทางการประดับตกแต่งที่พักของผู้นำสหรัฐฯในปีนี้ ใช้ชื่อว่า "Joy to All" หรือ "ความสุขรื่นเริงแด่ทุกคน" 

 
นางมิเชล โอบามา สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ เปิดทำเนียบขาวซึ่งเป็นที่พัก และสถานที่ทำงานของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ให้กับสื่อมวลชนได้เยี่ยมชมการประดับตกแต่งสถานที่เนื่องในเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึงเป็นครั้งแรก โดยธีม หรือแนวทางการนำเสนอในปีนี้ เน้นที่ความมีสีสัน และความสนุกสนานภายใต้ชื่อผลงานว่า "ความสุขรื่นเริงแด่ทุกคน"
 
 
สำหรับวัสดุ และของตกแต่งที่ได้รับการคัดเลือกมาประดับตามมุมต่างๆของทำเนียบขาว นอกจากจะประกอบด้วยดอกไม้ และหลอดไฟระยิบระยับตามธรรมเนียมปฏิบัติทั่วไปแล้ว ผู้นำสหรัฐฯยังนำบ้านขนมปังขิงรูปทำเนียบขาว น้ำหนักเกือบ 300 ปอนด์ พร้อมด้วยสวนปลูกผักจำลองของนางโอบามา และรูปปั้นขนาดเล็กของ"โบ" สุนัขหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงตัวแรกของครอบครัวโอบามาในทำเนียบขาว ออกมาจัดแสดงเป็นไฮไลต์ของงานนี้อีกด้วย
 
 
ขณะเดียวกัน นางมิเชล โอบามา ยังให้เกียรติกับอดีตสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯคนอื่นๆ นับตั้งแต่ยุคของนางแจ็กเกอลีน เคนเนดี้เป็นต้นมา ด้วยการนำภาพของสตรีเหล่านี้มาประดับตกแต่งตามห้องต่างๆในทำเนียบขาว ขณะที่ตามทางเดินภายในอาคาร ก็มีการประดับด้วยพวงมาลัย และต้นคริสต์มาสรวมกันทั้งหมด 54 ต้น
 
 
ส่วนต้นคริสต์มาสที่ใหญ่ที่สุด และถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของงานคริสต์มาสในทำเนียบขาวปีนี้ คือต้นคริสต์มาสที่ประดับอยู่กลางห้องสีน้ำเงิน ซึ่งมีการตกแต่งเพื่ออุทิศให้กับครอบครัวของทหารหาญในกองทัพสหรัฐฯ ก่อนที่ผู้นำสหรัฐฯจะใช้ทำเนียบขาวแห่งนี้ เป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ให้กับบุคคลกลุ่มต่างๆ ที่เดินทางแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนครอบครัวประธานาธิบดีสหรัฐฯ ตลอดเดือนธันวาคมนี้
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 12:00

video
คนญี่ปุ่นไม่รังเกียจนักท่องเที่ยวไทย
องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวญี่ปุ่นยืนยัน คนญี่ปุ่นไม่รังเกียจนักท่องเที่ยวไทย

GLOBAL VILLAGE

video
'Eat Clean' กันไปทำไม?
Google plus

GO FOR GOAL

video
Health Me Lifestyle Fitness
Google plus

VARIETY PROGRAMMES

VOICE OF THE DAY

video
Voice of the Day : อุทิศ เหมะมูล บทบาทและสถานะของนักเขียน - บก.
จากนักเรียนศิลปะ สู่เส้นทางอาชีพนักเขียน และปัจจุบัน กับบทบาทสถานะการเป็นบรรณาธิการ อุทิศ เหมะมูล มีความคิดที่เคลื่อนไหวแตกต่างไปตามเส้นทางที่เดินทางมาอย่างไร

MY SME

video
MY SME : ปีนผาโรยตัว กับ Rock Domain
Google plus

THAILAND

video
'หมออั้ม' เฉลยพยาธิไชใบหน้า เกิดขึ้นได้จริงหรือ?
แพทย์ด้านผิวหนัง เผยกรณีชาวเน็ตแชร์ภาพหญิงถูกพยาธิไชผิวหนังหลังกินส้มตำปลาร้านั้น สามารถเกิดขึ้นได้จริงแต่พบไม่บ่อยนัก
TOP
NOW :