สวิตเซอร์แลนด์ : ประเทศที่น่าไปเกิดที่สุดในโลกในปี 2013

by Tanapon Raomanachai 6 มกราคม 2556 เวลา 17:58 น.

World Wide Voice ประจำวันที่ 6 มกราคม 2556

 
 
ผลการจัดอันดับประเทศที่น่าไปเกิดมากที่สุดในโลกภายในปี 2013 ปรากฏว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับที่ 1 ขณะที่ ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 50 โดยการจัดอันดับดังกล่าวอาศัยปัจจัยหลายประการ ซึ่งรวมถึงความพึงพอใจในการใช้ชีวิต และระดับความสุขของประชากร 
 
 
The Economist Intelligence Unit หรือ EIU ซึ่งเป็นบริษัททำการวิจัยและวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจในประเทศอังกฤษ ได้จัดทำผลสำรวจว่า ภายในปีหน้า ประเทศใดจะเป็นประเทศที่เหมาะแก่การให้กำเนิดบุตรมากที่สุด ซึ่งจากผลสำรวจดังกล่าวระบุว่า สวิตเซอร์แลนด์คือประเทศที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 1 ตามมาด้วยออสเตรเลียและนอร์เวย์
 
 
โดยผู้ที่ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เชื่อว่า เด็กๆที่เกิดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จะเป็นเด็กที่มีความสุข และมีคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งในแง่ของสุขภาพ ความมั่งคั่งร่ำรวย และได้รับการดูแลที่ดีจากภาครัฐ ซึ่งผลสำรวจที่มีการเปิดเผยในครั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า กว่าครึ่งหนึ่งของ 10 อันดับแรก ล้วนเป็นประเทศที่อยู่ในทวีปยุโรปทั้งสิ้น เช่น ประเทศสวีเดน ที่อยู่ในอันดับที่ 4 และเดนมาร์กอยู่ในอันดับ 5 ขณะที่ เนเธอร์แลนด์อยู่ในอันดับที่ 8
 
 
สำหรับประเทศในเอเชียที่ติดอันดับสูงที่สุดก็คือประเทศสิงคโปร์ ที่อยู่ในอันดับที่ 6 ตามมาด้วยเกาะฮ่องกงของจีน ที่อยู่ในอันดับ 10 ส่วนประเทศยักษ์ใหญ่ในเอเชียอย่างญี่ปุ่น อยู่ในอันดับที่ 25 เกาหลีใต้อยู่ในอันดับที่ 19  ด้านจีนนั้น อยู่ในอันดับที่ 49
 
 
ผลสำรวจดังกล่าวจัดทำขึ้น โดยอาศัยปัจจัยชี้วัดที่สำคัญ 11 ประการ เช่น ความพึงพอใจในการใช้ชีวิต ระดับความสุขของประชากร ระบบการสาธารณสุข และระบบการศึกษา รวมถึงอัตราการเกิดอาชญากรรม และการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
 
 
นอกจากนี้ EIU ยังได้จัดทำดัชนีชี้วัดถึงรายได้ประชากรต่อหัวของประชาชนในแต่ละประเทศ ที่พวกเขาจะได้รับเมื่อถึงปี 2573 ซึ่งจะเป็นปีที่เด็กซึ่งเกิดภายในปีหน้า เติบโตเป็นผู้ใหญ่พอดี เพื่อคำนวณว่า ประเทศใดจะเป็นประเทศที่มีรายได้เฉลี่ยต่อหัวมากที่สุดอีกด้วย
 
 
สำหรับประเทศไทยนั้น ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 50 รองจากประเทศจีน ส่วนประเทศที่ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่น่าไปเกิดน้อยที่สุดนั้น คือประเทศไนจีเรีย 
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 06:00

video
'บิ๊กตู่'แนะตปท.เลิกพูดเรื่อง ปชต.
นายกรัฐมนตรี ขอต่างชาติอย่าจี้เรื่องประชาธิปไตย กำลังเร่งดำเนินการอยู่ แต่ไม่สามารถให้เสรีภาพกับประชาชนได้เต็มที่

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
DIY ประดิษฐ์เก้าอี้จากลังกระดาษ / แบรนด์เซรามิกชิ้นเล็กชิ้นน้อย Tree Ra Chin
Cozy Living in Design&Living กับหลากหลายไอเดียในเรื่องของการตกแต่งบ้าน ตกแต่งคอนโด รวมไปถึงหลากหลายงานดีไซน์ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณผู้ชมตลอด 1 ชม. เต็ม

VIRAL

ภาพสุดสะเทือนใจ หนูน้อย4ขวบ คิดว่ากล้องถ่ายรูปเป็นอาวุธปืน
ภาพถ่ายบรรยายได้ร้อยแปด หนูน้อยผู้อพยพจากภัยสงครามในซีเรีย คิดว่ากล้องถ่ายรูปและเลนส์เป็นอาวุธปืน จึงชูมือขึ้นเหนือศีรษะ และมีหน้าตาที่เศร้าสร้อย
TOP
NOW :