สวิตเซอร์แลนด์ : ประเทศที่น่าไปเกิดที่สุดในโลกในปี 2013

by Tanapon Raomanachai 6 มกราคม 2556 เวลา 17:58 น.

World Wide Voice ประจำวันที่ 6 มกราคม 2556

 
 
ผลการจัดอันดับประเทศที่น่าไปเกิดมากที่สุดในโลกภายในปี 2013 ปรากฏว่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับที่ 1 ขณะที่ ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 50 โดยการจัดอันดับดังกล่าวอาศัยปัจจัยหลายประการ ซึ่งรวมถึงความพึงพอใจในการใช้ชีวิต และระดับความสุขของประชากร 
 
 
The Economist Intelligence Unit หรือ EIU ซึ่งเป็นบริษัททำการวิจัยและวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจในประเทศอังกฤษ ได้จัดทำผลสำรวจว่า ภายในปีหน้า ประเทศใดจะเป็นประเทศที่เหมาะแก่การให้กำเนิดบุตรมากที่สุด ซึ่งจากผลสำรวจดังกล่าวระบุว่า สวิตเซอร์แลนด์คือประเทศที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 1 ตามมาด้วยออสเตรเลียและนอร์เวย์
 
 
โดยผู้ที่ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เชื่อว่า เด็กๆที่เกิดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จะเป็นเด็กที่มีความสุข และมีคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งในแง่ของสุขภาพ ความมั่งคั่งร่ำรวย และได้รับการดูแลที่ดีจากภาครัฐ ซึ่งผลสำรวจที่มีการเปิดเผยในครั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า กว่าครึ่งหนึ่งของ 10 อันดับแรก ล้วนเป็นประเทศที่อยู่ในทวีปยุโรปทั้งสิ้น เช่น ประเทศสวีเดน ที่อยู่ในอันดับที่ 4 และเดนมาร์กอยู่ในอันดับ 5 ขณะที่ เนเธอร์แลนด์อยู่ในอันดับที่ 8
 
 
สำหรับประเทศในเอเชียที่ติดอันดับสูงที่สุดก็คือประเทศสิงคโปร์ ที่อยู่ในอันดับที่ 6 ตามมาด้วยเกาะฮ่องกงของจีน ที่อยู่ในอันดับ 10 ส่วนประเทศยักษ์ใหญ่ในเอเชียอย่างญี่ปุ่น อยู่ในอันดับที่ 25 เกาหลีใต้อยู่ในอันดับที่ 19  ด้านจีนนั้น อยู่ในอันดับที่ 49
 
 
ผลสำรวจดังกล่าวจัดทำขึ้น โดยอาศัยปัจจัยชี้วัดที่สำคัญ 11 ประการ เช่น ความพึงพอใจในการใช้ชีวิต ระดับความสุขของประชากร ระบบการสาธารณสุข และระบบการศึกษา รวมถึงอัตราการเกิดอาชญากรรม และการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน
 
 
นอกจากนี้ EIU ยังได้จัดทำดัชนีชี้วัดถึงรายได้ประชากรต่อหัวของประชาชนในแต่ละประเทศ ที่พวกเขาจะได้รับเมื่อถึงปี 2573 ซึ่งจะเป็นปีที่เด็กซึ่งเกิดภายในปีหน้า เติบโตเป็นผู้ใหญ่พอดี เพื่อคำนวณว่า ประเทศใดจะเป็นประเทศที่มีรายได้เฉลี่ยต่อหัวมากที่สุดอีกด้วย
 
 
สำหรับประเทศไทยนั้น ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 50 รองจากประเทศจีน ส่วนประเทศที่ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่น่าไปเกิดน้อยที่สุดนั้น คือประเทศไนจีเรีย 
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
กมธ.คว่ำข้อเสนอเว้นวรรคการเมือง
กรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ มีมติไม่รับข้อเสนอตัดสิทธิการเมือง 2 ปี คณะทำงาน 5 ฝ่ายของ คสช.

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed: นาซาคาด"ดาวอังคาร"เคยมีน้ำบนพื้นผิวกว่า 20%
องค์การบริหารการบินและอวกาศของสหรัฐฯ หรือนาซา ระบุว่า จากหลักฐานที่หุ่นยนต์คิวริออซิตี้ และการศึกษาผ่านกล้องอินฟาเรต พื้นผิวของดาวอังคารเมื่อกว่า 4.3 พันล้านปีที่แล้วเคยมีน้ำกว่าร้อยละ 20 ของพื้นผิวดาว ซึ่งเท่ากับปริมาณน้ำในมหาสมุทรอาร์คติกของโลก

THAILAND

video
ผับบาร์กทม.ถูกสั่งปิดเที่ยงคืนจนกว่าจะได้รับแจ้ง
ผับบาร์ในกรุงเทพฯถูกเจ้าหน้าตำรวจขอความร่วมมือให้ปิดภายในเวลาเที่ยงคืนต่อไปอีก 2 สัปดาห์ หรือจนกว่าจะมีการแจ้งอีกครั้ง โดยไม่มีคำอธิบาย
TOP
NOW :