ชาวอเมริกันหนุนร่างกฎหมายควบคุมปืน

by Tanapon Raomanachai 27 มกราคม 2556 เวลา 11:30 น.

ชาวอเมริกันหลายหมื่นคนรวมตัวกันชุมนุมตามเมืองสำคัญๆ ทั่วสหรัฐฯ เพื่อแสดงจุดยืนในการสนับสนุนร่างกฎหมายควบคุมการซื้อและขายปืนของนายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ 

 
 
ชาวบ้านหลายร้อยคนในเมืองนิวทาวน์ มลรัฐคอนเนคติคัต พร้อมทั้งประชาชนทั่วไปอีกเป็นจำนวนมาก ออกมาชุมนุมสนับสนุนร่างกฎหมายควบคุมปืนของนายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บริเวณใจกลางกรุงวอชิงตันดีซี เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น
 
 
โดยหนึ่งในผู้ร่วมชุมนุมกล่าวว่า เธอรู้สึกหดหู่ใจที่ได้แต่เฝ้าดูข่าวกราดยิงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเหตุกราดยิงครูในโรงเรียนประถมแซนดี้ฮุกเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งได้คร่าชีวิตครูและนักเรียนไปถึง 26 ราย ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจมาเข้าร่วมชุมนุมในครั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงกฎหมายการใช้อาวุธปืนที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน 
 
 
การชุมนุมสนับสนุนร่างกฎหมายควบคุมปืนในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนหลายหมื่นคน ที่ได้ร่วมกันชุมนุมอย่างพร้อมเพรียงกันตามเมืองสำคัญๆ กว่า 10 เมืองทั่วสหรัฐฯ 
 
 
ขณะที่ก่อนหน้านี้เพียง 1 สัปดาห์ กลุ่มอนุรักษ์นิยมภายใต้การสนับสนุนของพรรครีพับลิกัน และสมาคมไรเฟิลแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือ NRA ได้ชุมนุมประท้วงร่างกฎหมายควบคุมการซื้อขายอาวุธปืนฉบับดังกล่าว ที่บริเวณใจกลางกรุงวอชิงตันดีซีเช่นกัน
 
 
ทั้งนี้ ร่างกฎหมายควบคุมการซื้อขายปืนฉบับใหม่ อนุญาตให้ชาวอเมริกันมีกระสุนปืนในครอบครองได้ไม่เกินคนละ 10 นัด และห้ามการซื้อขายกระสุนแบบเจาะเกราะ รวมถึงการบังคับให้ตรวจสอบประวัติผู้ซื้อปืนทุกคนอย่างไม่มีข้อยกเว้น และเพิ่มบทลงโทษผู้ลักลอบค้าอาวุธปืน โดยเฉพาะพ่อค้าอาวุธที่ไม่มีใบอนุญาต ซึ่งนำปืนไปขายให้กับอาชญากร
by Tanapon Raomanachai 27 มกราคม 2556 เวลา 11:30 น.
EMBED CODE :

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
สภาพัฒนาการเมืองแถลงข้อบกพร่องร่าง รธน.
สภาพัฒนาการเมือง แถลงข้อเสนอร่างรัฐธรรมนูญ ระบุ ยังมีข้อบกพร่องหลายประการ ที่หากนำมาใช้จะทำให้เกิดปัญหาทางการเมืองการปกครอง

VARIETY PROGRAMMES

DIVAS CAFE

video
กลยุทธ์โซเชียลฯ Beyonce - ช่วยเหลือคู่รักจากอุปสรรคอินเดีย- สรรพนามไร้เพศ
เมื่อ They ถูกเลือกให้เป็นคำแห่งปี ฟังข้อถกเถียงการสร้างสรรพนามไร้เพศ และเทรนด์การเรียกร้องให้เลิกระบุเพศหนังสือสำหรับเด็ก Beyonce ตัดสินใจเลิกใช้โซเชียลมีเดียยอดฮิตอย่างทวิตเตอร์เพราะคำแนะนำจากผู้ดูแลกลยุทธ์ด้านดิจิตอล ไปทำความรู้จักกับผู้จัดการด้านดิจิตอลของดารา และไปดูว่าดาราใช้โซเชียลมีเดียในการโปรโมตตัวเองอย่างไร

THAILAND

video
วาเลนไทน์เลือดยิงกลางห้างดังเมืองนนท์ตาย 2 เจ็บ 1
​​เกิดเหตุการณ์สลดตอนรับวันแห่งความรัก เมื่อมีชายคนหนึ่งเข้าเคลียร์ปัญหาความรักกับแฟนสาว แต่พูดคุยไม่เป็นผลจึงใช้อาวุธปืนยิงแฟนสาวก่อนยิงตัวเองตายตาม แต่โชคร้ายมีเด็กวัย 9 ขวบถูกลูกหลง เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว
TOP
NOW :