ชาวอเมริกันหนุนร่างกฎหมายควบคุมปืน

by Tanapon Raomanachai 27 มกราคม 2556 เวลา 11:30 น.

ชาวอเมริกันหลายหมื่นคนรวมตัวกันชุมนุมตามเมืองสำคัญๆ ทั่วสหรัฐฯ เพื่อแสดงจุดยืนในการสนับสนุนร่างกฎหมายควบคุมการซื้อและขายปืนของนายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ 

 
 
ชาวบ้านหลายร้อยคนในเมืองนิวทาวน์ มลรัฐคอนเนคติคัต พร้อมทั้งประชาชนทั่วไปอีกเป็นจำนวนมาก ออกมาชุมนุมสนับสนุนร่างกฎหมายควบคุมปืนของนายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บริเวณใจกลางกรุงวอชิงตันดีซี เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น
 
 
โดยหนึ่งในผู้ร่วมชุมนุมกล่าวว่า เธอรู้สึกหดหู่ใจที่ได้แต่เฝ้าดูข่าวกราดยิงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเหตุกราดยิงครูในโรงเรียนประถมแซนดี้ฮุกเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งได้คร่าชีวิตครูและนักเรียนไปถึง 26 ราย ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจมาเข้าร่วมชุมนุมในครั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงกฎหมายการใช้อาวุธปืนที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน 
 
 
การชุมนุมสนับสนุนร่างกฎหมายควบคุมปืนในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนหลายหมื่นคน ที่ได้ร่วมกันชุมนุมอย่างพร้อมเพรียงกันตามเมืองสำคัญๆ กว่า 10 เมืองทั่วสหรัฐฯ 
 
 
ขณะที่ก่อนหน้านี้เพียง 1 สัปดาห์ กลุ่มอนุรักษ์นิยมภายใต้การสนับสนุนของพรรครีพับลิกัน และสมาคมไรเฟิลแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือ NRA ได้ชุมนุมประท้วงร่างกฎหมายควบคุมการซื้อขายอาวุธปืนฉบับดังกล่าว ที่บริเวณใจกลางกรุงวอชิงตันดีซีเช่นกัน
 
 
ทั้งนี้ ร่างกฎหมายควบคุมการซื้อขายปืนฉบับใหม่ อนุญาตให้ชาวอเมริกันมีกระสุนปืนในครอบครองได้ไม่เกินคนละ 10 นัด และห้ามการซื้อขายกระสุนแบบเจาะเกราะ รวมถึงการบังคับให้ตรวจสอบประวัติผู้ซื้อปืนทุกคนอย่างไม่มีข้อยกเว้น และเพิ่มบทลงโทษผู้ลักลอบค้าอาวุธปืน โดยเฉพาะพ่อค้าอาวุธที่ไม่มีใบอนุญาต ซึ่งนำปืนไปขายให้กับอาชญากร
by Tanapon Raomanachai 27 มกราคม 2556 เวลา 11:30 น.
EMBED CODE :

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
คาดร่างรธน.แล้วเสร็จม.ค.ปีหน้า
คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญประชุมนัดแรก คาดร่างแรกจะแล้วเสร็จมกราคมปีหน้า ด้านขบวนการประชาธิปไตยค้านการตั้งคณะกรรมการที่ไม่ยึดโยงประชาชน

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
Fahfahs จากรูปวาดสู่ของใช้ลายน่ารัก / ข้าวยำไรซ์เบอร์รี่ เมนูสวยๆเพื่อสุขภาพ
Cozy Living in Design&Living กับหลากหลายไอเดียในเรื่องของการตกแต่งบ้าน ตกแต่งคอนโด รวมไปถึงหลากหลายงานดีไซน์ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณผู้ชมตลอด 1 ชม. เต็ม

THAILAND

สมัครฟรี Lotto Visa USA ถึง 3 พ.ย.นี้
ผู้สนใจสมัครโครงการวีซ่าล็อตเตอรี่ของสหรัฐฯ เปิดรับสมัครฟรี ทางเว็บไซต์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 3 พ.ย.58 เวลา 24.00 น.
TOP
NOW :