ชาวอเมริกันหนุนร่างกฎหมายควบคุมปืน

by Tanapon Raomanachai 27 มกราคม 2556 เวลา 11:30 น.

ชาวอเมริกันหลายหมื่นคนรวมตัวกันชุมนุมตามเมืองสำคัญๆ ทั่วสหรัฐฯ เพื่อแสดงจุดยืนในการสนับสนุนร่างกฎหมายควบคุมการซื้อและขายปืนของนายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ 

 
 
ชาวบ้านหลายร้อยคนในเมืองนิวทาวน์ มลรัฐคอนเนคติคัต พร้อมทั้งประชาชนทั่วไปอีกเป็นจำนวนมาก ออกมาชุมนุมสนับสนุนร่างกฎหมายควบคุมปืนของนายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ บริเวณใจกลางกรุงวอชิงตันดีซี เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น
 
 
โดยหนึ่งในผู้ร่วมชุมนุมกล่าวว่า เธอรู้สึกหดหู่ใจที่ได้แต่เฝ้าดูข่าวกราดยิงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเหตุกราดยิงครูในโรงเรียนประถมแซนดี้ฮุกเมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งได้คร่าชีวิตครูและนักเรียนไปถึง 26 ราย ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจมาเข้าร่วมชุมนุมในครั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงกฎหมายการใช้อาวุธปืนที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน 
 
 
การชุมนุมสนับสนุนร่างกฎหมายควบคุมปืนในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนหลายหมื่นคน ที่ได้ร่วมกันชุมนุมอย่างพร้อมเพรียงกันตามเมืองสำคัญๆ กว่า 10 เมืองทั่วสหรัฐฯ 
 
 
ขณะที่ก่อนหน้านี้เพียง 1 สัปดาห์ กลุ่มอนุรักษ์นิยมภายใต้การสนับสนุนของพรรครีพับลิกัน และสมาคมไรเฟิลแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือ NRA ได้ชุมนุมประท้วงร่างกฎหมายควบคุมการซื้อขายอาวุธปืนฉบับดังกล่าว ที่บริเวณใจกลางกรุงวอชิงตันดีซีเช่นกัน
 
 
ทั้งนี้ ร่างกฎหมายควบคุมการซื้อขายปืนฉบับใหม่ อนุญาตให้ชาวอเมริกันมีกระสุนปืนในครอบครองได้ไม่เกินคนละ 10 นัด และห้ามการซื้อขายกระสุนแบบเจาะเกราะ รวมถึงการบังคับให้ตรวจสอบประวัติผู้ซื้อปืนทุกคนอย่างไม่มีข้อยกเว้น และเพิ่มบทลงโทษผู้ลักลอบค้าอาวุธปืน โดยเฉพาะพ่อค้าอาวุธที่ไม่มีใบอนุญาต ซึ่งนำปืนไปขายให้กับอาชญากร
by Tanapon Raomanachai 27 มกราคม 2556 เวลา 11:30 น.
EMBED CODE :

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
เตือนพรรคชี้นำคว่ำร่าง รธน.ขัดคำสั่ง คสช.
รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฏหมาย เตือนพรรคการเมือง ที่มีพฤติกรรมปลุกระดมคว่ำร่างรัฐธรรมนูญ อาจเข้าข่ายขัดคำสั่ง คสช.

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
เติมพลัง พักผ่อน กิจกรรมธรรมชาติบำบัด ที่เดวา รีสอร์ท / กุ้งผัดเม็ดมะม่วง
Cozy Living in Dining&Traveling กับหลากหลายไลฟ์สไตล์การกิน ดื่ม เที่ยว ที่ทอมมี่อาสาพาเราออกไปกันทุกสัปดาห์กับช่วง Cozy Recommend และเรื่องราวข่าวสารในแวดวงของการท่องเที่ยว ที่คุณผู้ชมอาจจะต้องรีบแพ๊คกระเป๋า หรือวางแผนล่วงหน้า หรือลาพักร้อนกันไปเลยทีเดียว

THAILAND

ศธ.สั่งลดชั่วโมงเรียน เลิก 14.00น. ให้นร.ผ่อนคลาย
ศธ.สั่งลดชั่วโมงเรียนตามนโยบายนายกรัฐมนตรี อาจให้เลิกเรียน 14.00 น. โดยสพฐ.จะนำร่องโรงเรียนในสังกัด 10% เริ่มเปิดภาคเรียนที่ 2 ให้นักเรียนผ่อนคลาย มีเวลาอยู่กับครอบครัว
TOP
NOW :