'เอมิเรตส์' ขึ้นแท่นสายการบินดีที่สุดในโลกปี 2556

by พักตร์วิภา พรมเลิศ 19 มิถุนายน 2556 เวลา 09:41 น.
สายการบินเอมิเรตส์ ขึ้นแท่นเป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปีนี้ จากการสำรวจความคิดเห็นของผู้โดยสารกว่า 18 ล้านคนทั่วโลก นับเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 12 ปี ที่สายการบินนี้ได้รับรางวัลสูงสุด โดยผู้โดยสารลงความเห็นว่า เกิดจากบริการที่ดีและระบบความบันเทิงบนเครื่องที่ครบครัน 
 
 
สายการบินเอมิเรตส์ ของสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2556  ตามการจัดอันดับของ Skytrax World Airline Awards พ่วงด้วยตำแหน่งสายการบินที่มีระบบบริการด้านความบันเทิงดีที่สุดในโลก โดยรางวัลนี้ถูกตัดสินจากความพึงพอใจของผู้โดยสาร 18 ล้าน 2 แสนคน จาก 160 ประเทศทั่วโลก พิจารณาจากปัจจัยในทุกๆด้าน ตั้งแต่ความสะอาดของห้องโดยสาร ไปจนถึงคุณภาพของอาหารและความบันเทิง ส่งผลให้เอมิเรตส์คว้าตำแหน่งนี้ได้เป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 12 ปี หลังเคยได้รางวัลมาแล้วในปี 2544 และ 2545 
 
 
ผู้บริหารสายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า การกลับขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของโลกอีกครั้งเกิดจากการทำงานอย่างหนัก เพราะเอมิเรตส์มีเครื่องบิน 200 ลำ มีพนักงานทั้งบนเครื่องและภาคพื้นดินรวมกันกว่า 18,000 คน ซึ่งไม่ง่ายเลย ในการบริหารจัดการ แต่ทุกคนทำงานหนักเพื่อให้ผู้โดยสารเดินทางถึงจุดหมาย และมอบบริการที่ดีกว่าที่ผู้โดยสารคาดหวังไว้
 
 
เอมิเรตส์เป็นสายการบินที่ดำเนินการโดยรัฐบาลสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครดูไบ มีเที่ยวบินมากกว่า 3,000 เที่ยวต่อสัปดาห์ สู่จุดหมายปลายทาง 130 เมืองใน 77 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบันเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดและมีรายได้มากที่สุดในตะวันออกกลาง
 
 
นอกจากรางวัลสูงสุดแล้ว การจัดอันดับนี้ยังแยกเป็นหลายสาขา ซึ่งสายการบินคาเธย์ แปซิฟิก ของฮ่องกง ได้รับรางวัลสาขาลูกเรือดีที่สุดในโลก  ขณะที่แอร์เอเชีย ได้รับรางวัลสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในโลก  ด้านสายการบินออลนิปปอน แอร์เวย์ หรือ ANA ของญี่ปุ่น ได้รางวัลความสะอาดของห้องโดยสาร ซึ่งเป็นรางวัลที่ตั้งขึ้นใหม่ ทั้งยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นสายการบินระดับห้าดาวอีกด้วย
 
 
ส่วนสายการบินชั้นประหยัด หรือ Economy Class ที่ดีที่สุด ได้แก่ การูดา อินโดนีเซีย  สายการบินชั้นประหยัดระดับพรีเมียม ได้แก่ แอร์ นิวซีแลนด์  สายการบินชั้นธุรกิจ หรือ Business Class ที่ดีที่สุด ได้แก่ กาตาร์ แอร์เวย์ส   และสายการบินเฟิร์สคลาสที่ดีที่สุด ได้แก่ อิธิฮัด แอร์เวย์ส  ส่วนสายการบินของประเทศไทยนั้น ติดอันดับ 2 สายการบิน โดยสายการบินไทย ปีนี้ร่วงจากอันดับ 9 มาอยู่ในอันดับที่ 15  ขณะที่บางกอก แอร์เวย์ส ร่วงจากอันดับที่ 27 มาอยู่ที่ 31 ของสายการบินที่ดีที่สุดในโลก
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
สปช.เตรียมพร้อมประเด็นอภิปรายร่าง รธน.
สมาชิก สปช.รับเอกสารรัฐธรรมนูญร่างแรก เตรียมประเด็นอภิปรายวันที่ 20 ถึง 26 เมษายนนี้ โฆษก วิป สปช. เชื่อ ไม่เกิดการคว่ำร่าง แน่นอน

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
'ไกรลาส...อยู่ที่กลางใจ'
รายการ JOURNAL JOURNEY สัปดาห์นี้ นิ่ม กรกฎ พาความศรัทธาที่เต็มเปี่ยมไปกับการเดินรอบเขาไกรลาศ ความเป็นกับความตาย...อยู่ใกล้กันแค่ลมหายใจ...

THAILAND

ลูกค้าฉุนร้านไก่ชื่อดังส่งช้า แต่กลับใจอ่อนเพราะสภาพคนส่ง
ลูกค้าฉุนสั่งไก่ทอดออนไลน์จากร้านชื่อดังครั้งแรกก็ทำให้โมโห อารมณ์เสีย แต่กลับใจอ่อน หายโกรธ เมื่อเจอสภาพของคนส่ง
TOP
NOW :