'เอมิเรตส์' ขึ้นแท่นสายการบินดีที่สุดในโลกปี 2556

by พักตร์วิภา พรมเลิศ 19 มิถุนายน 2556 เวลา 09:41 น.
สายการบินเอมิเรตส์ ขึ้นแท่นเป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปีนี้ จากการสำรวจความคิดเห็นของผู้โดยสารกว่า 18 ล้านคนทั่วโลก นับเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 12 ปี ที่สายการบินนี้ได้รับรางวัลสูงสุด โดยผู้โดยสารลงความเห็นว่า เกิดจากบริการที่ดีและระบบความบันเทิงบนเครื่องที่ครบครัน 
 
 
สายการบินเอมิเรตส์ ของสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2556  ตามการจัดอันดับของ Skytrax World Airline Awards พ่วงด้วยตำแหน่งสายการบินที่มีระบบบริการด้านความบันเทิงดีที่สุดในโลก โดยรางวัลนี้ถูกตัดสินจากความพึงพอใจของผู้โดยสาร 18 ล้าน 2 แสนคน จาก 160 ประเทศทั่วโลก พิจารณาจากปัจจัยในทุกๆด้าน ตั้งแต่ความสะอาดของห้องโดยสาร ไปจนถึงคุณภาพของอาหารและความบันเทิง ส่งผลให้เอมิเรตส์คว้าตำแหน่งนี้ได้เป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 12 ปี หลังเคยได้รางวัลมาแล้วในปี 2544 และ 2545 
 
 
ผู้บริหารสายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า การกลับขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของโลกอีกครั้งเกิดจากการทำงานอย่างหนัก เพราะเอมิเรตส์มีเครื่องบิน 200 ลำ มีพนักงานทั้งบนเครื่องและภาคพื้นดินรวมกันกว่า 18,000 คน ซึ่งไม่ง่ายเลย ในการบริหารจัดการ แต่ทุกคนทำงานหนักเพื่อให้ผู้โดยสารเดินทางถึงจุดหมาย และมอบบริการที่ดีกว่าที่ผู้โดยสารคาดหวังไว้
 
 
เอมิเรตส์เป็นสายการบินที่ดำเนินการโดยรัฐบาลสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครดูไบ มีเที่ยวบินมากกว่า 3,000 เที่ยวต่อสัปดาห์ สู่จุดหมายปลายทาง 130 เมืองใน 77 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบันเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดและมีรายได้มากที่สุดในตะวันออกกลาง
 
 
นอกจากรางวัลสูงสุดแล้ว การจัดอันดับนี้ยังแยกเป็นหลายสาขา ซึ่งสายการบินคาเธย์ แปซิฟิก ของฮ่องกง ได้รับรางวัลสาขาลูกเรือดีที่สุดในโลก  ขณะที่แอร์เอเชีย ได้รับรางวัลสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในโลก  ด้านสายการบินออลนิปปอน แอร์เวย์ หรือ ANA ของญี่ปุ่น ได้รางวัลความสะอาดของห้องโดยสาร ซึ่งเป็นรางวัลที่ตั้งขึ้นใหม่ ทั้งยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นสายการบินระดับห้าดาวอีกด้วย
 
 
ส่วนสายการบินชั้นประหยัด หรือ Economy Class ที่ดีที่สุด ได้แก่ การูดา อินโดนีเซีย  สายการบินชั้นประหยัดระดับพรีเมียม ได้แก่ แอร์ นิวซีแลนด์  สายการบินชั้นธุรกิจ หรือ Business Class ที่ดีที่สุด ได้แก่ กาตาร์ แอร์เวย์ส   และสายการบินเฟิร์สคลาสที่ดีที่สุด ได้แก่ อิธิฮัด แอร์เวย์ส  ส่วนสายการบินของประเทศไทยนั้น ติดอันดับ 2 สายการบิน โดยสายการบินไทย ปีนี้ร่วงจากอันดับ 9 มาอยู่ในอันดับที่ 15  ขณะที่บางกอก แอร์เวย์ส ร่วงจากอันดับที่ 27 มาอยู่ที่ 31 ของสายการบินที่ดีที่สุดในโลก
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 06:00

video
'บิ๊กตู่' ปัดตอบใช้ ม.44 ยืนยัน ทำเพื่อความสงบในชาติ
นายกรัฐมนตรี ยืนยัน การใช้มาตรา 44 ทำเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะเริ่มใช้เมื่อใด

VARIETY PROGRAMMES

VOICE OF THE DAY

video
Voice of the Day: 'เคล็ดไทย' ผู้เปิดต้นลำธารความรู้ (จากการอ่าน)
กว่าหนังสือแต่ละเล่มจะมาถึงมือเรา ต้องผ่านกระบวนการทำงานจากหลายฝ่าย Voice of the Day ขอนำเสนอ “เคล็ดไทย” สายส่งและสำนักพิมพ์ที่ทำงานรับใช้นักอ่านชาวไทยมาอย่างยาวนาน เกือบ 40 ปี เราลองไปดูกันสิว่า แนวคิดการทำงานในฐานะของหนึ่งใน “ผู้เปิดต้นลำธาร” สังคมหนังสือเป็นเช่นไร

WORLD

เจ้าบ่าวกระโดดน้ำหวังฆ่าตัวตาย หลังพบหน้าเจ้าสาวในวันแต่งงาน
บ่าว-สาวถูกจับคลุมถุงชนให้เข้าพิธีวิวาห์ สุดท้ายเจ้าบ่าวไม่ชอบหน้าเจ้าสาวหนีออกจากงานแต่งกระโดดสะพานลงน้ำหวังฆ่าตัวตาย
TOP
NOW :