'เอมิเรตส์' ขึ้นแท่นสายการบินดีที่สุดในโลกปี 2556

by พักตร์วิภา พรมเลิศ 19 มิถุนายน 2556 เวลา 09:41 น.
สายการบินเอมิเรตส์ ขึ้นแท่นเป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปีนี้ จากการสำรวจความคิดเห็นของผู้โดยสารกว่า 18 ล้านคนทั่วโลก นับเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 12 ปี ที่สายการบินนี้ได้รับรางวัลสูงสุด โดยผู้โดยสารลงความเห็นว่า เกิดจากบริการที่ดีและระบบความบันเทิงบนเครื่องที่ครบครัน 
 
 
สายการบินเอมิเรตส์ ของสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2556  ตามการจัดอันดับของ Skytrax World Airline Awards พ่วงด้วยตำแหน่งสายการบินที่มีระบบบริการด้านความบันเทิงดีที่สุดในโลก โดยรางวัลนี้ถูกตัดสินจากความพึงพอใจของผู้โดยสาร 18 ล้าน 2 แสนคน จาก 160 ประเทศทั่วโลก พิจารณาจากปัจจัยในทุกๆด้าน ตั้งแต่ความสะอาดของห้องโดยสาร ไปจนถึงคุณภาพของอาหารและความบันเทิง ส่งผลให้เอมิเรตส์คว้าตำแหน่งนี้ได้เป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 12 ปี หลังเคยได้รางวัลมาแล้วในปี 2544 และ 2545 
 
 
ผู้บริหารสายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า การกลับขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของโลกอีกครั้งเกิดจากการทำงานอย่างหนัก เพราะเอมิเรตส์มีเครื่องบิน 200 ลำ มีพนักงานทั้งบนเครื่องและภาคพื้นดินรวมกันกว่า 18,000 คน ซึ่งไม่ง่ายเลย ในการบริหารจัดการ แต่ทุกคนทำงานหนักเพื่อให้ผู้โดยสารเดินทางถึงจุดหมาย และมอบบริการที่ดีกว่าที่ผู้โดยสารคาดหวังไว้
 
 
เอมิเรตส์เป็นสายการบินที่ดำเนินการโดยรัฐบาลสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครดูไบ มีเที่ยวบินมากกว่า 3,000 เที่ยวต่อสัปดาห์ สู่จุดหมายปลายทาง 130 เมืองใน 77 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบันเป็นสายการบินที่ใหญ่ที่สุดและมีรายได้มากที่สุดในตะวันออกกลาง
 
 
นอกจากรางวัลสูงสุดแล้ว การจัดอันดับนี้ยังแยกเป็นหลายสาขา ซึ่งสายการบินคาเธย์ แปซิฟิก ของฮ่องกง ได้รับรางวัลสาขาลูกเรือดีที่สุดในโลก  ขณะที่แอร์เอเชีย ได้รับรางวัลสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในโลก  ด้านสายการบินออลนิปปอน แอร์เวย์ หรือ ANA ของญี่ปุ่น ได้รางวัลความสะอาดของห้องโดยสาร ซึ่งเป็นรางวัลที่ตั้งขึ้นใหม่ ทั้งยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นสายการบินระดับห้าดาวอีกด้วย
 
 
ส่วนสายการบินชั้นประหยัด หรือ Economy Class ที่ดีที่สุด ได้แก่ การูดา อินโดนีเซีย  สายการบินชั้นประหยัดระดับพรีเมียม ได้แก่ แอร์ นิวซีแลนด์  สายการบินชั้นธุรกิจ หรือ Business Class ที่ดีที่สุด ได้แก่ กาตาร์ แอร์เวย์ส   และสายการบินเฟิร์สคลาสที่ดีที่สุด ได้แก่ อิธิฮัด แอร์เวย์ส  ส่วนสายการบินของประเทศไทยนั้น ติดอันดับ 2 สายการบิน โดยสายการบินไทย ปีนี้ร่วงจากอันดับ 9 มาอยู่ในอันดับที่ 15  ขณะที่บางกอก แอร์เวย์ส ร่วงจากอันดับที่ 27 มาอยู่ที่ 31 ของสายการบินที่ดีที่สุดในโลก
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 12:00

video
'เจษฎ์' ผลักดันข้อเสนอตัดสิทธิ์การเมืองต่อ
เจษฎ์ โทณวณิก กรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ยืนยันผลักดันต่อ ข้อเสนอเว้นวรรคการเมืองคณะทำงาน 5 ฝ่ายของคสช.

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed: นาซาคาด"ดาวอังคาร"เคยมีน้ำบนพื้นผิวกว่า 20%
องค์การบริหารการบินและอวกาศของสหรัฐฯ หรือนาซา ระบุว่า จากหลักฐานที่หุ่นยนต์คิวริออซิตี้ และการศึกษาผ่านกล้องอินฟาเรต พื้นผิวของดาวอังคารเมื่อกว่า 4.3 พันล้านปีที่แล้วเคยมีน้ำกว่าร้อยละ 20 ของพื้นผิวดาว ซึ่งเท่ากับปริมาณน้ำในมหาสมุทรอาร์คติกของโลก

THAILAND

video
ผับบาร์กทม.ถูกสั่งปิดเที่ยงคืนจนกว่าจะได้รับแจ้ง
ผับบาร์ในกรุงเทพฯถูกเจ้าหน้าตำรวจขอความร่วมมือให้ปิดภายในเวลาเที่ยงคืนต่อไปอีก 2 สัปดาห์ หรือจนกว่าจะมีการแจ้งอีกครั้ง โดยไม่มีคำอธิบาย
TOP
NOW :