​เคล็ดลับความงามแบบพิศดารจากต่างแดน

by พรรณิการ์ วานิช 21 กรกฎาคม 2556 เวลา 08:11 น.
Culture Corner ประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2556
 
ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา แวดวงแฟชั่นและความงามทั่วโลกต่างก็ตื่นเต้นกับเทคนิกความงามใหม่ล่าสุดของสปาญี่ปุ่น ที่ใช้หอยทากเป็นๆ มาทำทรีทเมนต์หน้าให้สาวๆ culture corner จะพาคุณผู้ชมไปสำรวจโลกแห่งความงาม ที่มีเคล็ดลับแปลกๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้มูลนกพอกหน้า หรือใช้อสุจิหมักผม ไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ
 
 
เรื่องความงามเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร และสาวๆ ทั่วโลกก็ดูจะพร้อมยอมทำทุกอย่างเพื่อรูปหน้าเพอร์เฟ็ก ผิวเนียนละเอียดเต่งตึง หรือผมยาวสลวยเป็นเงางาม อย่างข่าวล่าสุดจากญี่ปุ่น ที่สปาในกรุงโตเกียวเปิดคอร์สพิเศษบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นเต่งตึง ด้วยการนำหอยทากเป็นๆ ขึ้นไปไต่เดินไปเดินมาบนหน้าของลูกค้า โดยมีความเชื่อว่าเมือกของหอยทาก มีสรรพคุณบำรุงผิวได้ดีกว่าครีมราคาแพงทั่วไป
 
 
สาวๆ หลายคนอาจจะบอกว่าการใช้เมือกหอยทาก ไม่ใช่เคล็ดลับความงามที่แปลกประหลาดอะไร เพราะในช่วงหลายปีมานี้ สาวเอเชียโดยเฉพาะญี่ปุ่นและเกาหลีก็ฮิตครีมบำรุงผิวที่ผสมสารสกัดจากเมือกหอยทากมาได้สักพักหนึ่งแล้ว จนเครื่องสำอางแบรนด์ดังหลากหลายยี่ห้อต่างก็ออกครีมหอยทากแข่งกันมากมาย ตั้งแต่หลักหมื่น ลงมาจนถึงไม่กี่ร้อยบาท
 
 
แต่สำหรับเคล็ดลับความงามที่คุณจะได้ยินต่อไปนี้ เชื่อแน่ว่าเป็นเคล็ดลับที่แปลกประหลาด ชนิดที่ว่าต่อให้สาวๆ อยากสวยแค่ไหน ก็ต้องชั่งใจก่อนที่จะลองทำตาม
 
 
เคล็ดลับแรกมาจากตำราความงามของเกอิชา เจ้าแห่งศิลปะและความงามของญี่ปุ่น เบื้องหลังผิวหน้าอันนวลเนียนและขาวราวกับหอมะของบรรดาเกอิชา มาจากมาส์กพอกหน้าชนิดที่คุณได้ยินแล้วคงต้องตะลึง นั่นก็คือ "มูลนก" เกอิชาจะนำมูลนกไนติงเกลพันธุ์พิเศษที่มีเฉพาะในญี่ปุ่น มาตากให้แห้ง แล้วบดเป็นผง ผสมกับแป้งทาหน้า ใช้ในการแต่งหน้า เชื่อกันว่ามูลนกไนติงเกลนี้ ทำให้ผิวของสาวๆกระจ่างใส นุ่มนวล และเต่งตึงเป็นสาวสองพันปี
 
 
สูตรนี้ไม่ได้แพร่หลายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่สปาบางแห่งในนิวยอร์ก ก็มีบริหารพอกหน้าตำรับเกอิชา โดยใช้มูลนกตากแห้งด้วยเช่นกัน โดยสนนราคาของการเอามูลนกมาพอกหน้าอันแสนมีค่าของคุณนั้น แพงถึงครั้งละ 180 ดอลลาร์ หรือ 5,400 บาทเลยทีเดียว
 
 
สำหรับคุณผู้ชมที่คิดอยากจะทดลองมาส์กสูตรธรรมชาติตำรับเกอิชาที่ว่านี้ เราไม่การันตีว่ามูลนก ไม่ว่าจะเป็นไนติงเกล หรือนกกระจอก นกพิราบในบ้านเรา จะทำให้คุณมีผิวหน้าเนียนใสแบบสาวญี่ปุ่นได้จริงหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ หน้าคุณคงจะต้องมีกลิ่นที่ไม่พึงปรารถนาเป็นของแถมอย่างแน่นอน
 
 
ส่วนอีกเคล็ดลับความงามที่ฟังแล้วไม่น่าเชื่อว่จะมีคนกล้าทำตาม ก็คือการหมักผมโดยใช้ "อสุจิ" สูตรนี้เป็นของซาลอนหรูแห่งหนึ่งในเมืองซานตาโมนิกา มลรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ซาลอนแห่งนี้มีบริการสปาผมแบบที่เรียกว่า "สไตล์สัตว์" นั่นก็คือการผสมอสุจิปริมาณ 1 ช็อต หรือ 1 ออนซ์ เข้ากับทรีทเมนต์บำรุงผมทั่วไป แล้วใช้หมักผมลูกค้าตามขั้นตอนปกติ โดยเพิ่มเงินเพียง 7 ดอลลาร์ หรือ 350 บาทจากราคาทรีทเมนต์ตามปกติเท่านั้น ทางร้านโฆษณาว่าโปรตีนและแร่ธาตุจากอสุจิ จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น และนุ่มสลวยเป็นเงางาม
 
 
โชคดยังดีที่อสุจิที่ทางร้านใช้ ไม่ได้มาจากคน แต่เป็นอสุจิของวัวที่ผ่านการต้มฆ่าเชื้อแล้ว ทำให้ไม่มีกลิ่นคาวหลงเหลืออยู่ ลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลว่าผมที่ผ่านการทำสปาอสุจิจะมีกลิ่นประหลาดแต่อย่างใด
 
 
ฟังเคล็ดลับความงามแบบพิศดารชวนขนลุกกันมามากแล้ว ขอปิดท้ายด้วยสปาแบบน่ากินๆ ที่สาวๆคอขนมหวานจะต้องโปรดปราน นั่นก็คือการใช้ช็อกโกแลตบำรุงผิว นักวิทยาศาสตร์รับรองว่าไขมันจากช็อกโกแลตช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวไม่เหี่ยวย่นก่อนวัย นอกจากนี้การแช่ตัวในอ่างช็อกโกแลตอุ่นๆ ยังจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้เป็นอย่างดี แต่แน่นอนว่าคนทั่วไปไม่มีเงินมากพอที่จะอาบช็อกโกแลตแทนน้ำ สปาส่วนใหญ่จึงมีบริการมาส์กผิวกายด้วยช็อกโกแลตแทน เช่นสปาหรูแห่งหนึ่งที่แมนฮัตตัน ใช้โคลนผสมกับช็อกโกแลตยี่ห้อดัง "โกไดว่า" พอกบำรุงผิว ในราคา 180 ดอลลาร์ หรือ 5,400 บาทในเวลา 90 นาที
by พรรณิการ์ วานิช 21 กรกฎาคม 2556 เวลา 08:11 น.
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

ญี่ปุ่นเลือกตั้งสว. คาดพรรครัฐบาลครองเสียงข้างมาก
ญี่ปุ่นเลือกตั้งสว. คาดพรรครัฐบาลครองเสียงข้างมาก
รายการ World Update ประจำวันที่ 21 กรกฎาคม 2556 - ญี่ปุ่นเลือกตั้งสว. คาดพรรครัฐบาลครองเสียงข้างมาก…
เคล็ดลับสุขสภาพเส้นผมหน้าหนาวจากแฮร์สไตล์ลิส NYC
เคล็ดลับสุขสภาพเส้นผมหน้าหนาวจากแฮร์สไตล์ลิส NYC
สภาพอากาศเย็นๆแห้งๆในช่วงหน้าหนาวนั้น เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เส้นผมของเราเกิดแห้ง…
Life/ คัพเค้กหอมหวานพอดีคำ
Life/ คัพเค้กหอมหวานพอดีคำ
รายการ Life ประจำวันที่ 16 กรกฏาคม 2555
9 เรื่องที่เหมือนธรรมดา แต่ทำให้คุณหน้าแก่ได้
9 เรื่องที่เหมือนธรรมดา แต่ทำให้คุณหน้าแก่ได้
เมื่ออายุมากขึ้นใบหน้าของเราก็เปลี่ยนไปสภาพตามอายุ หลายคนหาวิธีต่างๆมากมายเพื่อคงความอ่อนวัยไว้…
เคล็ดลับ 6 วิธี ดูแล  'ผิวแห้ง' หน้าหนาว
เคล็ดลับ 6 วิธี ดูแล 'ผิวแห้ง' หน้าหนาว
อากาศหนาวมาพร้อมกับปัญหาผิวแห้ง สาวๆ จะมีรับมืออย่างไร กับมีวิธีการดูแลอย่างถูกวิธี…
แข่งขันวิ่งหอยทากชิงแชมป์โลกในอังกฤษ
แข่งขันวิ่งหอยทากชิงแชมป์โลกในอังกฤษ
การแข่งขันหอยทากเจ้าลมกรด หาหอยทากที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก กับถ้วยรางวัลเป็นใบไม้ที่กินได้ไม่รู้จักอิ่ม…
เคล็ดลับ ดูแลผิวหน้าหนาว
เคล็ดลับ ดูแลผิวหน้าหนาว
หน้าหนาวอาจเป็นช่วงที่บางคนไม่ปลื้มใจนัก โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้ง ยิ่งมาเจอกับอากาศเย็น…
'บียอนเซ่' เปลี่ยน Look รับปีใหม่ 2011
'บียอนเซ่' เปลี่ยน Look รับปีใหม่ 2011
เปิด Look สุดร้อนแรงของสาว 'บียอนเซ่' กับสีผมสุดเร้าใจที่เธอเลือก ในงานโฆษณาตัวล่าสุด…

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
คาร์บอมสุไหงโกลก เชื่อมโยงระเบิดเซ็นทรัลสมุย
พบรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุระเบิดห้างสรรสินค้าเซ็นทรัลเกาะสมุยเชื่อมโยงคาร์บอมบ์ สุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส

VARIETY PROGRAMMES

WORLD

video
เนเธอร์แลนด์-ฝรั่งเศสขอทำประชามติออกจากอียูตามอังกฤษ
นักการเมืองในเนเธอร์แลนด์และฝรั่งเศสประกาศขอทำประชามติออกจากอียูตามอังกฤษ หลังชาวอังกฤษตัดสินใจออกจากสหภาพยุโรปด้วยคะแนนร้อยละ 52 ต่อ 48
TOP
NOW :