​เคล็ดลับความงามแบบพิศดารจากต่างแดน

by พรรณิการ์ วานิช 21 กรกฎาคม 2556 เวลา 08:11 น.
Culture Corner ประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2556
 
ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา แวดวงแฟชั่นและความงามทั่วโลกต่างก็ตื่นเต้นกับเทคนิกความงามใหม่ล่าสุดของสปาญี่ปุ่น ที่ใช้หอยทากเป็นๆ มาทำทรีทเมนต์หน้าให้สาวๆ culture corner จะพาคุณผู้ชมไปสำรวจโลกแห่งความงาม ที่มีเคล็ดลับแปลกๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้มูลนกพอกหน้า หรือใช้อสุจิหมักผม ไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ
 
 
เรื่องความงามเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใคร และสาวๆ ทั่วโลกก็ดูจะพร้อมยอมทำทุกอย่างเพื่อรูปหน้าเพอร์เฟ็ก ผิวเนียนละเอียดเต่งตึง หรือผมยาวสลวยเป็นเงางาม อย่างข่าวล่าสุดจากญี่ปุ่น ที่สปาในกรุงโตเกียวเปิดคอร์สพิเศษบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่นเต่งตึง ด้วยการนำหอยทากเป็นๆ ขึ้นไปไต่เดินไปเดินมาบนหน้าของลูกค้า โดยมีความเชื่อว่าเมือกของหอยทาก มีสรรพคุณบำรุงผิวได้ดีกว่าครีมราคาแพงทั่วไป
 
 
สาวๆ หลายคนอาจจะบอกว่าการใช้เมือกหอยทาก ไม่ใช่เคล็ดลับความงามที่แปลกประหลาดอะไร เพราะในช่วงหลายปีมานี้ สาวเอเชียโดยเฉพาะญี่ปุ่นและเกาหลีก็ฮิตครีมบำรุงผิวที่ผสมสารสกัดจากเมือกหอยทากมาได้สักพักหนึ่งแล้ว จนเครื่องสำอางแบรนด์ดังหลากหลายยี่ห้อต่างก็ออกครีมหอยทากแข่งกันมากมาย ตั้งแต่หลักหมื่น ลงมาจนถึงไม่กี่ร้อยบาท
 
 
แต่สำหรับเคล็ดลับความงามที่คุณจะได้ยินต่อไปนี้ เชื่อแน่ว่าเป็นเคล็ดลับที่แปลกประหลาด ชนิดที่ว่าต่อให้สาวๆ อยากสวยแค่ไหน ก็ต้องชั่งใจก่อนที่จะลองทำตาม
 
 
เคล็ดลับแรกมาจากตำราความงามของเกอิชา เจ้าแห่งศิลปะและความงามของญี่ปุ่น เบื้องหลังผิวหน้าอันนวลเนียนและขาวราวกับหอมะของบรรดาเกอิชา มาจากมาส์กพอกหน้าชนิดที่คุณได้ยินแล้วคงต้องตะลึง นั่นก็คือ "มูลนก" เกอิชาจะนำมูลนกไนติงเกลพันธุ์พิเศษที่มีเฉพาะในญี่ปุ่น มาตากให้แห้ง แล้วบดเป็นผง ผสมกับแป้งทาหน้า ใช้ในการแต่งหน้า เชื่อกันว่ามูลนกไนติงเกลนี้ ทำให้ผิวของสาวๆกระจ่างใส นุ่มนวล และเต่งตึงเป็นสาวสองพันปี
 
 
สูตรนี้ไม่ได้แพร่หลายเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่สปาบางแห่งในนิวยอร์ก ก็มีบริหารพอกหน้าตำรับเกอิชา โดยใช้มูลนกตากแห้งด้วยเช่นกัน โดยสนนราคาของการเอามูลนกมาพอกหน้าอันแสนมีค่าของคุณนั้น แพงถึงครั้งละ 180 ดอลลาร์ หรือ 5,400 บาทเลยทีเดียว
 
 
สำหรับคุณผู้ชมที่คิดอยากจะทดลองมาส์กสูตรธรรมชาติตำรับเกอิชาที่ว่านี้ เราไม่การันตีว่ามูลนก ไม่ว่าจะเป็นไนติงเกล หรือนกกระจอก นกพิราบในบ้านเรา จะทำให้คุณมีผิวหน้าเนียนใสแบบสาวญี่ปุ่นได้จริงหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ หน้าคุณคงจะต้องมีกลิ่นที่ไม่พึงปรารถนาเป็นของแถมอย่างแน่นอน
 
 
ส่วนอีกเคล็ดลับความงามที่ฟังแล้วไม่น่าเชื่อว่จะมีคนกล้าทำตาม ก็คือการหมักผมโดยใช้ "อสุจิ" สูตรนี้เป็นของซาลอนหรูแห่งหนึ่งในเมืองซานตาโมนิกา มลรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ซาลอนแห่งนี้มีบริการสปาผมแบบที่เรียกว่า "สไตล์สัตว์" นั่นก็คือการผสมอสุจิปริมาณ 1 ช็อต หรือ 1 ออนซ์ เข้ากับทรีทเมนต์บำรุงผมทั่วไป แล้วใช้หมักผมลูกค้าตามขั้นตอนปกติ โดยเพิ่มเงินเพียง 7 ดอลลาร์ หรือ 350 บาทจากราคาทรีทเมนต์ตามปกติเท่านั้น ทางร้านโฆษณาว่าโปรตีนและแร่ธาตุจากอสุจิ จะช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น และนุ่มสลวยเป็นเงางาม
 
 
โชคดยังดีที่อสุจิที่ทางร้านใช้ ไม่ได้มาจากคน แต่เป็นอสุจิของวัวที่ผ่านการต้มฆ่าเชื้อแล้ว ทำให้ไม่มีกลิ่นคาวหลงเหลืออยู่ ลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลว่าผมที่ผ่านการทำสปาอสุจิจะมีกลิ่นประหลาดแต่อย่างใด
 
 
ฟังเคล็ดลับความงามแบบพิศดารชวนขนลุกกันมามากแล้ว ขอปิดท้ายด้วยสปาแบบน่ากินๆ ที่สาวๆคอขนมหวานจะต้องโปรดปราน นั่นก็คือการใช้ช็อกโกแลตบำรุงผิว นักวิทยาศาสตร์รับรองว่าไขมันจากช็อกโกแลตช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวไม่เหี่ยวย่นก่อนวัย นอกจากนี้การแช่ตัวในอ่างช็อกโกแลตอุ่นๆ ยังจะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้เป็นอย่างดี แต่แน่นอนว่าคนทั่วไปไม่มีเงินมากพอที่จะอาบช็อกโกแลตแทนน้ำ สปาส่วนใหญ่จึงมีบริการมาส์กผิวกายด้วยช็อกโกแลตแทน เช่นสปาหรูแห่งหนึ่งที่แมนฮัตตัน ใช้โคลนผสมกับช็อกโกแลตยี่ห้อดัง "โกไดว่า" พอกบำรุงผิว ในราคา 180 ดอลลาร์ หรือ 5,400 บาทในเวลา 90 นาที
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
ติง ม.44 อาจแย่กว่ากฎอัยการศึก
รัฐบาลยอมรับ ยกเลิกกฎอัยการศึกเพราะมีแรงกดดัน ขณะที่นักกฎหมายสิทธิมนุษยชน เป็นห่วงใช้มาตรา 44 ยิ่งแย่กว่าเดิม เพราะอำนาจขึ้นอยู่กับคนคนเดียว

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
"สัญญาณจากวัด...สัญญาณจากฟ้า"
ไม่มีใครเหมือน ไม่เหมือนที่ไหน รายการ JOURNAL JOURNEY สัปดาห์นี้ นิ่ม กรกฎ จะไปในทุ่งศาสนา และวัดที่น้อยคน จะมีคนจะได้เข้าไปพบ...

DO THE RIDE THING

video
Trip : Go Hostel Bangkok
Google plus

ENTERTAINMENT

SF ยันฉาย Fast7 ตามกำหนดเดิม จนกว่าค่ายหนังแจ้งงด
โรงภาพยนตร์เอส เอฟ ซีเนม่า ยืนยัน ฉาย Fast & Furious7 ตามปกติ เนื่องจากทางค่ายภาพยนตร์ยังไม่มีกำหนดแจ้งงดรอบฉาย
TOP
NOW :