LGBT

 • ก.วัฒนธรรมกาตาร์แบนภาพยนตร์ข้ามเพศ 'The Danish Girl'
  รมต.วัฒนธรรมของกาตาร์ ประกาศห้ามฉายภาพยนตร์ The Danish Girl จากโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ทั้งนี้ไม่ได้บอกสาเหตุของการสั่งห้าม
 • สิทธิ LGBT ไทยอ่อนแอ ภายใต้ภาพลักษณ์ที่ดูดี
  ปีนี้ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพการประชุมอลิก้าโลก เวทีขององค์กรเพื่อความหลากหลายทางเพศระดับสากล ว วอยซ์ทีวีไปพูดคุยกับ ก้าวหน้า เสาวกุล คนไทยที่เคยร่วมทำงานกับองค์กรอิลก้า เอเซีย เขาบอกว่านานาชาติ มองไทยเป็นสวรรค์แห่งความหลากหลายทางเพศ แต่ไทยกลับไม่มีกฎหมายคุ้มครองสิทธิ LGBT
 • เด็กกลุ่ม LGBT ถูกรังแกในโรงเรียน ปัญหาที่ถูกละเลย
  โรงเรียนพิบูลย์อุปถัมภ์ประกาศให้ 'การไม่รังแกกัน' เป็นวาระประจำปีของโรงเรียน หลังพบว่า เด็กกลุ่มเสี่ยง เช่น เด็กพิเศษ และ กลุ่มLGBT มักถูกรังแก เนื่องจากความไม่เข้าใจในความแตกต่างหลากหลาย ทำให้หลายคนได้รับผลกระทบจนส่งผลต่อการเรียนและสุขภาพจิต

MORE NEWS

หนังดี LGBT ปี 2015 ที่คนไทยควรดูในปี 2016
หนังดี LGBT ปี 2015 ที่คนไทยควรดูในปี 2016
LGBT voice ประจำวันที่ 2 มกราคม 2559 สำนักข่าวต่างประเทศจัดอันดับสุดยอดภาพยนตร์ ประจำปี 2015 ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ ที่สะท้อนให้เห็นว่า ปีที่ผ่านมา ถือเป็นปีทองของหนังLGBT…
พ.ร.บ.คู่ชีวิต ควรประกาศใช้ยุค ปชต. หรือ เผด็จการ
พ.ร.บ.คู่ชีวิต ควรประกาศใช้ยุค ปชต. หรือ เผด็จการ
ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา มีเวทีเสวนาเกี่ยวกับสิทธิของกลุ่มคนหลากหลายทางเพศ ที่น่าสนใจหลายเวที ประเด็นหนึ่งที่ถูกหยิบยกมาพูดคุย คือ อนาคตของร่าง พ.ร.บ.คู่ชีวิต ของประเทศไทย โดยความคิดเห็นแบ่งเป็น…
กรีซอนุญาตการจดทะเบียนคู่ชีวิตรับคริสต์มาส
กรีซอนุญาตการจดทะเบียนคู่ชีวิตรับคริสต์มาส
รัฐสภากรีซอนุญาตให้มีการจดทะเบียนคู่ชีวิตระหว่างคู่รักเพศเดียวกัน หลังจากถูกสหภาพยุโรปกดดันอย่างหนักมาตลอด 2 ปีว่ากรีซกีดกันคนแตกต่างหลากหลายทางเพศ รัฐสภากรีซออกกฎหมายฉบับประวัติศาสตร์รับเทศกาลวันคริสต์มาส…
สิทธิ LGBT ประเด็นที่ถูกหลงลืมในกรีซ
สิทธิ LGBT ประเด็นที่ถูกหลงลืมในกรีซ
ท่ามกลางปัญหาเศรษฐกิจและความไม่มั่นคงทางการเมือง สิทธิความหลากหลายทางเพศกลายเป็นประเด็นที่ถูกลืม แต่ประชาชนส่วนหนึ่งถือว่าปัญหาความไม่เท่าเทียมทางเพศ เป็นจุดเล็กๆที่ทำลายประชาธิปไตยที่ชาวกรีกภาคภูมิใจ…
อนาคต พ.ร.บ.คู่ชีวิต กับ สิทธิเท่าเทียมที่เฝ้ารอ
อนาคต พ.ร.บ.คู่ชีวิต กับ สิทธิเท่าเทียมที่เฝ้ารอ
พ.ร.บ. คู่ชีวิต เป็นกฎหมายที่คนหลากหลายทางเพศในไทย เฝ้ารอมานานหลายปี ล่าสุดกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เปิดเผยว่า พยายามผลักดันให้ สนช. พิจารณา และตั้งเป้าประกาศใช้ในปี 2560
นักโทษข้ามเพศควรอยู่ในห้องขังพิเศษ ป้องกันถูกคุกคาม
นักโทษข้ามเพศควรอยู่ในห้องขังพิเศษ ป้องกันถูกคุกคาม
Right Watch ประจำวันที่ 8 ธันวาคม 2558 เกิดกระแสเรียกร้องความเป็นธรรมของกลุ่ม LGBTQ อีกครั้ง เมื่อเกิดเหตุนักโทษที่เป็นสตรีข้ามเพศผูกคอตายเสียชีวิต ในโซนห้องกักขังของนักโทษชาย โดยมีสาเหตุมาจากการถูกคุกคามทางเพศ…
 'ชายรักชาย' ตรวจเลือดเพิ่ม แต่ใช้ถุงยางต่ำ     ​
'ชายรักชาย' ตรวจเลือดเพิ่ม แต่ใช้ถุงยางต่ำ ​
กลุ่มชายรักชายตรวจเลือดเพิ่ม แต่การใช้ถุงยางยังต่ำ เร่งเพิ่มการใช้ถุงยางเพื่อความปลอดภัย ห่วง "ซิฟิลิส" พบผู้ป่วยมากขึ้น จ่อกระตุ้น รพ.เก็บข้อมูล หวังจำแนกรายกลุ่ม ระวังเชื้อซิฟิลิสแฝงหลังพ้นอาการเฉียบพลัน…

VOICE TV TWEETS

TOP
NOW :