ไม่พบผลการค้นหา
การรถไฟฯ แจ้งเหตุขบวนรถสินค้าคอนเทนเนอร์ ชนกับขบวนรถด่วนพิเศษ ตกรางที่สถานีปากท่อ กีดขวางเส้นทาง ต้องปรับเปลี่ยนการเดินรถสายใต้ พร้อมแสดงความเสียใจต่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

เกิดเหตุขบวนรถสินค้าคอนเทนเนอร์ ที่ 722 ชนกับขบวนรถด่วนพิเศษ ที่ 37 (กรุงเทพ – สุไหงโก-ลก) ที่จอดอยู่ในทางหลีกที่สถานีปากท่อ จังหวัดราชบุรี เมื่อเวลาประมาณ 18.40 น.วันที่ 24 ก.พ. 2563 เป็นเหตุให้รถจักรของขบวนรถคอนเทนเนอร์และตู้สินค้าคอนเทนเนอร์ตกรางกีดขวางการเดินรถสายใต้ มีผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่บนขบวนรถได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาลต่าง ๆ บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ 

การรถไฟแห่งประเทศไทยจึงได้ทำการปรับเปลี่ยนการเดินรถในเส้นทางสายใต้ ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 40 (สุราษฎร์ธานี – กรุงเทพ) ขนถ่ายผู้โดยสารที่สถานีเพชรบุรี

สำหรับ ขบวนรถที่มีต้นทางจากสถานีกรุงเทพในช่วงเย็น(24 กุมภาพันธ์ 2563) ให้เดินกลับเข้าสถานีกรุงเทพ ดังนี้

1.ขบวนรถด่วนที่ 37 (กรุงเทพ – สุไหง โก-ลก)

2.ขบวนรถเร็วที่ 169 (กรุงเทพ – ยะลา)

3.ขบวนรถด่วนที่ 83 (กรุงเทพ – ตรัง)

4.ขบวนรถเร็วที่ 173 (กรุงเทพ – นครศรีธรรมราช)

5.ขบวนรถเร็วที่ 167 (กรุงเทพ – กันตัง)

ขบวนรถที่งดเดินในวันนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2563) ดังนี้

1.ขบวนรถด่วนที่ 85 (กรุงเทพ – นครศรีธรรมราช)

2.ขบวนรถด่วนที่ 39 (กรุงเทพ – สุราษฎร์ธานี)

3.ขบวนรถด่วนที่ 41 (กรุงเทพ – ยะลา)

สำหรับขบวนรถเที่ยวล่องปลายทางสถานีกรุงเทพ มีการเดินตามปกติ แต่อาจจะมีความล่าช้าบ้างเนื่องจากรอการเปิดทาง สำหรับผู้โดยสารที่ไม่ประสงค์จะเดินทางในเส้นทางสายใต้ สามารถติดต่อขอคืนตั๋วโดยสารได้เต็มจำนวนที่สถานีรถไฟ ขณะนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยได้สั่งการให้จัดขบวนรถพิเศษช่วยอันตรายไปทำการยกขบวนรถที่ตกรางในที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนสาเหตุและความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

การรถไฟแห่งประเทศไทย ขอแสดงความเสียใจต่อผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

และต้องขออภัยในความไม่สะดวก มา ณ โอกาสนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง การรถไฟฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกต่อผู้โดยสารมา ณ โอกาสนี้