• กิจกรรมโพสต์อิสรภาพเพื่อ 14 นศ.
  เหตุการณ์ประชาชนและกลุ่มเพื่อนนักศึกษา ร่วมกันทำกิจกรรม เรียกร้อง ปล่อยตัว 14 นักศึกษา ที่ถูกคุมขังในเรือนจำ
 • *'นศ.ราชภัฎ' ชี้ไม่ตัดสินคุณภาพจากชื่อสถาบัน
  จากการสอบถามนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎ กรณีจำกัดสิทธิ์การรับสมัครงานของธนาคารไทยพาณิชย์ พวกเขาต่างมองว่า ควรให้โอกาสยื่นใบสมัคร และพิจารณาความสามารถ ก่อนที่ตัดสินใจ
 • ย้อนรอยแผนป้องกัน 'โรคเมอร์ส' ในไทย
  กระทรวงสาธารณสุข วางมาตรการควบคุม และเร่งสร้างความเข้าใจให้บุคลากร และประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้การจัดการโรคเมอร์สในไทยดำเนินไปตามาตรฐาน
 • คาดตลาดอสังหาฯ ครึ่งปีหลังยังชะลอตัว
  ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ คาดว่าอสังหาริมทรัพย์ครึ่งปีหลังยังคงชะลอตัวจากภาวะเศรษฐกิจ โดยเฉพาะโซนชายทะเล อาจใช้เวลา 1 ปีครึ่ง - 2 ปี จึงจะขายหมด ทำให้ไม่มีโครงการใหม่เปิดใหม่มาก
 • INDC ก้าวต่อไปของการต่อสู้ภาวะโลกร้อน ที่อาเซียนควรกังวล
  ภาวะโลกร้อนกลายเป็นปัญหาระดับโลกที่หลายฝ่ายให้ความกังวล ขณะที่ประเทศมหาอำนาจและผู้ประกอบการขนาดใหญ่จำนวนมากยังคงปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่เรื่อยๆ ล่าสุดองค์กรกรีนพีซพยายามผลักดันให้กลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่งแผนการเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวร่วมกัน
 • กรีซเตรียมเดินขบวนก่อนประชามติการปฏิรูปเศรษฐกิจ
  ชาวกรีกทั้งสองฝ่ายเตรียมเดินขบวนรณรงค์ก่อนมีการลงประชามติถามความเห็นว่า กรีซจะยอมรับแผนปฏิรูปเศรษฐกิจของเจ้าหนี้หรือไม่ ในวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2558

MORE NEWS

THAILAND

video
เปิดพื้นที่แสดงออก
Overview ประจำวันที่ 3 กรกฎาคม 2558 คุณอธึกกิต แสวงสุข หรือใบตองแห้ง คอลัมม์นิสต์ชื่อดังจะมาพูดคุยถึงกรณีการจับกุม 14 นักศึกษา ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ และการเคลื่อนไหวของภาคส่วนต่างๆ ในสังคม

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
โพสต์อิสรภาพ ปล่อย 14 นศ.ไร้เงื่อนไข
ผู้สนับสนุน 14 นักศึกษาจัดกิจกรรมโพสต์อิสรภาพ เย็นนี้ ด้านนายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์ในไทยยังสงบดี

VARIETY PROGRAMMES

DIVAS CAFE

video
ปรัชญาเปิดกะลา
ทำความเข้าใจหลักสูตรการศึกษาวิชาปรัชญาที่ไม่ใช่เรื่องศาสนาหรือคุณธรรม เมื่อล่าสุดข้อสอบของเด็กนักเรียนในฝรั่งเศส ถามว่า "การเมืองไม่จำเป็นต้องยึดกับความจริง จริงหรือ" มาย้อนดูความขาดแคลนการสอนวิชาปรัชญาในไทย
TOP
NOW :