• หนึ่งหยดน้ำทิพย์ ชุบชีวิตชุมชนเขาเต่า ตอนที่ 1
  โครงการอ่างเก็บน้ำเขาเต่า อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โครงการแห่งแรกในการพัฒนาแหล่งน้ำอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เปรียบเสมือนหยดน้ำทิพย์ที่ช่วยชุบชีวิตชาวบ้านชุมชนเขาเต่า ที่อดีตไม่สามารถใช้น้ำเพื่ออุปโภค บริโภคได้ เนื่องจากเป็นน้ำทะล จนโครงการนี้ช่วยทำให้เกิดบ่อพักน้ำเค็มให้เจือจางกลายเป็นน้ำจืด จนนำไปสู่การพัฒนาด้านอื่นๆ
 • กองทัพญี่ปุ่นใช้พลังโมเอะ กระตุ้นการเกณฑ์ทหาร
  ญี่ปุ่นเผยโฉมมาตรการรบใหม่ ใช้พลัง 'โมเอะ' กระตุ้นให้คนอยากเกณฑ์ทหาร โดยการวาดรูปตัวการ์ตูนแสนน่ารักบนเครื่องบินรบของ​กองทัพ
 • 'บ้านแม่ส่วยอู' ยามชายแดน หนึ่งโครงการในพระราชดำริ
  "บ้านแม่ส่วยอู" ตำบลผาบ่อง อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดตั้งขึ้นเเพื่อให้เป็นหมู่บ้านยามชายแดน อันเนื่องมาจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อพัฒนาราษฎรในพื้นที่ให้เข้มแข็ง มีส่วนเสริมสร้างระบบป้องกันและแก้ไขปัญหาความมั่นคงบริเวณแนวชายแดนในพื้นที่
 • 'เสียสละ รัก และสามัคคี' คำสอนพ่อมิรู้ลืม
  พระราชดำรัสที่ทรงมีต่อประชาชนให้ "มีความเสียสละ มีความรัก และความสามัคคี" ยังสถิตย์อยู่ในความทรงจำของครอบครัว "พัวพิทย์ศิริกุล"มิรู้ลืม และได้น้อมนำมาเป็นแนวทางดำเนินชีวิต กระทั่งปัจจุบัน
 • อดีตสสร.ปี 40 ชี้ 'ประยุทธ์' ไม่กล้าเซ็นคำสั่งเรียกค่าเสียหายข้าว เพราะกลัวถูกฟ้อง
  อดีต สสร.ปี40 ชี้ 'ประยุทธ์' ไม่กล้าเซ็นคำสั่งปกครองเรียกค่าเสียหายข้าว ไม่ชอบด้วยกฏหมาย ขัดต่อระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน เพราะเป็นโครงการและแถลงต่อรัฐสภา ย่อมเป็นเอกสิทธิ์และหน้าที่ซึ่งได้รับความคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ
 • เตรียมคุยสื่อออนไลน์ป้องกันการหมิ่นสถาบันฯ
  รัฐบาลเตรียมคุมเข้มสื่อออนไลน์หลังจากมีเหตุการณ์โพสต์ข้อความที่อาจกระทบกฏหมายอาญามาตรา 112 ด้าน Google ออกมาปฏิเสธแล้ว เพราะใช้มาตรฐานเดียวกันทั่วโลก

MORE NEWS

THAILAND

แถลงการณ์ สำนักพระราชวังแถลง 'พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว' ทรงสวรรคต
แถลงการณ์ สำนักพระราชวังแถลง 'พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว' ทรงสวรรคต

THAILAND

video
Volunteers For Dad ขอบคุณจิตอาสา
Google plus

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
สมเด็จพระบรมฯ พระราชทานอาหาร
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงห่วงใยพสกนิกรที่เดินทางไปแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นำอาหารและน้ำดื่มพระราชทาน แจกให้ประชาชน

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed : นิวยอร์คสั่งแบนห้องเช่า Airbnb แบบรายวัน
นิวยอร์คผ่านร่างกฎหมายห้ามไม่ให้มีการประกาศนำอพาร์ทเมนท์ หรือห้องชุดที่ไม่มีผู้พักอาศัยมาปล่อยเช่ารายวัน โดยพุ่งเป้าไปที่แอร์บีแอนด์บีโดยเฉพาะ

LEVEL UP

video
LevelUp! EP.37 : Game Controllers
Google plus

THAILAND

อุตุฯ เตือน 13 จังหวัด ระวังฝนตกหนัก
​กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศ ภาคเหนือ-อีสาน-กลาง มีฝนเพิ่มขึ้น ขณะที่ภาคใต้-ตะวันออก ยังคงมีฝนตกชุก กทม.-ปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง
TOP
NOW :