• กระทรวงวัฒนธรรมจีน สดุดีบรรหาร ศิลปอาชา
  กระทรวงวัฒนธรรมจีน ยกย่องบรรหาร ศิลปอาชา มีส่วนสำคัญในการผลัดดันศิลปวัฒนธรรมจีนในประเทศไทย
 • กว่า 90% ของการละเมิดสิทธิฯ มาจากจนท.รัฐ
  กรรมการสิทธิมนุษยชน เปิดเผยการละเมิดสิทธิมนุษยชนในประเทศไทยกว่าร้อยละ 90 มาจากการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ ขณะที่อาจารย์ด้านรัฐศาสตร์ ชี้รัฐมักออกกฎหมาย โดยอ้างการพัฒนาประเทศ ที่ส่งผลข้างเคียงให้เกิดการละเมิดสิทธิเสรีภาพของประชาชน
 • ยูเอ็นร่างมาตรการลงโทษเกาหลีเหนือ
  สหประชาชาติร่างมาตรการลงโทษเกาหลีเหนือ และเตรียมสั่งให้ประเทศสมาชิก รายงานผลปฏิบัติการ จากการใช้มาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ ภายในเดือนพฤษภาคมนี้
 • 'คอสเพลย์พม่า' อีกสัญญาณของเสรีภาพที่เพิ่มขึ้น
  การเปิดประเทศของเมียนมาร์ หลังการปกครองโดยรัฐบาลทหารนับร้อยปีสิ้นสุดลง ยังนำมาซึ่งกระแสแนวคิดอิสระในกลุ่มวัยรุ่น หนึ่งในนั้นก็คือการแต่งคอสเพลย์ ที่แม้จะยังทำได้ไม่เหมือนมากเสียทีเดียว แต่ก็เป็นสีสันให้กับสังคมไม่น้อย
 • วิถีชีวิตหลังแนวกำแพงป้อมมหากาฬ
  หลังวันที่ 30 เมษายนนี้ เป็นต้นไป ชาวบ้านในชุมชนป้อมมหากาฬ จะต้องย้ายออกจากพื้นที่ตามประกาศที่กรุงเทพมหานครได้แจ้งไว้ หลังปัญหานี้ยืดเยื้อมานานกว่า 24 ปี ซึ่งชาวบ้านยังคงยืนยันว่า อยากให้กรุงเทพฯพิจารณาพัฒนาชุมชนเป็นแหล่งท่องเที่ยวอนุรักษ์วิถีชุมชน
 • เสวนาค้านการพัฒนาริมเจ้าพระยา 14 กิโลเมตร
  เสวนาค้านการพัฒนาริมเจ้าพระยา 14 กิโลเมตรโดยเน้นการสร้างสวนสาธารณะขนาดเล็กภายในชุมชน การพัฒนาพื้นที่ริมน้ำที่ช่วยป้องกันน้ำท่วมและฟื้นฟูระบบนิเวศน์ ตลอดจนการแบ่งปันพื้นที่ริมน้ำของราชการและเอกชน ให้เป็นพื้นที่กึ่งสาธารณะ

MORE NEWS

THAILAND

'แดง จิตกร' เสียชีวิตอย่างสงบหลังป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย
'แดง จิตกร' อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังเสียชีวิตอย่างสงบในวัย 46 ปีที่บ้านพักหลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
พายุฤดูร้อนถล่มหลายพื้นที่
พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายพื้นที่ จนบ้านเรือนประชาชนเสียหายเป็นวงกว้าง ส่วนชลประทานโคราชระบุ ฝนที่ตกในช่วงนี้ กลับไม่ช่วยเติมน้ำในเขื่อน

VARIETY PROGRAMMES

AIS DIGICLUB

video
AIS DIGICLUB EP13 : GADGET ยอดฮิตสำหรับนักปั่น
เราจะไปเทสท์แกตเจ็ตสำหรับสิงห์นักปั่นทั้งหมด 6 ชิ้นกับแขกรับเชิญสปอร์ตแมน คุณแตงโม พงษ์พิสุทธิ์ เพื่อทดสอบว่าแกตเจ็ตเหล่านี้จะสามารถช่วยเพิ่มสมรรถภาพการปั่นให้ดีขึ้นได้อย่างไร

THAILAND

ไขปัญหา 'อาหารหมดอายุ' กินต่อได้ไหม!
'อาหารหมดอายุ' จริงๆ แล้ว 'กินต่อได้ไหม...หรือทิ้งไปดีกว่า' ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับคำจำกัดความของ 'อาหารหมดอายุ' กันก่อน
TOP
NOW :