TECHNOLOGY

  • YouTube เตรียมปิดฟังค์ชั่นตัดต่อวีดีโอ
    ยูทูบเตรียมยุติการให้บริการฟีเจอร์ตัดต่อวีดีโอ หลังพบผู้ใช้งานนิยมตัดวีดีโอโดยโปรแกรมตัดต่อมากกว่า
  • จับตาเทรนด์ ดิจิทัล กับ Smart Voice 2017
    งานสัมมนาใหญ่ประจำปีของวอยซ์ ทีวี "สมาร์ท วอยซ์ 2017" ปีนี้ให้ความสำคัญฏับการเติบโตของดิจิทัลที่มีผลกระทบต่อปัจจุบันและอนาคต ซึ่งมีการคาดการณ์ว่า ปีนี้เม็ดเงินโฆษณาดิจิทัลจะทะลุ 1 หมื่นล้านบาท
  • 'เศรษฐกิจแบ่งปัน'ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
    เศรษฐกิจแบ่งปันหรือ Sharing Economy กำลังเป็นเทรนด์ธุรกิจที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ปรับปรุงบริการประเภทไลฟ์สไตล์อย่างการเดินทาง และการท่องเที่ยว ติดตามได้ในรายงานพิเศษช่วง Digital Economy Age ดิจิทัลเปลี่ยนไทย

MORE NEWS

 Google Glass กลับมาวางจำหน่ายให้ภาคธุรกิจ
Google Glass กลับมาวางจำหน่ายให้ภาคธุรกิจ
กูเกิลนำ Google Glass กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง โดยออกแบบซอฟต์แวร์ใหม่ให้กับภาคธุรกิจโดยเฉพาะ กูเกิลเปิดตัว Google Glass 2.0 โครงการพัฒนาแว่นตาอัจฉริยะที่ออกแบบตัวแว่น และซอฟต์แวร์เพื่อภาคธุรกิจ…
Apple แนะอัพ iOS ใหม่ป้องกันข้อมูลรั่วไหลผ่าน Wifi
Apple แนะอัพ iOS ใหม่ป้องกันข้อมูลรั่วไหลผ่าน Wifi
แอปเปิลแนะนำผู้ใช้ไอโอเอสอัพเดตระบบปฏิบัติการใหม่เพื่อป้องกันปัญหาบั๊กที่อาจทำให้ข้อมูลส่วนตัวรั่วไหลผ่านสัญญาณ Wifi แอปเปิลแนะนำให้ผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการไอโอเอสอัพเดตระบบปฏิบัติการใหม่เป็นเวอร์ชั่น…
'ชาคริต จันทร์รุ่งสกุล'  Big Coach สตาร์ทอัพไทย
'ชาคริต จันทร์รุ่งสกุล' Big Coach สตาร์ทอัพไทย
พูดคุยกับ คุณชาคริต จันทร์รุ่งสกุล ซีอีโอ บริษัท ไฟร์วันวัน จำกัด Big Coach สตาร์ทอัพไทย และเจ้าของรางวัล ผู้สร้างประโยชน์ให้วงการสตาร์ทอัพไทย ปี 2017
ลองหรือยังเกมในตำนานลิมิเต็ดเวอร์ชั่น 'คิตตี้-แพคแมน' 
ลองหรือยังเกมในตำนานลิมิเต็ดเวอร์ชั่น 'คิตตี้-แพคแมน' 
บริษัทบันไดนัมโค ร่วมกับ บริษัทซานริโอ้ ทำเกมแพคแมนลิมิเต็ดเวอร์ชั่นคิตตี้ โดยเปิดให้ดาวน์โหลดเล่นฟรีผ่านแอพสโตร์ และ กูเกิลเพลย์ ถึงวันที่ 19 ส.ค.นี้ บริษัทผู้ผลิตและพัฒนาวิดีโอเกมบันไดนัมโค…
ตีแตกกลุ่มธุรกิจเปลี่ยนโลก Wongnai - Digital Agency
ตีแตกกลุ่มธุรกิจเปลี่ยนโลก Wongnai - Digital Agency
“DIGITAL ECONOMY AGE” ร่วมพูดคุยในประเด็น ธุรกิจเปลี่ยนโลก กับ ยอด ชินสุภัคกุล CEO Wongnai และคุณจักรพงษ์ คงมาลัย จาก มูนช็อท ดิจิทัล จำกัด
'ผู้โดยสารอาเจียน' ปัญหาใหญ่ของระบบไร้คนขับ
'ผู้โดยสารอาเจียน' ปัญหาใหญ่ของระบบไร้คนขับ
ผู้ขับขี่รถยนต์แบบ Ride-sharing เปิดเผยว่า ปัญหาผู้โดยสารอาเจียนและทำเบาะเลอะเทอะ เป็นปัญหาใหญ่ที่เพิ่มต้นทุนในการบริการ ซึ่งจะกลายเป็นปัญหาสำหรับรถแบบไร้คนขับต่อไป
โตโยต้าเปิดตัวบริษัท VC หนุนสตาร์ทอัพ AI
โตโยต้าเปิดตัวบริษัท VC หนุนสตาร์ทอัพ AI
ท่ามกลางกระแสการพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ โตโยต้ากลับมีข่าวคราวความคืบหน้าในเรื่องดังกล่าวน้อยมาก แต่ล่าสุดโตโยต้าก็ได้มีการเปิดตัวบริษัทลงทุนเพื่อสนับสนุนสตาร์ทอัปด้านรถยนต์ไร้คนขับแล้ว

THAILAND

เฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่ระบาด หลังฮ่องกงตายเพียบ
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันพบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 43,082 ราย เสียชีวิต 5 ราย พร้อมสั่งเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ หลังมีรายงานว่าที่ฮ่องกงมีผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก 
TOP
NOW :