TECHNOLOGY

  • สหรัฐฯคิดค้นโทรศัพท์มือถือ"ไร้แบต"
    นักวิจัยในสหรัฐฯ คิดค้าโทรศัพท์มือถือที่สามารถทำงานได้โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี แต่สามารถรับสายโทรศัพท์ และโทรออกได้เหมือนกับโทรศัพท์ไร้สายทั่วไป
  • Vivo เปิดตัวสมาร์ทโฟนกล้องเซลฟีคู่
    วีโว่เปิดตัวสมาร์ทโฟน X9s และ X9s Plus รุ่นใหม่ มาพร้อมกล้องหน้าถ่ายภาพเซลฟีแบบเลนส์คู่
  • 'รถยนต์ไฟฟ้า' ฝันไกล ไปให้ถึง ยกระดับอุตฯ ยานยนต์ไทย 
    กระแสโลกที่มุ่งหน้าไปสู่ยานยนต์พลังงานสะอาด เป็นทิศทางที่ทำให้ผู้ผลิตรถยนต์ทุกค่าย ทั้งหน้าใหม่หน้าเดิม ลงทุนศึกษาวิจัยยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่รัฐบาลไทยชุดปัจจุบันกำหนดให้อุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ เป็น 1 ใน 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย ปรับโครงสร้างเศรษฐกิจประเทศ และล่าสุดได้จัดตั้ง "ศูนย์เรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันยานยนต์ขึ้นมารองรับ 

MORE NEWS

'กำไลฉุกเฉิน' ทางเลือกเตือนภัยแบบเรียลไทม์  
'กำไลฉุกเฉิน' ทางเลือกเตือนภัยแบบเรียลไทม์  
VOA ภาคภาษาไทย ประจำวันที่ 8 ก.ค. 60 นวัตกรรมทางเลือกใหม่สำหรับผู้ป่วยหรือผู้ต้องการขอความช่วยเหลือ ที่ขณะนี้การพัฒนาอุปกรณ์ติดข้อมือ หรือ 'กำไลไฮเทค' ขึ้นมา สามารถส่งข้อความฉุกเฉินและระบุพิกัดของผู้สวมใส่ผ่านระบบ…
CopyCat มัลแวร์สายพันธุ์ใหม่เจาะกลุ่มผู้ใช้ Android
CopyCat มัลแวร์สายพันธุ์ใหม่เจาะกลุ่มผู้ใช้ Android
CopyCat มัลแวร์สายพันธุ์ใหม่แพร่กระจายบนผู้ใช้อุปกรณ์ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ทั่วโลกแล้วกว่า 14 ล้านเครื่อง คาดกวาดรายได้จากการโจรกรรมข้อมูลผู้ใช้งานไปแล้วกว่า 1.5 ล้านดอลลาร์ CopyCat เป็นมัลแวร์ตัวล่าสุดที่กำลังแพร่กระจายไปสู่ผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์อย่างรวดเร็ว…
เจ้าของมัลแวร์เรียกค่าไถ่ Petya เรียกร้องค่าปลดล็อกถาวร 2.5 แสนดอลลาร์
เจ้าของมัลแวร์เรียกค่าไถ่ Petya เรียกร้องค่าปลดล็อกถาวร 2.5 แสนดอลลาร์
ผู้พัฒนามัลแวร์เรียกค่าไถ่"เพเทีย"ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ผู้ที่ต้องการรหัสปลดล็อกมัลแวร์ตัวนี้อย่างถาวรต้องจ่ายเงินให้พวกเขากว่า 2 แสน 5 หมื่นดอลลาร์ หรือเกือบ 9 ล้านบาท เว็บไซต์…
Mercedes-Benz เตรียมเปิดตัวรถบรรทุก X-Class เดือนนี้
Mercedes-Benz เตรียมเปิดตัวรถบรรทุก X-Class เดือนนี้
เมอซิเดส-เบนซ์เตรียมเปิดตัวรถกระบะ X-Class อย่างเป็นทางการในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้ บริษัทตั้งเป้าให้ X-Class เป็นรถกระบะที่ให้ความรู้สึกปราดเปรียว มีการออกแบบภายในที่หรูหราเทียบเท่ากับรถซีดานของเบนซ์…
 จีนบล็อกระบบ VPN ปิดกั้นเข้าใช้เว็บต่างประเทศ
จีนบล็อกระบบ VPN ปิดกั้นเข้าใช้เว็บต่างประเทศ
รัฐบาลจีนสั่งบล็อกผู้ให้บริการ VPN หลายรายเพื่อไม่ให้ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตชาวจีนเข้าถึงเว็บไซต์ต่างประเทศ จีนเร่งพัฒนาระบบ Firewall ในประเทศเพื่อบล็อกเว็บไซต์ต่างประเทศที่วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลจีน…
ใช้สมาร์ทโฟน
ใช้สมาร์ทโฟน"ระหว่างเดิน"เสี่ยงอุบัติเหตุ
ผลวิจัยล่าสุดชี้ ใช้สมาร์ทโฟนระหว่างเดินบนทางเท้า เพิ่มความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุถึงกว่าร้อยละ 60 ผลการศึกษาล่าสุดจาก Anglia Ruskin University ในสหราชอาณาจักรพบว่า ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือที่ก้มมองหน้าจอขณะเดิน…
Motorola เปิดตัว Moto Z2 Play ครั้งแรกในอาเซียน
Motorola เปิดตัว Moto Z2 Play ครั้งแรกในอาเซียน
โมโตโรลาเปิดตัว Moto Z2 Play สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ รองรับอุปกรณ์เสริม motomod หลากหลาย พร้อมวางจำหน่ายในไทย 6 ก.ค. นี้ Moto Z2 Play สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ของโมโตโรลามาพร้อมฟังค์ชั่นเด่นอย่างตัวเครื่องเคลือบสารกันน้ำ…

THAILAND

เฝ้าระวังไข้หวัดใหญ่ระบาด หลังฮ่องกงตายเพียบ
กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันพบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ 43,082 ราย เสียชีวิต 5 ราย พร้อมสั่งเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคไข้หวัดใหญ่ หลังมีรายงานว่าที่ฮ่องกงมีผู้ป่วยโรคไข้หวัดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก 
TOP
NOW :