NEWS

ถาม-ตอบ สดๆกับ Eric Schmidt ประธานฯ Google

by ต่อเติมพงศ์ วิเศษสมบัติ 21 ตุลาคม 2556 เวลา 17:13 น.

Eric Schmidt เปิดโอกาสให้นักเรียน-นักศึกษาไทย ล้อมวงสนทนา และ Hangouts คุยกันสดๆ ถึงอนาคตประเทศไทย 5 พฤศจิกายนนี้ VoiceTV รับหน้าที่เป็นโฮสต์ของการสนทนา

 

 

 

 

 

"เทคโนโลยี กำลังเปลี่ยนวิถีชีวิตของเรา แต่ ประเทศไทยได้รู้ซึ้งถึงศักยภาพที่แท้จริงของตัวเองในยุคดิจิทัลแล้วหรือยัง?ในขณะที่เรากำลังเดินหน้าสู่การรวมตัวกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ผู้ประกอบการ ศิลปิน และนักคิดค้นนวัตกรรมชาวไทย ต้องการอะไรบ้างที่จะนำไปสู่การสวมบทบาทผู้นำในภูมิภาค ไปจนถึงในระดับโลก  และ Web จะมีบทบาทสำคัญในการนำพาประเทศไทยไปสู่การเติบโตในอนาคตหรือไม่" (แปลจากข้อมูลบทนำของฟอรั่ม Big Tent Thailand 2013 โดย Google)

 

Eric Schmidt  ประธานบริหาร Google จะเดินทางมาเยือนประเทศไทยในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ เพื่อพบปะกับคนไทยในหลากหลายวงการ ตั้งแต่ระดับนักเรียน-นักศึกษา,นักธุรกิจ, สื่อมวลชน ไปจนถึงภาครัฐบาล เพื่อกระตุ้นให้คนไทยเห็นศักยภาพของตัวเองทั้งด้าน เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม และ นวัตกรรม ในการรับบทบาทเป็นผู้นำในยุคดิจิทัล ทั้งในระดับภูมิภาค AEC ไปจนถึงระดับโลก

 

ผู้บริหารขององค์กรที่มีอิทธิพลต่อการปฏิวัติสู่ยุคดิจิทัลอันดับต้นๆของโลก จะเปิดโอกาสให้นักเรียน – นักศึกษาจากทั่วประเทศไทยร่วมวงสนทนากับเขาอย่างใกล้ชิด ทั้งในวงสนทนาแบบพบปะกัน และ ในวงสนทนา Hangouts แพลตฟอร์ม Video Conference บน Google + สังคมออนไลน์ของ Google

 

การสนทนาจะโฟกัสที่ศักยภาพของไทย และ โอกาสที่ Schmidt มองเห็นในแง่มุมต่างๆ กับการสนทนาพิเศษ "มุมมอง เอริก ชมิดท์ กับอนาคตของประเทศไทย :โอกาสครั้งสำคัญ ที่คุณจะได้ถามตอบตัวต่อตัวกับ Eric Schmidt ประธานบริหารของ Google ถ่ายทอดโดย VOICE TV "

 

Voice TV รับหน้าที่เป็น Host และ Moderator ในการสนทนาครั้งนี้ โดยจะถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่าน Google +  Hangouts   ในวันที่ 5 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 11.30 โดยประมาณ

 

 

 

 

 

Eric Schmidt   เป็นอดีต CEO ของ Google ในช่วงปี 2001 – 2011  ก่อนจะลงจากตำแหน่งเปิดทางให้ Larry Page CEO คนปัจจุบัน โดยเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Executive Chairman จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้เขายังเป็นหนึ่งในสมาชิกสภาที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยี ให้กับประธานาธิบดีสหรัฐ และนายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักรด้วย

 

ประธานบริหารของ Google สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี และ ปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัย Princeton  University  ในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า และสำเร็จปริญญาเอก สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัย University of California , Berkeley

 

 

Source : Flickr/jdlasica (Creative Commons image) / AFP (File-Image)

 

MORE FROM TECHNOLOGY

จับตาเทรนด์ ดิจิทัล กับ Smart Voice 2017
จับตาเทรนด์ ดิจิทัล กับ Smart Voice 2017
งานสัมมนาใหญ่ประจำปีของวอยซ์ ทีวี "สมาร์ท วอยซ์ 2017" ปีนี้ให้ความสำคัญฏับการเติบโตของดิจิทัลที่มีผลกระทบต่อปัจจุบันและอนาคต…
'เศรษฐกิจแบ่งปัน'ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
'เศรษฐกิจแบ่งปัน'ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
เศรษฐกิจแบ่งปันหรือ Sharing Economy กำลังเป็นเทรนด์ธุรกิจที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ปรับปรุงบริการประเภทไลฟ์สไตล์อย่างการเดินทาง…
 Google Glass กลับมาวางจำหน่ายให้ภาคธุรกิจ
Google Glass กลับมาวางจำหน่ายให้ภาคธุรกิจ
กูเกิลนำ Google Glass กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้ง โดยออกแบบซอฟต์แวร์ใหม่ให้กับภาคธุรกิจโดยเฉพาะ…
Apple แนะอัพ iOS ใหม่ป้องกันข้อมูลรั่วไหลผ่าน Wifi
Apple แนะอัพ iOS ใหม่ป้องกันข้อมูลรั่วไหลผ่าน Wifi
แอปเปิลแนะนำผู้ใช้ไอโอเอสอัพเดตระบบปฏิบัติการใหม่เพื่อป้องกันปัญหาบั๊กที่อาจทำให้ข้อมูลส่วนตัวรั่วไหลผ่านสัญญาณ…
'ชาคริต จันทร์รุ่งสกุล'  Big Coach สตาร์ทอัพไทย
'ชาคริต จันทร์รุ่งสกุล' Big Coach สตาร์ทอัพไทย
พูดคุยกับ คุณชาคริต จันทร์รุ่งสกุล ซีอีโอ บริษัท ไฟร์วันวัน จำกัด Big Coach สตาร์ทอัพไทย…
ลองหรือยังเกมในตำนานลิมิเต็ดเวอร์ชั่น 'คิตตี้-แพคแมน' 
ลองหรือยังเกมในตำนานลิมิเต็ดเวอร์ชั่น 'คิตตี้-แพคแมน' 
บริษัทบันไดนัมโค ร่วมกับ บริษัทซานริโอ้ ทำเกมแพคแมนลิมิเต็ดเวอร์ชั่นคิตตี้…
ตีแตกกลุ่มธุรกิจเปลี่ยนโลก Wongnai - Digital Agency
ตีแตกกลุ่มธุรกิจเปลี่ยนโลก Wongnai - Digital Agency
“DIGITAL ECONOMY AGE” ร่วมพูดคุยในประเด็น ธุรกิจเปลี่ยนโลก กับ ยอด ชินสุภัคกุล CEO Wongnai…
'ผู้โดยสารอาเจียน' ปัญหาใหญ่ของระบบไร้คนขับ
'ผู้โดยสารอาเจียน' ปัญหาใหญ่ของระบบไร้คนขับ
ผู้ขับขี่รถยนต์แบบ Ride-sharing เปิดเผยว่า ปัญหาผู้โดยสารอาเจียนและทำเบาะเลอะเทอะ…
TOP
NOW :