NEWS

ถาม-ตอบ สดๆกับ Eric Schmidt ประธานฯ Google

by ต่อเติมพงศ์ วิเศษสมบัติ 21 ตุลาคม 2556 เวลา 17:13 น.

Eric Schmidt เปิดโอกาสให้นักเรียน-นักศึกษาไทย ล้อมวงสนทนา และ Hangouts คุยกันสดๆ ถึงอนาคตประเทศไทย 5 พฤศจิกายนนี้ VoiceTV รับหน้าที่เป็นโฮสต์ของการสนทนา

 

 

 

 

 

"เทคโนโลยี กำลังเปลี่ยนวิถีชีวิตของเรา แต่ ประเทศไทยได้รู้ซึ้งถึงศักยภาพที่แท้จริงของตัวเองในยุคดิจิทัลแล้วหรือยัง?ในขณะที่เรากำลังเดินหน้าสู่การรวมตัวกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ผู้ประกอบการ ศิลปิน และนักคิดค้นนวัตกรรมชาวไทย ต้องการอะไรบ้างที่จะนำไปสู่การสวมบทบาทผู้นำในภูมิภาค ไปจนถึงในระดับโลก  และ Web จะมีบทบาทสำคัญในการนำพาประเทศไทยไปสู่การเติบโตในอนาคตหรือไม่" (แปลจากข้อมูลบทนำของฟอรั่ม Big Tent Thailand 2013 โดย Google)

 

Eric Schmidt  ประธานบริหาร Google จะเดินทางมาเยือนประเทศไทยในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ เพื่อพบปะกับคนไทยในหลากหลายวงการ ตั้งแต่ระดับนักเรียน-นักศึกษา,นักธุรกิจ, สื่อมวลชน ไปจนถึงภาครัฐบาล เพื่อกระตุ้นให้คนไทยเห็นศักยภาพของตัวเองทั้งด้าน เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม และ นวัตกรรม ในการรับบทบาทเป็นผู้นำในยุคดิจิทัล ทั้งในระดับภูมิภาค AEC ไปจนถึงระดับโลก

 

ผู้บริหารขององค์กรที่มีอิทธิพลต่อการปฏิวัติสู่ยุคดิจิทัลอันดับต้นๆของโลก จะเปิดโอกาสให้นักเรียน – นักศึกษาจากทั่วประเทศไทยร่วมวงสนทนากับเขาอย่างใกล้ชิด ทั้งในวงสนทนาแบบพบปะกัน และ ในวงสนทนา Hangouts แพลตฟอร์ม Video Conference บน Google + สังคมออนไลน์ของ Google

 

การสนทนาจะโฟกัสที่ศักยภาพของไทย และ โอกาสที่ Schmidt มองเห็นในแง่มุมต่างๆ กับการสนทนาพิเศษ "มุมมอง เอริก ชมิดท์ กับอนาคตของประเทศไทย :โอกาสครั้งสำคัญ ที่คุณจะได้ถามตอบตัวต่อตัวกับ Eric Schmidt ประธานบริหารของ Google ถ่ายทอดโดย VOICE TV "

 

Voice TV รับหน้าที่เป็น Host และ Moderator ในการสนทนาครั้งนี้ โดยจะถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่าน Google +  Hangouts   ในวันที่ 5 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 11.30 โดยประมาณ

 

 

 

 

 

Eric Schmidt   เป็นอดีต CEO ของ Google ในช่วงปี 2001 – 2011  ก่อนจะลงจากตำแหน่งเปิดทางให้ Larry Page CEO คนปัจจุบัน โดยเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Executive Chairman จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้เขายังเป็นหนึ่งในสมาชิกสภาที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยี ให้กับประธานาธิบดีสหรัฐ และนายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักรด้วย

 

ประธานบริหารของ Google สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี และ ปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัย Princeton  University  ในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า และสำเร็จปริญญาเอก สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัย University of California , Berkeley

 

 

Source : Flickr/jdlasica (Creative Commons image) / AFP (File-Image)

 

RELATED CONTENT

บอสใหญ่ Google ติดซอฟต์แวร์ให้ซามูไร?
บอสใหญ่ Google ติดซอฟต์แวร์ให้ซามูไร?
Eric Schmidt ประธานบริหารของ Google โพสต์บน Google+ กระตุ้นญี่ปุ่นให้ผลิตวิศวกรซอฟต์แวร์ให้มากขึ้น…
"Moto 360" สมาร์ทวอชแอนดรอยด์
บริษัทโมโตโรล่าจับมือกับกูเกิลออกแบบและสร้างนาฬิกาอัจฉริยะ Moto360 ที่ตอบโจทย์คนรักนาฬิกาและชอบความก้าวหน้าของเทคโนโลยีด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์…
เชิญร่วมเสวนาและฟังปาฐกถาพิเศษ
เชิญร่วมเสวนาและฟังปาฐกถาพิเศษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ - เชิญร่วมเสวนา "การยกเลิกความผิดจากการแสดงออกทางการเมืองในอาเซียนระยะเปลี่ยนผ่าน"…
Eric Schmidt  เตรียมมากรุงเทพฯ พร้อมคำถาม
Eric Schmidt เตรียมมากรุงเทพฯ พร้อมคำถาม "Why Not Thailand?"
ประธานบริหาร Google เตรียมมาไทยพฤศจิกายนนี้ เพื่อร่วมงาน Big Tent Thailand 2013 โดยหวังจะใช้เวทีเพื่อกระตุ้นให้ประเทศไทยมองเห็นศักยภาพของตัวเอง…
ชมคลิปเต็ม ถาม-ตอบ กับ Eric Schmidt ประธานบริหาร Google
ชมคลิปเต็ม ถาม-ตอบ กับ Eric Schmidt ประธานบริหาร Google
Eric Schmidt ประธานบริหาร Google เปิดโอกาสให้นักเรียน-นักศึกษาในไทย ถาม-ตอบ กันสดๆเกี่ยวกับอนาคตของประเทศไทยในยุคดิจิทัล…
Eric Schmidt แสบ เขียนคู่มือแนะสาวก iPhone เปลี่ยนมาใช้ Android
Eric Schmidt แสบ เขียนคู่มือแนะสาวก iPhone เปลี่ยนมาใช้ Android
ประธานบริหารของ Google โพสต์ บน Google Plus เป็นคู่มือการเปลี่ยนแปลงระบบ จาก iOS ของ Apple…
ทำความรู้จัก Eric Schmidt ประธานบริหารบริษัท Google
ทำความรู้จัก Eric Schmidt ประธานบริหารบริษัท Google
ทำความรู้จัก Eric Schmidt ประธานบริหารบริษัท Google บุคคลระดับบิ๊กเนมในวงการเทคโนโลยีโลกที่กำลังจะเดินทางมาเมืองไทย…
Divas Cafe HighLight
Divas Cafe HighLight
Divas Cafe HighLight ประจำวันที่ 28 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2556 - 27 ตุลาคม ครบรอบออกอากาศ20ปี "เซเลอร์มูน"…
TOP
NOW :