ถาม-ตอบ สดๆกับ Eric Schmidt ประธานฯ Google

by ต่อเติมพงศ์ วิเศษสมบัติ 21 ตุลาคม 2556 เวลา 17:13 น.

Eric Schmidt เปิดโอกาสให้นักเรียน-นักศึกษาไทย ล้อมวงสนทนา และ Hangouts คุยกันสดๆ ถึงอนาคตประเทศไทย 5 พฤศจิกายนนี้ VoiceTV รับหน้าที่เป็นโฮสต์ของการสนทนา

 

 

 

 

 

"เทคโนโลยี กำลังเปลี่ยนวิถีชีวิตของเรา แต่ ประเทศไทยได้รู้ซึ้งถึงศักยภาพที่แท้จริงของตัวเองในยุคดิจิทัลแล้วหรือยัง?ในขณะที่เรากำลังเดินหน้าสู่การรวมตัวกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ผู้ประกอบการ ศิลปิน และนักคิดค้นนวัตกรรมชาวไทย ต้องการอะไรบ้างที่จะนำไปสู่การสวมบทบาทผู้นำในภูมิภาค ไปจนถึงในระดับโลก  และ Web จะมีบทบาทสำคัญในการนำพาประเทศไทยไปสู่การเติบโตในอนาคตหรือไม่" (แปลจากข้อมูลบทนำของฟอรั่ม Big Tent Thailand 2013 โดย Google)

 

Eric Schmidt  ประธานบริหาร Google จะเดินทางมาเยือนประเทศไทยในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ เพื่อพบปะกับคนไทยในหลากหลายวงการ ตั้งแต่ระดับนักเรียน-นักศึกษา,นักธุรกิจ, สื่อมวลชน ไปจนถึงภาครัฐบาล เพื่อกระตุ้นให้คนไทยเห็นศักยภาพของตัวเองทั้งด้าน เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม และ นวัตกรรม ในการรับบทบาทเป็นผู้นำในยุคดิจิทัล ทั้งในระดับภูมิภาค AEC ไปจนถึงระดับโลก

 

ผู้บริหารขององค์กรที่มีอิทธิพลต่อการปฏิวัติสู่ยุคดิจิทัลอันดับต้นๆของโลก จะเปิดโอกาสให้นักเรียน – นักศึกษาจากทั่วประเทศไทยร่วมวงสนทนากับเขาอย่างใกล้ชิด ทั้งในวงสนทนาแบบพบปะกัน และ ในวงสนทนา Hangouts แพลตฟอร์ม Video Conference บน Google + สังคมออนไลน์ของ Google

 

การสนทนาจะโฟกัสที่ศักยภาพของไทย และ โอกาสที่ Schmidt มองเห็นในแง่มุมต่างๆ กับการสนทนาพิเศษ "มุมมอง เอริก ชมิดท์ กับอนาคตของประเทศไทย :โอกาสครั้งสำคัญ ที่คุณจะได้ถามตอบตัวต่อตัวกับ Eric Schmidt ประธานบริหารของ Google ถ่ายทอดโดย VOICE TV "

 

Voice TV รับหน้าที่เป็น Host และ Moderator ในการสนทนาครั้งนี้ โดยจะถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่าน Google +  Hangouts   ในวันที่ 5 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 11.30 โดยประมาณ

 

 

 

 

 

Eric Schmidt   เป็นอดีต CEO ของ Google ในช่วงปี 2001 – 2011  ก่อนจะลงจากตำแหน่งเปิดทางให้ Larry Page CEO คนปัจจุบัน โดยเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Executive Chairman จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้เขายังเป็นหนึ่งในสมาชิกสภาที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยี ให้กับประธานาธิบดีสหรัฐ และนายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักรด้วย

 

ประธานบริหารของ Google สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี และ ปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัย Princeton  University  ในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า และสำเร็จปริญญาเอก สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัย University of California , Berkeley

 

 

Source : Flickr/jdlasica (Creative Commons image) / AFP (File-Image)

 

by ต่อเติมพงศ์ วิเศษสมบัติ 21 ตุลาคม 2556 เวลา 17:13 น.

RELATED CONTENT

บอสใหญ่ Google ติดซอฟต์แวร์ให้ซามูไร?
บอสใหญ่ Google ติดซอฟต์แวร์ให้ซามูไร?
Eric Schmidt ประธานบริหารของ Google โพสต์บน Google+ กระตุ้นญี่ปุ่นให้ผลิตวิศวกรซอฟต์แวร์ให้มากขึ้น…
Eric Schmidt  เตรียมมากรุงเทพฯ พร้อมคำถาม
Eric Schmidt เตรียมมากรุงเทพฯ พร้อมคำถาม "Why Not Thailand?"
ประธานบริหาร Google เตรียมมาไทยพฤศจิกายนนี้ เพื่อร่วมงาน Big Tent Thailand 2013 โดยหวังจะใช้เวทีเพื่อกระตุ้นให้ประเทศไทยมองเห็นศักยภาพของตัวเอง…
ชมคลิปเต็ม ถาม-ตอบ กับ Eric Schmidt ประธานบริหาร Google
ชมคลิปเต็ม ถาม-ตอบ กับ Eric Schmidt ประธานบริหาร Google
Eric Schmidt ประธานบริหาร Google เปิดโอกาสให้นักเรียน-นักศึกษาในไทย ถาม-ตอบ กันสดๆเกี่ยวกับอนาคตของประเทศไทยในยุคดิจิทัล…
เชิญร่วมเสวนาและฟังปาฐกถาพิเศษ
เชิญร่วมเสวนาและฟังปาฐกถาพิเศษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ - เชิญร่วมเสวนา "การยกเลิกความผิดจากการแสดงออกทางการเมืองในอาเซียนระยะเปลี่ยนผ่าน"…
Eric Schmidt แสบ เขียนคู่มือแนะสาวก iPhone เปลี่ยนมาใช้ Android
Eric Schmidt แสบ เขียนคู่มือแนะสาวก iPhone เปลี่ยนมาใช้ Android
ประธานบริหารของ Google โพสต์ บน Google Plus เป็นคู่มือการเปลี่ยนแปลงระบบ จาก iOS ของ Apple…
"Moto 360" สมาร์ทวอชแอนดรอยด์
บริษัทโมโตโรล่าจับมือกับกูเกิลออกแบบและสร้างนาฬิกาอัจฉริยะ Moto360 ที่ตอบโจทย์คนรักนาฬิกาและชอบความก้าวหน้าของเทคโนโลยีด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์…
ทำความรู้จัก Eric Schmidt ประธานบริหารบริษัท Google
ทำความรู้จัก Eric Schmidt ประธานบริหารบริษัท Google
ทำความรู้จัก Eric Schmidt ประธานบริหารบริษัท Google บุคคลระดับบิ๊กเนมในวงการเทคโนโลยีโลกที่กำลังจะเดินทางมาเมืองไทย…
คาราโอเกะวันคริสต์มาสกับ Google
คาราโอเกะวันคริสต์มาสกับ Google
"ไข่อีสเตอร์" หรือของขวัญลับ แห่งเทศกาลคริสต์มาสโดย Google เสิร์ชเอ็นจินระดับโลกในปีนี้…

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
นปช.ขออังกฤษเปิดราคาจริง 'GT200'
นปช.เรียกร้องรัฐบาลอังกฤษ เปิดราคาจริงเครื่องจีที 200 กังวลหน่วยงานรัฐของไทยไม่โปร่งใส เหตุจัดซื้อในราคาที่แตกต่างกัน

VARIETY PROGRAMMES

TECH FEED

video
Tech Feed: Google สร้างแก็ดเจ็ตเขียนโค้ดสำหรับเด็ก
Google Creative Lab หน่วยงานวิจัยด้านผลิตภัณฑ์ของกูเกิลเปิดตัว Project Bloks ชุดอุปกรณ์เขียนโค้ดอย่างง่ายสำหรับนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาได้เรียนรู้พื้นฐานการทำงานของระบบโปรแกรมคอมพิวเตอร์

THAILAND

ร้านกาแฟเปิดเพลงจากยูทูบ โดนจับลิขสิทธิ์ แกรมมี่ชี้ละเมิดจริง!
​เจ้าของร้านกาแฟแห่งหนึ่งในจังหวัดแพร่ โดนจับลิขสิทธิ์ ข้อหาเปิดเพลงจากยูทูบฟังในร้าน ถูกปรับ 20,000 บาท แกรมมี่ชี้ เป็นการเข้าข่ายละเมิดลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ ในมาตรา 27-31
TOP
NOW :