THAILAND

  • 'พงศพัศ' ร่วมรดน้ำศพ 'พ.ต.ท.จันทร์'-สั่งสอบปมฆ่าตัวตาย
    "พล.ต.อ.พงศพัศ" ร่วมรดน้ำศพ "พ.ต.ท.จันทร์" ที่วัดหนังราชวิหาร พร้อมสั่ง รรท.ผบช.น. สอบปมเหตุฆ่าตัวตาย -เดินหน้าปฏิรูปโครงสร้างตำรวจ ยัน พงส.จะได้ประโยชน์ นัดถก 15 ก.พ. นี้
  • Rising Star Profile : 'มิ้น' บุญญิศา - คฑากร มธ.
    'มิ้น - บุญญิศา รัตนชัยกานนท์' นักศึกษาแพทย์ฯ ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ได้รับคัดเลือกให้เป็น 'ทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งรั้วแม่โดม' กับตำแหน่ง 'คฑากร'
  • 'อ่านหนังสือได้' ไม่ง้อแขน
    แนวคิดที่ต้องการช่วยให้ผู้พิการทางการเคลื่อนไหว สามารถรับสื่อรวมถึงข่าวสารในรูปแบบสื่อสิ่งพิมพ์ได้มากขึ้น เพียงแค่ใช้เสียงในการสั่งงาน ถือเป็นนวัตกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจ และใส่ใจสังคมของคนรุ่นใหม่

MORE NEWS

เนรมิตรผ้าฝ้าย สู่แฟชั่นสุดอลังการ
เนรมิตรผ้าฝ้าย สู่แฟชั่นสุดอลังการ
นักศึกษาภาควิชาการออกแบบและธุรกิจแฟชั่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดแสดงผลงานการออกแบบชุดจากผ้าฝ้าย โดยได้แรงบันดาลใจจากสถานที่สำคัญในจังหวัดน่าน และเน้นการสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน…
ผู้โดยสารต่างชาติโพสต์ชื่นชมสจ๊วตการบินไทยดูแลผู้สูงอายุอย่างดี
ผู้โดยสารต่างชาติโพสต์ชื่นชมสจ๊วตการบินไทยดูแลผู้สูงอายุอย่างดี
เฟซบุ๊กนักท่องเที่ยวแชร์ภาพประทับใจบนเครื่องบินของสายการบินไทย เมื่อสจ๊วตปฏิบัติหน้าที่อย่างน่าชื่นชมดูแลผู้โดยสารที่เป็นคนสูงอายุอย่างดี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thomas Lim แชร์ประสบการณ์สุดประทับใจระหว่างใช้บริการเครื่องบินของสายการบินไทยเที่ยวบินที่…
'จ่านิว' ถูกจับกลางงานบอลประเพณี
'จ่านิว' ถูกจับกลางงานบอลประเพณี
จ่านิว หรือ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นักศึกษาและนักกิจกรรมทางการเมือง เดินทางมาร่วมงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาด้วย แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว โดยจ่านิว หรือนายสิรวิชญ์…
กิจกรรมรับวาเลนไทน์หลากรูปแบบ
กิจกรรมรับวาเลนไทน์หลากรูปแบบ
หลายจังหวัด เริ่มจัดกิจกรรมวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ในหลากหลายรูปแบบ จังหวัดราชบุรี จัดวิวาห์ผจญภัย พิสูจน์ใจคู่บ่าวสาว ขณะที่จังหวัดเชียงราย ชวนมอบช่อผัก สวยงามไม่แพ้ช่อดอกกุหลาบ…
สธ.ห่วงวัยรุ่นไทยติดเชื้อ  HIV เพิ่มขึ้น
สธ.ห่วงวัยรุ่นไทยติดเชื้อ HIV เพิ่มขึ้น
ในช่วงใกล้วันวาเลนไทน์ กระทรวงสาธารณสุข มีความเป็นห่วงการมีเพศสัมพันธ์ในกลุ่มวัยรุ่นและเยาวชน เนื่องจากพบสถิติวัยรุ่นมีความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV และโรคเอดส์ โดยเฉพาะในกลุ่มเพศหญิง…
ทหารลงพื้นที่ 'แฟลตดินแดง'
ทหารลงพื้นที่ 'แฟลตดินแดง'
ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมมั่นคงของมนุษย์ นำทีมชุดฎิบัติการทั้งทหารและตำรวจ ลงพื้นที่สำรวจข้อมูลและสิทธิ์ของผู้พักอาศัยในห้องเช่าแฟลตดินแดง พร้อมกับทำความเข้าใจและรับฟังความคิดเห็นจากชาวชุมชน…
ตร.เร่งสรุปสำนวนคดีฆ่าหั่นศพ
ตร.เร่งสรุปสำนวนคดีฆ่าหั่นศพ
หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีฆ่าหั่นศพทิ้งในแม่น้ำเจ้าพระยา เร่งสรุปสำนวนคดีและส่งฟ้องนายอาร์ตูร์ เซการ์รา ปรินเซป ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพให้เร็วที่สุด รวมทั้งการตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ตายที่มีการโอนเข้าบัญชีผู้ต้องหาและถอนออกไปแล้ว…
สอบเพิ่ม ปมตำรวจผูกคอเสียชีวิต
สอบเพิ่ม ปมตำรวจผูกคอเสียชีวิต
ศพของพันตำรวจโทจันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.เทียนทะเล ตั้งสวดพระอภิธรรมศพที่ วัดหนังราชวรวิหารแขวงบางค้อ เขตจอมทอง โดยมีตำรวจชั้นผู้ใหญ่ร่วมงานจำนวนมาก…
อสส. ไม่ห่วงข้อมูลค่าเสียหายจำนำข้าวกระทบคดีอาญา
อสส. ไม่ห่วงข้อมูลค่าเสียหายจำนำข้าวกระทบคดีอาญา
รองอัยการสูงสุด ไม่กังวลข้อมูลเรียกค่าเสียหายโครงการรับจำนำข้าว ที่นายจิรชัย มูลทองโร่ย ซึ่งเป็นหนึ่งในพยานโจทก์ เปิดเผย จะมีผลต่อคดีอาญา เชื่อว่า ศาลจะพิจารณาจากเจตนา ว่าสุจริตหรือไม่…
กรธ.ลั่นไม่ปรับแก้ ร่าง รธน. ตามใจนักการเมือง
กรธ.ลั่นไม่ปรับแก้ ร่าง รธน. ตามใจนักการเมือง
นายจาตุรนต์ ฉายแสง เปรียบร่างรัฐธรรมนูญ เป็นเช็คเปล่า ให้ประชาชนเซ็นรับ ผ่านการทำประชามติ แล้วหลังจากนั้น ผู้มีอำนาจจะเติมเต็มความสมบูรณ์ของระบบเผด็จการผ่านกฎหมายลูก ขณะที่…

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
ฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์-จุฬา ตรวจเข้มอาวุธ
ตำรวจ ทหารคุมเข้มงาน ฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬา ครั้งที่ 71 เพื่อให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการตรวจค้นอาวุธทุกคน ก่อนเข้างาน

VARIETY PROGRAMMES

DIVAS CAFE

video
เผด็จการไม่ใช่แค่ตัวบุคคล-สิทธิสตรีกับวรรณกรรม-The Act Killing ฆ่า 'คอมมิวนิสต์'
ความเข้าผิดๆ เกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อหวังความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองคือมุ่งทำลายล้างตัวบุคคล โดยละเลยการแก้ไขปัญหาสถาบันทางการเมือง เพื่อถ่วงดุลอำนาจไม่ให้เกิดเผด็จการคนใหม่เข้ามาสวมบัลลังก์แทน มาเรียนรู้บาเรียนจาก 'อาหรับสปริง'

BUSINESS

video
'วิกฤตติ่มซำ' เริ่มแล้ว ธนาคารจีนอาจหนี้เสียมากกว่าซัมไพร์ม
วิกฤตเศรษฐกิจโลก อาจเริ่มส่งสัญญาณ หลังกองทุนเฮชฟันด์ คาดว่า ธนาคารของจีนจะประสบปัญหาขาดทุนมากกว่า ธนาคารสหรัฐ ในช่วงวิกฤตหนี้ซับไพร์มกว่าร้อยละ 400 รวมทั้งวิกฤตการออกตราสารอนุพันธ์ของดอยช์แบงก์ อาจไม่มีเงินจ่ายในเดือนเมษายนนี้
TOP
NOW :