THAILAND

 • ชาติพ้นภัย ... คสช. ต้องพ้นทัณฑ์
  คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ บัญญัติการนิรโทษกรรมให้ คสช. ในมาตราสุดท้ายของร่างฉบับแรก ก่อนจะส่งให้สภาปฏิรูปแห่งชาติในกลางเดือนหน้า สาระสำคัญของมาตรานี้เป็นเช่นไร แล้วการนิรโทษกรรมผู้ชุมนุมการเมืองอยู่ที่ไหน
 • Hate Speech กับ การสร้าง "ความจริง"
  บรรณาธิการประชาไท แนะการบริโภคข่าว จำเป็นต้องเข้าใจความหลากหลายของสังคม ไม่มองความจริงแบบสมบูรณ์ ด้านนักวิชาการปรัชญา ยอมรับ ขอบเขตของ Hate speech ยังมีความลื่นไหล
 • ติง ม.44 อาจแย่กว่ากฎอัยการศึก
  รัฐบาลยอมรับ มีแนวคิดยกเลิกกฎอัยการศึกเพราะ แรงกดดันต่างชาติ และกลุ่มเห็นต่าง ขณะที่นักกฎหมายสิทธิมนุษยชน เป็นห่วงการใช้มาตรา 44 อาจทำให้ภาพลักษณ์ประเทศ แย่กว่าเดิม เพราะอำนาจขึ้นอยู่กับหัวหน้า คสช.คนเดียว
 • คุมผู้ต้องหาบินอุดรฯ ทำแผนคดีฆ่าพระหมอ
  ตร.คุมผู้ต้องหาบินอุดรธานี ทำแผนฆ่าพระหมอ พร้อมฝากขังนายบรรเจิด ผู้จ้างวาน ขณะที่ ผบ.ตร.ได้สั่ง พล.ต.ต.บุญลือ และพล.ต.ต.ชัยญัติ กลับเข้าตำแหน่งเดิม หลังผลสอบไม่พบโยงฆ่าพระ
 • 'คิดอย่าง ยิ่งลักษณ์' ขายดีไม่ต้องโปรโมท
  แม้จะไม่ได้โปรโมทใหญ่โต แต่หนังสือ 'คิดอย่าง ยิ่งลักษณ์' และหลังสือบันทึกภาพขณะดำรงตำแหน่ง ก็เกลี้ยงแผงตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย นักอ่านที่ซื้อหนังสือทั้ง 2 เล่มนี้บอกว่า แค่รู้ว่ามีหนังสือที่เกี่ยวข้องกับอดีตนายกรัฐมนตรี ก็ตัดสินใจซื้อ โดยไม่จำเป็นต้องดูเนื้อหา
 • สพฐ.สั่งลดจำนวนนักเรียนห้องละ 2 คนต่อปี
  สพฐ.เตรียมปรับลดจำนวนนักเรียนทุกระดับชั้นห้องละ 2 คนต่อปี โดยจะเริ่มประกาศใช้อย่างเป็นทางการในปีการศึกษา 2559
 • ชวนชม : สวนปาล์ม ฟาร์มนก
  คนรักสัตว์ปีกไม่ควรพลาด ที่จะเข้าไปสัมผัสนกแก้วมาคอว์ มากกว่าร้อยสายพันธุ์จากต่างประเทศแบบใกล้ชิด ที่หาชมได้ยาก ภายใน"สวนปาล์ม ฟาร์มนก" จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งคนกรุงสามารถขับรถไป-กลับ ได้แบบสบายๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้
 • คำแนะนำ เมื่อกะเทยต้องเกณฑ์ทหาร
  ต้นเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ จะเข้าสู่ฤดูกาลของการเกณฑ์ทหาร LGBT VOICE สัปดาห์นี้ พาไปฟังคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ว่า กะเทย หรือ คนข้ามเพศ ต้องเตรียมตัว และปฏิบัติตัวอย่างไร เมื่อต้องไปเกณฑ์ทหาร
 • CITIZENFOUR ..เมื่อพลเมืองลุกขึ้นสู้อำนาจรัฐ
  CITIZENFOUR หนังสารคดียอดเยี่ยม จากเวทีออสการ์ ปีล่าสุด ถูกนำเข้ามาฉายในเมืองไทยแล้วโดยกลุ่ม Documentary Club ล่าสุดได้รับความนิยม จนต้องขยายรอบฉายอย่างต่อเนื่อง Voice TV พาไปคุยกับ ธิดา ผลิตผลการพิมพ์ ผู้ก่อตั้ง Documentary Club ถึงปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้น
 • 'ณัฐวุฒิ' ชี้ ม.44 น่าเป็นห่วงยิ่งกว่า 'กฎอัยการศึก'
  "ณัฐวุฒิ" ชี้ ม.44 น่าเป็นห่วงยิ่งกว่ากฎอัยการศึก ระบุยิ่งเพิ่มความกังวลให้นานาชาติ แนะใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง-พ.ร.ก.ฉุกเฉินแทน

MORE NEWS

ชาติพ้นภัย ... คสช. ต้องพ้นทัณฑ์
ชาติพ้นภัย ... คสช. ต้องพ้นทัณฑ์
คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ บัญญัติการนิรโทษกรรมให้ คสช. ในมาตราสุดท้ายของร่างฉบับแรก ก่อนจะส่งให้สภาปฏิรูปแห่งชาติในกลางเดือนหน้า สาระสำคัญของมาตรานี้เป็นเช่นไร แล้วการนิรโทษกรรมผู้ชุมนุมการเมืองอยู่ที่ไหน…
Hate Speech กับ การสร้าง
Hate Speech กับ การสร้าง "ความจริง"
บรรณาธิการประชาไท แนะการบริโภคข่าว จำเป็นต้องเข้าใจความหลากหลายของสังคม ไม่มองความจริงแบบสมบูรณ์ ด้านนักวิชาการปรัชญา ยอมรับ ขอบเขตของ Hate speech ยังมีความลื่นไหล ในการสัมมนาวิชาการ…
ติง ม.44 อาจแย่กว่ากฎอัยการศึก
ติง ม.44 อาจแย่กว่ากฎอัยการศึก
รัฐบาลยอมรับ มีแนวคิดยกเลิกกฎอัยการศึกเพราะ แรงกดดันต่างชาติ และกลุ่มเห็นต่าง ขณะที่นักกฎหมายสิทธิมนุษยชน เป็นห่วงการใช้มาตรา 44 อาจทำให้ภาพลักษณ์ประเทศ แย่กว่าเดิม เพราะอำนาจขึ้นอยู่กับหัวหน้า…
คุมผู้ต้องหาบินอุดรฯ ทำแผนคดีฆ่าพระหมอ
คุมผู้ต้องหาบินอุดรฯ ทำแผนคดีฆ่าพระหมอ
ตร.คุมผู้ต้องหาบินอุดรธานี ทำแผนฆ่าพระหมอ พร้อมฝากขังนายบรรเจิด ผู้จ้างวาน ขณะที่ ผบ.ตร.ได้สั่ง พล.ต.ต.บุญลือ และพล.ต.ต.ชัยญัติ กลับเข้าตำแหน่งเดิม หลังผลสอบไม่พบโยงฆ่าพระ ช่วงบ่ายของวันนี้…
'คิดอย่าง ยิ่งลักษณ์' ขายดีไม่ต้องโปรโมท
'คิดอย่าง ยิ่งลักษณ์' ขายดีไม่ต้องโปรโมท
แม้จะไม่ได้โปรโมทใหญ่โต แต่หนังสือ 'คิดอย่าง ยิ่งลักษณ์' และหลังสือบันทึกภาพขณะดำรงตำแหน่ง ก็เกลี้ยงแผงตั้งแต่วันแรกที่วางจำหน่าย นักอ่านที่ซื้อหนังสือทั้ง 2 เล่มนี้บอกว่า…
 สพฐ.สั่งลดจำนวนนักเรียนห้องละ 2 คนต่อปี
สพฐ.สั่งลดจำนวนนักเรียนห้องละ 2 คนต่อปี
สพฐ.เตรียมปรับลดจำนวนนักเรียนทุกระดับชั้นห้องละ 2 คนต่อปี โดยจะเริ่มประกาศใช้อย่างเป็นทางการในปีการศึกษา 2559 นายกมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยหลังลงพื้นที่ตรวจสนามสอบ…
ชวนชม : สวนปาล์ม ฟาร์มนก
ชวนชม : สวนปาล์ม ฟาร์มนก
Voice Outing ประจำวันที่ 28 มี.ค.2558 วอยซ์เอ้าท์ติ้งสัปดาห์นี้ เรียกได้ว่าคนรักสัตว์ปีกไม่ควรพลาด ที่จะเข้าไปสัมผัสนกแก้วมาคอว์ มากกว่าร้อยสายพันธุ์จากต่างประเทศแบบใกล้ชิด ที่หาชมได้ยาก…
คำแนะนำ เมื่อกะเทยต้องเกณฑ์ทหาร
คำแนะนำ เมื่อกะเทยต้องเกณฑ์ทหาร
ต้นเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ จะเข้าสู่ฤดูกาลของการเกณฑ์ทหาร LGBT VOICE สัปดาห์นี้ พาไปฟังคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ว่า กะเทย หรือ คนข้ามเพศ ต้องเตรียมตัว และปฏิบัติตัวอย่างไร เมื่อต้องไปเกณฑ์ทหาร…
CITIZENFOUR ..เมื่อพลเมืองลุกขึ้นสู้อำนาจรัฐ
CITIZENFOUR ..เมื่อพลเมืองลุกขึ้นสู้อำนาจรัฐ
CITIZENFOUR หนังสารคดียอดเยี่ยม จากเวทีออสการ์ ปีล่าสุด ถูกนำเข้ามาฉายในเมืองไทยแล้วโดยกลุ่ม Documentary Club ล่าสุดได้รับความนิยม จนต้องขยายรอบฉายอย่างต่อเนื่อง Voice TV พาไปคุยกับ ธิดา ผลิตผลการพิมพ์…
'ณัฐวุฒิ' ชี้ ม.44 น่าเป็นห่วงยิ่งกว่า 'กฎอัยการศึก'
'ณัฐวุฒิ' ชี้ ม.44 น่าเป็นห่วงยิ่งกว่า 'กฎอัยการศึก'
"ณัฐวุฒิ" ชี้ ม.44 น่าเป็นห่วงยิ่งกว่ากฎอัยการศึก ระบุยิ่งเพิ่มความกังวลให้นานาชาติ แนะใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง-พ.ร.ก.ฉุกเฉินแทน นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลใช้มาตรา…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
ติง ม.44 อาจแย่กว่ากฎอัยการศึก
รัฐบาลยอมรับ ยกเลิกกฎอัยการศึกเพราะมีแรงกดดัน ขณะที่นักกฎหมายสิทธิมนุษยชน เป็นห่วงใช้มาตรา 44 ยิ่งแย่กว่าเดิม เพราะอำนาจขึ้นอยู่กับคนคนเดียว

VARIETY PROGRAMMES

DO THE RIDE THING

video
Trip : Go Hostel Bangkok
ปรากฎการณ์การท่องเที่ยวทุกวันนี้เริ่มปะทุเดือดขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะทั้งในประเทศ และต่างประเทศต่างก็สรรหาของดี ของเด็ดมาหลอกล่อให้คนแห่ไปใช้บริการ ยวกัน

ENTERTAINMENT

SF ยันฉาย Fast7 ตามกำหนดเดิม จนกว่าค่ายหนังแจ้งงด
โรงภาพยนตร์เอส เอฟ ซีเนม่า ยืนยัน ฉาย Fast & Furious7 ตามปกติ เนื่องจากทางค่ายภาพยนตร์ยังไม่มีกำหนดแจ้งงดรอบฉาย
TOP
NOW :