• ยังไร้ข้อสรุปส่งศาล รธน.ตีความพ.ร.บ.ประชามติ
  ผู้ตรวจการแผ่นดิน ยังไม่มีข้อสรุป กรณีเครือข่ายนักวิชาการและภาคประชาชน ขอให้ส่งเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยความชอบ พระราชบัญญัติประชามติ เป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพและขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่ โดยได้นัดประชุมอีกครั้ง เพื่อจะมีมติภายในวันที่ 1 มิถุนายนนี้
 • รับศพนักเรียนเหตุเพลิงไหม้ รร.พิทักษ์เกียรติวิทยา
  ผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 จังหวัดเชียงราย ยืนยันสาเหตุเพลิงไหม้บ้านพักนักเรียนหญิง โรงเรียนพิทักษ์เกียรติวิทยา จังหวัดเชียงราย เกิดจากรางหลอดไฟนีออนมีความร้อนสะสม ทำให้พลาสติกหลอมละลายหยดลงกองผ้า ขณะที่ตลอดทั้งวันนี้ ผู้ปกครองทยอยรับศพบุตรหลาน ที่เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้
 • สตง.พบโครงการขุดลอกคูคลอง อผศ.ผิดเงื่อนไข-ล่าช้า
  ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน เผยคืบหน้าผลสอบพิรุธการใช้งบประมาณปรับปรุงแหล่งน้ำ พบองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกทำผิดจริงตามคำร้อง และเคยมีหนังสือแจ้งเตือนไปแล้วก่อนหน้านี้
 • ศาลไม่รับฟ้อง 8 รายชื่อเอี่ยวคดีท่อก๊าซฯ ปตท.
  ศาลปกครองกลาง มีคำสั่งไม่รับคำฟ้องรายชื่อ 8 บุคคลที่เกี่ยวข้องกับการโอนคืนท่อก๊าซฯ ปตท. เนื่องจากบุคคลเหล่านี้ พ้นจากตำแหน่งไปแล้ว ซึ่งไมใช่เจ้าหน้าที่ของรัฐ ตามวิธีพิจารณาคดีของศาล
 • กทม.เตรียมเปิดประมูลซ่อมรถดับเพลิงต้นเดือนหน้า
  คืบหน้าการตรวจสอบรถและเรือดับเพลิงของ กทม. ล่าสุด พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง เปิดเผยว่า ขณะนี้ทำการประเมินราคาซ่อมเรียบร้อยแล้ว และจะเปิดประมูลในเดือนหน้า(มิ.ย.)
 • สหรัฐฯกระตุ้นเวียดนามหยุดละเมิดสิทธิมนุษยชน
  สหรัฐฯกระตุ้นให้รัฐบาลเวียดนามหยุดละเมิดสิทธิฯของประชาชน โดยย้ำว่าประเทศที่อนุญาตให้ประชาชนเห็นต่างทางการเมือง จะทำให้เศรษฐกิจรุ่งเรือง

MORE NEWS

THAILAND

สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี ให้การต้อนรับ สมเด็จพระเทพฯ เสด็จเยือนภูฏาน
สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ถวายการต้อนรับ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการเสด็จพระราชดำเนินเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ระหว่างวันที่ 23-26 พฤษภาคม 2559

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
สตง.ชี้ อผศ.ขุดลอกคูคลองทำผิดเงื่อนไข
ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน เผยคืบหน้าผลสอบพิรุธการใช้งบประมาณปรับปรุงแหล่งน้ำ พบองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ทำผิดจริงและเคยแจ้งเตือนไปก่อนหน้านี้

VARIETY PROGRAMMES

AIS DIGICLUB

video
AIS DIGICLUB EP 16 : DIGIRUNNER
การวิ่งจะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป...เราจะพาไปรู้จักกับแอพมือถือที่จะเปลี่ยนการเบิร์นแคลอรีให้กลายเป็นเรื่องสนุกแล้วถ้า ZOMBIE RUN เกมส์ฮิตในมือถือมาอยู่บนโลกความจริง...
TOP
NOW :