THAILAND

  • 'ศาลยุติธรรม' แถลงรื้อคดีครูแพะ
    ศาลยุติธรรม เตรียมนัดสืบพยาน เพื่อรื้อฟื้นคดีครูจอมทรัพย์ หลังผู้เสียหายอ้างว่า มีหลักฐานใหม่ ด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งคณะทำงานตรวจสอบสำนวนคดี เบื้องต้นยืนยัน พนังานสอบสวนทำตามสำนวน และพยาน-หลักฐาน
  • บทเรียนความยุติธรรม กับชีวิตใหม่ 'ครูแพะ'
    'นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร' ถูกเรียกว่า 'ครูแพะ' เพราะเคยเป็นครูมาก่อน แต่ต้องโทษในคุก 1 ปี 6 เดือน โดยไม่ใช้ผู้กระทำความผิดจริง เธอไม่เพียงแต่เป็นครูสอนเด็กนักเรียนให้มีความรู้เท่านั้น แต่อาจกล่าวได้ว่าเธอยังเป็นครูในความทรงจำของพนักงานสอบสวน เพราะคดีนี้กลายเป็นบทเรียนสำคัญให้กับกระบวนการยุติธรรม
  • ศาลไม่ปล่อย 'ไผ่ ดาวดิน' แต่ให้สอบในคุก
    ราชทัณฑ์ อนุญาตให้ "ไผ่ ดาวดิน" สอบวิชาสุดท้ายก่อนจบปริญญาตรี ในวันพรุ่งนี้ (17 ม.ค.) หลังศาลขอนแก่น ไม่อนุญาตปล่อยตัว

MORE NEWS

'ครูแพะ-ไผ่ ดาวดิน' สะท้อนวิกฤตยุติธรรมไทย
'ครูแพะ-ไผ่ ดาวดิน' สะท้อนวิกฤตยุติธรรมไทย
ที่ปรึกษา Human Right Watch ประจำประเทศไทย วิเคราะห์ปัญหากระบวนการยุติธรรมไทย จากกรณีครูตกเป็นแพะติดคุกฟรี และกรณี 'ไผ่ ดาวดิน' สะท้อนกระบวนการยุติธรรมไทยมีปัญหาทั้งระบบ เนื่องจากอยู่เหนือการตรวจสอบโดยสังคม…
กรมชลฯระบายน้ำท่วมภาคใต้ รับมือฝนหนัก
กรมชลฯระบายน้ำท่วมภาคใต้ รับมือฝนหนัก
กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน 9 จังหวัดในภาคใต้และประจวบคีรีขันธ์ เตรียมรับมือฝนตกหนักในช่วง 1-2 วันนี้ ขณะที่กรมชลประทาน เพิ่มเรือผลักดันน้ำ เพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังลงสู่ทะเลโดยเร็ว…
รื้อคดีครูติดคุกฟรี สอบพยานใหม่เดือนหน้า
รื้อคดีครูติดคุกฟรี สอบพยานใหม่เดือนหน้า
ศาลนครพนมนัดสืบพยานคดี "ครูจอมทรัพย์" ใหม่ต้นเดือนหน้า หลังพิจารณารื้อฟื้นคดี ด้านครูจอมทรัพย์ขอบคุณทุกกำลังใจ เตรียมเดินหน้าสู้คดี โดยวันนี้ (16 ม.ค.60) องค์คณะศาลจังหวัดนครพนมนัดพิจารณาคดีที่นางจอมทรัพย์…
'ประวิตร' เผยเตรียมเคาะรายชื่อ คกก.ปรองดองฯ
'ประวิตร' เผยเตรียมเคาะรายชื่อ คกก.ปรองดองฯ
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เผยเคาะรายชื่อคณะกรรมการ ยุทธศาสตร์เพื่อการปฏิรูปและปรองดองภายวันนี้ (16 ม.ค.) ด้านกลุ่ม นปช.พร้อมลงนามข้อตกลงสร้างปรองดอง ส่วนแกนนำพรรคเพื่อไทย ขอดึงผู้เชี่ยวชาญร่วมถกแก้ไขปัญหาเพื่อให้เกิดความปรองดอง…
เผย NGO สวีเดนร้อง ‘ดีลกริพเพน’ เข้าข่าย ‘สินบน’
เผย NGO สวีเดนร้อง ‘ดีลกริพเพน’ เข้าข่าย ‘สินบน’
พลิกปูมรัฐบาล ‘สุรยุทธ์-อภิสิทธิ์’ ซื้อกริพเพน มูลค่า 3.4 หมื่นล้านบ. เผยเหตุไทยหันซื้อเครื่องบินจาก SAAB แทน F-16 เพราะติดเงื่อนไขรัฐประหาร ขณะเอ็นจีโอสวีเดนเคยร้องสอบสินบน ภายหลังเหตุการณ์เครื่องบินขับไล่ตกขณะบินโชว์ในงานวันเด็ก…
ครูวอนรัฐเพิ่มสวัสดิการ-แก้หนี้สิน
ครูวอนรัฐเพิ่มสวัสดิการ-แก้หนี้สิน
นายกรัฐมตรีร่วมกิจกรรมวันครูและในโอกาสนี้ รับปากว่ารัฐบาลพร้อมให้การดูแลครู และปัญหาหนี้สินครู ส่วนครูในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ เรียกร้องให้รัฐบาลดูแลปัญหาหนี้สิน และเพิ่มเงินเยียวยาผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟใต้…
'ครูในฝัน' ของนักเคลื่อนไหวด้านการศึกษา
'ครูในฝัน' ของนักเคลื่อนไหวด้านการศึกษา
เลขาธิการกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท บอกว่า การลงโทษเกินกว่าเหตุของครู ที่ปรากฎบนสื่อบ่อยครั้ง สะท้อนให้เห็นว่า ครูยังใช้อำนาจเหนือกว่าผู้เรียน และมักไม่ให้ความสำคัญกับหลักสิทธิมนุษยชน…

VOICE TV TWEETS

WORLD

video
สหรัฐฯส่งยุทโธปกรณ์ราคาสูงสุดในประวัติศาสตร์ให้ญี่ปุ่น
กองทัพสหรัฐฯส่งเครื่องบินรบ F-35 ราคา 104 ล้านดอลลาร์ หรือเกือบ 3,700 ล้านบาท ไปยังฐานทัพนาวิกโยธินในเมืองอิวาคูนิของญี่ปุ่น เพื่อส่งไปเป็นกำลังหลักในการปกป้องประเทศพันธมิตรในภูมิภาคแปซิฟิก
TOP
NOW :