NEWS

เปิดตัว!บลูสกายแชนแนลชู'อภิสิทธิ์'เจาะผู้ชม ตจว.

by 11 พฤศจิกายน 2554 เวลา 08:19 น.

เปิดตัว!บลูสกายแชนแนลเจาะกลุ่มผู้ชมต่างจังหวัด ชูรายการ" "ฟ้าวันใหม่" พบอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทุกเช้า เริ่ม 14 พ.ย.อ้างไม่เกี่ยวปชป.

 

นายเถกิง สมทรัพย์ อดีตนายกฯสมาคมผู้สื่อข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย เปิดตัว บลูสกายแชนแนล โทรทัศน์ดาวเทียมใหม่เพื่อให้บริการด้านข่าวสารตลอดจนรายการต่างๆแก่ผู้ชมในต่างจังหวัด

 

อย่างไรก็ตาม มีการตั้งคำถามกันมากว่าช่องสถานีนี้ คือช่องสถานีที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ทางการเมืองหรือไม่ เนื่องจากถูกใช้เป็นช่องสถานีให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านใช้เป็นที่เปิดประเด็นพูดคุยในประเด็นต่างๆมุ่งเน้นโจมตีการทำงานของรัฐบาลเสียเป็นส่วนใหญ่

 

ทั้งนี้บลูสกายแชนแนล ออกอากาศเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยแพร่ภาพในระบบ Ku-band โดยนายเถกิง สมทรัพย์ ที่อ้างตัวว่าเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งสถานีดังกล่าวระบุว่า สถานีบลูสกายแชนแนล ขณะนี้อยู่ระหว่างทดลองออกอากาศทางสถานีจานส้มช่อง 42 ซึ่งได้ทดลองออกอากาศมา 3-4 วันแล้ว โดยรายการที่ออกก็เป็นเกี่ยวกับการช่วยเหลือน้ำท่วม ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการจัดทำผังรายการ และคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคประชาธิปัตย์อย่างใดทั้งสิ้น

 

"บริษัทใช้งบตั้งสถานีแห่งนี้ 20 ล้านบาทและคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนหน้า"นายเถกิง กล่าวกับเดอะเนชั่น และว่า หลังจากเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบแล้ว บลูสกายแชนแนลจะนำเสนอรายการต่างๆ รวมทั้ง ข่าว ข้อมูลล่าสุด รายงานวิเคราะห์เศรษฐกิจและการเมือง รวมทั้ง รายการด้านการศึกษา และสารคดีสำหรับบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็ก (เอสเอ็มอี) โดยเฉพาะเอสเอ็มอีในต่างจังหวัด

 

ในช่วงแรกนั้น 60% ของรายการที่นำเสนอจะเป็นเนื้อหาน่าสนใจทั่วไป ที่เหลือจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับรายการการเรียนรู้ทางไกลและเอสเอ็มอี โดยเนื้อหาทั้งหมดจะได้รับการแพร่ภาพออกอากาศจากสำนักงานใหญ่ที่ตึกบางกอก ทาวเวอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่

 

นอกจากนี้ หนึ่งในรายการที่เป็นไฮไลท์คือ รายการทอล์คโชว์หลากหลายประเด็น อาทิเช่น "ฟ้าวันใหม่" ที่มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ปัจจุบันเป็นผู้นำฝ่ายค้าน เป็นผู้ดำเนินรายการ ซึ่งจะออกอากาศตั้งแต่ 8.00 น.-8.30 น.ของทุกวัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย.เป็นต้นไป โดยนายอภิสิทธิ์จะให้เวลาสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในรายการประมาณ 15 นาที เพื่อร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบัน

 

ขณะเดียวกัน สถานียังมีหน้าเฟซบุ๊กของตนเองเพื่อติดต่อสองทางกับบรรดาผู้ชม และเมื่อวันพุธ (9พ.ย.)ที่ผ่านมา สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์หลายคน อาทิเช่น นายวิทเยนตร์ มุตตามาระ ได้ทวีตข้อความแนะนำรายการของนายอภิสิทธิ์

 

อย่างไรก็ตาม นายเถกิง ปฏิเสธว่าช่องสถานีนี้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับพรรคประชาธิปัตย์แม้ว่ารายการจะให้โทนสีฟ้า ซึ่งเป็นสีประจำพรรคประชาธิปัตย์ โดยระบุว่าหากพรรคมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตั้งสถานี ถือเป็นการละเมิดรัฐธรรมนูญ

 

นอกจากนี้ นายเถกิง ยังตั้งเป้าที่จะบริหารช่องสถานีแห่งนี้จนถึงจุดคุ้มทุนให้ได้ภายในระยะเวลา 2 ปี โดยแหล่งรายได้หลักจะมาจากสปอนเซอร์ และธุรกิจขายตรงที่โฆษณาทางช่องสถานี

 

Sourced : bangkokbiznews/blogspot(image)

RELATED CONTENT

"อภิสิทธิ์" ชี้รดน้ำป๋าเปรมเฉพาะรองนายกฯทางออกรมต.ไม่อยากไป
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุการที่นายกรัฐมนตรี จะนำเฉพาะรองนายกรัฐมนตรี…
กสท.ถกคืนจอบลูสกาย-เอเอสทีวี วันนี้
กสท.ถกคืนจอบลูสกาย-เอเอสทีวี วันนี้
วันนี้ (16มิ.ย.57) ทางด้าน กสท.จะพิจารณาผังรายการของช่องบลูสกาย และเอเอสทีวี…
ครม.เพื่อประชาชน เทปแรก
ครม.เพื่อประชาชน เทปแรก
ทีมโฆษกรัฐบาล ร่วมจัดรายการ ครม.เพื่อประชาชน ซึ่งวันนี้ ออกอากาศเป็นเทปแรก…
อภิสิทธิ์จี้รัฐแจง พ.ร.ฎ.อภัยโทษ
อภิสิทธิ์จี้รัฐแจง พ.ร.ฎ.อภัยโทษ
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จี้รัฐบาลตอบคำถามกระทู้สด พ.ร.ฎ.อภัยโทษอดีตนายกฯระบุไม่อยากได้ยินว่าเป็นความลับที่ไม่สามารถตอบต่อผู้แทนปวชนชาวไทยได้…
"เพื่อไทย"วอนหยุดเล่นการเมืองแก้น้ำท่วม
พรรคเพื่อไทย ระบุการที่นักวิชาการและสภาทนายความ จะยื่นฟ้องรัฐบาลในการบริหารจัดการน้ำที่ผิดพลาดนั้น…
กสท.สั่งทีวีทุกระบบ เรียงช่องดิจิตอลเลข 1-36
กสท.สั่งทีวีทุกระบบ เรียงช่องดิจิตอลเลข 1-36
กสท. เตรียมออกประกาศกำหนดให้โทรทัศน์ทุกระบบ นำช่องทีวีดิจิตอล ออกอากาศตามหมายเลขช่อง…
JSL รุกตลาดทีวีดาวเทียมเปิด JSL CHANNEL
JSL รุกตลาดทีวีดาวเทียมเปิด JSL CHANNEL
เปิดตัวช่อง "เจ เอส แอล แชนเนล" พร้อมชูแนวคิด "สีสันของชีวิต" โดยเน้นนำเสนอความหลากหลายในรูปแบบสาระความบันเทิงรูปแบบใหม่…
กสทช.ยอมรับมีป่วนไทยคมดูบลูสกายไม่ได้เป็นช่วงๆ
กสทช.ยอมรับมีป่วนไทยคมดูบลูสกายไม่ได้เป็นช่วงๆ
กสทช.เผย รับแจ้งจาก ไทยคม พบว่ามีการส่งคลื่นรบกวนช่องสัญญาณดาวเทียมแล้ว…
TOP
NOW :