เปิดปูม "สุพจน์ ทรัพย์ล้อม"

by Vilasinee Van Haren 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา 21:42 น.

นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีคนที่ 1 ที่ปฏิบัติราชการแทน นายกรัฐมนตรี อาศัยอำนาจระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน มาตรา 11 (4) ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ได้เซ็นคำสั่งย้ายนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม เข้ามาช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี โดยมีผลตั้งแต่วันนี้

 

ซึ่งข่าวการจับกุมผู้ต้องหาโจรกรรมบ้านของปลัดกระทรวงคมนาคม กลายเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจ หลังจากผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้เงินสดไป 200 ล้านบาท และยังมีเงินสดภายในบ้านอีกเป็นพันล้านบาท แม้จะยังไม่ทราบว่าคำให้การของผู้ต้องหากลุ่มนี้เป็นจริงหรือไม่ แต่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริต เตรียมเรียกอดีตปลัดกระทรวงคมนาคมมาให้ข้อมูล

 

นายกล้านรงค์ จันทิก กรรมการ ป.ป.ช. กล่าวว่า ประชุมป.ป.ช.สนใจกรณีผู้ต้องหาคดีปล้นบ้านนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม โดยมอบให้ เลขาธิการป.ป.ช.ไปรวบรวมข้อมูล ประสานกับพนักงานสอบสวนให้ป.ป.ช.พิจารณาสัปดาห์หน้า แต่จะนำไปสู่การตรวจสอบหรือไม่ต้องดูข้อเท็จจริงก่อน ขณะนี้ ป.ป.ช.  ตั้งประเด็นพิจารณาไว้ คือ จงใจยื่นทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จหรือไม่ ร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ เกี่ยวพันกับการทุจริตหรือไม่ ซึ่งตำแหน่งปลัดกระทรวงต้องแจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อป.ป.ช.อยู่แล้ว แต่จะไม่มีการเปิดเผยต่อสาธารณะ

 

เส้นทางการทำงานของนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม  เริ่มรับราชการในระดับ 3 ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ความปลอดภัย 3 กรมแรงงาน ที่ยังสังกัดกับกระทรวงมหาดไทย ต่อมาเป็นนายช่างโยธา 3 กองควบคุมการก่อสร้าง ในกรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และย้ายไปเป็น วิศวกรออกแบบทาง กรมทางหลวง ระดับ 3-8 กองสำรวจและออกแบบ กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม , ผู้อำนวยการกองฝึกอบรม กรมทางหลวง , ผู้ช่วยปลัดกระทรวงคมนาคม , รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท , ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม

 

ในปี 2551 ในยุคของพรรคพลังประชาชนที่มีนายสมัคร สุนทรเวชเป็นนายกรัฐมนตรี มีนายสันติ พร้อมพัฒน์ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  นายสุพจน์ ดำรงตำแหน่ง อธิบดีกรมทางหลวงชนบท  และในปีเดียวกัน ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น อธิบดีกรมทางหลวง ในสมัยรัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ซึ่งนายสันติ พร้อมพัฒน์ ยังคงเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมอยู่ และนายโสภณ ซารัมย์เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการ และในปลายปี 2552 ขึ้นเป็นปลัดกระทรวงคมนาคมในสมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ ซึ่งนายโสภณ ซารัมย์ ขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  ซึ่งนายสุพจน์ ดึงกรมทางหลวง และกรมทางหลวงชนบทมาดูแลด้วยตัวเอง

 

ในช่วงนั้นปี 2552 โครงการที่โดดเด่นของกระทรวงคมนาคม จากงบประมาณโครงการไทยเข้มแข็ง 2555 กระทรวงคมนาคมได้รับงบประมาณ 39,900 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นงบของกรมทางหลวง 23,626 ล้านบาท กรมทางหลวงชนบท 15,032 ล้านบาท ที่เหลือเป็นของ กรมขนส่งทางอากาศ และกรมการขนส่งทางบก  โดยนายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมในขณะนั้น กล่าวว่า โครงการถนนไร้ฝุ่น ซึ่งมีเป็นงบประมาณของกรมทางหลวงชนบท มูลค่า 15,032 ล้านบาท สามารถดำเนินการได้ทันที

 

Produced by VoiceTV 

by Vilasinee Van Haren 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา 21:42 น.
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

เงื่อนงำปริศนาปลัดกระทรวงคมนาคม
เงื่อนงำปริศนาปลัดกระทรวงคมนาคม
เริ่มต้นจากวันที่ตำรวจจับกุมการโจรกรรมเงินจากบ้านของนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อมปลัดกระทรวงคมนาคมยอดจำนวนของกลางที่มีการเปิดเผยออกมาจากหลายหน่วยงานที่เกี่ยวยังไม่ตรงกัน…
โสภณ ยันโครงการคมนาคม สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ โปร่งใส
โสภณ ยันโครงการคมนาคม สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ โปร่งใส
อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เข้าชี้แจงกรณีการปล้นบ้าน ปลัดกระทรวงคมนาคม…
รวยเหลือ“สุพจน์ ทรัพย์ล้อม”โตจากทล.สู่ปลัดฯคมนาคม
รวยเหลือ“สุพจน์ ทรัพย์ล้อม”โตจากทล.สู่ปลัดฯคมนาคม
เปิดปูม “สุพจน์ ทรัพย์ล้อม” รวยเหลือหลาย ไต่เต้าจากขรก.ซี 3 บนสายโยธาฯ…
รถไฟฟ้าเส้นทางเชื่อม
รถไฟฟ้าเส้นทางเชื่อม "สุพจน์ -โสภณ"
การเปิดเผยความผิดปกติการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายต่างๆในรัฐบาลชุดที่เเล้ว…
สุพจน์ ลาออก ก่อน ป.ป.ช.ชี้มูลพรุ่งนี้
สุพจน์ ลาออก ก่อน ป.ป.ช.ชี้มูลพรุ่งนี้
ความคืบหน้า การตรวจสอบความร่ำรวยผิดปกติของปลัดกระทรวงคมนาคม ล่าสุด นาย…
ป.ป.ช.มีมติให้
ป.ป.ช.มีมติให้ "สุพจน์"แจงทรัพย์สินใน 15 วัน
ป.ป.ช. มีมติเอกฉันท์อนุญาตให้นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม นำพยานวัตถุ พยานบุคคลเข้าชี้แจงต่อกรรมการ…
คดีปล้นบ้านปลัดสุพจน์ เอี่ยวรถไฟฟ้าสีม่วง
คดีปล้นบ้านปลัดสุพจน์ เอี่ยวรถไฟฟ้าสีม่วง
การประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันนี้(24 พ.ย) มีการตั้งกระทู้ถามสด กรณีการปล้นบ้านปลัดกระทรวงคมนาคม…
สุพจน์ ขยายเวลาส่งเอกสาร
สุพจน์ ขยายเวลาส่งเอกสาร
กรรมการป.ป.ช. เผยนายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ประสานขอขยายเวลาส่งคำชี้แจงกรณีร่ำรวยผิดปกติออกไปซึ่งจากเดิมจะครบกำหนดในวันที่…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 18:30

video
คาดร่างรธน.แล้วเสร็จม.ค.ปีหน้า
คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญประชุมนัดแรก คาดร่างแรกจะแล้วเสร็จมกราคมปีหน้า ด้านขบวนการประชาธิปไตยค้านการตั้งคณะกรรมการที่ไม่ยึดโยงประชาชน

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
Fahfahs จากรูปวาดสู่ของใช้ลายน่ารัก / ข้าวยำไรซ์เบอร์รี่ เมนูสวยๆเพื่อสุขภาพ
Cozy Living in Design&Living กับหลากหลายไอเดียในเรื่องของการตกแต่งบ้าน ตกแต่งคอนโด รวมไปถึงหลากหลายงานดีไซน์ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณผู้ชมตลอด 1 ชม. เต็ม

THAILAND

สมัครฟรี Lotto Visa USA ถึง 3 พ.ย.นี้
ผู้สนใจสมัครโครงการวีซ่าล็อตเตอรี่ของสหรัฐฯ เปิดรับสมัครฟรี ทางเว็บไซต์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 3 พ.ย.58 เวลา 24.00 น.
TOP
NOW :