ฟอร์ดเปิดตัว เฟียสต้า 1.5 ลงสนามศึกเก๋งเล็ก

by ปกรณ์ รัตนทรัพย์ศิริ 19 มีนาคม 2555 เวลา 13:54 น.

 

ฟอร์ดเสริมทัพ 'เฟียสต้า 1500 ซีซี' ใหม่ พร้อมควงคู่เกียร์พาวเวอร์ชิฟท์ ลงสนามซดศึกเก๋งเล็กขอเกาะกระแสคืนภาษีรถคันแรกด้วย

•    ฟอร์ดใช้ประโยชน์สูงสุดจากทรัพยากรระดับโลกภายใต้กลยุทธ์ One Ford ในการปรับกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ระดับภูมิภาคเพื่อตอบสนองต่อการแข่งขันภายใต้นโยบายภาษีรถคันแรกในประเทศไทย
•    ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด มอบการประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยมลภาวะได้อย่างดีเยี่ยมเช่นเดียวกับรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร Ti-VCT
•    ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT มาพร้อมตัวเลือก 2 รุ่น คือ เทรนด์ (Trend) และสปอร์ต (Sport) เพื่อมอบทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคที่มีความสนใจเป็นเจ้าของรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มีความเป็นเลิศเหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 19 มีนาคม 2555 – ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด พร้อมยืนยันการเปิดจองในงานมหกรรมยานยนต์ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33 ซึ่งจะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า โดยการส่งมอบรถฟอร์ด เฟียสต้า รุ่น 1.5 ลิตร Ti-VCT ให้แก่ลูกค้าจะเริ่มต้นในเดือนพฤษภาคม

  

ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT มอบอีกหนึ่งทางเลือกเพิ่มจากตัวเลือกอันหลากหลายของฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยที่ต้องการเป็นเจ้าของสุดยอดรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มอบความคุ้มค่าสูงสุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน

ทั้งนี้ ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่น 1.5 ลิตร Ti-VCT พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด มีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดภายใต้นโยบายส่งเสริมการเป็นเจ้าของรถคันแรกในประเทศไทย

ฟอร์ดได้ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรระดับโลกของบริษัทในการลงทุนอย่างมหาศาลและปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ระดับภูมิภาคของบริษัทเพื่อผลิตฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT เพื่อตอบสนองต่อการแข่งขันในประเทศไทยภายใต้นโยบายส่งเสริมการเป็นเจ้าของรถคันแรก

“ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีดซึ่งมีความโดดเด่นเรื่องการประหยัดน้ำมันและการปล่อยมลภาวะในระดับต่ำ พร้อมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับผู้บริโภคชาวไทยที่ต้องการเป็นเจ้าของรถคันใหม่ภายใต้นโยบายรถคันแรกของรัฐบาล” มร. ปีเตอร์ ฟลีท ประธานฟอร์ด อาเซียน กล่าว

“ปกติแล้ว กลยุทธ์ในการผลิตภัณฑ์มักต้องใช้เวลาในการวางแผนล่วงหน้าหลายปี แต่การที่เราสามารถนำฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT มาจำหน่ายในประเทศไทยได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของทีมงานระดับโลกของฟอร์ดในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากทรัพยากรที่มีอยู่แล้วภายใต้กลยุทธ์ One Ford เพื่อตอบสนองการเปลี่ยนแปลงในตลาด” มร. ฟลีท กล่าวเสริม

ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT มาพร้อมตัวเลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นเทรนด์ (Trend) และรุ่นสปอร์ต (Sport) ทั้งตัวถังแบบซีดาน  4 ประตู และแฮทช์แบค 5 ประตู โดยรถรุ่นใหม่ดังกล่าวจะมาแทนที่ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร Ti-VCT ซึ่งวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

ทั้งนี้ ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร Ti-VCT จะยังคงมอบทางเลือกอันหลากหลายให้แก่ผู้บริโภคด้วย การนำเสนอความหรูหราในท็อปทั้งสองรุ่น คือรุ่นสปอร์ต พลัส และสปอร์ต อัลทิเมต ที่เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ปกป้องความปลอดภัยและเทคโนโลยีอันทันสมัยมากมาย

เครื่องยนต์ใหม่ขนาด 1.5 ลิตร
รถยนต์ระดับโลก ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ที่ผนวกความสะดวกของระบบเกียร์อัตโนมัติเข้ากับสมรรถนะและการประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้นของเกียร์ธรรมดาเหมาะจึงสำหรับการขับขี่ในเมือง

เฟียสต้า เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ใช้เครื่องยนต์ระบบแปรผันแคมชาร์ฟแบบอิสระคู่ (Twin independent – Variable Camshaft Timing หรือ Ti-VCT) ควบคุมจังหวะการทำงานของวาล์วที่เปิด-ปิดท่อไอดีและไอเสียให้แปรผันกันอย่างลงตัวและแม่นยำ นับเป็นหัวใจสำคัญของพละกำลังของเครื่องยนต์และการช่วยประหยัดน้ำมัน

จุดเด่นอีกประการหนึ่งของเทคโนโลยี Ti-VCT คือการให้แรงบิดสูงในช่วงกว้าง เนื่องจากวาล์วไอดีได้รับการปรับตั้งให้ตอบสนองต่อการขับขี่ได้อย่างเหมาะสม ระบบจึงมอบพละกำลังให้แก่รถได้ทันทีที่ผู้ขับขีต้องการเมื่อขับด้วยความเร็วต่ำ ขณะเดียวกัน เมื่อขับด้วยความเร็วสูงขึ้นก็จะปรับการทำงานเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของอากาศ

นอกจากนี้ระบบ  Ti-VCT ยังใช้เทคนิคการนำไอเสียแบบไหลเวียนกลับมาใช้เพื่อลดการปล่อยก๊าซไนโตรเจน ออกไซด์ซึ่งเป็นตัวก่อให้เกิดควันพิษ และลดการก่อสารไฮโดรคาร์บอนตลอดทุกช่วงการทำงานของเครื่องยนต์

ทีมวิศวกรของฟอร์ดยังใช้ประโยชน์จากลูกถ้วยในกลไกวาล์ว ลูกสูบที่มีน้ำหนักเบาและมีแรงเสียดทานต่ำ รวมทั้งน้ำมันเครื่องที่มีความหนืดน้อยลงเพื่อมอบการประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มปั๊มน้ำมันหล่อลื่นแบบแปรผันที่จ่ายน้ำมันเครื่องเมื่อจำเป็นเท่านั้น จึงช่วยลดการใช้พลังงาน และเพิ่มการประหยัดน้ำมันขึ้นอีกขั้น  

การนำเอาวัสดุหลากหลายประเภทมาใช้ช่วยให้ท่อไอดีแบบไส้วนมีน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทั้งยังช่วยเพิ่มอุณหภูมิของอากาศตลอดระยะทางระหว่างการดูดอากาศเข้าสู่ระบบ ส่งผลให้เครื่องยนต์มีแรงบิดสูงขึ้น

ความปลอดภัยและแข็งแกร่งอย่างเหนือชั้น
ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ESP) ที่สามารถตรวจจับสัญญาณของรถเมื่อสูญเสียการยึดเกาะถนน และจะส่งแรงเบรกไปยังแต่ละล้อแบบอัตโนมัติเพื่อช่วยควบคุมเสถียรภาพของรถในทุกสภาวะการขับขี่

นอกจากนี้ ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ยังมาพร้อมระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน (Hill Launch Assist) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มอบความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ได้อย่างเหนือชั้น ด้วยการทำงานที่ช่วยให้รถหยุดนิ่งบนทางลาดชัดโดยไม่ต้องใช้เบรกมือเพื่อป้องกันรถไหล ระบบจะรักษาแรงเบรกไว้จนกว่าเครื่องยนต์จะส่งแรงบิดมากพอให้รถเคลื่อนขึ้นเนินได้ ช่วยเสริมความมั่นใจและมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่ ระบบนี้ทำงานได้ทั้งในเกียร์เดินหน้าและถอยหลัง

ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้จากการติดตั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) ในฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT โดยระบบ EBD ทำงานด้วยการปรับปริมาณแรงเบรกที่ใช้กับล้อแต่ละล้อแบบอัตโนมัติตามสภาพถนน ความเร็ว และน้ำหนักบรรทุก เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่หยุดรถได้อย่างปลอดภัยและรักษาการควบคุมรถได้ตลอดการขับขี่

คำโช้คหน้า บุช เหล็กกันโคลง และเพลาคานบิดด้านหลังที่ล้วนได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษให้เหมาะกับสภาพถนนเมืองไทย ช่วยเพิ่มสมรรถนะและความนุ่มนวลในการขับขี่

การที่เฟียสต้ามีคุณสมบัติในการเกาะถนนและมีห้องโดยสารที่เงียบสงบ เป็นผลมาจากโครงสร้างตัวถังที่แข็งแกร่งซึ่งวิศวกรของฟอร์ดได้เสริมความแข็งแรงบริเวณจุดเชื่อมต่อสำคัญต่างๆ โดยโครงสร้างมากกว่า 55 เปอร์เซ็นต์ของรถทำจากเหล็กที่มีความแข็งแรงสูง และยังมีการใช้เหล็กโบรอนที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษช่วยเสริมแรงในจุดสำคัญหลายแห่ง นอกจากนี้ ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ยังปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้งถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ห้องโดยสารเงียบและทันสมัย


นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา โฉบเฉี่ยว และทันสมัยแล้ว ภายในห้องโดยสารของฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ยังสวยงามเช่นเดียวกับภายนอก และเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ทำให้ ฟอร์ด เฟียสต้า เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กยอดนิยมอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

เพื่อลดระดับเสียงรบกวนจากถนนให้อยู่ในต่ำลง ภายในห้องโดยสารของเฟียสต้าจึงใช้กระจกหน้าแบบเคลือบพิเศษเพื่อเพิ่มความสบายภายในห้องโดยสาร แผ่นปิดฝากระโปรงหน้าช่วยเก็บเสียงเครื่องยนต์ และการผนึกประตู 2 ชั้นช่วยลดเสียงรบกวนจากลม  

ห้องโดยสารที่เงียบทำให้ง่ายต่อการพูดคุยหรือฟังเพลงภายในรถ ผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถเชื่อมต่อกับเฟียสต้า ใหม่ ผ่านจุดเชื่อมต่อเครื่องเล่นเอ็มพี3 และ AUX ภายในรถ

นอกจากนี้ ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT รุ่นสปอร์ต ยังติดตั้งเทคโนโลยีระบบสั่งการด้วยเสียง (Voice Control) ที่ทำงานร่วมกับบลูทูธ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ติดตั้งในรถยนต์นั่งขนาดเล็กเป็นครั้งแรกในเฟียสต้า ใหม่ เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ แบบไร้สาย ผู้ขับขี่จึงใช้เสียงสั่งงานระบบเพื่อโทรออกและรับสาย เปลี่ยนสถานีวิทยุ หรือเลือกเพลงที่ต้องการได้ง่ายๆ โดยระบบจะกระจายเสียงผ่านลำโพงถึง 6 ตัว นอกจากนี้ ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT รุ่นสปอร์ต ยังมาพร้อมจุดเชื่อมต่อยูเอสบีอีกด้วย

สำหรับอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ในฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรทุกรุ่น ประกอบด้วย กระจกไฟฟ้า (พร้อมระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียวสำหรับฝั่งคนขับ) พวงมาลัยแบบปรับระดับได้ การเปิดล็อกรถด้วยรีโมทคอนโทรล และกระจกมองข้างแบบพับเก็บได้อัตโนมัติ

ตัวเลือกหลากสีสัน
ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT มาพร้อมตัวเลือกหลากสีสัน สำหรับรุ่น 4 ประตู ประกอบด้วย สีดำ (Black Mica) สีขาว (Cool White) สีเงิน (Highlight Silver) สีเทา (Metropolitan Gray) สีทอง (Sparkling Gold) และสีน้ำทะเล (Phantom Blue)

ส่วนรุ่น 5 ประตู มาพร้อมตัวเลือกสีแดง (True Red) สีน้ำเงิน (Aurora Blue) และสีส้ม (Chili Orange) โดยรุ่น 5 ประตูไม่มีสีทอง (Sparkling Gold) เป็นตัวเลือก

ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT รุ่นเทรนด์ ราคา 644,000 บาทสำหรับรุ่น 4 ประตูและ 654,000 บาทสำหรับรุ่น 5 ประตู ส่วนฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT รุ่นสปอร์ต ราคา 689,000 บาทสำหรับรุ่น 4 ประตู และ 699,000 บาทสำหรับรุ่น 5 ประตู

ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ทั้ง 2 รุ่น เป็นรถที่อยู่ในเกณฑ์ตามนโยบายส่งเสริมการเป็นเจ้าของรถคันแรกของรัฐบาล

ทั้งนี้ ฟอร์ดมอบประกันภัยชั้นหนึ่งระยะเวลา 1 ปี ให้แก่ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ทุกรุ่น

 

Produced by VoiceTV 

 

by ปกรณ์ รัตนทรัพย์ศิริ 19 มีนาคม 2555 เวลา 13:54 น.

RELATED CONTENT

ฟอร์ด เปิดตัวรถยนต์คอมแพคท์ที่ประหยัดน้ำมันที่สุดในยุโรป
ฟอร์ด เปิดตัวรถยนต์คอมแพคท์ที่ประหยัดน้ำมันที่สุดในยุโรป
เทคโนโลยีเครื่องยนต์ดีเซลอันล้ำสมัย ทำให้รถยนต์รุ่นใหม่ของ Ford ประหยัดน้ำมันมากกว่ารถไฮบริดเสียอีก…
All new Mazda3 แรง-ประหยัด
All new Mazda3 แรง-ประหยัด
มาสด้า ประเทศไทย เปิดตัว Mazda3 ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่3 ราคาเริ่มที่ 833,000 บาท แพงสุดรุ่น…
ฮอนด้า เปิดตัวบรีโอ้ 3.99-5.08 แสนบาท
ฮอนด้า เปิดตัวบรีโอ้ 3.99-5.08 แสนบาท
ฮอนด้า เผยโฉม อีโอคาร์ "บรีโอ้" ประกาศราคาขาย 3.99-5.08 แสนบาทตั้งเป้าขาย 4 หมื่นคัน…
เปิดตัว 'ซิตี้ CNG'   ราคาเริ่มที่ 659,000 บาท
เปิดตัว 'ซิตี้ CNG' ราคาเริ่มที่ 659,000 บาท
ฮอนด้า เปิดตัว ซิตี้ ซีเอ็นจี รองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าพลังงานทางเลือกใหม่…
มาแล้ว All New Corolla Altis 2014
มาแล้ว All New Corolla Altis 2014
All New Corolla Altis ภายนอกโฉบเฉี่ยว ภายในหรูหรา ดึงเอาคุณสมบัติรถยนต์หรูเข้าใส่เต็มคัน…
นิสสัน เตรียมเปิดตัว 'juke' ปลายปีนี้
นิสสัน เตรียมเปิดตัว 'juke' ปลายปีนี้
นิสสัน เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ในนามว่า นิสสัน จู๊ค โดยวางแผนจะเปิดตัวในช่วงงานมอเตอร์เอ็กซ์โป…
มินิ เปิดตัว ''คันทรีแมน''
มินิ เปิดตัว ''คันทรีแมน''
มินิเปิดตัว ''มินิ คันทรีแมน'' รถคันแรกในเมืองไทยที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้…
 เปิดตัว New Honda Jazz เคาะราคาเริ่มต้น 590,000 บาท
เปิดตัว New Honda Jazz เคาะราคาเริ่มต้น 590,000 บาท
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Honda Jazz ที่มาพร้อมกับสีใหม่ให้คุณได้เลือกสรร…

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS

video
UNHCR เรียกร้องปล่อย นศ.-นักกิจกรรม
สำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ เรียกร้องปล่อยตัวนักศึกษาและนักกิจกรรมรณรงค์ประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ห่วงกรณีเจ้าหน้าที่ใช้กำลังไม่เหมาะสม

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
'เดินทางไปในรสชาติ สีสัน อาหาร เชียงตุง'
เสน่ห์ของอาหาร 'เชียงตุง' ที่แขก คำผกาจะพาได้ค้นหาความอร่อย อาหารที่มีกลิ่นจากควันไฟเตาฟืน รสชาติจะอร่อยอย่างไร? ติดตามได้ใน JOURNAL JOURNEY WITH KAM PHAKA

WORLD

เกิดอะไรขึ้นเมื่ออังกฤษโหวตออกจากอียู?
คำถามแรกสุดที่ตามมาหลังผลประชามติออกมาชัดเจนแล้วว่าชาวอังกฤษตัดสินใจออกจากอียู ก็คือ จากนี้ไปอังกฤษจะเดินหน้าไปทางไหนต่อ จะเกิดอะไรขึ้น และจะกระทบกับทั่วโลกอย่างไรบ้าง ผลพวงประการแรกเกิดขึ้นแล้วต่อตลาดที่อ่อนไหวที่สุดอย่างตลาดหุ้นและตลาดเงิน แต่นอกจากนั้นยังมีอะไรอีกบ้าง?
TOP
NOW :