ฟอร์ดเปิดตัว เฟียสต้า 1.5 ลงสนามศึกเก๋งเล็ก

by ปกรณ์ รัตนทรัพย์ศิริ 19 มีนาคม 2555 เวลา 13:54 น.

 

ฟอร์ดเสริมทัพ 'เฟียสต้า 1500 ซีซี' ใหม่ พร้อมควงคู่เกียร์พาวเวอร์ชิฟท์ ลงสนามซดศึกเก๋งเล็กขอเกาะกระแสคืนภาษีรถคันแรกด้วย

•    ฟอร์ดใช้ประโยชน์สูงสุดจากทรัพยากรระดับโลกภายใต้กลยุทธ์ One Ford ในการปรับกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ระดับภูมิภาคเพื่อตอบสนองต่อการแข่งขันภายใต้นโยบายภาษีรถคันแรกในประเทศไทย
•    ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด มอบการประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยมลภาวะได้อย่างดีเยี่ยมเช่นเดียวกับรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร Ti-VCT
•    ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT มาพร้อมตัวเลือก 2 รุ่น คือ เทรนด์ (Trend) และสปอร์ต (Sport) เพื่อมอบทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคที่มีความสนใจเป็นเจ้าของรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มีความเป็นเลิศเหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 19 มีนาคม 2555 – ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด พร้อมยืนยันการเปิดจองในงานมหกรรมยานยนต์ บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33 ซึ่งจะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า โดยการส่งมอบรถฟอร์ด เฟียสต้า รุ่น 1.5 ลิตร Ti-VCT ให้แก่ลูกค้าจะเริ่มต้นในเดือนพฤษภาคม

  

ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT มอบอีกหนึ่งทางเลือกเพิ่มจากตัวเลือกอันหลากหลายของฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ให้แก่ผู้บริโภคชาวไทยที่ต้องการเป็นเจ้าของสุดยอดรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่มอบความคุ้มค่าสูงสุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน

ทั้งนี้ ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่น 1.5 ลิตร Ti-VCT พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด มีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดภายใต้นโยบายส่งเสริมการเป็นเจ้าของรถคันแรกในประเทศไทย

ฟอร์ดได้ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรระดับโลกของบริษัทในการลงทุนอย่างมหาศาลและปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ระดับภูมิภาคของบริษัทเพื่อผลิตฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT เพื่อตอบสนองต่อการแข่งขันในประเทศไทยภายใต้นโยบายส่งเสริมการเป็นเจ้าของรถคันแรก

“ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีดซึ่งมีความโดดเด่นเรื่องการประหยัดน้ำมันและการปล่อยมลภาวะในระดับต่ำ พร้อมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับผู้บริโภคชาวไทยที่ต้องการเป็นเจ้าของรถคันใหม่ภายใต้นโยบายรถคันแรกของรัฐบาล” มร. ปีเตอร์ ฟลีท ประธานฟอร์ด อาเซียน กล่าว

“ปกติแล้ว กลยุทธ์ในการผลิตภัณฑ์มักต้องใช้เวลาในการวางแผนล่วงหน้าหลายปี แต่การที่เราสามารถนำฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT มาจำหน่ายในประเทศไทยได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของทีมงานระดับโลกของฟอร์ดในการใช้ประโยชน์สูงสุดจากทรัพยากรที่มีอยู่แล้วภายใต้กลยุทธ์ One Ford เพื่อตอบสนองการเปลี่ยนแปลงในตลาด” มร. ฟลีท กล่าวเสริม

ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT มาพร้อมตัวเลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นเทรนด์ (Trend) และรุ่นสปอร์ต (Sport) ทั้งตัวถังแบบซีดาน  4 ประตู และแฮทช์แบค 5 ประตู โดยรถรุ่นใหม่ดังกล่าวจะมาแทนที่ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร Ti-VCT ซึ่งวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

ทั้งนี้ ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร Ti-VCT จะยังคงมอบทางเลือกอันหลากหลายให้แก่ผู้บริโภคด้วย การนำเสนอความหรูหราในท็อปทั้งสองรุ่น คือรุ่นสปอร์ต พลัส และสปอร์ต อัลทิเมต ที่เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ปกป้องความปลอดภัยและเทคโนโลยีอันทันสมัยมากมาย

เครื่องยนต์ใหม่ขนาด 1.5 ลิตร
รถยนต์ระดับโลก ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ที่ผนวกความสะดวกของระบบเกียร์อัตโนมัติเข้ากับสมรรถนะและการประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้นของเกียร์ธรรมดาเหมาะจึงสำหรับการขับขี่ในเมือง

เฟียสต้า เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ใช้เครื่องยนต์ระบบแปรผันแคมชาร์ฟแบบอิสระคู่ (Twin independent – Variable Camshaft Timing หรือ Ti-VCT) ควบคุมจังหวะการทำงานของวาล์วที่เปิด-ปิดท่อไอดีและไอเสียให้แปรผันกันอย่างลงตัวและแม่นยำ นับเป็นหัวใจสำคัญของพละกำลังของเครื่องยนต์และการช่วยประหยัดน้ำมัน

จุดเด่นอีกประการหนึ่งของเทคโนโลยี Ti-VCT คือการให้แรงบิดสูงในช่วงกว้าง เนื่องจากวาล์วไอดีได้รับการปรับตั้งให้ตอบสนองต่อการขับขี่ได้อย่างเหมาะสม ระบบจึงมอบพละกำลังให้แก่รถได้ทันทีที่ผู้ขับขีต้องการเมื่อขับด้วยความเร็วต่ำ ขณะเดียวกัน เมื่อขับด้วยความเร็วสูงขึ้นก็จะปรับการทำงานเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของอากาศ

นอกจากนี้ระบบ  Ti-VCT ยังใช้เทคนิคการนำไอเสียแบบไหลเวียนกลับมาใช้เพื่อลดการปล่อยก๊าซไนโตรเจน ออกไซด์ซึ่งเป็นตัวก่อให้เกิดควันพิษ และลดการก่อสารไฮโดรคาร์บอนตลอดทุกช่วงการทำงานของเครื่องยนต์

ทีมวิศวกรของฟอร์ดยังใช้ประโยชน์จากลูกถ้วยในกลไกวาล์ว ลูกสูบที่มีน้ำหนักเบาและมีแรงเสียดทานต่ำ รวมทั้งน้ำมันเครื่องที่มีความหนืดน้อยลงเพื่อมอบการประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มปั๊มน้ำมันหล่อลื่นแบบแปรผันที่จ่ายน้ำมันเครื่องเมื่อจำเป็นเท่านั้น จึงช่วยลดการใช้พลังงาน และเพิ่มการประหยัดน้ำมันขึ้นอีกขั้น  

การนำเอาวัสดุหลากหลายประเภทมาใช้ช่วยให้ท่อไอดีแบบไส้วนมีน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทั้งยังช่วยเพิ่มอุณหภูมิของอากาศตลอดระยะทางระหว่างการดูดอากาศเข้าสู่ระบบ ส่งผลให้เครื่องยนต์มีแรงบิดสูงขึ้น

ความปลอดภัยและแข็งแกร่งอย่างเหนือชั้น
ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ESP) ที่สามารถตรวจจับสัญญาณของรถเมื่อสูญเสียการยึดเกาะถนน และจะส่งแรงเบรกไปยังแต่ละล้อแบบอัตโนมัติเพื่อช่วยควบคุมเสถียรภาพของรถในทุกสภาวะการขับขี่

นอกจากนี้ ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ยังมาพร้อมระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน (Hill Launch Assist) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มอบความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ได้อย่างเหนือชั้น ด้วยการทำงานที่ช่วยให้รถหยุดนิ่งบนทางลาดชัดโดยไม่ต้องใช้เบรกมือเพื่อป้องกันรถไหล ระบบจะรักษาแรงเบรกไว้จนกว่าเครื่องยนต์จะส่งแรงบิดมากพอให้รถเคลื่อนขึ้นเนินได้ ช่วยเสริมความมั่นใจและมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่ ระบบนี้ทำงานได้ทั้งในเกียร์เดินหน้าและถอยหลัง

ผู้ขับขี่สามารถมั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้จากการติดตั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) ในฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT โดยระบบ EBD ทำงานด้วยการปรับปริมาณแรงเบรกที่ใช้กับล้อแต่ละล้อแบบอัตโนมัติตามสภาพถนน ความเร็ว และน้ำหนักบรรทุก เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่หยุดรถได้อย่างปลอดภัยและรักษาการควบคุมรถได้ตลอดการขับขี่

คำโช้คหน้า บุช เหล็กกันโคลง และเพลาคานบิดด้านหลังที่ล้วนได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษให้เหมาะกับสภาพถนนเมืองไทย ช่วยเพิ่มสมรรถนะและความนุ่มนวลในการขับขี่

การที่เฟียสต้ามีคุณสมบัติในการเกาะถนนและมีห้องโดยสารที่เงียบสงบ เป็นผลมาจากโครงสร้างตัวถังที่แข็งแกร่งซึ่งวิศวกรของฟอร์ดได้เสริมความแข็งแรงบริเวณจุดเชื่อมต่อสำคัญต่างๆ โดยโครงสร้างมากกว่า 55 เปอร์เซ็นต์ของรถทำจากเหล็กที่มีความแข็งแรงสูง และยังมีการใช้เหล็กโบรอนที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษช่วยเสริมแรงในจุดสำคัญหลายแห่ง นอกจากนี้ ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ยังปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้งถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ห้องโดยสารเงียบและทันสมัย


นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา โฉบเฉี่ยว และทันสมัยแล้ว ภายในห้องโดยสารของฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติพาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ยังสวยงามเช่นเดียวกับภายนอก และเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ทำให้ ฟอร์ด เฟียสต้า เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กยอดนิยมอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

เพื่อลดระดับเสียงรบกวนจากถนนให้อยู่ในต่ำลง ภายในห้องโดยสารของเฟียสต้าจึงใช้กระจกหน้าแบบเคลือบพิเศษเพื่อเพิ่มความสบายภายในห้องโดยสาร แผ่นปิดฝากระโปรงหน้าช่วยเก็บเสียงเครื่องยนต์ และการผนึกประตู 2 ชั้นช่วยลดเสียงรบกวนจากลม  

ห้องโดยสารที่เงียบทำให้ง่ายต่อการพูดคุยหรือฟังเพลงภายในรถ ผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถเชื่อมต่อกับเฟียสต้า ใหม่ ผ่านจุดเชื่อมต่อเครื่องเล่นเอ็มพี3 และ AUX ภายในรถ

นอกจากนี้ ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT รุ่นสปอร์ต ยังติดตั้งเทคโนโลยีระบบสั่งการด้วยเสียง (Voice Control) ที่ทำงานร่วมกับบลูทูธ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ติดตั้งในรถยนต์นั่งขนาดเล็กเป็นครั้งแรกในเฟียสต้า ใหม่ เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ แบบไร้สาย ผู้ขับขี่จึงใช้เสียงสั่งงานระบบเพื่อโทรออกและรับสาย เปลี่ยนสถานีวิทยุ หรือเลือกเพลงที่ต้องการได้ง่ายๆ โดยระบบจะกระจายเสียงผ่านลำโพงถึง 6 ตัว นอกจากนี้ ฟอร์ด เฟียสต้า รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT รุ่นสปอร์ต ยังมาพร้อมจุดเชื่อมต่อยูเอสบีอีกด้วย

สำหรับอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ในฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรทุกรุ่น ประกอบด้วย กระจกไฟฟ้า (พร้อมระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียวสำหรับฝั่งคนขับ) พวงมาลัยแบบปรับระดับได้ การเปิดล็อกรถด้วยรีโมทคอนโทรล และกระจกมองข้างแบบพับเก็บได้อัตโนมัติ

ตัวเลือกหลากสีสัน
ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT มาพร้อมตัวเลือกหลากสีสัน สำหรับรุ่น 4 ประตู ประกอบด้วย สีดำ (Black Mica) สีขาว (Cool White) สีเงิน (Highlight Silver) สีเทา (Metropolitan Gray) สีทอง (Sparkling Gold) และสีน้ำทะเล (Phantom Blue)

ส่วนรุ่น 5 ประตู มาพร้อมตัวเลือกสีแดง (True Red) สีน้ำเงิน (Aurora Blue) และสีส้ม (Chili Orange) โดยรุ่น 5 ประตูไม่มีสีทอง (Sparkling Gold) เป็นตัวเลือก

ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT รุ่นเทรนด์ ราคา 644,000 บาทสำหรับรุ่น 4 ประตูและ 654,000 บาทสำหรับรุ่น 5 ประตู ส่วนฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT รุ่นสปอร์ต ราคา 689,000 บาทสำหรับรุ่น 4 ประตู และ 699,000 บาทสำหรับรุ่น 5 ประตู

ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT ทั้ง 2 รุ่น เป็นรถที่อยู่ในเกณฑ์ตามนโยบายส่งเสริมการเป็นเจ้าของรถคันแรกของรัฐบาล

ทั้งนี้ ฟอร์ดมอบประกันภัยชั้นหนึ่งระยะเวลา 1 ปี ให้แก่ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ทุกรุ่น

 

Produced by VoiceTV 

 

RELATED CONTENT

พบวัตถุต้องสงสัย ถ.พัฒนาการขาออก ตร.ปิดการจราจร
พบวัตถุต้องสงสัย ถ.พัฒนาการขาออก ตร.ปิดการจราจร
ตำรวจปิดจราจร ถนนพัฒนาการ ขาออก ตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย ลักษณะคล้ายระเบิด…
ไปรณีย์แจ้งปิดทำการช่วงสงกรานต์ 2 ช่วง
ไปรณีย์แจ้งปิดทำการช่วงสงกรานต์ 2 ช่วง
ไปรษณีย์ไทยแจ้งปิดทำการช่วงสงกรานต์ 2 ช่วง เพื่อย้ายและติดตั้งคอมพิวเตอร์แม่ข่ายที่ศูนย์ไอทีแห่งใหม่…
สธ.-สพฉ.กำหนดนิยามผู้ป่วยฉุกเฉินใหม่
สธ.-สพฉ.กำหนดนิยามผู้ป่วยฉุกเฉินใหม่
สธ.-สพฉ.กำหนดคำนิยามผู้ป่วยฉุกเฉินใหม่ให้ชัดเจนขึ้น พร้อมตั้งคณะทำงานหารือประสานงานกับโรงพยาบาลเอกชนเพื่อให้เข้าใจถึงแนวทางตามนโนบายดังกล่าว…
HRW ชี้ รบ.ทหารไทย จ่อใช้ ‘อำนาจล้นฟ้า’
HRW ชี้ รบ.ทหารไทย จ่อใช้ ‘อำนาจล้นฟ้า’
ฮิวแมนไรท์ วอทช์ แถลงค้านรัฐบาลทหารไทยหันใช้รธน.มาตรา 44 แทนกฎอัยการศึก…
สถานทูตสหรัฐฯ เปิดให้เด็กไทยเรียนรู้เศรษฐกิจบน 'ดาวอังคาร'
สถานทูตสหรัฐฯ เปิดให้เด็กไทยเรียนรู้เศรษฐกิจบน 'ดาวอังคาร'
สถานทูตสหรัฐฯ เปิดรับสมัครเยาวชนชาวไทยเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนทางด้านเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมบนดาวอังคารในเดือนกุมภาพันธ์ปี…
Uber Boat เอาใจคนกรุงรับมือน้ำท่วมในวัน April Fools Day
Uber Boat เอาใจคนกรุงรับมือน้ำท่วมในวัน April Fools Day
Uber แอพพลิเคชั่นเรียกรถแท็กซี ได้ส่งอีเมลถึงผู้ใช้บริการในวันนี้ว่า Uber มีบริการใหม่…
สหรัฐฯยินดี ไทยเลิกอัยการศึก หากฟื้นเสรีภาพ
สหรัฐฯยินดี ไทยเลิกอัยการศึก หากฟื้นเสรีภาพ
โฆษกสถานทูตสหรัฐฯเผย อเมริกาจะยินดีกับการยกเลิกกฎอัยการศึกของไทยหากนำไปสู่การคืนเสรีภาพพลเมืองอย่างเต็มที่…
 ตร.เผยได้ส่งสำนวนคดีฆ่าพระหมอให้กองปราบปรามดูแลต่อ
ตร.เผยได้ส่งสำนวนคดีฆ่าพระหมอให้กองปราบปรามดูแลต่อ
ตร.สภ.เมืองอุดร ชี้ได้ส่งสำนวนคดีฆ่าพระหมอให้กองปราบปรามดูแลต่อ ยันไม่มีผู้บงการเหลืออยู่แล้ว…

VOICE TV TWEETS

NEWS PROGRAMMES

VOICE NEWS 06:00

video
'บิ๊กตู่'แนะตปท.เลิกพูดเรื่อง ปชต.
นายกรัฐมนตรี ขอต่างชาติอย่าจี้เรื่องประชาธิปไตย กำลังเร่งดำเนินการอยู่ แต่ไม่สามารถให้เสรีภาพกับประชาชนได้เต็มที่

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
DIY ประดิษฐ์เก้าอี้จากลังกระดาษ / แบรนด์เซรามิกชิ้นเล็กชิ้นน้อย Tree Ra Chin
Cozy Living in Design&Living กับหลากหลายไอเดียในเรื่องของการตกแต่งบ้าน ตกแต่งคอนโด รวมไปถึงหลากหลายงานดีไซน์ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณผู้ชมตลอด 1 ชม. เต็ม

VIRAL

ภาพสุดสะเทือนใจ หนูน้อย4ขวบ คิดว่ากล้องถ่ายรูปเป็นอาวุธปืน
ภาพถ่ายบรรยายได้ร้อยแปด หนูน้อยผู้อพยพจากภัยสงครามในซีเรีย คิดว่ากล้องถ่ายรูปและเลนส์เป็นอาวุธปืน จึงชูมือขึ้นเหนือศีรษะ และมีหน้าตาที่เศร้าสร้อย
TOP
NOW :