รฟท. คาด สามารถเดินรถไฟสายใต้ได้ พรุ่งนี้
การรถไฟแห่งประเทศไทย คาดว่า สามารถกู้รถไฟตกรางที่สถานีช่องเขา จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเดินรถได้ตามปกติได้ในวันพรุ่งนี้(7 พ.ค.) ล่าสุดเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง
นายพรสุทธิ ทองสาด หัวหน้าสำนักงานประจำการรถไฟแห่ง ดูแลด้านความปลอดภัยในการเดินรถ กล่าวว่า จากเหตุการณ์รถไฟบรรทุกสินค้าขบวนที่ 721 ต้นทางกรุงเทพมหานคร ถึงปลายทาง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ตกรางระหว่างสถานีรถไฟช่องเขากับสถานีรถไฟร่อนพิบูลย์ อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ขณะนี้ การเดินรถสายใต้ทั้งเที่ยวขึ้นและเที่ยวล่องทุกขบวน จากกรุงเทพมหาคร เดินรถได้ ถึงสถานีชุมทางทุ่งสง จากนั้น จะจัดรถรับส่งผู้โดยสารไปที่สถานีชุมทางเขาชุมทอง ซึ่งมีการเตรียมรถยนต์จัดส่งผู้โดยสารไปยังพื้นที่ต่างๆ
ขณะที่ล่าสุดเจ้าหน้าที่ 4 ฝ่ายของการรถไฟแห่งประเทศไทย ประกอบด้วย ฝ่ายการเดินรถ ฝ่ายบำรุงหรือฝ่ายการช่างโยธา ฝ่ายการช่างกล และฝ่ายอาณัติสัญญาณ ได้เร่งตรวจสอบสาเหตุเพิ่มเติม ซึ่งเบื้องต้นระบุว่า เกิดจากฝนตกหนักทำให้พื้นทางอ่อนตัวลง
อย่างไรก็ตามคาดว่า วันพรุ่งนี้(7 พ.ค.) จะสามารถกู้ขบวนรถและเปิดเส้นทางเดินรถได้ตามปกติ โดยสามารถให้ความมั่นใจแก่ผู้โดยสาร เนื่องจากจะมีการทดสอบและมาตรการเดินรถเพื่อความปลอดภัย
หัวหน้าสำนักงานประจำการรถไฟแห่ง กล่าวว่า สำหรับเส้นทางรถไฟมุ่งหน้าจังหวัดตรังนั้น สามารถเดินรถได้ทั้งเที่ยวขึ้นกรุงเทพมหานครและเที่ยวล่องไปจังหวัดตรัง ส่วนประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางได้ในวันนี้ สามารถติดต่อขอคืนค่าโดยสารเต็มราคาได้ทุกสถานี
Produced by VoiceTV
by VoiceNews
6 พฤษภาคม 2555 เวลา 11:30 น.
View 499
Keyword: การรถไฟแห่งประเทศไทย , สายใต้ , การรถไฟ , กู้รถไฟตกรางที่สถานีช่องเขา , นายพรสุทธิ ทองสาด , หัวหน้าสำนักงานประจำการรถไฟแห่ง , รถไฟบรรทุกสินค้า


