NEWS

คลิปฮา "มาร์ค"ล้อเลียน "จ่าประสิทธิ์"

by ปกรณ์ รัตนทรัพย์ศิริ 6 มิถุนายน 2555 เวลา 13:15 น.

นานๆจะได้เห็นลีลาอดีตนายกฯมาดผู้ดี ปล่อยมุขล้อเลียนผู้แทนฯเมืองสุรินทร์ ขณะปราศรัยเวทีลานคนเมือง สร้างความฮาเชิงเสียดสีได้ไม่น้อย

 

คลิปอภิสิทธิ์ล้อจ่าประสิทธิ์

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ได้จัดเวทีลานคนเมือง เพื่อปราศรัยถึงสถานการณ์การเมืองในหัวข้อ "ผ่าความจริง หยุดกฎหมาย ล้างผิดคนโกง" โดยครั้งนั้นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมขึ้นกล่าวปราศรัยด้วย โดยช่วงหนึ่งของการปราศรัย นายอภิสิทธิ์ ได้ทำท่าทางและพูดล้อเลียนเสียงของ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.สุรินทร์ หรือ "จ่าประสิทธิ์" ซึ่งนายอภิสิทธิ์ได้บีบเสียงล้อเลียนจ่าประสิทธิ์ได้ใกล้เคียง สร้างความครื้นเครงให้กับผู้ที่ร่วมอยู่บนเวที และเรียกเสียฮาจากผู้ชมด้านล่างเวที

 

ต่อมา ช่องยูทูบสถานีบลูสกายได้นำวิดีโอการปราศรัยของนายอภิสิทธิ์มาเผยแพร่ ทำให้มีสมาชิกยูทูบ เว็บบอร์ด รวมถึงผู้ใช้เว็บเครือข่ายสังคมออนไลน์อื่นๆ เริ่มนำไปเผยแพร่ต่ออย่างแพร่ต่อ เนื่องจากเห็นว่านานๆครั้งจะเห็นลีลาของนายอภิสิทธิ์ ล้อเลียนพฤติกรรมในเชิงเสียดสีขำขัน เนื่องจากที่ผ่านมาจะเห็นภาพความสุขุม นิ่งมากกว่าการทำตัวเป็นตัวตลกล้อเลียน

 

สำหรับประวัติ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ เป็นชาวสุรินทร์ ได้รับเลือกตั้งครั้งแรกเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสุรินทร์ เขต6 ในนามพรรคเพื่อไทย ก่อนการดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรับราชการตำรวจอยู่ที่มหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร จึงเป็นแกนนำ นปช.สมุทรสาคร 

 

จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ หรือ จ่าประสิทธิ์ เสื้อแดง มีบทบาทในการเครือข่ายของเสื้อแดงในจังหวัดสมุทรสาคร มีคนอีสานพลัดถิ่นเป็นฐานการเคลื่อนไหว ต่อมา "จ่าประสิทธิ์" จึงขยายฐานเป็น "สมาพันธ์คนเสื้อแดงอีสาน 19 จว." และมีบทบาทเป็นดาวไฮปาร์คประจำเวทีราชประสงค์

 

หลังพฤษภา53 "ตู่ จตุพร" ผลักดันให้ "จ่าประสิทธิ์" ขึ้นเป็นกรรมการ นปช.ชุดรักษาการของ นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ ในการเลือกตั้งซ่อมที่สุรินทร์ "จ่าประสิทธิ์" ประสงค์ลงสนาม แต่ถูกกลุ่ม ส.ส.สายอีสานขวาง ในการเลือกตั้งปี 2554 "จ่าประสิทธิ์" ต้องการลงสนามเขต 7 สุรินทร์ เขตชายแดน ที่คู่ต่อสู้ไม่แข็ง แต่ถูกอดีต ส.ส.เมืองช้างดันไปลงเขต 6 สุรินทร์ "จ่าเสื้อแดง" เจอคู่แข่งอดีต ส.ส. ทั้งฟาริดา สุไลมาน และธีรทัศน์ เตียวเจริญโสภา(ชทพ.) แต่ที่สุดด้วยกระแสทักษิณ+ปูแดง อุ้ม"จ่าเสื้อแดง" เข้าสภา 

 

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ระหว่างการประชุมสภาฯเพื่อพิจารณา  กระทู้ถามเรื่องจริยธรรมของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เข้าในวาระการประชุม รวมทั้งกรณีที่นางสาวรังสิมา ประท้วงนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาฯ ที่วินิจฉัยกระทู้ถามนายกรัฐมนตรีปมไปโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ของนางสาวรังสิมาตกไปปรากกว่า จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย และแกนนำเสื้อแดง ได้ยกมือขึ้นประท้วงฝ่ายค้าน จนเรียกเสียงฮือฮาในที่ประชุม เนื่องจาก จ.ส.ต.ประสิทธิ์ แต่งกายด้วยชุดสูทสีแดง และเนคไทสีแดงทั้งชุดซึ่งต่อมามีการตักเตือนในเรื่องพฤติกรรมการแต่งตัวดังกล่าวด้วย.

RELATED CONTENT

'อภิสิทธิ์' เป็นหัวหน้าตลกของปชป.แล้วหรือ?
'อภิสิทธิ์' เป็นหัวหน้าตลกของปชป.แล้วหรือ?
จ่าประสิทธิ์ เผยรู้สึกเป็นเกียรติ ที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี…
ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดี 'จ่าประสิทธิ์' หมิ่นสถาบัน
ศาลนัดอ่านคำพิพากษาคดี 'จ่าประสิทธิ์' หมิ่นสถาบัน
ศาลอาญารัชดา นัดอ่านคำพิพากษา ในคดี พนง.อัยการฟ้อง จ.ส.ต.ประสิทธิ์ อดีต ส.ส.สุรินทร์พรรคเพื่อไทย…
ศาลชั้นต้นนัดพิพากษาคดี 'จ่าประสิทธิ์' คดีหมิ่นสถาบัน 3 ธ.ค.นี้
ศาลชั้นต้นนัดพิพากษาคดี 'จ่าประสิทธิ์' คดีหมิ่นสถาบัน 3 ธ.ค.นี้
ศาลชั้นต้นนัดพิพากษาคดี "จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ" คดีหมิ่นสถาบัน 3 ธ.ค.นี้…
สอบจริยธรรม 'จ่านกเอี้ยง' แทะโลม 'เจ๊โอ๋' กลางสภา
สอบจริยธรรม 'จ่านกเอี้ยง' แทะโลม 'เจ๊โอ๋' กลางสภา
การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรี เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นขณะน.ส.รังสิมา…
DSI ออกหมายเรียก19นปช. 2มิ.ย.นี้
DSI ออกหมายเรียก19นปช. 2มิ.ย.นี้
อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เตรียมออกหมายเรียก 19แกนนำนปช. มารับทราบข้อหาหมิ่นสถาบันและก่อการร้าย…
เจาะสนามเลือกตั้ง : สุรินทร์ เขต 6
เจาะสนามเลือกตั้ง : สุรินทร์ เขต 6
เจาะสนามเลือกตั้ง เขต 6 จังหวัดสุรินทร์ เป็นการช่วงชิงพื้นที่ระหว่างผู้สมัคร…
ณัฐวุฒิไม่รู้ว่าที่ ส.ส.ขวางยิ่งลักษณ์พบป๋าเปรม
ณัฐวุฒิไม่รู้ว่าที่ ส.ส.ขวางยิ่งลักษณ์พบป๋าเปรม
ว่าที่ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยเผยยังไม่ทราบรายละเอียดกรณีที่ว่าที่…
เวทีต้านม็อบ เสธ.อ้ายคึกคักหลายพื้นที่
เวทีต้านม็อบ เสธ.อ้ายคึกคักหลายพื้นที่
เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ วีรีพอร์ต จ.อุดรธานี รายงาน ชมรมคนรักอุดร และคนรักภาคอีสาน…
TOP
NOW :