เครือข่ายผู้บริโภคยื่นฟ้องศาลฐานละเมิดสิทธิผู้บริโภค
เครือข่ายผู้บริโภค ยื่นฟ้องสถานีโทรทัศน์ช่อง 3, 5, 9 และ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ต่อศาลแพ่ง รัชดาฯ กรณีจอดำถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2012 ฐานผิดสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน และละเมิดสิทธิของผู้บริโภค พร้อมรณรงค์ให้ผู้บริโภค เลิกสนับสนุนธุรกิจของแกรมมี่ ทุกประเภท
มูลนิธิเพื่อผู้ บริโภค และผู้บริโภคที่ได้รับความเดือดร้อนที่ไม่สามารถรับชมการแข่งขันฟุตบอลยูโร2012 เดินทางมายื่นฟ้องสถานีโทรทัศน์ช่อง 3, 5 , 9 และ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ต่อศาลแพ่ง รัชดาฯ
นางสาวสารี อ๋องสมหวัง เลขาธิการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค กล่าวว่า มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคพร้อมด้วยผู้บริโภคที่ได้รับความเดือดร้อน ที่ไม่สามารถรับชมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 ผ่านฟรีทีวีได้ เพราะติดตั้งกล่องสัญญาณอื่น ได้ร่วมกันยื่นฟ้องสถานีโทรทัศน์ช่อง 3, 5 , 9 และ บริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ต่อศาลแพ่ง ฐานผิดสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน และละเมิดสิทธิของผู้บริโภคที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ จนทำให้ได้รับความเสียหาย
โดยจะขอให้ศาลไต่สวนฉุกเฉิน พร้อมออกคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวก่อนมีคำพิพากษา ขอให้ศาลสั่งลงโทษเพิ่มจำเลยทั้ง 4 โดยคำนึงถึงความเสียหายที่ผู้บริโภคได้รับ จำนวน 11 ล้านครอบครัว และขอให้ชำระค่าเสียหายให้กับโจทย์เป็นเงินจำนวนเท่ากับกล่อง GMMZ
นอกจากนี้องค์กรผู้ บริโภคทั่วประเทศ มีมติ ร่วมกัน รณรงค์ให้ผู้บริโภค หยุดซื้อ หยุดฟัง หยุดมีส่วนร่วมในการสนับสนุนธุรกิจของบริษัทแกรมมี่ทุกประเภท เพราะบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ทำสัญญากับยูฟ่าจนทำให้ผู้บริโภคได้รับความเสียหาย ไม่สามาถรับชมฟรีทีวีผ่านทางทีวีดาวเทียมได้ตามปกติในช่วงที่มีการแข่งขัน ฟุตบอลยูโร 2012 และถือว่าประกอบธุรกิจแบบไม่มีจริยธรรม ไม่รับผิดชอบต่อสังคม เพราะบังคับให้ผู้บริโภคซื้ออุปกรณ์รับชมที่บริษัท จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ เป็นผู้กำหนดเท่านั้น และอาจร่วมกับสถานีโทรทัศน์ช่อง 3,5 และ 9 รักษาผลประโยชน์ของตัวเอง
by Netruthai
25 มิถุนายน 2555 เวลา 12:05 น.
View 587
Keyword: บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ , สถานีโทรทัศน์ , เครือข่ายผู้บริโภค , การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 , gmmz , จอดำถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2012 , ละเมิดสิทธิของผู้บริโภค , มูลนิธิเพื่อผู้ บริโภค


