-

ถ.แจ้งวัฒนะทรุด เป็นหลุมกว้าง 3 เมตร

Home> News> Thailand> ถ.แจ้งวัฒนะทรุด เป็นหลุมกว้าง 3 เมตร

ถ.แจ้งวัฒนะทรุด เป็นหลุมกว้าง 3 เมตร

ถนนแจ้งวัฒนะ  ช่วงสะพานข้ามคลองเปรมประชากร  เกิดการทรุดตัวเป็นหลุมกว้าง 3 เมตร ลึก 1.5 เมตร  โดยคาดว่า เป็นผลกระทบจากน้ำท่วมใหญ่ที่ผ่านมา  ในขณะที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม  กำชับกรมทางหลวงเร่งซ่อม และออกตรวจสอบถนนที่ชำรุดเสียหายอย่างเร่งด่วน

 
เกิดเหตุถนนแจ้งวัฒนะทรุดตัว บริเวณคอสะพานข้ามคลองเปรมประชากร ทรุดตัวเป็นหลุมกว้างประมาณ 3 เมตร ลึกประมาณ 1.5 เมตร    โดยบริเวณที่เกิดเหตุเป็นคอสะพาน มี 2 ช่องจราจร ผิวการจราจรช่องซ้ายสุดที่ทำด้วยคอนกรีตเสริมเหล็กทรุดตัวลงไปด้านล่าง เบื้องต้นตำรวจนำแผงเหล็กมากั้น และปิดการจราจรไม่ให้รถผ่าน  เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย ขณะที่ผิวการจราจรบริเวณช่องจราจรด้านขวาก็มีรอยร้าว และพร้อมที่จะพังลงได้
 
เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง กล่าวว่า ได้นำแอสฟัลท์ มาเททับบริเวณที่เป็นรอยร้าวบนพื้นที่ถนน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  จากนั้นก็เปิดให้รถสัญจรได้ตามปกติ  จนกระทั่งถนนทรุดตัวลงในช่วงเย็นวันนี้  ในขณะที่การจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะในช่วงเย็นค่อนข้างติดขัด  หลังเจ้าหน้าที่ปิดถนนตั้งแต่แจ้งวัฒนะซอย 10 และให้รถที่ต้องการเข้าถนนวิภาวดีใช้ทางออกหน้าวัดหลักสี่  หรือขึ้นสะพานลอยข้ามแยกหลักสี่แล้วไปกลับรถที่วงเวียนบางเขน
 
อย่างไรก็ตาม  นายชัชชาติ  สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางยังที่เกิดเหตุ  เพื่อตรวจสอบความเสียหาย  พร้อมกำชับอธิบดีกรมทางหลวงเร่งซ่อมถนนที่ชำรุดเสียหายอย่างเร่งด่วน   นอกจากนี้ยังมอบหมายให้กรมทางหลวง  เร่งตรวจสอบสภาพถนนในกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมทางหลวง  ว่าอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่  โดยเฉพาะในพื้นที่ที่เคยถูกน้ำท่วมใน
 
ขณะที่นายธีระชน  มโนมัยพิบูลย์  รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ได้มอบหมายให้สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ประสานงานกับกรมทางหลวง  เพื่อเร่งซ่อมแซมต่อไป  โดยระบุว่าในส่วนของ กทม. ได้ตรวจสอบถนนและซ่อมบำรุงในส่วนที่รับผิดชอบไปแล้ว 
 
 
 
 

by Nalinee

3 สิงหาคม 2555 เวลา 23:18 น.

View 1457

Keyword: น้ำท่วม , การจราจร , กรมทางหลวง , รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร , หอศิลป์ , ถนนแจ้งวัฒนะ , คลองเปรมประชากร , ถ.แจ้งวัฒนะ , แยกหลักสี่ , วัดหลักสี่ , เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง , ถนนกำแพงเพชร , ถนนยุบ , สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร , นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ , ไอทีสแควร์ , สะพานไทย-เบลเยียม , แอสฟัลท์ , นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์

Embed code :