ไปเถอะ! อยากเจอ ประจำสัปดาห์ 17 - 19 มี.ค.

by บัญชา มีชูสาร 17 มีนาคม 2560 เวลา 14:23 น.

“ดอกฟ้าในมือมาร  ภาพยนตร์ ของอภิชาติพงศ์ ในปี  2543 จะนำกลับมาฉายในฉบับที่เพิ่งได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ในเทศกาล ‘Salaya Doc 7”

หนังสารคดีน่าตามไปดูในเทศกาล ‘Salaya Doc 7’

เทศกาลภาพยนตร์สารคดีนานาชาติศาลายา หรือ Salaya Doc กำลังจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง รอบนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 แล้ว โดยจะมีระหว่างวันที่ 18-26 มีนาคม 2560 ที่โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) และหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยภาพยนตร์เรื่อง"Fake" จะจัดฉายเป็นเรื่องแรกของเทศกาล ในวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 13.00 น. ณ โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมแต่อย่างใด

ส่วนภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกของผู้กำกับไทย 2 ท่าน ในเทศกาลนี้ เรื่องแรก "ดอกฟ้าในมือมาร (Mysterious Object at Noon)" ภาพยนตร์ปี พ.ศ. 2543 ของอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ที่จะนำกลับมาฉายในฉบับที่เพิ่งได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ และเรื่องที่สอง "หมอนรถไฟ (Railway Sleepers)" สารคดีบันทึกขบวนชีวิตและทิวทัศน์บนรถไฟไทยอันเก่าแก่ ของ สมพจน์ ชิตเกษรพงศ์ ผู้ช่วยผู้กำกับของอภิชาติพงศ์ในหนังเรื่องสำคัญหลายเรื่อง

"ดอกฟ้าในมือมาร" และ "หมอนรถไฟ" จะจัดฉายที่โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา ในวันอาทิตย์ที่ 19 และ 26 มีนาคม ตามลำดับ ติดตามรายละเอียดภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ในเทศกาลได้ที่ www.facebook.com/SalayaDoc

นิทรรศการศิลปะ“ลาวัณย์ อุปอินทร์” 

เปิดอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อวานนี้ (16 มี.ค. ) กับนิทรรศการ ลาวัณย์ อุปอินทร์ บัณฑิตหญิงคนแรกของศิลปากร และศิลปินแห่งชาติสาขาจิตรกรรมคนแรกที่เป็นผู้หญิง ประจำปี 2559 โดยจะมีการนำผลงานกว่า 100 ชิ้นตั้งแต่สมัยยังเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ศิลป์ พีระศรี จนถึงปัจจุบัน “ลาวัณย์ อุปอินทร์” มีความชำนาญในการเขียนภาพเหมือนบุคคล (Portrait) งานจะเปิดแสดงในวันที่ 16 มีนาคม – 23 เมษายน ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ (The Queen’s Gallery)  สะพานผ่านฟ้าลีลาศ, ถนนราชดำเนินกลาง  โทร. 02-281-5360-1

งาน 10 ปี PRONTO ศูนย์ร่วมของคนรักยีนส์

งานสำหรับคนรักยีนส์ งาน PRONTO ศูนย์ร่วมของคนรักยีนส์  ที่จะมีอายุครบรอบ 10 ปีที่จะจัดฉายภาพยนตร์สารคดีของผู้ที่มียีนส์อยู่ในหัวใจ เรื่อง "Weaving Shibusa ที่ถ่ายทำในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด และออกฉายไปแล้วในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ เม็กซิโก ซึ่งได้กระเเสตอบรับเป็นอย่างดี Weaving Shibusa จัดฉายรอบเดียวเท่านั้นในวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 เวลา 18.00 น. ที่โรงภาพยนตร์ สกาล่า สยามสแควร์ ส่วนงานยีนส์ประจำปี PRONTO DENIM CARNIVAL 2017 จัดขึ้นวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม ณ ลาน Parc Paragon จะได้พบปะกับเจ้าของยีนส์แบรนด์จากทั่วโลกอย่าง FullCount,First Arrow’s,Samurai Jeans,- Studio D'Artisan,The Flat Head, Warehouse,  Pure Blue Japan ,Momotaro Jeans ฯลฯ

Trasher " Sunset Kingdom " เข้าค่าย ไร้แอลกอฮอล์

ปิดท้ายกับงาน เก๋ๆไร้ แอลกอฮอล์ กับ Theme เข้าค่ายลูกเสือ แนว Moonrise Kingdom เป็นปาร์ตี้ในสวนต้นไม้ใหญ่ ณ Jam Factory ที่มีความร่มรื่น มีร้านกาแฟ ร้านหนังสือ แกลอรี่ แต่จัดปาร์ตี้เพลง pop bubblegum วัยทีน ตั้งแต่ Britney , Miley . Stacie , Taylor เพลงป๊อบเต้นได้ร้องได้ ไม่ถึงกับ EDM และปราศจากแอลกอฮอล์ครั้งแรก แต่จะมี mocktail อร่อย ๆ มาแจก มีซุ้มอาหาร มีกิจกรรมลูกเสือ เกมส์ และ ศิลปะ รวมถึงดนตรีสดจากจีน กษิดิศ และ Jelly Rocket งานวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 17.00 - 22. 00 น.The Jam Factory คลองสาน

by บัญชา มีชูสาร 17 มีนาคม 2560 เวลา 14:23 น.

MORE FROM THAILAND

รมว.ยธ.มอบนโยบายวันสถาปนามุ่งแก้ปัญหาความไม่เป็นธรรม
รมว.ยธ.มอบนโยบายวันสถาปนามุ่งแก้ปัญหาความไม่เป็นธรรม
รมว.ยุติธรรม เปิดงานวางศิลาฤกษ์อาคารที่ทำการกระทรวงยุติธรรม และวันสถาปนาครบรอบ…
พายุฤดูร้อนถล่ม 25 จังหวัด  เตือนระลอกใหม่ 25-29 มี.ค.
พายุฤดูร้อนถล่ม 25 จังหวัด  เตือนระลอกใหม่ 25-29 มี.ค.
พายุฤดูร้อนกระหน่ำเพิ่ม 25 จังหวัด ปภ.เร่งช่วยเหลือ เตือนรับมือระลอกใหม่…
กรธ.วางหลักการกฎหมายลูกครบทุกฉบับ
กรธ.วางหลักการกฎหมายลูกครบทุกฉบับ
คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญวางหลักการของร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญครบทุกฉบับแล้ว…
'รัฐบาล' ยันไม่ละเลย เร่งเดินหน้ารถไฟความเร็วสูง 4 สาย เชื่อมต่อเพื่อนบ้าน
'รัฐบาล' ยันไม่ละเลย เร่งเดินหน้ารถไฟความเร็วสูง 4 สาย เชื่อมต่อเพื่อนบ้าน
โฆษกฯ แจง รัฐบาลไม่ละเลยการเชื่อมโยงระดับภูมิภาค เดินหน้าลงทุนรถไฟฟ้าความเร็วสูงในประเทศเชื่อมต่อเพื่อนบ้านตามแผน…
ป.ป.ส.แจงขายทอดตลาดรถลัมโบร์กินี'เบนซ์ เรซซิ่ง'
ป.ป.ส.แจงขายทอดตลาดรถลัมโบร์กินี'เบนซ์ เรซซิ่ง'
ป.ป.ส. แจงขายทอดตลาดทรัพย์สินในคดียาเสพติด รถลัมโบร์กินีและรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์…
​ศาลไม่พิจารณาปล่อยตัวชั่วคราว 9 ผตห.เครือข่าย 'โกตี๋' 
​ศาลไม่พิจารณาปล่อยตัวชั่วคราว 9 ผตห.เครือข่าย 'โกตี๋' 
ศาลอาญา ยังไม่พิจารณาการปล่อยตัวชั่วคราว 9 ผู้ต้องหาเครือข่าย'โกตี๋'…
งงไหม? ย้อนดูหมอวรงค์เปิดตัวหนังสือ'จำนำข้าว' ได้ แต่พท.โดนห้ามจัด
งงไหม? ย้อนดูหมอวรงค์เปิดตัวหนังสือ'จำนำข้าว' ได้ แต่พท.โดนห้ามจัด
ฝ่ายความมั่นคงห้ามพรรคเพื่อไทยเปิดตัวหนังสือ "ล้มจำนำข้าวแต่ฆ่าชาวนาไทย"…
  ​ศุลกากรเร่งพัฒนาระบบจุดตรวจร่วม 'ไทย-เมียนมา' 
 ​ศุลกากรเร่งพัฒนาระบบจุดตรวจร่วม 'ไทย-เมียนมา' 
กรมศุลกากร เร่งดำเนินการพัฒนาขั้นตอนและอุปกรณ์การตรวจสอบสินค้านำเข้าส่งออก…

VARIETY PROGRAMMES

DO THE RIDE THING

video
FULL EP. ย้อนรอยสงครามที่เมืองกาญจน์
วันนี้เราจะไปย้อนรอยสงครามกันที่จังหวัดกาญจนบุรี เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายที่ใครๆต่างก็หลงรักกันทั้งนั้นครับ แต่วันนี้แทนขอปั่นในเมืองฟังเรื่องเล่าจากปากของคนในพื้นที่ รวมถึงชมร่องรอยของอดีตที่หลงเหลือกันครับ
TOP
NOW :