สื่อนอกชี้ 'ตลาดแม่กลอง' แหล่งช้อปอันตรายที่สุดในโลก
สื่อนอกรายงาน ตลาดแม่กลองติดอันดับตลาดที่อันตรายต่อสวัสดิภาพชีวิตนักช้อป และนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า "ตลาดแม่กลอง" ถือเป็นตลาดที่อันตรายต่อคนเดินซื้อของมากที่สุดในโลก เนื่องจากตลาดแห่งนี้มีรถไฟวิ่งผ่านกลางตลอดทางทำให้ผู้ที่มาจับจ่ายใช้สอยในย่านนี้ต้องมีสติอยู่ตลอดเวลาไม่เช่นนั้นอาจต้องสังเวยชีวิตให้ม้าเหล็กไปฟรี ๆ ก็ได้ และยังมีรายงานด้วยว่าในแต่ละวันมีรถไฟวิ่งผ่านตลาดถึง 8 เที่ยวกันเลยทีเดียว
ตลาดแม่กลอง หรือ ตลาดร่มหุบ ตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรสงคราม อยู่ห่างจากตัวเมืองกรุงเทพไปทางทิศตะวันตกเพียง 60 กิโลเมตร ในแต่ละวันจะมีพ่อค้าแม่ค้านำผลไม้และอาหารมาวางขาย และต้องคอยเก็บหาบเร่และร้านเพื่อหลบรถไฟที่วิ่งมาด้วยความเร็ว 15 ไมล์ต่อชั่วโมง เมื่อได้ยินเสียงหวูดเตือน ก่อนจะนำสินค้ากลับมาวางขายใหม่อีกครั้งเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้น ให้อารมณ์เดียวกับพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องคอยเก็บข้าวของวิ่งหนีเวลาเห็นหลังไวไวของเทศกิจก็ไม่ปาน เพียงแต่ในตลาดแห่งนี้ถ้าเก็บหนีไม่ทันนั่นอาจจะหมายถึงชีวิตที่ต้องจบไปนั่นเอง ทำให้ชาวบ้านหลายรายพากันเรียกตลาดแม่กลองด้วยชื่อใหม่ว่า "ตลาดเสี่ยงตาย" แต่สำหรับคนชอบความท้าทายก็จะบอกว่าเป็นการช้อปปิ้งและท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจ และสนุกสนานมาก
Source : news center/prachachat/bloggang.com(Image)
by Supatsorn
17 สิงหาคม 2555 เวลา 18:00 น.
View 3406
Keyword: รถไฟ , ตลาด , ตลาดแม่กลอง , แม่กลอง , ซื้อของตลาดแม่กลอง , ของตลาดแม่กลอง , รถไฟวิ่งผ่านตลาดแม่กลอง , รถไฟผ่านตลาดแม่กลอง


