NEWS

ที่เที่ยวของคนไม่ชอบน้ำในวันสงกรานต์

by บัญชา มีชูสาร 12 เมษายน 2560 เวลา 17:07 น.

แล้วถ้าไม่เล่นน้ำจะทำอะไรช่วงสงกรานต์ มีอีกหลายคนที่เบื่อกับการเล่นน้ำในวันสงกรานต์ แต่ก็เบื่อกับการนั่งอยู่กับบ้าน เราขอเสนอ 5 สถานที่ ที่ไม่ต้องเล่นน้ำในวันหยุดยาวนี้

เข้าช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้หลายคนคงออกไปเล่นน้ำกันเป็นประจำทุกปีเพื่อเป็นการพบปะเพื่อนฝูง หรือเป็นวันรวมญาติของอีกหลายครอบครัว แต่อาจจะมีอีกหลายคนที่เบื่อกับการเล่นน้ำในวันที่อากาศร้อน เจอผู้คนที่เบียดเสียด แต่อีกใจก็เบื่อกับการที่ต้องนั่งจับเจ่าอยู่กับบ้าน แล้วจะไปไหนดีหล่ะในวันแบบนี้ วันนี้เลยขอนำเสนอ 5 สถานที่ ที่ไปคนเดียวก็ได้ ไปเป็นคู่ก็ดี หรือจะไปเเบบครอบครัวมาฝากกัน

 

โครงการ “น้อมรำลึกองค์อัครศิลปิน”

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครที่ประกาศว่ายังคงเปิดให้บริการตามปกตินั้น เเละมีนิทรรศการจัดเเสดงที่น่าสนใจในทุกๆชั้น ส่วนด้านนอก อาคารได้มีการติดตั้งภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ใช้ เทคนิค Wheat Pasting หรือ Put Up หนึ่งในโครงการ “น้อมรำลึกองค์อัครศิลปิน” ซึ่งมูลนิธิหอศิลปวัฒนธรรม แห่งกรุงเทพมหานคร จัดขึ้น เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยกับ ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 มีขนาด 34*25 เมตร หรือขนาด 850 ตารางเมตร สูงราวตึกแถว 12 ชั้น ใช้เทคนิคที่เรียกว่า Wheat Pasting หรือ Put Up เป็นเทคนิคการแปะ โปสเตอร์โดยใช้กระดาษและกาวลาเท็กซ์ ซึ่งเป็นเทคนิคที่ศิลปิน Street Art นิยมใช้ ทีมงานใช่เวลาดำเนินงานทั้งหมด 17 วัน  คือในช่วงการลงสี 5 วัน (ระหว่างวันที่ 16 -20 มีนาคม 2560) โดยตัวแทนนักศึกษาจาก 5 สถาบัน กว่า 200 คน ได้แก่ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาลัยช่างศิลป วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ระยะเวลาในการติดตั้งงาน 12 วัน (ระหว่างวันที่ 1-12 เมษายน 2560) โดย 5 ศิลปิน Street Art ได้แก่ Mue Bon. Kanaet กิตตินนโท, TK31, ABI

 

"Art and Craft ศิลปิน-ศิลปลอม" 

มิวเซียมสยาม ขอเชิญทุกคนมาปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์ กระตุกต่อมอาร์ทรับเทศกาลสงกรานต์ กับการฉายภาพยนตร์จาก Documentary Club​เรื่อง "Art and Craft ศิลปิน-ศิลปลอม" สารคดีสุดบันเทิง(แต่เศร้าลึกT^T)ที่ไม่แค่พาเราไปนั่งข้างมาร์ค แลนดิสขณะก๊อบภาพ แต่ยังเจาะซึมซาบเข้าไปในสมองและชีวิตที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อนของมือลอกขั้นเทพ (โดยเฉพาะในห้วงเวลาของการถูกนายทะเบียนจอมจับผิดวางแผนแฉ!)พบกันในวันที่ 15 เมษายน 2560 เวลา 18.30 น. ณ ลานกิจกรรมหน้าอาคารนิทรรศการ มิวเซียมสยาม
 
 
House RCA  กับการฉายหนังนอกกระเเส
ไปต่อกันที่ โรงภาพยนตร์ที่ฉายหนังนอกกระแสอย่าง House RCA ที่ยังคงมีการฉายหนังกันตามปกติ ตั้งเเต่วันที่ 13 เมษายน ที่มีรอบการฉายของเรื่อง What’s for Dinner Mom ? หนังเรื่องนี้มีชื่อไทยว่า ‘เมนูนี้ ยังคิดถึง’ เล่าเรื่องของสองลูกสาวลูกครึ่งไต้หวันและญี่ปุ่น พวกเธอต้องข้ามไปมาระหว่างสองประเทศสองวัฒนธรรม เป็นหนังเกี่ยวกับอาหารที่มีอาหารจากสองชาติในเรื่องเดียว
 

Diamond Island ผลงานภาพยนตร์ของผู้กำกับชาวฝรั่งเศสเชื้อสายกัมพูชา ‘เดวี่ ชู’ ฉายภาพกัมพูชาสมัยใหม่ ชีวิตหนุ่มสาวที่ต้องก้าวจากชนชั้นล่างขึ้นสู่ชนชั้นกลาง ในฉากหลังงานก่อสร้างและการเติบโตของเมืองที่มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด

Apprentice เพชฌฆาตร้องไห้เป็น หนัง Apprentice ไม่เพียงพาผู้ชมไปสำรวจกระบวนการทำงานของเพชฌฆาตในเรือนจำแบบก้าวต่อก้าวเท่านั้น แต่ผู้กำกับหนุ่ม บูจุนเฟิง ยังโยนความขัดแย้งในเชิงจริยธรรมต่อผู้ชมอีกด้วย 

Her Love Boils Bathwater 60 วัน เราจะมีกันตลอดไป ภาพยนตร์ญี่ปุ่น ว่าด้วยเรื่องราวของ คนที่มีทั้งความอ่อนโยนและความแข็งแกร่ง และการเป็นเเม่คน ที่เธอต้องการที่จะหาสามีของเธอที่หายไปและให้เขากลับมารับช่วงต่อธุรกิจโรงอาบน้ำของครอบครัว 

Song from Phatthalung  หรือชื่อไทยว่า มหาลัยวัวชน พงศ์หมกมุ่นอยู่กับความรักและความฝัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตจริงของโอ พารา และเพลง ''มหาลัยวัวชน'' ที่เขาแต่ง มิใช่เป็นเพียงภาพยนตร์สำหรับคนใต้เท่านั้น แต่ยังเป็นภาพยนตร์ของคนบ้านๆ ที่มีความฝันและความรักทั้งประเทศด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.fb.com/houseRCAHouse RCA ชั้น 3 RCA Plaza 31/8 ถนนเพชรบุรี โทร. 02-641-5177 www.houserama.com 

 

Open House พื้นที่ co-living space  

Open House Bookshop by Hardcover – Open House at Central Embassy พื้นที่สร้างสรรค์ที่แบ่งออก 8 โซน จาก พื้นที่ 7,000 ตร.ม. บนชั้น 6 ของ Central Embassy ตั้งแต่โซนของกินอย่าง Eating Deck ในรูปแบบ Semi-service  โซน art & design ที่มีให้เลือกตั้งแต่ ร้านหนังสือศิลปะอย่าง Open House Bookshop by Hardcover ที่คุณเชน สุวิกะปกรณ์กุล เจ้าของร้านหนังสืออาร์ตอย่าง Hardcover เป็นคนมาคิวเรตเองกับมือ ที่รวมหนังสือหายากจากหนังสือพิมพ์ชื่อดังทั่วโลกกว่า 20,000 เล่ม ให้เลือกอ่านเเบบจุใจ ในการออกแบบพื้นที่ภายใน คำนึงถึงความโปร่งสบาย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และเน้นการใช้สอยได้จริง ซึ่งสะท้อนออกมาผ่านเพดานที่มี ความสูงถึง 6 ฟุต ซึ่งนับเป็นเพดานที่สูงที่สุดของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และการใช้กระจกสูงรอบด้านในพื้นที่  ให้ผู้มาใช้สอยเพลิดเพลินไปกับวิว 360 องศาของใจกลางกรุงเทพฯ 
Open House,ชั้น 6 Central Embassy BTS เพลินจิต | เปิดบริการ ทุกวัน 10.00-22.00 น. โทร. 02-119-7777

 

และปิดท้ายกันด้วยการเอาใจหนอนหนังสือ เอาใจคนรักการอ่าน  ที่อยากจะใช้เวลาไปกับการท่องโลกหนังสือ วันนี้เราก็มีสถานที่ ที่จะแนะนำโดยถือว่าเป็นแหล่งที่มีหนังสือจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวให้เราได้เลือกซื้อเลือกหามาเป็นเจ้าของกัน Think Space B2S 

Think Space B2S เกิดจาก B2S มองเห็นพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปจึงมีแนวคิดที่ไม่อยากแค่ขายของอย่างเดียว Think Space จึงมีการสร้างพื้นที่ให้มีความน่าสนใจ และดึงดูดลูกค้ามากขึ้น มีการเลือกเฟ้นหนังสือ และสินค้าไลฟ์สไตล์เข้ามาวางในร้าน และอยากให้มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ตั้งแต่ก้าวเข้าไปในร้าน ส่วนพื้นที่ของ Think Space แบ่งออกเป็น 5 ส่วน ยกตัวอย่างที่น่าสนใจอย่าง Lifestyle Book Space ที่มีชั้นหนังสือที่มีหนังสือวางอยู่รวมกันกว่าแสนเล่ม และยังแบ่งซอยได้อีกเป็น 12 โซนย่อย เช่น โซนท่องเที่ยว โซนงานฝีมือ โดยแต่ละโซนมีทั้งหนังสือและสินค้าไลฟ์สไตล์ที่เข้ากับหมวดนั้นๆ นอกจากนี้ยังมี Art X Idea Space ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับงานศิลปะและขายสินค้าที่ดีไซน์โดดเด่น นอกจากนั้นยังมีพื้นที่ ที่เรียกว่า Co-Working Space ให้คนรุ่นใหม่ที่เบื่อการนั่งทำงานในออฟฟิศได้มีพื้นที่ให้นั่งทำงานใหม่ อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียใหม่ๆ ก็เป็นได้ Think Space B2S ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ เปิดให้บิรการตั้งแต่ เวลา 10.00 – 22.00 น. 

เต็มอิ่ม อัดแน่น กันแบบจุใจกับตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากเปียกน้ำ ก็ลองไปตามที่เราแนะนำกันดู อาจจะได้อะไรมากกว่าที่เราแนะนำไป และถือว่าเป็นการสร้างความสัมพันธ์ให้กับคนในครอบครัว ได้มีเวลาทำกิจกรรมร่วมกันมากขึ้น ที่สำคัญเที่ยวไม่ไกลก็ถือว่าเป็นกันเซฟเงินในกระเป๋าไปในตัว

MORE FROM THAILAND

กรมบังคับคดีร่วมบันทึกลงนาม เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลบุคคลล้มละลาย
กรมบังคับคดีร่วมบันทึกลงนาม เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลบุคคลล้มละลาย
กรมบังคับคดีร่วมกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการเชื่อมโยงข้อมูลบุคคลล้มละลาย…
 ป.ป.ส.แจ้งข้อหาเพิ่ม 'เบนซ์ เรซซิ่ง' สมคบฟอกเงินตาม พ.ร.บ.ใหม่ 
ป.ป.ส.แจ้งข้อหาเพิ่ม 'เบนซ์ เรซซิ่ง' สมคบฟอกเงินตาม พ.ร.บ.ใหม่ 
ป.ป.ส.แจ้งข้อหาเพิ่ม 'เบนซ์ เรซซิ่ง' ซื้อขายรถลัมบอร์กินี ฐานสมคบกันฟอกเงินแก๊ง…
'ประยุทธ์' ไม่ฟันธงวัน 'เลือกตั้ง' ชี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์บ้านเมือง
'ประยุทธ์' ไม่ฟันธงวัน 'เลือกตั้ง' ชี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์บ้านเมือง
นายกรัฐมนตรี เผยครบรอบ 3 ปีคสช. แม้แก้ปัญหาไม่ได้ทุกเรื่อง แต่ก็ได้เริ่มต้นไว้…
คนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มยิงในจ.ยะลา ทหารพรานดับ 2
คนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มยิงในจ.ยะลา ทหารพรานดับ 2
คนร้ายลอบวางระเบิดชุดลาดตระเวนในจ.ยะลา ก่อนยิงซ้ำ ส่งผลอาสาสมัครทหารพรานเสียชีวิตทันที…
การศึกษาไทยทำไมล้าหลัง เด็กขาดการมีส่วนร่วมจึงไม่คิดถึงส่วนรวม?
การศึกษาไทยทำไมล้าหลัง เด็กขาดการมีส่วนร่วมจึงไม่คิดถึงส่วนรวม?
‘เพนกวิ้น’ มองการศึกษาไทยล้าหลังยังอยู่ในยุคปราบคอมมิวนิสต์ มองคนอื่นเป็นศัตรู…
ครม.เด้ง 'ชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ' เข้ากรุสำนักนายกฯ
ครม.เด้ง 'ชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ' เข้ากรุสำนักนายกฯ
ครม.มีมติโยกย้าย 'ชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ' ปลัดกระทรวงยุติธรรม นั่งตำแหน่งผู้ตรวจราชการพิเศษ…
ครูจอมทรัพย์ วอนแบงก์ชะลอทวงหนี้ กว่า5 ล้าน
ครูจอมทรัพย์ วอนแบงก์ชะลอทวงหนี้ กว่า5 ล้าน
หากยังจำเรื่องราวของครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หรือคดีครูแพะได้ มาถึงวันนี้…
'กอบกาญจน์'ชี้เหตุระเบิดร.พ. ไม่กระทบภาพท่องเที่ยว หากเราช่วยเสนอด้านบวก
'กอบกาญจน์'ชี้เหตุระเบิดร.พ. ไม่กระทบภาพท่องเที่ยว หากเราช่วยเสนอด้านบวก
หลังเหตุระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎฯในเขตกรุงเทพฯ อังกฤษประกาศเตือนนักท่องเที่ยวให้เพิ่มความระมัดระวัง…
TOP
NOW :