NEWS

ไปเถอะ!อยากเจอประจำสัปดาห์ 21-23 เม.ย.

by บัญชา มีชูสาร 21 เมษายน 2560 เวลา 15:01 น.

ความสนุกสนานยังไม่หมด แม้ผ่านช่วงเทศกลาสงกรานต์กันมาแล้ว วันหยุดสุดสัปดาห์นี้เราได้รวบรวมสารพันกิจกรรมความสนุกกับเวิร์คช็อปต่างๆ ที่สามารถเห็นจริง สัมผัสจริง อย่างใกล้ชิด

ร่วมทริปปั่นจักรยานกลางคืน...1000TRIP NIGHTRIDE

กับเส้นทางปั่นจักรยานรอบเมืองกรุงเทพฯ ที่มีระยะทาง 111 กิโลเมตร ซึ่งจะเป็นการร่วมปั่นจักรยานชมกรุงเทพยามค่ำคืน ด้วยคอนเซ็ปท์"WE RIDE TOGETHER" ปั่นด้วยกัน ไปด้วยกัน สนุกพร้อมกัน พักเหนื่อยพร้อมกัน ถ่ายภาพด้วยกัน จบทริปพร้อมกัน ในความเร็วท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ทุกประเภทจักรยาน ทั้งมือเก่าและมือใหม่ กำหนดการ วันเสาร์ ที่ 22 เมษายน 2560 จุดรวมพล ลานหน้าสวนลุมพินี เวลารวมพล 19.11 น. เวลาล้อหมุน 20.11 น. เวลาที่คาดว่าจะจบทริป 03.11-04.11 น. ระยะทาง 111 กม. แบ่งเป็น 3 ช่วง ความเร็ว 21-31 กม./ชม.   ท่านใดเข้าใจกฏกติกาแล้ว เชิญกดร่วมกิจกรรม และลงทะเบียนเข้าร่วมปั่นได้ตามลิ้งค์ https://goo.gl/Yke6GU

 

Record Store Day 2017

วัน Record Store Day 2017 ซึ่งร้านแผ่นเสียงทั่วโลกจะจัดงานดังกล่าวขึ้นพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2017 ภายในงานจะมีค่ายเพลงและศิลปินมาออกบูธ นำแผ่นเสียงและซีดีราคาพิเศษลดตั้งแต่ 10-25% มาจำหน่าย รวมถึงศิลปินที่หลงใหลในแผ่นเสียงนำแผ่นสะสมของตนเองมาเปิดให้ฟังกันแบบเพลินๆ ไม่ว่าจะ DJ Tat (Basement Tape), Cyndi Seui, CLUBPOPP (Yuri’s Nominee) Aernonymous และ เป็น Yellow Fang โดยแผ่นเสียงแผ่นนี้จะประกอบไปด้วยเพลง แค่เพียง ซึ่งก็คือหน้า A ในขณะที่หน้า B ก็จะเป็นเพลง Unreal ในเวอร์ชั่นสุดพิเศษ Cyndi Seui Yellow Remix งาน Record Store Day 2017  จะจัดขึ้น ณ ร้านบึงกุ่มเฮ้าส์ เรคคอร์ดส์ ชั้น 4 บนร้านตัดผม Black Amber (ระหว่างซอยทองหล่อ 5 และ 7) ตั้งแต่ 13.00-21.00 น.

 

BIG + BIH April 2017

งานแสดงสินค้าของขวัญ และของใช้ของตกแต่งบ้านที่ดีที่สุดในอาเซียน ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย ซึ่งประกอบด้วย สมาคมของขวัญของชำร่วยและของตกแต่งบ้าน สมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย สมาคมการค้าเครื่องใช้ในครัวเรือนไทย สมาคมผู้ผลิตและผู้ส่งออกสินค้าหัตถกรรมภาคเหนือ สมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทย สมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ และ สมาคมสินค้าตกแต่งบ้าน จัดงานเป็นประจำทุกปี ปีละ 2 ครั้ง ประเภทสินค้าจัดแสดงของขวัญ ของที่ระลึก ของตกแต่งบ้านและงานหัตถกรรม ,ดอกไม้และต้นไม้ประดิษฐ์/เครื่องหอม/สบู่ , เคหะสิ่งทอ/ของขวัญของตกแต่งทำจากผ้า , เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน ,เครื่องประดับตกแต่งในเทศกาลคริสต์มาส/เทียน ,ของเล่น , ของใช้ในครัวเรือน  งาน BIG + BIH April 2017 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-23 เมษายน ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 100-103  เวลา 10.00-21.00 น.

 

ชมนิทรรศการปลากัด...นักสู้แห่งสยาม 

อุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และฟาร์มปลากัด ขวัญศิริ ฟาร์ม ชวนทุกท่าน ร่วมเปิดประสบการณ์เรื่องราวที่น่าสนใจของ “ปลากัด” ปลาน้ำจืดพื้นเมืองของไทยที่นิยมเลี้ยงทั้งในประเทศและต่างประเทศ ถือเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งอยู่คู่วิถีชีวิตคนไทยมาช้านานในฐานะปลาที่เลี้ยงไว้เพื่อความสวยงาม จนปัจจุบันกลายเป็นปลาเศรษฐกิจที่สร้างรายได้มหาศาลให้แก่วงการปลาสวยงามของไทย

             • ปลากัด...นักสู้แห่งสยาม รู้จักปลากัดทั้งพันธุ์ไทยแท้ไปจนถึงพันธุ์ผสม พร้อมเรียนรู้ลักษณะทางกายภาพ อุปนิสัย ผ่านตัวอย่างจริงนับร้อยตัว

            • ปลากัด...อัญมณีที่มีชีวิต เรียนรู้กระบวนการได้มาซึ่งสีสันและรูปร่างที่สวยงามของปลากัดแต่ละสายพันธุ์ ซึ่งผ่านการปรับปรุงสายพันธุ์ของเกษตรกรผู้เลี้ยง

            • จากขันสู่ขวด…เพาะเลี้ยงปลากัดแบบไทย ร่วมเรียนรู้กระบวนการเลี้ยงปลากัดจากพื้นที่จำลองระบบฟาร์ม ตั้งแต่การจับคู่ การอนุบาล การเพาะเลี้ยง ไปจนกระทั่งบรรจุเพื่อส่งขาย และร่วมพูดคุยเรื่องราวของปลากัดกับวิถีชีวิตคนไทยตั้งแต่อดีต จนถึงวันที่ปลากัดได้สร้างรายได้มหาศาลให้แก่ผู้เลี้ยง

            • Workshop เก็บภาพปลากัดสีสวย (วันเสาร์ที่ 22 – วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560) ร่วมถ่ายรูปปลากัดสีสวยหลากสายพันธุ์ ท้าทายความสามารถของคุณว่าจะถ่ายรูปอย่างไรให้ปลากัดที่เคลื่อนไหวตลอดเวลาให้มีความคมชัดและท่วงท่าที่สวยงาม

            • Workshop ตักปลาโค่ย (วันเสาร์ที่ 29 – วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560) ร่วมสนุกและท้าทายความสามารถของตัวคุณเอง กับกิจกรรมตักปลากัดแฟนซีโค่ย (ปลากัดลวดลายปลาคาร์ฟ) และถ้าคุณมีความสามารถพอ ปลากัดแฟนซีโค่ยจะเป็นของคุณทันที  

            วันเสาร์ที่ 22 - วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560 เวลา 11.00 – 17.00 น. บริเวณลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 (Dazzle zone) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

MORE FROM THAILAND

สปท. เสนอตัดงบดูงานต่างประเทศ ส.ส. – ส.ว.
สปท. เสนอตัดงบดูงานต่างประเทศ ส.ส. – ส.ว.
สปท. เสนอตัดงบดูงานต่างประเทศของส.ส. และส.ว. หลังพบว่าปี 54 – 57 ใช้งบดูงานเฉลี่ยปีละ…
BBC สนใจสาวไทยได้งาน 'ผู้สำรวจความสุขคนไข้'
BBC สนใจสาวไทยได้งาน 'ผู้สำรวจความสุขคนไข้'
ข่าวการประกาศผลผู้ได้รับคัดเลือกให้ทำงานที่ได้ชื่อว่า 'ดีที่สุดในไทย'…
'เนติวิทย์' ปฏิเสธร่วมงานวันประกาศอิสรภาพสหรัฐฯ
'เนติวิทย์' ปฏิเสธร่วมงานวันประกาศอิสรภาพสหรัฐฯ
'เนติวิทย์' ปฏิเสธคำเชิญร่วมงานเฉลิมฉลองวันครบรอบ 241 ปี ประกาศอิสรภาพสหรัฐอเมริกา…
กทม. ระดมความเห็นพัฒนาผังเมืองรองรับโลจิสติกส์
กทม. ระดมความเห็นพัฒนาผังเมืองรองรับโลจิสติกส์
กทม. เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นพัฒนาระบบโลจิสติกส์ และนำมาใช้ในการจัดทำแผนแม่บทและมาตรการผังเมืองที่เหมาะสม…
ตร.อยุธยา จับโจร ขโมยเงินบริจาคของวัด
ตร.อยุธยา จับโจร ขโมยเงินบริจาคของวัด
เจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายเจตนา โนทะเวียน คนร้ายก่อเหตุขโมยเงินในตู้รับบริจาคของวัดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา…
คณะรัฐมนตรีเห็นชอบสร้าง 'หอชมเมือง' 7,621ล้าน โดยไม่ต้องประมูล
คณะรัฐมนตรีเห็นชอบสร้าง 'หอชมเมือง' 7,621ล้าน โดยไม่ต้องประมูล
ไฟเขียวแล้ว คณะรัฐมนตรีอนุมัติจัดสร้างหอชมเมืองย่านฝั่งธนบุรีงบ 7,621 ล้านด้วยวิธีพิเศษที่ไม่ต้องผ่านการประมูล…
ปิดตัวอีกรายหนังสือพิมพ์แจกฟรี 'New108' ของนิวทีวีประกาศเลิกพิมพ์
ปิดตัวอีกรายหนังสือพิมพ์แจกฟรี 'New108' ของนิวทีวีประกาศเลิกพิมพ์
วิกฤตสื่อสิ่งพิมพ์ยังคงมาต่อเนื่องล่าสุด New108 ของนิวทีวีประกาศหยุดพิมพ์หนังสือแจกฟรีแล้ว…
'ปชป.-เพื่อไทย-กรธ.' เห็นร่วมชำแหละไพรมารีโหวต
'ปชป.-เพื่อไทย-กรธ.' เห็นร่วมชำแหละไพรมารีโหวต
พรรคประชาธิปัตย์-พรรคเพื่อไทย-กรธ. ยืนยันเห็นแย้งรูปแบบไพรมารีโหวตคัดเลือกผู้สมัครลงเลือกตั้งที่…
TOP
NOW :