NEWS

​ไปเถอะ!อยากเจอประจำสัปดาห์ 29- 30 เม.ย.

by บัญชา มีชูสาร 28 เมษายน 2560 เวลา 14:46 น.

สัปดาห์นี้มีทั้งร้อนทั้งฝน เช่นเดียวกับกิจกรรมวันหยุด ที่ไม่ว่าคุณจะชอบดูหนัง ฟังเพลง งานศิลปะ หรือกระทั่ง ความรู้เศรษฐกิจ ความเป็นอยู่ มีครบทั้งหมดในสัปดาหนี้

เทศกาลครบรอบ 7 ปีของ WTF

WTF แกลลอรี่เชิญศิลปินและนักคิด 12 ท่านร่วมกันใช้จินตนาการสมมุติสร้างโลกใบใหม่ขึ้น ในเชิงที่เป็นดินแดนในอุดมคติ (ยูโทเปีย) หรือในทางตรงกันข้าม (ดิสโทเปีย) โดยการผลิตผลงานชิ้นใหม่จากสมมุติฐานว่าโลกจะเป็นอย่างไรหากองค์ประกอบอันเป็นพื้นฐานที่สำคัญได้หายไปอย่างไม่ทันรู้ตัว มันจะดีขึ้นหรือว่าแย่ลง? เราจะให้จินตนาการเหล่านี้เป็นตัวตัดสิน

งานเปิดตัวภาพวาดกำเเพงโดย มาร์ค สจ๊วต (แอนโดร่า) กำเเพง ซอย WTF มาร์ค สจ๊วต เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง KUOZ สตูดิโองานออกแบบในย่านคลองสาน งานของเขาได้ถูกพิมพ์ในนิตยสารหลายฉบับ อาทิเช่น คอมพิวเตอร์ อาร์ท และ LeCool ภาพวาดของมาร์คในเทศกาลครั้งนี้จะเป็นภาพวาดบนกำแพงครั้งแรกของเขาในหัวข้อ Dystopia นอกจากนี้ยังมีการฉายภาพยนตร์เรื่อง Metropolis และ Willy Wonka & the Chocolate Factory กลางซอย WTF

ในงานเดียวกัน 2 ดีเจผู้จัดงานปาร์ตี้ที่โด่งดังทีสุดในกรุงเทพฯ โจโจ้ Trasher และ โน้ต Dudesweet จะมาร่วมกันเปิดเพลงในสถานที่เดียวกันเป็นครั้งแรกให้กับเทศกาลครบรอบ 7 ปีของ WTF ซึ่งจะนำเราย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาดีๆของวันวาน ด้วยบทเพลงจากยุค 80's และดนตรีจากโลกที่สามดนตรีในยุค 80's และ ดนตรีจากโลกที่สาม วันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560 เวลา 19.00-21.00 น.ไม่เสียค่าเข้า 

 

ตลาดนัดคนเคยรวย จะกลับมาอีกครั้ง!

มิวเซียมสยาม ขอเชิญมิตรรักประชาชนคนไทย มาร่วมสัมผัสบรรยากาศของ 'ตลาดนัดคนเคยรวย' กิจกรรมประกอบนิทรรศการ "ต้มยำกุ้งวิทยา : วิชานี้อย่าเลียน!" ที่จำลองตลาดนัดของมือสองที่เกิดขึ้นในช่วงวิกฤติการณ์ต้มยำกุ้ง 2540 ให้ทุกคนได้สัมผัสและเรียนรู้ไปด้วยกัน ไม่ว่าจะ 70's 80's 90's Millenium Gen X Y Z หรือ Gen ไหนๆ ก็มาเที่ยวได้ พร้อมกิจกรรมหลากหลายเปิดประสบการณ์ เที่ยวด้วยกัน แบ่งปันประสบการณ์จากรุ่นสู่รุ่น ให้ทุกคนได้เรียนรู้และเข้าใจถึง "ต้มยำกุ้งวิทยาฯ" กว่าที่คิด!

- ตลาดเปิดท้ายขายของ : จำลองตลาดเปิดท้ายขายของมือ 2 จากประชาชนทั่วไปที่มาร่วมเปิดท้าย เหมือนได้เดินชอปปิงในตลาดนัดคนเคยรวยปี 2540 เปิดจริง ขายจริง ซื้อจริง เสียเงินจริง!
- เสวนากลางแจ้ง "ต้มยำกุ้งวิทยา...วิชานี้สอนให้รู้อะไร?" : เลคเชอร์คลาสพิเศษ จากวิทยากรคนพิเศษ ที่จะมาบอกเล่าประสบการณ์จริงจากวิกฤตการณ์ต้มยำกุ้ง พ.ศ. 2540 พร้อมบทเรียนที่ได้รับ แบ่งปันสิ่งที่ผ่านมาให้ทุกคนรับรู้ เปิดประสบการณ์ส่วนบุคคลให้กลายเป็นบทเรียนร่วมของสังคม
- Movie & Talk : จับเข่าคุยกับผู้กำกับภาพยนตร์ เรื่อง 'ภวังค์รัก' พร้อมชมภาพยนตร์ ถ่ายทอดชีวิตและเรื่องราวของผู้คนในช่วงปี2540

พบกัน วันที่ 29 เม.ย. 2560 เวลา 4 โมงเย็น - 4 ทุ่ม (16.00 - 22.00 น.) ที่มิวเซียมสยาม ฟรี!(ไม่เสียค่าเข้างาน) 

 

Contemporary World Film Series 03: “FOREIGN BODY”

TK Park จัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์ร่วมสมัยจากทั่วโลกให้เราชมกันเดือนละ 1 ครั้ง โดยเดือนนี้เป็นคิวของ Foreign Body (2014) ผลงานของ Krzysztof Zanussi ผู้กำกับชาวโปแลนด์ที่นำเสนอเรื่องราวของ แองเจโล่” และ “คาเซีย” พบกันที่อิตาลี ทั้งคู่ตกหลุมรักกันในทันทีทันใด และเชื่อว่าพระเจ้าช่วยชักพาให้พวกเขามาเจอกัน แต่แล้วความสัมพันธ์ก็ขาดสะบั้นลง คาเซียย้ายกลับสู่บ้านเกิดที่โปแลนด์และได้ตัดสินใจบวชเป็นแม่ชีภายใต้ร่มศาสนา แต่แองเจโล่ยังไม่ยอมถอดใจ เขาบินตรงมาที่กรุงวอร์ซอร์เพื่อโน้มน้าวให้คาเซียเปลี่ยนใจ เขาถึงกับพยายามตั้งรกรากจนหางานทำได้ในบริษัทข้ามชาติเพื่อรอการตัดสินใจของเธอ แต่การได้พบกับ “คริส” หัวหน้าสาวพราวเสน่ห์นั้นจะทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปในทางใดกัน

วันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ห้องมินิเธียเตอร์ 1-2 อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ประตูเปิด 15.00 น เป็นต้นไป) เนื่องจากที่นั่งมีจำนวนจำกัด ท่านที่สนใจสามารถลงทะเบียนสำรองที่นั่งได้ทาง : https://goo.gl/pTuAPx 

 

“A CUP I MADE”

งานนิทรรศการแสดงผลงานของอาจารย์ ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของภาควิชาเครื่องเคลือบดินเผา คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร โดยใช้ผลงานสื่อสารความเป็นตัวตนผ่านการสร้างสรรค์แก้วขึ้นมาจากดินและ การใช้เทคนิคเฉพาะของแต่ละคน มาร่วมกันแบ่งปั่นความสุขให้กันในนิทรรศการครั้งนี้ 

ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน - 9 พฤษภาคม 2560 ที่ชามเริญ สตูดิโอ เวลา 10.30 - 18.00 น. พิธีเปิดจัดขึ้นวันศุกร์ที่ 28 เมษายน เวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป       

MORE FROM THAILAND

กรมบังคับคดีร่วมบันทึกลงนาม เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลบุคคลล้มละลาย
กรมบังคับคดีร่วมบันทึกลงนาม เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลบุคคลล้มละลาย
กรมบังคับคดีร่วมกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการเชื่อมโยงข้อมูลบุคคลล้มละลาย…
 ป.ป.ส.แจ้งข้อหาเพิ่ม 'เบนซ์ เรซซิ่ง' สมคบฟอกเงินตาม พ.ร.บ.ใหม่ 
ป.ป.ส.แจ้งข้อหาเพิ่ม 'เบนซ์ เรซซิ่ง' สมคบฟอกเงินตาม พ.ร.บ.ใหม่ 
ป.ป.ส.แจ้งข้อหาเพิ่ม 'เบนซ์ เรซซิ่ง' ซื้อขายรถลัมบอร์กินี ฐานสมคบกันฟอกเงินแก๊ง…
'ประยุทธ์' ไม่ฟันธงวัน 'เลือกตั้ง' ชี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์บ้านเมือง
'ประยุทธ์' ไม่ฟันธงวัน 'เลือกตั้ง' ชี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์บ้านเมือง
นายกรัฐมนตรี เผยครบรอบ 3 ปีคสช. แม้แก้ปัญหาไม่ได้ทุกเรื่อง แต่ก็ได้เริ่มต้นไว้…
คนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มยิงในจ.ยะลา ทหารพรานดับ 2
คนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มยิงในจ.ยะลา ทหารพรานดับ 2
คนร้ายลอบวางระเบิดชุดลาดตระเวนในจ.ยะลา ก่อนยิงซ้ำ ส่งผลอาสาสมัครทหารพรานเสียชีวิตทันที…
การศึกษาไทยทำไมล้าหลัง เด็กขาดการมีส่วนร่วมจึงไม่คิดถึงส่วนรวม?
การศึกษาไทยทำไมล้าหลัง เด็กขาดการมีส่วนร่วมจึงไม่คิดถึงส่วนรวม?
‘เพนกวิ้น’ มองการศึกษาไทยล้าหลังยังอยู่ในยุคปราบคอมมิวนิสต์ มองคนอื่นเป็นศัตรู…
ครม.เด้ง 'ชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ' เข้ากรุสำนักนายกฯ
ครม.เด้ง 'ชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ' เข้ากรุสำนักนายกฯ
ครม.มีมติโยกย้าย 'ชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ' ปลัดกระทรวงยุติธรรม นั่งตำแหน่งผู้ตรวจราชการพิเศษ…
ครูจอมทรัพย์ วอนแบงก์ชะลอทวงหนี้ กว่า5 ล้าน
ครูจอมทรัพย์ วอนแบงก์ชะลอทวงหนี้ กว่า5 ล้าน
หากยังจำเรื่องราวของครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หรือคดีครูแพะได้ มาถึงวันนี้…
'กอบกาญจน์'ชี้เหตุระเบิดร.พ. ไม่กระทบภาพท่องเที่ยว หากเราช่วยเสนอด้านบวก
'กอบกาญจน์'ชี้เหตุระเบิดร.พ. ไม่กระทบภาพท่องเที่ยว หากเราช่วยเสนอด้านบวก
หลังเหตุระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎฯในเขตกรุงเทพฯ อังกฤษประกาศเตือนนักท่องเที่ยวให้เพิ่มความระมัดระวัง…
TOP
NOW :