NEWS

​ไปเถอะ!อยากเจอประจำสัปดาห์ 29- 30 เม.ย.

by บัญชา มีชูสาร 28 เมษายน 2560 เวลา 14:46 น.

สัปดาห์นี้มีทั้งร้อนทั้งฝน เช่นเดียวกับกิจกรรมวันหยุด ที่ไม่ว่าคุณจะชอบดูหนัง ฟังเพลง งานศิลปะ หรือกระทั่ง ความรู้เศรษฐกิจ ความเป็นอยู่ มีครบทั้งหมดในสัปดาหนี้

เทศกาลครบรอบ 7 ปีของ WTF

WTF แกลลอรี่เชิญศิลปินและนักคิด 12 ท่านร่วมกันใช้จินตนาการสมมุติสร้างโลกใบใหม่ขึ้น ในเชิงที่เป็นดินแดนในอุดมคติ (ยูโทเปีย) หรือในทางตรงกันข้าม (ดิสโทเปีย) โดยการผลิตผลงานชิ้นใหม่จากสมมุติฐานว่าโลกจะเป็นอย่างไรหากองค์ประกอบอันเป็นพื้นฐานที่สำคัญได้หายไปอย่างไม่ทันรู้ตัว มันจะดีขึ้นหรือว่าแย่ลง? เราจะให้จินตนาการเหล่านี้เป็นตัวตัดสิน

งานเปิดตัวภาพวาดกำเเพงโดย มาร์ค สจ๊วต (แอนโดร่า) กำเเพง ซอย WTF มาร์ค สจ๊วต เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง KUOZ สตูดิโองานออกแบบในย่านคลองสาน งานของเขาได้ถูกพิมพ์ในนิตยสารหลายฉบับ อาทิเช่น คอมพิวเตอร์ อาร์ท และ LeCool ภาพวาดของมาร์คในเทศกาลครั้งนี้จะเป็นภาพวาดบนกำแพงครั้งแรกของเขาในหัวข้อ Dystopia นอกจากนี้ยังมีการฉายภาพยนตร์เรื่อง Metropolis และ Willy Wonka & the Chocolate Factory กลางซอย WTF

ในงานเดียวกัน 2 ดีเจผู้จัดงานปาร์ตี้ที่โด่งดังทีสุดในกรุงเทพฯ โจโจ้ Trasher และ โน้ต Dudesweet จะมาร่วมกันเปิดเพลงในสถานที่เดียวกันเป็นครั้งแรกให้กับเทศกาลครบรอบ 7 ปีของ WTF ซึ่งจะนำเราย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาดีๆของวันวาน ด้วยบทเพลงจากยุค 80's และดนตรีจากโลกที่สามดนตรีในยุค 80's และ ดนตรีจากโลกที่สาม วันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560 เวลา 19.00-21.00 น.ไม่เสียค่าเข้า 

 

ตลาดนัดคนเคยรวย จะกลับมาอีกครั้ง!

มิวเซียมสยาม ขอเชิญมิตรรักประชาชนคนไทย มาร่วมสัมผัสบรรยากาศของ 'ตลาดนัดคนเคยรวย' กิจกรรมประกอบนิทรรศการ "ต้มยำกุ้งวิทยา : วิชานี้อย่าเลียน!" ที่จำลองตลาดนัดของมือสองที่เกิดขึ้นในช่วงวิกฤติการณ์ต้มยำกุ้ง 2540 ให้ทุกคนได้สัมผัสและเรียนรู้ไปด้วยกัน ไม่ว่าจะ 70's 80's 90's Millenium Gen X Y Z หรือ Gen ไหนๆ ก็มาเที่ยวได้ พร้อมกิจกรรมหลากหลายเปิดประสบการณ์ เที่ยวด้วยกัน แบ่งปันประสบการณ์จากรุ่นสู่รุ่น ให้ทุกคนได้เรียนรู้และเข้าใจถึง "ต้มยำกุ้งวิทยาฯ" กว่าที่คิด!

- ตลาดเปิดท้ายขายของ : จำลองตลาดเปิดท้ายขายของมือ 2 จากประชาชนทั่วไปที่มาร่วมเปิดท้าย เหมือนได้เดินชอปปิงในตลาดนัดคนเคยรวยปี 2540 เปิดจริง ขายจริง ซื้อจริง เสียเงินจริง!
- เสวนากลางแจ้ง "ต้มยำกุ้งวิทยา...วิชานี้สอนให้รู้อะไร?" : เลคเชอร์คลาสพิเศษ จากวิทยากรคนพิเศษ ที่จะมาบอกเล่าประสบการณ์จริงจากวิกฤตการณ์ต้มยำกุ้ง พ.ศ. 2540 พร้อมบทเรียนที่ได้รับ แบ่งปันสิ่งที่ผ่านมาให้ทุกคนรับรู้ เปิดประสบการณ์ส่วนบุคคลให้กลายเป็นบทเรียนร่วมของสังคม
- Movie & Talk : จับเข่าคุยกับผู้กำกับภาพยนตร์ เรื่อง 'ภวังค์รัก' พร้อมชมภาพยนตร์ ถ่ายทอดชีวิตและเรื่องราวของผู้คนในช่วงปี2540

พบกัน วันที่ 29 เม.ย. 2560 เวลา 4 โมงเย็น - 4 ทุ่ม (16.00 - 22.00 น.) ที่มิวเซียมสยาม ฟรี!(ไม่เสียค่าเข้างาน) 

 

Contemporary World Film Series 03: “FOREIGN BODY”

TK Park จัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์ร่วมสมัยจากทั่วโลกให้เราชมกันเดือนละ 1 ครั้ง โดยเดือนนี้เป็นคิวของ Foreign Body (2014) ผลงานของ Krzysztof Zanussi ผู้กำกับชาวโปแลนด์ที่นำเสนอเรื่องราวของ แองเจโล่” และ “คาเซีย” พบกันที่อิตาลี ทั้งคู่ตกหลุมรักกันในทันทีทันใด และเชื่อว่าพระเจ้าช่วยชักพาให้พวกเขามาเจอกัน แต่แล้วความสัมพันธ์ก็ขาดสะบั้นลง คาเซียย้ายกลับสู่บ้านเกิดที่โปแลนด์และได้ตัดสินใจบวชเป็นแม่ชีภายใต้ร่มศาสนา แต่แองเจโล่ยังไม่ยอมถอดใจ เขาบินตรงมาที่กรุงวอร์ซอร์เพื่อโน้มน้าวให้คาเซียเปลี่ยนใจ เขาถึงกับพยายามตั้งรกรากจนหางานทำได้ในบริษัทข้ามชาติเพื่อรอการตัดสินใจของเธอ แต่การได้พบกับ “คริส” หัวหน้าสาวพราวเสน่ห์นั้นจะทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปในทางใดกัน

วันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ห้องมินิเธียเตอร์ 1-2 อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ประตูเปิด 15.00 น เป็นต้นไป) เนื่องจากที่นั่งมีจำนวนจำกัด ท่านที่สนใจสามารถลงทะเบียนสำรองที่นั่งได้ทาง : https://goo.gl/pTuAPx 

 

“A CUP I MADE”

งานนิทรรศการแสดงผลงานของอาจารย์ ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของภาควิชาเครื่องเคลือบดินเผา คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร โดยใช้ผลงานสื่อสารความเป็นตัวตนผ่านการสร้างสรรค์แก้วขึ้นมาจากดินและ การใช้เทคนิคเฉพาะของแต่ละคน มาร่วมกันแบ่งปั่นความสุขให้กันในนิทรรศการครั้งนี้ 

ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน - 9 พฤษภาคม 2560 ที่ชามเริญ สตูดิโอ เวลา 10.30 - 18.00 น. พิธีเปิดจัดขึ้นวันศุกร์ที่ 28 เมษายน เวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป       

MORE FROM THAILAND

สปท. เสนอตัดงบดูงานต่างประเทศ ส.ส. – ส.ว.
สปท. เสนอตัดงบดูงานต่างประเทศ ส.ส. – ส.ว.
สปท. เสนอตัดงบดูงานต่างประเทศของส.ส. และส.ว. หลังพบว่าปี 54 – 57 ใช้งบดูงานเฉลี่ยปีละ…
BBC สนใจสาวไทยได้งาน 'ผู้สำรวจความสุขคนไข้'
BBC สนใจสาวไทยได้งาน 'ผู้สำรวจความสุขคนไข้'
ข่าวการประกาศผลผู้ได้รับคัดเลือกให้ทำงานที่ได้ชื่อว่า 'ดีที่สุดในไทย'…
'เนติวิทย์' ปฏิเสธร่วมงานวันประกาศอิสรภาพสหรัฐฯ
'เนติวิทย์' ปฏิเสธร่วมงานวันประกาศอิสรภาพสหรัฐฯ
'เนติวิทย์' ปฏิเสธคำเชิญร่วมงานเฉลิมฉลองวันครบรอบ 241 ปี ประกาศอิสรภาพสหรัฐอเมริกา…
กทม. ระดมความเห็นพัฒนาผังเมืองรองรับโลจิสติกส์
กทม. ระดมความเห็นพัฒนาผังเมืองรองรับโลจิสติกส์
กทม. เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นพัฒนาระบบโลจิสติกส์ และนำมาใช้ในการจัดทำแผนแม่บทและมาตรการผังเมืองที่เหมาะสม…
ตร.อยุธยา จับโจร ขโมยเงินบริจาคของวัด
ตร.อยุธยา จับโจร ขโมยเงินบริจาคของวัด
เจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายเจตนา โนทะเวียน คนร้ายก่อเหตุขโมยเงินในตู้รับบริจาคของวัดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา…
คณะรัฐมนตรีเห็นชอบสร้าง 'หอชมเมือง' 7,621ล้าน โดยไม่ต้องประมูล
คณะรัฐมนตรีเห็นชอบสร้าง 'หอชมเมือง' 7,621ล้าน โดยไม่ต้องประมูล
ไฟเขียวแล้ว คณะรัฐมนตรีอนุมัติจัดสร้างหอชมเมืองย่านฝั่งธนบุรีงบ 7,621 ล้านด้วยวิธีพิเศษที่ไม่ต้องผ่านการประมูล…
ปิดตัวอีกรายหนังสือพิมพ์แจกฟรี 'New108' ของนิวทีวีประกาศเลิกพิมพ์
ปิดตัวอีกรายหนังสือพิมพ์แจกฟรี 'New108' ของนิวทีวีประกาศเลิกพิมพ์
วิกฤตสื่อสิ่งพิมพ์ยังคงมาต่อเนื่องล่าสุด New108 ของนิวทีวีประกาศหยุดพิมพ์หนังสือแจกฟรีแล้ว…
'ปชป.-เพื่อไทย-กรธ.' เห็นร่วมชำแหละไพรมารีโหวต
'ปชป.-เพื่อไทย-กรธ.' เห็นร่วมชำแหละไพรมารีโหวต
พรรคประชาธิปัตย์-พรรคเพื่อไทย-กรธ. ยืนยันเห็นแย้งรูปแบบไพรมารีโหวตคัดเลือกผู้สมัครลงเลือกตั้งที่…
TOP
NOW :