NEWS

เล่นน้ำรอบเมืองเชียงใหม่คักคึก

by บัญชา มีชูสาร 13 เมษายน 2556 เวลา 17:28 น.

บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ตามต่างจังหวัดก็สนุกสนานไม่แพ้กัน เเม้เเต่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะ ท่าแพ-คูเมือง สองจุดสำคัญ มีนักท่องเที่ยว ออกมาเล่นสาดน้ำจนทำให้การจราจรติดขัดตลอดทั้งวัน 

 
บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ในตัวเมืองเชียงใหม่ตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวต่างออกมาเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน  โดยที่ข่วงประตูท่าแพ ซึ่งเป็นจุดสำคัญแห่งหนึ่ง ที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากหลั่งไหลมาเล่นน้ำอย่างต่อเนื่อง  ส่วนที่บริเวณโดยรอบคูเมืองเชียงใหม่ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากหลายหมื่นคน มาปักหลังเล่นสาดน้ำตลอดทั้งวัน ประกอบกับมีรถกระบะบรรทุกถังน้ำออกตระเวนเล่นน้ำตลอดสาย
 
 
ส่วนการเล่นสาดน้ำ ที่เมืองพัทยาในวันนี้ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้าร่วมงานมหาสงกรานต์ ดอกไม้บาน ที่สวนนงนุชพัทยา โดยทางสวนนงนุช ได้นำช้างทั้งหมดของสวนนงนุชจำนวนกว่า 20 เชือก มาร่วมเล่นน้ำกับนักท่องเที่ยว  ส่วนเทศกาลวันไหลนาเกลือ และวันไหลเมืองพัทยา ที่เป็นประเพณีสืบต่อกันมายาวนาน  จะเริ่มขึ้นในวันที่ 18 เมษายน ซึ่งจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวจากพื้นที่ข้างเคียงเข้ามาร่วมเทศกาลวันไหลจำนวนมากอย่างเช่นทุกปี
 
 
ส่วนบรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ที่ ถนน มะกรูด หรือ ถนนข้าวยำ เขตเทศบาลเมืองปัตตานี มีการเล่นน้ำกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะบริเวณ ถนนข้างยำ ซึ่งเป็นจุดที่ทางเทศบาลเมืองปัตตานีได้จัดขึ้นให้ประชาชนได้เล่นน้ำสงกรานต์ ซึ่งได้จัดทำอุโมงค์น้ำพุความยาวกว่า 200 เมตร เป็นปีที่ 7 จากเดิมเมื่อปีที่ผ่านมายาวเพียง 100 เมตร ซึ่งทำให้ประชาชนที่มารวมตัวกันเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคัก  ขณะที่การดูแลความปลอดภัยบริเวณถนนสายข้าวยำ มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง 1 กิโลเมตร
 
 
ส่วนบรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส มีประชาชนในพื้นที่ทยอยออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวพม่าที่ออกมาร่วมสนุกกับเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งทางเทศบาลเมืองนราธิวาสได้จัดขึ้นบริเวณหน้าสนามกีฬาเทศบาลเมืองและวัดประชาภรมย์ ทั้งการสร้างเจดีย์ทราย  และปิดถนน เพื่อให้ได้ร่วมสนุกกับการสาดน้ำอย่างเต็มที่  ขณะเดียวกันในพื้นที่ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนด้านการดูแลความปลอดภัยเจ้าหน้าที่จัดกำลังดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะบริเวณที่มีการจัดงานสงกรานต์และย่านเศรษฐกิจ
EMBED CODE :

RELATED CONTENT

ห้ามเล่นน้ำพุทธมณฑลสายสี่
ห้ามเล่นน้ำพุทธมณฑลสายสี่
บรรยากาศสงกรานต์รอบนอกกรุงเทพมหานครฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศห้ามเล่นน้ำบนถนนพุทธมณฑลสายสี่ทั้งเส้น…
เชียงใหม่  สงกรานต์คึกคัก
เชียงใหม่ สงกรานต์คึกคัก
จังหวัดอื่นๆ เพิ่งเริ่มเล่นน้ำสงกรานต์วันนี้ (13เม.ย.59) แต่ที่จังหวัดเชียงใหม่…
รวมแหล่งท่องเที่ยวสงกรานต์ทั่วประเทศ
รวมแหล่งท่องเที่ยวสงกรานต์ทั่วประเทศ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั่วประเทศมาฝากคุณผู้ชม…
บรรยากาศวันไหลพัทยาคึกคัก
บรรยากาศวันไหลพัทยาคึกคัก
นักท่องเที่ยว ชาวไทย และต่างประเทศ จำนวนมาก ออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ในเทศกาล…
เริ่มเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันแล้วในตัวเมืองเชียงใหม่
เริ่มเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันแล้วในตัวเมืองเชียงใหม่
ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ นำคณะ ร่วมต้อนรับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่…
ปัตตานีเปิดถนนข้าวยำ อย่างยิ่งใหญ่
ปัตตานีเปิดถนนข้าวยำ อย่างยิ่งใหญ่
ถนนข้าวยำ ที่จังหวัดปัตตานี ประชาชนเริ่มเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนานพร้อมการคุมเข้มความปลอดภัย…
ซัมเมอร์..เมษา ชวนหาที่เล่นน้ำสงกรานต์
ซัมเมอร์..เมษา ชวนหาที่เล่นน้ำสงกรานต์
เมษายน.. น่าจะเป็นอีก1เดือนที่ใครหลายคนตั้งตารอคอยให้มาถึง เพราะนอกจากจะเป็นเดือนที่มีวันให้หยุดยาวเพื่อให้ชีวิตได้มีโอกาสหนีไปพักร้อนช่วงซัมเมอร์แล้ว…
สงกรานต์เชียงใหม่คึกคัก
สงกรานต์เชียงใหม่คึกคัก
การเล่นน้ำสงกรานต์ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันนี้ (12 เม.ย. 55) ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะบริเวณรอบคูเมืองเชียงใหม่…
TOP
NOW :