ไส้อั่วปิ้งป้าพัน สูตรเด็ด @เชียงใหม่

by Subongkoch 25 สิงหาคม 2556 เวลา 16:39 น.
Voice Outing ประจำวันที่ 25 สิงหาคม 2556 
 
เอาใจคนที่ชอบทานอาหารเหนือ โดยเฉพาะไส้อั่ว Voice Outing  สัปดาห์นี้ตะลอนขึ้นเชียงใหม่ ไปแวะชิมและขอสูตรเด็ดที่ตกทอดมารุ่นต่อรุ่น จากร้านไส้อั่วปิ้งป้าพัน ที่การันตีความอร่อย และการพิถีพิถันคัดสรรวัตถุดิบ 
 
 
ไส้อั่ว ไส้อั่ว และก็ไส้อั่ว เป้าหมายการเดินทางเยือนถิ่นล้านนา จังหวัดเชียงใหม่ในวันนี้  เพื่อชิมอาหารพื้นเมืองแท้ๆ  Voice outing กำลังหมายถึงไส้อั่ว สูตรเด็ด ที่ต้องเด็ดตั้งแต่วัตถุดิบ  กรรมวิธี  และรสชาติ ในที่สุดเราก็มาถึงร้านไส้อั่วปิ้งป้าพัน กลิ่นหอมมาแต่ไกลและมีร้อยยิ้มของเจ้าของร้านหรือ ป้าพัน คอยต้อนรับ
 
 
ป้าพัน เปิดทุกเคล็ดลับในการทำไส้อั่วให้อร่อย เด็ดรสชาติเสมอต้นเสมอปลายมาจนถึงทุกวันนี้ ผ่าน Voice outing  เริ่มจากเนื้อหมูล้วนไม่มันผสมกับเครื่องแกงเข้มข้น  ที่ทางร้านทำเองในทุกขั้นตอน สูตรเด็ดที่การันตีรสชาติคงที่ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ผสมให้เข้ากัน
 
 
หลังจากได้วัตถุดิบหลักแล้ว ส่วนประกอบหลักที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือไส้หมูที่ต้องสดใหม่และสะอาด
 
 
หลังจากได้ไส้และหมูผสมเครื่องแกงสมุนไพรแล้วต่อด้วยขั้นตอนการใส่ไส้อั่ว ปัจจุบันได้ใช้เครื่องช่วย ซึ่งทำให้ง่ายและประหยัดเวลาผ่านเข้าสู่ขั้นตอนการปิ้งย่าง
 
 
หอมกรุ่นเพราะย่างด้วยเตาถ่าน มาถึงที่ทั้งที่ ก็ไม่พลาดที่จะต้องขอชิมรสชาติ
 
 
นอกจากไส้อั่วปิ้งสูตรเด็ดแล้ว ภายในร้านยังมีอาหารเหนือให้เลือกอีกหลายเมนู เช่น แอ๊บหมู ใช้ส่วนผสมของไส้อั่ว ที่เติมไข่ไก่ เพื่อทำให้นุ่มแล้วห่อด้วยใบตอง นำไปปิ้ง  คล้ายๆ กับห่อหมกนั่นเอง
 
และสำหรับใครที่อยากกินไส้อั่วป้าพัน แต่อยู่ไกล ที่นี่เขาก็มีบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ โดยใช้วิธีสูญญากาศ รับรองว่าถึงมือผู้สั่ง ด้วยรสชาติที่เหมือนพึ่งขึ้นจากเตา
EMBED CODE :
Tuesday, Sep 02 2014