ปีใหม่5วัน ตาย 266 เจ็บ 2,502 โคราชแชมป์15ศพ

ปภ.รายงานสรุปอุบัติเหตุวันที่ 31 ธันวาคม 2556 มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 537 คร้ัง เสียชีวิต 57 ราย บาดเจ็บ 571 คน รวม 5 วัน เสียชีวิตแล้ว 266 ราย โดยจังหวัดนครราชสีมา ยังทำสถิติผู้เสียชีวิตสูงสุด 15 ราย  
 
พลตำรวจโทเรืองศักดิ์ จริตเอก ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประธานแถลงสถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2557 เปิดเผยว่า ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. รายงานสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงการรณรงค์ "ปีใหม่สัญจรปลอดภัยร่วมใจ ลดอุบัติเหตุ" ซึ่งถือเป็นวันที่ 5 ของการรณรงค์ พบว่ามีอุบัติเหตุ 537 ครั้ง เพิ่มขึ้นจากปี 2556 ร้อยละ 4.88 มีผู้เสียชีวิต 57 ราย เพิ่มขึ้นร้อยละ 7.55 ส่วนผู้บาดเจ็บมี 571 คน เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.7
 
สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ การเมาสุรา ร้อยละ 47.86 รองลงมาคือ ขับรถเร็วเกินกำหนด ร้อยละ 28.49  โดยพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุดคือ รถจักรยานยนต์ ร้อยละ 83.99 เนื่องจากการไม่สวมหมวกนิรภัย รองลงมาคือรถปิคอัพ
 
ขณะที่อุบัติเหตุสะสม 5 วัน นับตั้งแต่วันที่ 27-31 ธันวาคม 2556 พบว่ามีอุบัติเหตุรวม 2,355 ครั้ง เพิ่มขึ้นจากปีก่อนร้อยละ 0.73 โดยมีผู้เสียชีวิตรวม 266 ราย เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 12 ราย จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุด คือ นครสวรรค์ 89 คร้ัง ขณะที่จังหวัดที่มียอดผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุด คือ นครราชสีมา 15 ราย
 
สำหรับมาตรการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน จะบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ รวมถึงการกวดขันจุดตัดทางถนนที่เป็นทางลักผ่าน จุดเสี่ยง และจุดกลับรถ ประกอบกับ การจัดตั้งจุดตรวจบนถนนสายหลัก และเข้มงวดตรวจสภาพความพร้อมของผู้ขับขี่ เพื่อป้องกันการหลับใน
 
ขณะเดียวกัน ยังมีรายงานการตรวจพื้นที่ที่ใช้เป็นจุดจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่เมื่อคืนวันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา 3 จุดในกรุงเทพมหานคร ท้ังเซ็นทรัลเวิร์ล สนามหลวง และเอเชียทีค พบว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ เกิดขึ้น
 

1 มกราคม 2557 เวลา 12:22 น.

View 969

Keyword: อุบัติเหตุ , พล.ต.ท.เรืองศักดิ์ จริตเอก , 7 วันอันตรายปีใหม่ , เทศกาลปีใหม่ 2557 , ประธานแถลงสถิติอุบัติเหตุทางถนน , ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2557 , โคราชแชมป์อุบัติเหตุ

Embed code :

ARCHIVE

นายกฯออสเตรเลียชี้ จำเป็นต้องส่งกองทัพสู้ IS

นายกฯออสเตรเลียออกมาแถลงว่า การส่งกองทัพออสเตรเลียไปยังสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อร่วมโจมตีกลุ่มไอเอส กลุ่มซุนนีหัวรุนแรงในอิรัก-ซีเรีย เป็นปฏิบัติการต่อต้านผู้ก่อการร้ายที่ถูกต้องยุติธรรมและจำเป็น

"โทมัส บาค" เข้าพบผู้นำเกาหลีใต้

โทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี เข้าพบกับ นาง ปาร์ค กึน-เฮ ประธานาธิบดีหญิงของประเทศเกาหลีใต้ ที่กรุงโซล

สีสันแฟนบอลไทยในอินชอนเกมส์

แฟนบอลชาวไทยเดินทางมาร่วมเชียร์ทีม"ช้างศึก"ของไทย ลงสนามนัดที่สอง ในศึกฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้

"พล.อ. ยุทธศักดิ์" ตัวเเทนเชิญธงขึ้นยอดเสา

ตัวแทนจากทุกประเทศได้เดินทางมาร่วมพิธีเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา สำหรับ ทัพนักกีฬาไทยที่ร่วมพาเหรดในครั้งนี้ นำมาโดย พลเอก ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย

WHO เผยตลาดมืดแอฟริกันค้าเลือดผู้รอดชีวิตอีโบลา

องค์การอนามัยโลกเตือนว่ากำลังมีการซื้อขายเลือดผู้รอดชีวิตจากอีโบลาในตลาดมืดแอฟริกาตะวันตก โดยหวังว่าจะรักษาอาการติดเชื้ออีโบลาได้ แต่การกระทำดังกล่าวกลายเป็นการทำให้ผู้ป่วยเสี่ยงต่อการติดเชื้ออื่นๆ…