กกต.จัดเลือกตั้งเพิ่ม 9 จังหวัดภาคใต้

กกต.ปฏิเสธข้อเสนอเลือกตั้ง ส.ส.พร้อมกับ ส.ว.แต่เตรียมจัดเลือกตั้งทดแทนในภาคใต้ เพิ่มอีก 3 จังหวัด วันที่ 3 เมษายน และเปิดให้ลงคะแนนใหม่ แทนส่วนที่เสียไป 6 จังหวัด ในวันที่ 27 เมษายน 
 
 
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง สรุปผลการประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์และเตรียมความพร้อม การจัดเลือกตั้ง ส.ส. 14 จังหวัดภาคใต้ ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ร่วมกับตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาล และข้าราชการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยผู้ว่าราชการจังหวัด และหน่วยงานราชการได้ยืนยันความพร้อมสนับสนุน กกต.จัดการเลือกตั้งให้ประสบความสำเร็จ 
 
 
ส่วนข้อเสนอให้จัดเลือกตั้ง ส.ส.พร้อมกับการเลือกตั้ง ส.ว.ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 มีนาคม น่าจะเป็นการดำเนินการที่ไม่เหมาะสม และส่งผลกระทบถึงความสำเร็จในการจัดเลือกตั้ง  
 
 
และ กกต.จะจัดการเลือกตั้งทดแทนส่วนที่เสียไป ของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ได้พร้อมกัน 3 จังหวัด คือ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส 
 
 
ในวันที่ 5 เมษายนนี้ และในวันที่ 27 เมษายน จะจัดการลงคะแนนตั้งใหม่ ทดแทนส่วนที่เสียไป ทั้งของวันเลือกตั้งล่วงหน้า เมื่อที่ 26 มกราคม และวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ใน 6 จังหวัด คือ ชุมพร สตูล นครศรีธรรมราช ภูเก็ต ระนอง และพังงา สำหรับ 28 เขต ที่ยังเปิดรับสมัครไม่ได้ ต้องรอคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ 

7 มีนาคม 2557 เวลา 17:48 น.

View 707

Keyword: เลือกตั้ง , ภาคใต้ , พรรคร่วมรัฐบาล , ข้าราชการ , กกต , เลือกตั้ง ส.ส. , ลงคะแนน , เลือกตั้ง ส.ว. , เลือกตั้งทดแทน

Embed code :

ARCHIVE

ออสเตรเลียกำหนดขอบเขตหา MH370 รอบใหม่

ออสเตรเลียกำหนดขอบเขตการค้นหาเครื่องบิน MH370 รอบใหม่ โดยย้ายมาโฟกัสทางใต้ของจุดค้นหาเดิม

อัพเดทหนังเข้าใหม่ประจำสัปดาห์ (29ส.ค.57)

แนะนำหนังเข้าใหม่ประจำสัปดาห์ สัปดาห์นี้มีทั้งหนังไทยน่ารักๆ หนังผีสุดคลาสสิคของญี่ปุ่นและหนังแอคชั่นทุนสร้างต่ำแต่โกยเงินเป็นกอบเป็นกำ

ศาลอาญายกฟ้อง 'อภิสิทธิ์-สุเทพ' สลายชุมนุม 53

ศาลอาญายกฟ้อง อภิสิทธิ์ - พระสุเทพ สั่งสลายชุมนุมเสื้อแดง ชี้เป็นอำนาจศาลฎีกา คดีอาญานักการเมืองพิจารณาแทน

"สีมรกต" อร่อยด้วยเตาถ่านเกือบ 70ปี

Daily Brunch ประจำวันที่ 28 สิงหาคม 2557

เลิกงานวันนี้ไปไหนดี ?

After Work ประจำวันที่ 28 สิงหาคม 2557 : เลิกงานวันนี้ไปไหนดี ?