กกต.จัดเลือกตั้งเพิ่ม 9 จังหวัดภาคใต้

กกต.ปฏิเสธข้อเสนอเลือกตั้ง ส.ส.พร้อมกับ ส.ว.แต่เตรียมจัดเลือกตั้งทดแทนในภาคใต้ เพิ่มอีก 3 จังหวัด วันที่ 3 เมษายน และเปิดให้ลงคะแนนใหม่ แทนส่วนที่เสียไป 6 จังหวัด ในวันที่ 27 เมษายน 
 
 
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง สรุปผลการประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์และเตรียมความพร้อม การจัดเลือกตั้ง ส.ส. 14 จังหวัดภาคใต้ ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ร่วมกับตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาล และข้าราชการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยผู้ว่าราชการจังหวัด และหน่วยงานราชการได้ยืนยันความพร้อมสนับสนุน กกต.จัดการเลือกตั้งให้ประสบความสำเร็จ 
 
 
ส่วนข้อเสนอให้จัดเลือกตั้ง ส.ส.พร้อมกับการเลือกตั้ง ส.ว.ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 มีนาคม น่าจะเป็นการดำเนินการที่ไม่เหมาะสม และส่งผลกระทบถึงความสำเร็จในการจัดเลือกตั้ง  
 
 
และ กกต.จะจัดการเลือกตั้งทดแทนส่วนที่เสียไป ของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ได้พร้อมกัน 3 จังหวัด คือ ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส 
 
 
ในวันที่ 5 เมษายนนี้ และในวันที่ 27 เมษายน จะจัดการลงคะแนนตั้งใหม่ ทดแทนส่วนที่เสียไป ทั้งของวันเลือกตั้งล่วงหน้า เมื่อที่ 26 มกราคม และวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ใน 6 จังหวัด คือ ชุมพร สตูล นครศรีธรรมราช ภูเก็ต ระนอง และพังงา สำหรับ 28 เขต ที่ยังเปิดรับสมัครไม่ได้ ต้องรอคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ 

7 มีนาคม 2557 เวลา 17:48 น.

View 707

Keyword: เลือกตั้ง , ภาคใต้ , พรรคร่วมรัฐบาล , ข้าราชการ , กกต , เลือกตั้ง ส.ส. , ลงคะแนน , เลือกตั้ง ส.ว. , เลือกตั้งทดแทน

Embed code :

ARCHIVE

โรงเรียนในกาซาเปิดเรียนอีกครั้ง

หลังจากที่อิสราเอลกับปาเลสไตน์สามารถบรรลุหยุดยิงระยะยาวระหว่างกันได้ ล่าสุด โรงเรียนในพื้นที่ฉนวนกาซาเริ่มกลับมาเปิดเรียนแล้ว

เกาหลีเหนือลงโทษชาวอเมริกัน ใช้แรงงาน 6 ปี

ศาลเกาหลีเหนือตัดสินลงโทษชายชาวอเมริกัน ด้วยการใช้แรงงานอย่างหนักเป็นเวลา 6 ปี ในข้อหากระทำการอันไม่เป็นมิตรต่อเกาหลีเหนือ

กลาโหมยูเครนอ้าง 'นาโต' เริ่มส่งอาวุธให้แล้ว

รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมยูเครนออกมาอ้างว่า นาโตกำลังส่งอาวุธมายังยูเครน ขณะที่สถานการณ์การสู้รบในเมืองลูฮานสค์และโดเนตสค์ยังไม่สงบ

คสช.กำชับข้อมูลรายชื่อ สปช.จังหวัด ห้ามรั่วไหล

รายการ Voice News ประจำวันที่ 15 กันยายน 2557 (07.00น.)

ฮอกกี้ไทยปั้นทีมรุ่นใหม่ลุยอินชอนเกมส์

ฮอกกี้หญิงทีมชาติไทยส่งนักกีฬาสายเลือดใหม่ ลุยศึกเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้