ไม่พบผลการค้นหา
'นพ.ยอร์น' เจอ 4 ข้อหาหนัก พยายามฆ่า รปภ.ก.สธ.
Nov 14, 2017 11:44

ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหานายแพทย์ ยอร์น จิระนคร ข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข ขับรถชน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำกระทรวงสาธารณสุข ใน 4 ข้อหานี้ มีพยายามฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อนด้วย 

นายแพทย์ ยอร์น จิระนคร เจ้าหน้าที่สาธารณสุขนิเทศน์ เขต 12 กระทรวงสาธารณสุข ผู้ต้องหาขับรถชน นายสมชาย ยามดี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำกระทรวงสาธารณสุข จนบาดเจ็บสาหัส  เข้ารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจอำเภอนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี 

2 ข้อหา คือ เมาแล้วขับ และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บ  โดยพลตำรจโท วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปร่วมสอบปาคำด้วย พร้อมระบุว่า คดีนี้รวบรวมพยานหลักฐานที่เป็นภาพถ่ายและภาพวิดิโอได้มีการตั้ง 4 ข้อกล่าวหา คือ ขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส  ขับขี่รถยนต์ขณะเมาสุราเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายสาหัส ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานปฎิเสธการตรวจวัดแอลกอฮอล์ และพยายามฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 

ขณะที่นายแพทย์ แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ยื่นหนังสือเปิดผนึกถึง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผ่านพลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี  

เรียกร้องให้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาผู้ฝ่าฝืนกฎหมายเมาไม่ชับ เพื่อลดข้อครหาในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังการกระทำความผิดของ นายแพทย์ยอร์น ฐานขับรถโดยประมา ทำให้ผู้อื่นได้รังบาดเจ็บ และปฏิเสธการตรวจแอลกอฮอล์ พร้อมเรียกร้องให้ผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง 

แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุขและโฆษกกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงแล้ว