ไม่พบผลการค้นหา
Talking Thailand - “งูเห่ารู้คุณชาวนา” คำนิยามของ “อดีต ส.ส. อนาคตใหม่” ที่ย้ายเข้า พปชร.  - Short Clip
Jan 7, 2020 14:19

รายการ Talking Thailand ประจำวันที่ 7 มกราคม 2563

เรียบร้อยโรงเรียนพลังประชารัฐ!! “สารวัตรต๊อก” ที่ถูก “อนาคตใหม่” ขับออกเหตุโหวตสวนมติพรรคตลอด โดยมี คน พปชร.ต้อนรับชื่นมื่น เจ้าตัวรับนโยบายพรรคเก่าไม่ได้ และจากนี้ จะเป็น “งูเห่า” ที่รู้คุณชาวนา 

“อ.วิโรจน์” ขอ หากจะแก้รัฐธรรมนูญ ต้องให้ ส.ส.ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็น “งูเห่า” ต้องลาออก เลือกตั้งใหม่พิสูจน์ตัวเองว่าย้ายพรรคแล้ว ประชาชนยังจะเลือกอีกไหม

แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ร่วมต้อนรับนายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น ของพรรคที่เพิ่งชนะเลือกตั้งซ่อมมา และ พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา หรือ “สารวัตรต๊อก” ส.ส.จันทบุรี ที่ถูกขับออกจากพรรคอนาคตใหม่ จากการลงมติในสภาฯ สวนทางมติพรรค

ซึ่งตัดสินใจเข้าเป็นสมาชิกพรรค ตามการชักชวนของนายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

พ.ต.ท. ฐนภัทร กล่าวว่า เป็นนักการเมืองที่เห็นความมั่นคงของชาติมาเป็นอันดับแรก และได้วิเคราะห์จากสอบถามประชาชนในพื้นที่แล้ว พบว่ามีความชื่นชมการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จึงมั่นใจว่าตัดสินใจไม่ผิดที่มาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ส่วนการถูกมองว่าเป็น “งูเห่า” นั้น มองว่า เป็นงูเห่าประเภทที่ดูแลและรู้คุณชาวนา แม้ประชาชนบางส่วนอาจไม่เข้าใจ ซึ่งเป็นเรื่องปกติในการทำงานการเมืองที่มีทั้งด้านบวกและด้านลบ แต่ผลงานในพื้นที่จะเป็นเครื่องพิสูจน์ 

พ.ต.ท. ฐนภัทร ยังขอบคุณพรรคอนาคตใหม่ที่ให้โอกาสได้เป็น ส.ส.มาระยะหนึ่ง แต่บางนโยบายของพรรคอนาคตใหม่ฝืนกับความรู้สึก จึงมาเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐ พร้อมระบุว่า “เมื่อซ้ายไม่ใช่ ก็ต้องมาข

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
0Article
0Video
0Blog