WORLD

  • นายกฯอินเดียขอเป็นหนังสือแทนช่อดอกไม้
    นายนเรนทรา โมดิ นายกฯของอินเดีย อยากได้หนังสือ, หรือผ้าเช็ดมือ/เช็ดหน้าทำจากผ้าฝ้ายมากกว่าการได้รับช่อดอกไม้ใหญ่ๆ เพราะดอกไม้มีอายุสั้น อีกทั้งหนังสือยังเป็นสิ่งที่อยู่ทน และกลายมาเป็นของที่ตั้งอยู่ในบ้าน เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว
  • 'มาลาลา ยูซาฟไซ' ประณามจีนกรณีหลิวเสี่ยวโป
    ผู้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพที่อายุน้อยที่สุด ประณามทุกรัฐบาลที่ปิดกั้นเสรีภาพประชาชน โดยเป็นการอ้างถึงกรณีของนายหลิวเสี่ยวโป นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยจีน ซึ่งถูกกักขังจนกระทั่งเสียชีวิตเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
  • Breibart เสนอข่าวการเสริมทัพเรือรบ
    รายการ The Daily Dose ประจำวันที่ 20 กรกฎาคม 2560

MORE NEWS

ทรัมป์สั่งซีไอเอเลิกช่วยกลุ่มต่อต้าน ปธน.ซีเรีย
ทรัมป์สั่งซีไอเอเลิกช่วยกลุ่มต่อต้าน ปธน.ซีเรีย
รัฐบาลสหรัฐฯ สั่งระงับการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยข่าวกรองซีไอเอที่เคยช่วยฝึกอาวุธแก่กลุ่มต่อต้านประธานาธิบดีซีเรีย โดยแหล่งข่าวในรัฐบาลระบุว่านี่เป็นหนึ่งในแผนฟื้นฟูความสัมพันธ์กับรัสเซีย…
ลองหรือยังเกมในตำนานลิมิเต็ดเวอร์ชั่น 'คิตตี้-แพคแมน' 
ลองหรือยังเกมในตำนานลิมิเต็ดเวอร์ชั่น 'คิตตี้-แพคแมน' 
บริษัทบันไดนัมโค ร่วมกับ บริษัทซานริโอ้ ทำเกมแพคแมนลิมิเต็ดเวอร์ชั่นคิตตี้ โดยเปิดให้ดาวน์โหลดเล่นฟรีผ่านแอพสโตร์ และ กูเกิลเพลย์ ถึงวันที่ 19 ส.ค.นี้ บริษัทผู้ผลิตและพัฒนาวิดีโอเกมบันไดนัมโค…
6 เดือนปธน.ทรัมป์ ทำอะไรไปบ้าง?
6 เดือนปธน.ทรัมป์ ทำอะไรไปบ้าง?
ผ่านไป 6 เดือนเต็มแล้วนับตั้งแต่โดนัลด์ ทรัมป์ กลายเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ มาดูกันว่าครึ่งปีที่ผ่านมา เขาทำอะไรสำเร็จ-และไม่สำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมบ้าง CNN รวบรวมผลงานของนายโดนัลด์…
​หนัง5เรื่องของโนแลนที่ห้ามพลาด
​หนัง5เรื่องของโนแลนที่ห้ามพลาด
ก่อนที่จะไปดู Dunkirk หนังเรื่องใหม่ล่าสุดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่เพิ่งเข้าฉายวันนี้เป็นวันแรก ลองมาดูกันว่าหนังที่ผ่านมาของโนแลนมีเรื่องอะไรบ้างที่ไม่ควรพลาดชมด้วยประการทั้งปวง…
อังกฤษ เริ่มคุมเข้มมาตรฐานโฆษณาต้นแบบทางเพศ​
อังกฤษ เริ่มคุมเข้มมาตรฐานโฆษณาต้นแบบทางเพศ​
อังกฤษออกกฎใหม่คุมเข้มโฆษณาที่หล่อหลอมทัศนคติทางเพศ เพื่อส่งเสริมความเท่าเทียม และลดอคติทางเพศที่ถูกปลูกฝังผ่านสิ่งแวดล้อมรอบตัวเด็ก Advertising Standards Authority หรือ ASA ของอังกฤษ พัฒนามาตรฐานการควบคุมโฆษณาให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น…
 เดมเลอร์ เรียกเบนซ์คืนกว่า 3 ล้านคัน
เดมเลอร์ เรียกเบนซ์คืนกว่า 3 ล้านคัน
รถเมอร์เซเดส-เบนซ์ ทุกคันที่ขายในยุโรปในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา จะถูกเรียกคืนโดยบริษัทรถเยอรมันยักษ์ใหญ่อย่างเดมเลอร์ เนื่องจากการปลอมแปลงผลปริมาณการปล่อยมลพิษ บริษัทเดมเลอร์เรียกรถใช้น้ำมันดีเซลคืนกว่า…
โลกได้ฉายา 'ดาวเคราะห์พลาสติก'
โลกได้ฉายา 'ดาวเคราะห์พลาสติก'
​นักวิทยาศาสตร์สหรัฐฯคำนวณปริมาณพลาสติกที่ผลิตมาตั้งแต่ปี 1950 หรือราว 65 ปีก่อนจนถึงปัจจุบัน พบว่ามีปริมาณมากถึง 8.3 พันล้านตัน เทียบเท่ากับช้างพันล้านตัว หรือรถถัง 138 ล้านคัน จนโลกได้ฉายาว่า…

THAILAND

video
เปิดคำให้การพยาน 3 ปากสุดท้ายคดีรับจำนำข้าว
อดีตหัวหน้าคลังสินค้า อคส.ให้การว่าหลังรัฐประหาร มีคำสั่งถอดกล้องวงจรปิดและล็อกโกดังข้าว ห้ามเปิดรมยา ขึ้นมาหักล้างข้อกล่าวหาข้าวเสื่อมคุณภาพ และข้าวหายจากโกดัง 
TOP
NOW :